Ly Thần Tái Thế

Chiec Ly Than (english Sub) - Fairy Of The Chalice

Thể loại: Phim Võ Thuật,Phim Cổ TrangĐạo diễn: Ôn Vĩ,Diễn viên: Quách Tấn An, Trương Đình, Lý Minh Thuận, Lưu ĐàoNhà sản xuất: Mediacorp,Thời lượng: 30/30 tậpNăm phát hành: 2006Quốc Gia: Phim Trung Quốc - HK

*

Nữ Oa nương nương giao cho Bôi Tiên (Trương Đình đóng) – tiên nữ giữ ly thần nhiệm vụ canh giữ Ngô Công tinh (con rết), nhưng cô lại để Ngô Công tinh trốn thoát. Vì chuyện này, Bôi Tiên bị Nữ Oa nương nương đày xuống trần gian chịu phạt. Người nào có duyên nhặt được chiếc ly thần và rót nước vào thì sẽ trở thành chủ nhân của Bôi Tiên, cô có nhiệm vụ giúp thân chủ thực hiện ba điều ước. Sau khi phục vụ cho 1.000 vị chủ nhân, Bôi Tiên mới có thể quay về thiên đình.

Bạn đang xem: Ly thần tái thế


Trịnh Phong (Quách Tấn An đóng) vốn là một thư sinh nghèo, hiếu học, nhưng từ khi cha anh được Bôi Tiên giúp đỡ, trở thành phú ông, Trịnh Phong suốt ngày chỉ biết ăn chơi lêu lỏng, bỏ bê chuyện đèn sách. Trong một lần chơi bạc, Trịnh Phong thua hết tài sản vào tay người hầu Tào Kính (Lý Minh Thuận đóng), trở thành kẻ trắng tay, nhưng anh vẫn còn hai "bảo vật" là người vợ Tú Tú ( Lưu Đào đóng) và con gái Bảo Bảo (Triệu Tử Tồn đóng) nên cuộc sống vẫn còn niềm vui.
Thật ra, năm xưa Tào Kính thầm yêu Tú Tú, nhưng do cha của Trịnh Phong muốn đoạt lấy ly thần, nên đã đánh trọng thương Lão Tào – cha của Tào Kính, khiến ông bị điên. Để trả thù, Tào Kính không những bán linh hồn cho Ngô Công tinh mà còn xúi giục Trịnh Phong và Thất Thành (Lâm Minh Luân đóng) đến nơi xa xôi để buôn bán, suýt bị người rừng ăn thịt, may được công chúa Tử Vân (Lâm Tương Bình đóng) và tướng quân Linh Chi (Lục Minh Quân đóng) của Thánh Nữ Quốc cứu mạng. Cũng trong lần đó, công chúa Tử Vân đã đem lòng mến mộ Trịnh Phong.
Sau khi chiếm được gia tài của nhà họ Trịnh, Tào Kính tìm kiếm ly thần khắp nơi, không ngờ nó đã rơi vào tay Bảo Bảo. Do cô bé không chịu cầu nguyện nên Bôi Tiên không thể đi tìm chủ nhân mới. Trong một lần ra ngoài chơi, Bảo Bảo bị Ngô Công tinh bắt đi, vì cứu con Tú Tú bị gió xoáy cuốn đi, sống chết không rõ... Sau khi Trịnh Phong trở về biết được bộ mặt thật của Tào Kính, hai người đã trở mặt với nhau. Không nhẫn tâm chứng kiến Trịnh Phong đau khổ, Bôi Tiên đã báo cho anh biết Tú Tú vẫn còn sống, cô chỉ bị gió xoáy cuốn đến một đảo hoang, gia đình anh sẽ sớm đoàn tụ. Trịnh Phong tin là thật, nên nuôi ý định đi tìm vợ.
Không muốn Tào Kính tiếp tục chịu sự khống chế của Ngô Công tinh, Lão Tào đã dùng cái chết của mình để thức tỉnh con. Tào Kính vì trả thù cho cha đã làm liên lụy đến Diễm Hồng, khiến cô bị Ngô Công tinh hủy đi nhan sắc. Trịnh Phong cũng tìm giết Ngô Công tinh, Bôi Tiên sợ anh bị thương nên đã truyền võ công cho anh. Thất Thành đi buôn son phấn, trên đường anh gặp lại Linh Chi đang đi tìm chiếc ly thần, hai người kết thành đôi oan gia.
