NÓI VỀ NGƯỜI NỔI TIẾNG BẰNG TIẾNG ANH

Bạn đang sợ hãi khi chạm mặt phải đề bài viết về người nổi tiếng bằng giờ Anh? Đừng cấp tìm bài mẫu để rứa tên thay đổi họ vội, hãy xem chúng ta nên viết gì, viết như thế nào và khiến cho một bài xích văn của chính mình nhé. Lời khuyên thứ nhất mà giờ Anh free dành tới các bạn đó là hãy suy nghĩ về một người khét tiếng mà các bạn thực sự yêu thương thích. Chắc hẳn một số cái brand name đã hiện ra trong đầu chúng ta rồi, hiện thời hãy thuộc đọc bài viết sau để rất có thể viết về người lừng danh bằng giờ đồng hồ Anh một cách dễ dàng nhất nhé.

Bạn đang xem: Nói về người nổi tiếng bằng tiếng anh


Nội dung bài viết


Bố cục bài viết về người nổi tiếng bằng giờ đồng hồ Anh

Để nói về một người thì tất cả quá là các thông tin, nếu đó là bạn bạn yêu dấu nữa thì đúng là ngồi một ngày dài cũng nói ko hết. Tuy vậy trong một bài bác văn viết về người danh tiếng bằng tiếng Anh thì chúng ta cần lựa chọn các ý một biện pháp thông minh, hỗ trợ đầy đủ cụ thể cơ bạn dạng về fan đó nhưng cũng vẫn “có chỗ” cho bạn thể hiện cảm xúc của mình. 

Người khét tiếng trong tiếng Anh được điện thoại tư vấn là “celebrity”, “celeb”, hoặc “famous people” như họ vẫn hay dịch chay. Dưới đấy là dàn ý lưu ý khi viết về người khét tiếng bằng giờ Anh dành riêng cho bạn:

Describe a celebrity:

Who the person is?

Đó là ai? trình làng tên, tuổi, quốc tịch,…

Why is he/she famous?

Tại sao anh ấy/ cô ấy lại nổi tiếng?

What does he/she look like?

Ngoại hình của anh ấy ấy/ cô ấy như thế nào?

His/her characteristic

Tính phương pháp của anh ấy/ cô ấy

Why bởi vì you admire this person? 

Tại sao bạn yêu dấu người này? 

What would you vì chưng if you met this person?

Bạn sẽ làm những gì nếu chạm mặt người này. 

Lưu ý: Đây chỉ nên dàn ý gợi ý, các chúng ta có thể bỏ bớt một vài mục hoặc thêm những mục không giống tùy ý nhé, miễn là bài văn vẫn mạch lạc, cụ thể là được. 

*

Từ vựng thường dùng để làm viết về người khét tiếng bằng giờ Anh

Trước khi hợp tác vào viết thì ta hãy thuộc xem qua một trong những từ vựng thông dụng nhất lúc viết về người danh tiếng bằng tiếng Anh để dễ dàng “chắp bút” rộng sau này. 

