Phần Mềm Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Miễn Phí

Việc quản lý tài chính luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Thế hệ trẻ ngày nay lựa chọn quản lý tài chính thông qua các ứng dụng quản lý tài chính có sẵn bởi nó đem lại nhiều lợi ích. Hôm nay, hãy cùng pgdngochoi.edu.vn tìm hiểu top 4 phần mềm quản lý tài chính cá nhân đang được “săn đón” nhiều nhất hiện nay nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí

Bạn đã cài một trong những phần mềm này chưa?

Thế nào là quản lý tài chính cá nhân? Lợi ích của việc quản lý tài chính cá nhân?

Quản lý tài chính cá nhân là việc kiểm soát các khoản thu, chi của cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định. Việc quản lý tài chính cá nhân đem lại vô số lợi ích cho cá nhân. Quản lý tài chính giúp cho cá nhân có một kế hoạch chi tiêu khoa học, sử dụng tiền của bản thân vào đúng mục đích, nhu cầu, tránh lãng phí. Từ đó, cá nhân cũng kế hoạch tài chính cụ thể và có thể dành ra một khoản tiết kiệm dùng cho những việc cần thiết.

4 phần mềm quản lý tài chính cá nhân được sử dụng phổ biến nhất

Quản lý tài chính cá nhân đã xuất hiện từ rất sớm bởi con người sớm nhận thức được tầm quan trọng của nó. Trước đây, việc quản lý tài chính cá nhân được thực hiện bằng cách truyền thống nhất là ghi chép trên giấy. Từng khoản tiền dùng cho việc gì đều được ghi chép trong một cuốn sổ nhỏ để tiện cho việc theo dõi.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi cách con người quản lý tài chính cá nhân. Hiện nay, công việc đó được thực hiện bằng các phần mềm được cài đặt sẵn, giúp cho việc quản lý tài chính cá nhân trở nên dễ dàng hơn, chính xác hơn, tiết kiệm thời gian hơn và cũng đem lại hiệu quả cao hơn. Sau đây là danh sách 4 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa là phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Sổ thu chi Misa tạo thói quen ghi chép các hoạt động thu, chi của từng cá nhân, dù là những khoản nhỏ nhất. Sổ thu chi Misa cho phép người dùng ghi chép chi tiêu hàng ngày, hỗ trợ lên kế hoạch tiết kiệm, báo cáo tài chính theo từng tháng, quản lý nợ và lập hạn mức chi tiêu.


*
Giao diện sổ thu chi Misa

Với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, Sổ thu chi Misa là phần mềm quản lý tài chính cá nhân phù hợp với nhiều lứa tuổi, không gây nhàm chán khi sử dụng. Đặc biệt, tình hình tài chính của cá nhân được thể hiện bằng các bảng biểu trực quan, dễ dàng cho việc theo dõi. Đa số người dùng đều hài lòng với dịch vụ mà Sổ thu chi Misa mang lại và đã sử dụng trong thời gian dài. Chỉ có số ít người dùng phàn nàn về vấn đề bị lỗi số dư và có nhiều quảng cáo trong quá trình sử dụng.

Tải ngay sổ thu chi Misa cho hệ điều hành Android hoặc IOS tại đây.

HomeBudget

HomeBudget là một phần mềm được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. HomeBudget quản lý chi tiêu theo từng danh mục như tiền nhà, đồ ăn, các loại phí, giải trí… Giống như các phần mềm quản lý tài chính cá nhân khác, các thống kê chi tiêu cũng được HomeBudget thu thập chi tiết, trực quan bằng biểu đồ với giao diện nhiều màu sắc. Người dùng cũng có thể chụp hình hóa đơn, biên lai đã chi tiêu để tiện cho việc theo dõi, kiểm tra.

Xem thêm: Âm Thanh Tiếng Vỗ Tay Trong Powerpoint, Tiếng Vỗ Tay Trong Powerpoint


Phần mềm quản lý chi tiêu HomeBudget

HomeBudget được cài đặt hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ phù hợp hơn với những ai có khả năng sử dụng tiếng Anh.

Bạn có thể tải phần mềm HomeBudget cho hệ điều hành Android hoặc IOS tại đây.

Money Lover

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân Money Lover được thiết kế khá đơn giản về giao diện cũng như cách dùng. Với màu xanh lá chủ đạo, những nội dung chi tiêu được thể hiện rõ ràng cùng với bảng biểu sinh động. Người dùng có thể dễ dàng ghi chép và xem báo cáo chi tiêu theo từng ngày, tháng, năm và phân loại các khoản chi tiêu theo từng nhóm. Money Lover có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để dễ dàng ghi lại lịch sử giao dịch nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, bảo mật.

*
Phần mềm quản lý tài chính Money Lover

Bên cạnh đó, Money Lover còn cho phép người dùng cùng quản lý tài chính với từng nhóm người như gia đình, bạn bè…cũng như lên kế hoạch chi tiêu và nhắc nhở kịp thời khi gần đạt tới hạn mức. Tuy nhiên, Money Lover kém thu hút người dùng về mặt thiết kế và tính năng đồng bộ hóa với tài khoản ngân hàng.

Tải ngay Money Lover cho hệ điều hành Android hoặc IOS tại đây.

Pocket Guard

Pocket Guard là phần mềm quản lý tài chính cá nhân quốc tế với các chức năng như: Ghi chép, tính toán thu chi hàng ngày; theo dõi dòng tiền, nhắc nhở đến hạn hóa đơn. Giao diện của Pocket Guard là một màu đen huyền bí, sang chảnh, tạo cảm giác bí mật. Điểm cộng lớn nhất của Pocket Guard là độ bảo mật cao với mã PIN 4 số khi đăng nhập. Pocket Guard phù hợp với những người trong khoảng 30-40 tuổi vì sự đơn giản trong cách hệ thống việc chi tiêu.


*

Tải ngay Pocket Guard cho hệ điều hành Android hoặc IOS tại đây.

Kết luận

Trên đây là 4 phần mềm quản lý tài chính được nhiều người sử dụng. Nếu bạn chưa dùng bất kỳ phần mềm nào, hãy thử tham khảo danh sách này. Chúc các bạn xây dựng được một thói quen quản lý tài chính hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.