Phim lịch sử việt nam

Để củng nạm thêm kiến thức về lịch sử hào hùng thì bạn hãy bớt chút thời hạn cùng Bách hóa XANH theo dõi 11 bộ phim truyện Việt nam giới thời phong kiến cực hay nhé!

nếu bạn đã ngán ngẩm với mấy bộ phim truyền hình Hàn sướt mướt, giỏi những tập phim hành đụng đầy rùng rợn của Mỹ thì hãy thử theo dõi 11 bộ phim Việt nam thời phong kiến vừa giỏi lại khiến cho bạn có thêm kiến thức về lịch sử hào hùng nước nhà. Cụ thể đó là những bộ phim truyện nào, thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Phượng Khấu bộ phim truyền hình lịch sử Việt cực hay

bộ phim truyền hình Phượng Khấu ra mắt khán giả vào năm 2020.

Bạn đang xem: Phim lịch sử việt nam

bộ phim xoay quanh cuộc đời của Phạm Hiệu Nguyệt (dựa bên trên nguyên mẫu mã Nghi Thiên Chương Hoàng hậu) người phụ nữ uy quyền nhất trong triều Nguyễn.

lúc bà vào cùng làm bao phủ thiếp của Hoàng tử trưởng Miên Tông, bà được sủng ái tuy thế lại luôn bị ghen ghét, đố kị. Vốn có bản tính lương thiện nhưng kể từ sau khi đàn bà bà là Uyên Ý chết bà mới nhận thấy sự bạc bẽo bẽo, ích kỷ của vùng hoàng cung, phải vùng lên tự bảo đảm an toàn mình cùng 2 con Tĩnh Hảo, Hồng Nhậm. Đến sau cuối bà vẫn đưa nam nhi Hồng Nhậm lên được ngôi Hoàng đế.


Trần Thủ Độ người có công vào việc thành lập triều nhà Trần

bộ phim truyện này nói về trần Thủ Độ, một người có công to trong việc thành lập triều đơn vị Trần. Văn bản phim diễn biến đổi từ giai đoạn xôn xao Thăng Long năm 1210 đến thời kỳ gia đình Trần Lý cùng Tô Trung từ bỏ phò thái tử Sảm đăng vương vua, vươn lên là vua Lý Huệ Tông.


*

3 She-Kings: người vợ tướng của nhì Bà Trưng

nhị vị vua nữ thứ nhất trong lịch sử dân tộc Việt

Ngày ra mắt: 2020Thể các loại phim: Hoạt hìnhThời lượng phim: 45 phút/tập (34 tập)Quốc gia: Việt NamĐạo diễn: Đặng Hải QuangNhân vật: Thánh Thiên, chén Nàn, Lê Chân, Ả Chạ, hồ nước Đề, Phật Nguyệt, Quý LanLink trailer phim: https://www.youtube.com/watch?v=A7R0W3XwKPo

Đây là bộ phim mang đầy phiên bản sắc văn hóa truyền thống Việt với câu chuyện huyền túng thiếu về 2 vị vua nữ thứ nhất của nước ta đó là bà Trưng Trắc với Trưng Nhị đang quyết đấu hy sinh vì nhân dân, bảo vệ non sông nước Việt.


*

4 Minh trung tâm kỳ án

Phim lấy bối cảnh từ thời Lê

Đây là bộ phim truyện lịch sử Việt Nam lấy bối cảnh từ thời Lê, xoay quanh 3 nhân vật chính gồm: Vua quan tiền Thuận, đại thần giữ Vân với tráng sĩ Nguyễn Trí.Ba bạn này cùng cả nhà vi hành về những địa phương và phát hiện ra nạn tham ô, ức hà hiếp dân lành của một số quan triều đình. Hãy thuộc theo dõi để biết chi tiết hơn về tình tiết của phim các bạn nhé!

5 Thiên mệnh anh hùng

bộ phim truyện dựa trên bối cảnh thời Hậu Lê

tập phim Thiên Mệnh hero dựa trên bối cảnh thời Hậu Lê, chuyển phiên quanh vụ thảm án Lệ bỏ ra Viên khiến Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc. Sau vụ thảm án này chỉ gồm duy nhất cậu nhỏ nhắn Nguyên Vũ là hậu duệ cuối cùng ở trong phòng nho uyên thâm Nguyễn Trãi suôn sẻ thoát nạn.

Sau 12 năm được nuôi dưỡng tại một ngôi chùa, thân phận của Nguyên Vũ được tiết lộ và cậu quyết chổ chính giữa đi minh oan cho dòng họ, liệu cậu nhỏ bé này có thể thực hiện tại được phương châm này tốt không? Hãy thuộc theo dõi tập phim để biết diễn biến tiếp theo các bạn nhé!


*

6 Mỹ nhân

trận đánh của 2 người phụ nữ xinh đẹp

bộ phim truyện này nói tới diễn thay đổi của cuộc tranh giành quyền lực tối cao của 2 chúa Trịnh - Nguyễn. Không tính ra, tập phim nói về cuộc chiến với số phận của 2 người phụ nữ có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành đó là Thị Thừa với Tống Thị. Bộ phim truyền hình với những tình ngày tiết gay cấn, lôi cuốn rất xứng đáng để bạn theo dõi.