1. Trường đoản cú vựng giờ đồng hồ Anh lúc viết về người khét tiếng bằng giờ đồng hồ Anh 

STTTừ vựng giờ AnhNghĩa tiếng Việt
1A-list celeb/starsao hạng A
2Actornam diễn viên
3Actressnữ diễn viên
4Autographchữ ký người nổi tiếng
5Big breakcơ hội/vận may lớn
6Bodyguardsvệ sĩ
7Celebrity endorsementquảng cáo bằng hình ảnh người nổi tiếng
8Celebrity publishingngành xuất bạn dạng những ấn phẩm liên quan tới tín đồ nổi tiếng
9Celebrity statusđịa vị ngôi sao
10Celebrity/celebngười nổi tiếng
11Composernhà biên soạn nhạc
12Controversyồn ào, tranh cãi
13Dedicationsự cống hiến
14Diehard fanfan cứng
15Divadanh ca
16Effortsnỗ lực
17Entourageđoàn tuỳ tùng
18Famedanh tiếng
19Fanngười hâm mộ
20Fan clubcâu lạc bộ người hâm mộ
21Fan meetingbuổi họp mặt người hâm mộ
22Fan zonekhu vực dành cho tất cả những người hâm mộ
23Idolthần tượng
24Internet celebritiessao bên trên mạng
25MCMC
26One trick ponyngười chỉ giỏi 1 thứ
27Paparazzitay săn ảnh
28Performance stylephong biện pháp biển diễn
29Popularitysự nổi tiếng, ai ai cũng biết tên
30Prestigious awardgiải thưởng danh giá
31Private life/affairsđời sống/chuyện riêng tư
32Public figurengười của công chúng
33Role modelhình mẫu
34Scandalvụ tai tiếng
35Singerca sĩ
36Speakerdiễn giả
37Spotlightđịa vị nổi bật
38Stardomvị trí ngôi sao
39Successthành công
40Superstarsiêu sao
41Tabloidbáo lá cải
42VIP treatmentđược đối xử với bốn cách bạn nổi tiếng
43YouTube/movie/music… starngôi sao ca nhạc/phim ảnh/YouTube…

*

2. Từ bỏ vựng diễn tả khi viết về người danh tiếng bằng giờ Anh

STTTừ vựng giờ đồng hồ AnhNghĩa giờ đồng hồ Việt
1Attractivecuốn hút
2Beautifulxinh đẹp
3Favouriteđược yêu thương thích
4Friendlythân thiện
5Goodtốt, giỏi
6Greatvĩ đại
7Handsomeđẹp trai
8Have sympathycó thiện cảm
9Homelygiản dị
10Humblekhiêm tốn
11Humourousvui tính
12Jovialvui tính
13Kindlytử tế
14Luxurioussang trọng
15Modestkhiêm tốn
16Professionallychuyên nghiệp
17Richgiàu có
18Talenttài năng
19Well-known/ Popularđược nhiều người biết đến
20Youngtrẻ

3. Cụm từ lúc viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh 

STTCụm từ giờ đồng hồ AnhNghĩa giờ đồng hồ Việt
1to be destined for stardomđịnh mệnh đổi mới sao
2to have a bright future ahead có tương lai tươi tắn phía trước
3to be thrown into the lights of stardombỗng dưng thành sao
4to become famous almost overnightnổi tiếng chỉ với sau 1 đêm
5to be a household namelà cái brand name được mọi tín đồ biết đến
6at his peakở thời kỳ đỉnh cao
7only time will tellchỉ có thời gian mới đến câu trả lời
8to be in the limelightđược dư luận chú ý
9make a killingkiếm được không ít tiền
10be featured in/onxuất hiện ở đâu đó

Các đoạn văn mẫu mã viết về người nổi tiếng bằng giờ đồng hồ Anh

Đã đến lúc bắt tay vào viết một bài xích văn hoàn hảo rồi. Chúng ta cũng có thể tham khảo những nội dung bài viết về người khét tiếng bằng tiếng Anh tiếp sau đây của Step Up để có thêm ý tưởng nhé. 

*

1. Đoạn văn mẫu viết về người khét tiếng bằng giờ Anh: Ca sĩ nổi tiếng

Talking about a famous & beloved singer, the name of My Tam immediately appears in my mind. She is known as “the nightingale” of Vietnam because of her amazing voice. Personally, I always fall in love with every single song of hers. She is in her late 30s now, but still looks quite charming & attractive. I won’t say she has a chất lượng performance style, but her voice is one & only. Despite being in the A-list celeb, My Tam is a humble person & really jovial. She is also featured in other singers’ products and in some films. I think there is nothing people can hate about her, even tabloids never write any rumours about My Tam. I can say that I’m a truly diehard tín đồ of My Tam and she is my role model in life. 

