TTO - 12 tập phim "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 đã có phát sóng trên truyền hình nhưng nhiều người theo dõi xem phim vẫn không thể nắm bắt được hết những nhân vật.

Bạn đang xem: Phim gạo nếp gạo tẻ có bao nhiêu tập


*

Nhiều bạn cảm thán phim khó khăn hiểu, như khán giả Tiên Nguyễn viết trên YouTube lúc xem đến tập thứ 10: "Coi phim cơ mà nhức đầu!".

Có thể thấy sau thành công bùng cháy của phần 1, nhiều người theo dõi mang tâm trạng hồi hộp xem Gạo nếp gạo tẻ phần 2. Bộ phim truyện này cũng vị Hoàng Anh - biên kịch kiêm đạo diễn mát tay vào các bộ phim truyền hình về đề bài gia đình, là người tiến hành phần 1 - viết kịch bạn dạng và đạo diễn.


Dù được gọi là phần 2 tuy vậy chuyện phim hoàn toàn mới. Phim nhắc về cuộc sống của mái ấm gia đình bà Hạ Lan - doanh nhân mua sắm gạo.

Bà có cậu đàn ông tên Hải chỉ say đắm cờ bạc, ăn chơi... Vì sốt ruột không có nam nhi nối dõi tông đường, Hải sẽ cưới vợ bé xíu tên Quỳnh. Từ bỏ đó những sóng gió xảy ra trong mái ấm gia đình bà Hạ Lan, kéo dãn dài từ thay hệ này sang cụ hệ khác...Điểm cộng trong 12 bộ phim truyện đó là hình ảnh. Phim bao gồm khuôn hình đẹp, sáng sủa sủa. Đoàn phim sẽ kỳ công dựng lên hẻm độ ẩm thực, giới thiệu những món ăn vặt của người việt nam như bánh xèo, gỏi cuốn, cháo, hột vịt lộn....

Những cảnh quay công trạng về quá trình đổ bánh xèo, đông đảo tô cháo bốc sương nghi ngút khiến cho người xem chỉ việc nhìn sẽ thấy... Ngon miệng.Gạo nếp gạo tẻ phần 2 quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, từ diễn viên thâm nhập Gạo nếp gạo tẻ phần 1 cùng Cô Thắm về làng tới những nghệ sĩ đang được người trẻ tuổi yêu mê thích như S.T sơn Thạch, Puka...

Các diễn viên diễn Minh Đức,Thùy Trang, Thúy Ngân, Trung Dũng, Khánh Huyền, Lê Khánh, Tường Vi, Jun Phạm, Huỳnh Đông... Diễn xuất khá giỏi các vai mà họ đảm nhận.

12 tập phim cũng có những giây phút ngọt ngào và lắng đọng cảm xúc, đong đầy tình yêu yêu yêu đương giữa các thành viên trong gia đình bà Hạ Lan.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Kiểm Tra Data 3G Vinaphone Nhanh Nhất, Kiểm Tra Dung Lượng 4G VinaphoneTuy nhiên, phim bộc lộ những nhược điểm khiến cho người xem cảm thấy rối rắm với mệt mỏi. Đáng chú ý nhất là xuất hiện rất nhiều nhân vật. Cứ từng nhân trang bị xuất hiện, người theo dõi vắt óc cân nhắc đây là ai, con bà nào, có mở ra ở đầu phim không?

Cụ thể gia đình bà Quỳnh (vợ bé nhỏ - Thùy Trang đảm nhận lúc trẻ) kế bên bốn bạn con có Bảo thoa (Lê Khánh), Bảo Anh (Tường Vi), Bảo Châu (Thúy Ngân), Bảo Minh (Jun Phạm) còn có Bà Cúc (Khánh Huyền) - giúp việc, ông chồng của Bảo thoa là Thiên Long (Huỳnh Đông), ông Phát cùng Hoàng là ông xã và nam nhi của bà Cúc.Ở tập 12 (vừa phân phát sóng tối 8-7 bên trên Vie channel - HTV2) ban đầu xuất hiện nay vài thành viên trong gia đình bà mùi hương (bà bà xã cả - Thúy Ngân dịp trẻ với Trịnh Kim Chi phụ trách giai đoạn sau), với loạt nhân vật mới như Minh Thảo (Thùy Trang), con nuôi Khánh (Phương Hằng), Minh Hiếu (Tú Vi)...

Ngoài ra từng tập phát sóng lại lộ diện một nhân đồ mới: thiếu gia đơn vị giàu Kim sơn (Song Luân), Thủy Tiên (Khánh Linh), Chí Dũng (Anh Tú), Tuấn phệ (Phạm Anh Tuấn)....

Đã vậy, đạo diễn cho một diễn viên đóng các vai khiến phim đã rối lại càng rối hơn. Nhiều người theo dõi thắc mắc nguyên nhân con của bà vợ bé bỏng là Bảo Châu giống giống hệt bà phệ (do Thúy Ngân đóng), rồi bé của bà mập lại giống tương đồng bà vợ bé nhỏ (cùng bởi vì Thùy Trang đóng)....


Lý giải cho sự giống nhau này, đạo diễn Hoàng Anh cho biết: "Chi huyết trên được viết theo mẹo dân gian. Trong thời gian mang thai mình nghĩ mang lại ai những nhất thì đứa nhỏ nhắn sẽ giống người đó, vậy mới có chuyện là mấy mẹ chăm xem ảnh đẹp để có con đẹp.

Thời gian Quỳnh với thai song sinh, lúc nào thì cũng nghĩ cho Hương để tìm bí quyết hãm hại đề nghị con mình có mặt lại giống quân thù và ngược lại".

Còn nói đến việc phim có khá nhiều nhân vật, thiếu nữ đạo diễn đã chia sẻ rằng số đông tập đầu phim chỉ mới giới thiệu các nhân vật: "Các tập tiếp sau sẽ là sự trở về của các người nhỏ của bà lớn, rồi bà nhỏ xuất hiện....Mỗi nhân vật bao gồm số phận nhiều thăng trầm, sóng gió, từ đó những oán sẽ được giải quyết...".

Gạo nếp gạo tẻ phần 2 rất có thể vẫn còn nhiều điều giúp xem ở đa số tập sau, dẫu vậy liệu đều rối rắm ở các tập đầu tất cả khiến khán giả đủ kiên nhẫn?


Gạo nếp gạo tẻ, Về đơn vị đi con... đâu là phương pháp tạo "hot trend"?

TTO - thân bạt ngàn những chương trình tin tức, giải trí, phim vô tuyến Về bên đi bé đã với đang khiến cho những cơn bão viral (lan lan trên Internet) mà từ lâu phim truyền hình mặc dù rất ý muốn vẫn chưa đạt được.