Một lần, Linh Chi vô tình biết được Thất Thành biết thuật ẩn thân và có mối quan hệ với thần tiên, thế là cô giả vờ theo Thất Thành học cách làm son phấn để theo dõi anh... Trịnh Phong, Thất Thành, Bôi Tiên, Linh Chi cùng ra khơi đi tìm Tú Tú.
Linh Chi lén trộm ly thần, nhưng lại bất cẩn làm rơi ly xuống biển, bị rùa ngàn năm nuốt chửng. Bôi Tiên mất hết phép thuật, cùng Trịnh Phong lưu lạc đến một hoang đảo. Lúc này Trịnh Phong mới biết thì ra Tú Tú đã không còn trên thế gian nữa. Trong thời gian ở trên hoang đảo, Trịnh Phong đã nảy sinh tình cảm với Bôi Tiên.
Đội quân của Thánh Nữ Quốc bắt nhóm người của Trịnh Phong về. Với sự giúp đỡ của Tử Vân và Linh Chi, nhóm người của Trịnh Phong chạy trốn sang bộ tộc săn bắt, gặp được thủ lĩnh Thiết Mộc (Trần Long đóng).
Trước đây, Thiết Mộc và Tử Vân từng yêu nhau, nhưng vì Thiết Mộc muốn lật đổ nữ vương Nhã Khương, nên hai người đành phải chia tay. Tử Vân giả vờ yêu Trịnh Phong để chọc tức Thiết Mộc, không ngờ lại làm cho Bôi Tiên nổi cơn ghen, hóa thân thành người phàm để được chung sống với Trịnh Phong. Nhưng, đúng vào ngày hai người thành thân, Trịnh Phong biết được tin Tú Tú vẫn còn sống và đang bị Tào Kính giam cầm...
Phim của Lưu Đào, khởi quay tháng 9 /2005
Zheng Feng ( Quách Tấn An ) , con trai của một người giàu nhất trong thị trấn , từng là một thư sinh nghèo phải sống trong một ngôi nhà tồi tàn . Sau khi cha anh ta trở nên giàu có sau một đêm nhờ sự giúp đỡ của Fairy Bei , anh ta trở nên vô trách nhiệm , ham chơi và hỗn xược . Tuy vậy , anh ta và người vợ Xiu Xiu vẫn là một đôi vợ chồng rất hạnh phúc và có một dứa con gái 7 tuổi tên là Bao Bao ( Zhao Zichun)
Một ngày kia , Zheng Feng mất hêt tiền bạc khi anh ta đánh cược với một trong những đầy tớ của anh ta Cao Jing ( Lý Minh Thuận ) . Họ ngay lập tức trơt nên nghèo khó nhưng Xiu Xiu là một phụ nữ thông minh lo liệu mọi việc gia đình rất khéo nên gia đình vẫn khá hạnh phúc .Một người đầy tớ khác Qi Cheng ( Darren Lim ) đã chấp nhận ở lại bên cạnh Zheng Feng , phục vụ anh qua thời kỳ khó khăn .
Cao Jing vẫn luôn luôn yêu Xiu Xiu . Nhưng cha của Zheng Feng đã đẩy cha của Cao Jing vào tình trạng điên rồ , mất trí trong một phút tham lam khi tranh giành chiếc cốc và Xiu Xiu đã hứa hôn với Zheng Feng. Để trả thù , Cao Jing đã nhờ tới sự giúp đỡ của Wu Gong Jing để chiếm đoại hết tài sản của Zheng Feng . Thậm chí hắn còn thuyết phục Zheng Feng và Qi Cheng đi buôn ở những vùng đất xa xôi nơi mà họ đã bị tấn công bởi bọn ăn thịt người . May mắn là họ đã được cứu bởi Zi Yun ( Lâm Tương Bình ) , công chúa từ vùng đất của thánh nữ ( Land of the Lady Saint ) và vị tướng của cô ấy Ling Zhi ( Lục Minh Quân – cô này đóng vai chị cả trong phim Hoa hồng tình yêu và Hồng Đậu trong Nhữngngã rẽ cuộc đời). Zi Jun đã bị Zheng Feng hút hồn trong lần chạm trán của họ .