Dịch:

Nhắc đến một ca sĩ danh tiếng và được yêu thương mến, cái tên Mỹ chổ chính giữa ngay chớp nhoáng hiện lên vào đầu tôi. Cô được ca tụng là “chim họa mi” của vn bởi giọng hát khôn cùng tuyệt vời. Riêng biệt tôi, tôi luôn say mê từng bài xích hát của cô ý ấy. Hiện nay cô đã ngoài 30 tuổi mà lại trông vẫn gợi cảm và thu hút. Tôi sẽ không còn nói cô ấy có phong thái biểu diễn độc đáo, tuy vậy giọng hát của cô ý ấy là duy nhất. Cho dù thuộc mặt hàng sao hạng A dẫu vậy Mỹ trung ương lại là người nhã nhặn và vô cùng vui tính. Cô cũng góp mặt trong các sản phẩm của ca sĩ khác và trong một trong những bộ phim. Tôi nghĩ không tồn tại gì người ta hoàn toàn có thể ghét cô ấy, trong cả báo lá cải cũng không lúc nào đăng tin đồn thổi thất thiệt về Mỹ Tâm. Nói cách khác tôi đích thực là một fan hâm mộ cuồng sức nóng của Mỹ trung ương và cô ấy đó là hình chủng loại của tôi trong cuộc đời.

2. Đoạn văn mẫu nói về người lừng danh bằng giờ Anh: Diễn viên nổi tiếng

If Marvel is your favorite studio, you will definitely be a big fan hâm mộ of the Avengers series. In the cast of that film, Robert Downey Junior which played Iron Man is the actor that I admire the most. He was born in 1965 in American, & started acting in films when he was a kid. Robert was famous for the film named Chaplin but after that, he met a lot of scandals which destroyed his reputation. However, he didn’t give up! The director of Marvel Studio believed that the character Iron Man was absolutely suitable for Robert và it was true. Robert took back his career & became famous all over the world. Honestly, there are no words khổng lồ describe how gorgeous he is. He is professional, humble, funny và kind to lớn everyone. His acting style was so chất lượng that it attracted many audiences lượt thích me. If I have a chance lớn meet him, I will say khổng lồ him that he is so awesome. Robert is destined to lớn be a star, his dedication is undeniable. 

Dịch: 

Nếu Marvel là hãng phim yêu dấu của bạn, bạn chắc chắn rằng sẽ là một tín đồ của loạt phim Avengers. Vào dàn diễn viên của bộ phim truyền hình đó, Robert Downey Junior đóng vai Iron Man là phái nam diễn viên cơ mà tôi thích thú nhất. Anh sinh vào năm 1965 trên Mỹ, ban đầu tham gia đóng góp phim khi còn nhỏ. Robert lừng danh với bộ phim truyện mang tên Chaplin tuy vậy sau đó, anh gặp mặt rất những tai tiếng khiến cho danh tiếng của anh bị bỏ hoại. Mặc dù nhiên, anh ấy không quăng quật cuộc! người có quyền lực cao của Marvel Studio tin tưởng rằng nhân đồ gia dụng Iron Man trả toàn cân xứng với Robert với đó là sự việc thật. Robert đã đưa lại sự nghiệp với trở nên lừng danh khắp cố giới. Thành thật mà nói, không có từ như thế nào để diễn tả anh ấy gợi cảm như chũm nào. Anh ấy chuyên nghiệp, khiêm tốn, vui tính và xuất sắc bụng với đa số người. Lối diễn xuất của anh ấy ấy rất lạ mắt nên sẽ thu hút vô cùng nhiều người theo dõi như tôi. Nếu tất cả cơ hội gặp gỡ anh ấy, tôi sẽ nói cùng với anh ấy rằng anh ấy thật tuyệt vời. Robert được mệnh danh là một trong ngôi sao, những cống hiến của anh ấy là cần thiết phủ nhận.