*

7 Lý Công Uẩn: Đường tới Thăng Long

Đường tới Thăng Long

Đúng như thương hiệu gọi, bộ phim truyện xoay quanh nhân đồ dùng vua Lý Công Uẩn - bạn khai hiện ra kinh thành Thăng Long và kết nối đời bản thân với 3 thời kỳ kế hoạch sử: Thời Đinh - tiền Lê với thời Lý.

Xem thêm: Stt Bị Nói Xấu Sau Lưng Bạn, Họ Không Xứng Đáng, 40 Câu Nói Hay Về Nói Xấu Người Khác Ý Nghĩa Nhất

Lý Công Uẩn là tín đồ văn võ tuy vậy toàn, đúng vào thời khắc đất nước gặp nguy nan ông đang lên ngôi hoàng đế lập bắt buộc triều Lý. vào khoảng thời gian 1010, Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư ra thành Đại La và đổi tên thành Thành Thăng Long, chủ yếu thức xuất hiện thêm trang sử new cho dân tộc bản địa ta.


8 Bình Tây đại nguyên soái

nhắc về nhân vật Trương Định

bộ phim truyền hình Bình tây nguyên soái nói đến anh hùng Trương Định fan đã từ bỏ bỏ áo quan nhà Nguyễn nhằm khởi binh phòng Pháp trong thời điểm 1860. Mặc dù với đa số vũ khí thô sơ, nhưng lực lượng của Trương Định đã khiến quân Pháp khiếp sợ.

Cuộc khởi nghĩa chỉ diễn ra trong thời gian 5 năm với không thành công nhưng đã khởi xướng trào lưu chống Pháp của dân tộc ta.


9 Tây đánh hào kiệt

Cuộc tiến công giải phóng Thăng Long

bộ phim truyện này được dàn dựng dựa theo kịch phiên bản "Ngàn năm yêu thương nhớ" của Cao Đức Trường, Phạm Thùy Nhân với NSND Huy Thành. Bộ phim truyện kể về cuộc tiến quân đánh đuổi quân xâm lăng Mãn Thanh, giải hòa Thăng Long. ở bên cạnh cảnh chiến tranh tàn khốc là hình hình ảnh tình cảm lãng mạn về tình yêu giữa vua quang đãng Trung và công chúa Ngọc Hân.


10 Long Thành cố gắng giả ca

mẩu truyện về cô gái Cầm xinh đẹp với cuộc sống đầy gian truân

Điểm IMDb: 7.6/10Ngày ra mắt: Năm 2010Thể một số loại phim: kế hoạch sửThời lượng phim: 124 phútQuốc gia: Việt NamĐạo diễn: Đào Bá SơnDiễn viên chính: Quách Ngọc Ngoan, Nhật Kim Anh, nai lưng Lực, Bùi bài Bình, Đỗ KỷGiải thưởng nổi bật: Cánh diều tiến thưởng 2010 cho phim truyền hình nhựa, Cánh diều rubi 2010 đến biên kịch phim truyền hình nhựa,...Link trailer phim: https://www.youtube.com/watch?v=v8gbMR_yKEI&t=2s

bộ phim kể về cuộc đời của cô ý gái nhỏ tên vắt rất xinh đẹp và có chức năng đánh lũ điêu luyện. Chiến tranh khiến cho cuộc đời cô gái bé dại thay đổi, trong khi đi lánh nạn cô đã gặp được Tố Như, cả hai lấy lòng thương mến nhau. Sau đó vô cùng nhiều bi kịch xảy mang lại với tình cảm của 2 người, cùng đón xem bộ phim truyền hình để biết kết viên của đôi bạn trẻ này sẽ thế nào bạn nhé!


11 Kiếp phù du

bộ phim truyện kể về cuộc tranh giành quyền lực tối cao chốn thâm cung

Ngày ra mắt: Năm 1990Thể một số loại phim: Dã sử, Cổ trangThời lượng phim: 90 phútQuốc gia: Việt NamĐạo diễn: Hải Ninh, Hà Thanh Vân, è Quốc HuânDiễn viên chính: nỗ lực Anh, Lê Vân, Hoàng Cúc, Hoàng Thắng

bộ phim truyền hình kể về cuộc đối đầy kinh hoàng chốn thâm nám cung giữa Tuyên phi Đặng Thị Huệ với Thái phi Dương Thị Ngọc Hoan sau ngày Chúa Trịnh Sâm qua đời. Cuộc không nhường nhịn quyền lựa giữa hai phe cánh trong che Chúa cực kỳ gay gắt với rất nhiều tình huyết hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

Trên đó là top 11 bộ phim Việt phái mạnh thời phong kiến cực kì hấp dẫn. Các bạn hãy dành thời hạn theo dõi nhằm hiểu hơn về lịch sử của dân tộc bản địa Việt nhé, chúc các bạn sẽ có những giây phút thư giãn vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.