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Cao Thủ Bóng Rổ Full Hd, Phim Cao Thủ Bóng Rổ Vietsub + Thuyết Minh


Cao Jing tìm kiếm chiếc cốc mà không có kết quả trong khi nó rơi vào tay của Bao Bao . Bao Bao và Fairy Bei thường xuyên bất hòa . Fairy Bei thất vọng vì Bao Bao từ chối ước vì thế Fairy Bei không thể đổi những người chủ mới .
Wu Gong Jing đe dọa Cao Jing bằng cuộc sống của cha Cao Jing , bắt Cao Jing phải bắt trẻ con cho nó . Bao Bao trốn ra ngoài chơi và đã lọt vào tầm ngắm của Wu Gong Jing . Trong lúc bảo vệ Bao Bao, Xiu Xiu đã bị một cơn bão cuốn đi và cơ hội sống sót là rất mong manh .
Cao Jing vô cùng đau khổ nhưng người phụ nữ Yan Hong luôn ở bên cạnh để ủng hộ anh ta . Khi Zheng Feng trở lại , anh ta biết được là người vợ yêu của anh ta đã đi mất . Anh ta đã nhận ra dã tâm của Cao Jing và họ sớm trở thành kẻ thù .
Lo sợ là Zheng Feng sẽ tự tử vì Xiu Xiu và Bao Bao sẽ bị bỏ lại không có sự chăm sóc , Fairy Bei nói dối là Xiu Xiu vẫn còn sống và chỉ đơn thuần là bị dạt tới một hòn đảo nhỏ .Hai vợ chồng sẽ được đoàn tụ nếu anh ta giữ hy vọng . Zheng Feng đã bị thuyết phục và quyết định lên đường đi tìm Xiu Xiu .
Cha của Cao Jing không thể chịu nhìn thấy Cao Jing phải phục tùng Wu Gong Jing nên đã tự tử . Cao Jing trả thù cho cha nhưng cuối cùng lại khiến mặt Yan Hong bị biến dạng do Wu Gong Jing . Zheng Feng cũng tìm cách trả thù Wu Gong Jing để trả thù cho vợ , Fairy Bei đã ban cho anh ta những võ công và phép thuật cao cường .
Qi Sheng đụng phải Ling Zhi , đang được giao nhiệm vụ săn lùng chiếc cốc thần , trong chuyến đi buôn của mình . Ling Zhi phát hiện ra là Qi Sheng có khả năng tàng hình và có thể liên kết với sức mạnh của sự bất tử .Cô ta giả vờ hứng thú với khả năng pha chế đổ trang điểm để ở bên cạnh anh ta lâu với mục đích tìm hiểu .Qi Sheng nắm lấy cơ hội này đây sai khiến cô ta như nô tỳ . Vì mục đích chiếc cốc thấn , Ling Zhi nén sự kiêu hãnh của mình .
Cả nhóm bắt đầu chuyến đi tìm Xiu Xiu . Ling Zhi tìm cách trộm chiếc cốc và đã làm cho nó bị rơi xuống biển và bị nhấn chìm bởi một con rùa già . Vì thế mà Fairy Bei bị mất hết sức mạnh và bị trôi dạt tới một đảo hoang cùng với Zheng Feng .Zheng Feng vô cùng đau khổ khi biết Fairy Bei đã nói dối là Xiu Xiu còn sống nhưng cũng trong thời gian này , giữa Zheng Feng và Fairy Bei đã nhanh chóng nảy nở tình cảm .
Một đội quân từ Land of the lady Saint tới đưa Zheng Feng và những người còn lại về lãnh thổ của họ. Nữ hoàng Ya Jiang ( He Sirong) , ra lệnh gian Zheng Feng và Qi Sheng nhưng dưới sự giúp đỡ bí mật của Ling Zhi và Zi Yun , họ đã trốn thoát tới vùng đất của thợ săn ở gần đó và gặp thủ lĩnh của bộ tộc thợ săn Tie Mu ( Trần Long ) .
Tie Mu và Zi Yun đã yêu nhau .Họ đã bị chia rẽ .Zi Yun giả vờ yêu Zheng Feng để làm Tie Mu ghen nhưng nó thay vào đó lại làm Fairy Bei ghen . Cô ấy đã cạnh tranh với Zi Yun để giành tình cảm của Zheng Feng . Điều đó vi phạm luật trời nhưng Fairy chẳng bận tâm .
Fairy Bei sẵn sàng từ bỏ cơ hội trở thành bất tử của mình trở thành người trần để sống với Zheng Feng suốt đời . Thế nhưng vào đám cưới của 2 người , Zheng Feng nhận được tin là Xiu Xiu vẫn còn sống , đã bị bắt cóc và đang bị giam giữ bởi Cao Jing .
Đoạn kết của bộ phim thì phải xem phim mới biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.