Xem thêm: Những Phần Mềm Live Stream Pc, Máy Tính, Điện Thoại, Top 5 Phần Mềm Livestream

3. Đoạn văn chủng loại viết về idol bởi tiếng Anh: người kinh doanh nổi tiếng

Personally, Steve Jobs is my idol và source of inspiration.He is the man who had the mind of an engineer & heart of an artist. This American businessman and technology visionary who is best known as the co-founder, chairman, and chief executive officer of táo bị cắn Inc, was born on February 24, 1955. He died in 2011 but his legacy lasts forever. He was in the limelight and made a killing at a certain point in his life. However, to lớn achieve that success, Steve Jobs saw many ups and downs. His life has been a roller coaster ride but he never gave up. That’s what I admired him the most. After being a public figure, he wrote a book about his life và this inspired many people. It was so lucky that I had his autograph when I joined a meeting in America. Steve Jobs will always be remembered.

Dịch: 

Cá nhân tôi, Steve Jobs là thần tượng với nguồn xúc cảm của tôi, ông ấy là người lũ ông bao gồm khối óc của một kỹ sư cùng trái tim của một nghệ sĩ. Doanh nhân người Mỹ gồm tầm quan sát xa trông rộng lớn về công nghệ này, người được biết đến nhiều tốt nhất với tư phương pháp là đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành quản lý của táo apple Inc, sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955. Ông mất năm 2011 tuy thế di sản của ông vẫn trường thọ mãi mãi. Ông được dư luận để ý và kiếm tương đối nhiều tiền tại 1 thời điểm nhất quyết trong cuộc đời mình. Mặc dù nhiên, để dành được thành công đó, Steve Jobs đã bệnh kiến tương đối nhiều thăng trầm. Cuộc sống thường ngày của anh ấy là một chuyến đi tàu lượn nhưng lại anh ấy không lúc nào bỏ cuộc. Đó là điều tôi thương mến anh ấy nhất. Sau khoản thời gian là tín đồ của công chúng, anh ấy đã viết một cuốn sách về cuộc đời mình và điều đó đã truyền cảm hứng cho tương đối nhiều người. Thật may mắn khi tôi đã bao gồm chữ ký của anh ấy khi tôi tham gia một cuộc họp ở Mỹ. Steve Jobs sẽ luôn luôn được nhớ tới.

4. Đoạn văn mẫu viết về thần tượng bởi tiếng Anh: Thần tượng K-pop

Since primary school, I have been familiar with Koren music. I love its melody & fun rhythm. My biggest K-pop idol is V, a member of BTS boyband. His real name is Kim Tae-hyung, he was born in 1995 in Daegu and became the only person coming from Daegu that joined Big Hit Entertainment in 2011. His tall và thin figure with white skin quickly attracted me. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time, achieving many prestigious awards. His talent does not stop at music, he recently stepped into acting & received many positive feedbacks from his fans. He is at his peak now and I believe he still has a bright future ahead. 

Dịch:

Từ khi học cấp 1, tôi sẽ quen với âm nhạc Hàn Quốc. Tôi ham mê giai điệu và nhịp điệu vui nhộn của nó. Thần tượng K-pop lớn nhất của tôi là V, một thành viên của group nhạc nam giới BTS. Anh ấy thương hiệu thật là Kim Tae-hyung, sinh vào năm 1995 trên Daegu và đã trở thành người duy nhất đến từ Daegu dấn mình vào Big Hit Entertainment vào thời điểm năm 2011. Dáng tín đồ cao nhỏ cùng làn da trắng của anh ấy lập cập thu hút tôi. Phiên bản thân thiết lập chất giọng trầm tuy nhiên rộng, anh là trong những trụ cột của BTS cho đến thời điểm hiện nay tại, đạt được không ít giải thưởng danh giá. Năng lực của anh ko chỉ dừng lại ở âm nhạc, cách đây không lâu anh còn lấn sân sang nghành nghề dịch vụ diễn xuất với nhận được không ít phản hồi tích cực và lành mạnh từ người hâm mộ. Anh ấy đang ở đỉnh cao phong độ với tôi tin tưởng rằng anh ấy vẫn còn một tương lai tươi vui ở phía trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.