Bạn đang đánh văn bản, hay tiến hành việc đo lường và tính toán trên cái Macbook Pro, nhưng không may bàn phím của macbook pro lại cần yếu gõ được số, họ nên làm gì trong trường hợp này. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ share cho mọi bạn nguyên nhân vày sao Macbook ko gõ được số nhé.

Bạn đang xem: Phím numlock trên macbook air


MACBOOK KHÔNG GÕ ĐƯỢC SỐ

*
Nguyên nhân keyboard macbook không gõ được số

Có nhiều vì sao dẫn cho tình trạng keyboard Mác bị lỗi ko gõ được số, bao hàm lỗi về phần mềm, hartware hoặc do bất kỳ một tại sao nào khác. Để xử lý sự việc này, tín đồ dùng có thể thực hiện 1 trong những những cách thức dưới đây.


Nguyên Nhân khiến cho Macbook Pro ko Gõ Được Số

Nguyên nhân khiến cho chiếc Mac Pro của người sử dụng không gõ được số có thể là vì bàn phím của khách hàng bị lỗi hỏng, hay vì chưa nhảy Num Lock trên bàn phím lên.

Một lý do khác mà chúng ta có thể gặp phải là vì lỗi ứng dụng trong thứ Macbook Pro. Cùng với các tại sao trên thì bọn họ nên làm cái gi để khắc phục. Hãy xem thêm các bí quyết làm sau đây để hoàn toàn có thể thoát khỏi triệu chứng không gõ được số nhé.


Kiểm Tra Phím “Num Lock” lúc Macbook Pro ko Gõ Được Số

Khác với phần lớn thiết bị máy tính khác, dòng Macbook Pro của hãng sản xuất Apple không tồn tại sẵn phím Num Lock này trên bàn phím, vậy người tiêu dùng sẽ phải làm gì để bật nhân tài này lên?

*
Macbook không gõ được bật nút numlock macbook

Câu vấn đáp đó là chúng ta có thể bật tác dụng này qua phím CLEAR trên keyboard số của Macbook, hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Shift + CLEAR, vấn đề này cũng tùy thuộc và keyboard máy apple macbook đó cùng các thiết lập cá thừa nhận của bạn. Mặc dù bạn hãy thử bí quyết làm này khi dòng Macbook Pro của chúng ta bị lỗi này nhé.


3
Vệ Sinh keyboard Cho macbook Pro

Một nguyên nhân có thể làm đến máy laptop apple macbook Pro của doanh nghiệp không gõ được bàn phím có thể là do bàn phím của doanh nghiệp bị bụi bám rất nhiều nên độ tiếp xúc các mạch của keyboard bị giảm.

Vì vậy các bạn sẽ không thể nhập số từ keyboard của laptop apple macbook Pro, hoặc thời điểm nhập được cơ hội không. Để tự khắc phục chứng trạng này chúng ta nên thường xuyên dùng thanh hao mềm quét dịu lên bàn phím để bàn ngày càng tăng độ tinh tế của bàn phím.


4
Bạn Thử chất vấn Mouse Keys bên trên Thiết Bị

Nếu như bạn đã thử bật phím Num Lock qua phím CLEAR và tổng hợp phím Shift + CLEAR tuy vậy vẫn cấp thiết gõ được số trên bàn phím của macbook Pro, thì bạn có thể kiểm tra tùy chỉnh thiết lập gọi là Mouse Keys.

Nó cho phép người dùng có thể điều khiển nhỏ trỏ con chuột trên màn hình bằng phương pháp sử dụng phím số trên keyboard rời.

Xem thêm: Điện Thoại Lg Optimus G Optimus G Pro E985 (F240), Điện Thoại Lg Optimus G Lg

Để kiểm tra thiết lập Mouse Keys bạn triển khai như sau:

Bước 1: Vào táo apple Menu và chọn mục “System Preferences”, tiếp đến bạn lựa chọn mục “Accessibility”.

Bước 2: chọn “Mouse & Trackpad” cùng tìm kiếm tùy lựa chọn “Enable Mouse Keys”, giả dụ mục này đang được đánh dấu thì các bạn bỏ lựa chọn mục này, để có thể sử dụng các phím số.


5
Sử Dụng keyboard Rời thay Cho keyboard Trên laptop macbook Pro

Nếu như keyboard trên sản phẩm Macbook Pro của công ty bị hư hư thì bạn có thể sử dụng keyboard rời khi chúng ta chưa kịp sửa chữa thay thế cho keyboard bị hư hư đó.

Việc làm này rất đơn giản và giúp bạn có thể khắc phục được triệu chứng không gõ được số trên keyboard Macbook Pro. Tuy nhiên đây không hẳn là phương án hữu hiệu lâu năm lâu, mà lại nó sẽ giúp chúng ta cũng có thể không làm ảnh hưởng đến công việc khi bạn đang cần gấp.


6
Thay Thế bàn phím Khác mang lại Macbook Pro

Một nguyên nhân khiến cho chiếc laptop macbook Pro của chúng ta không gõ được số là vì bàn phím số của apple macbook pro bị hỏng hỏng, có thể là nó bị liệt các phím số do bạn thực hiện trong thời gian dài.

*
Thay thế bàn phím macbook thiết yếu hãng tại hà nội

Bạn rất có thể thay thế bàn phím khác đến máy macbook Pro nhằm máy bao gồm thể hoạt động được tốt hơn. Bây giờ trên thị trường có không ít cửa hàng thay thế sửa chữa Macbook, chúng ta nên chọn cửa hàng nào có uy tín được sửa chữa bạn phím bao gồm hãng mang đến Macbook cùng được quan sát quá trình thay thế.

Trên đây là một số vì sao và phương án khi thiết bị Macbook Pro lỗi không gõ. Hi vọng những giải pháp làm này có thể giúp các bạn khắc phục được chứng trạng Macbook Pro không gõ được số.

Chúc các bạn thành công.


Có thể các bạn quan tâm
*

Bàn phím apple macbook pro 12 inch

mon Mười nhì 17, 2021

Bàn phím macbook phiên bản pro 2021 15 inch

mon Mười nhì 17, 2021

Bàn phím apple macbook phiên bản pro 2020 15 inch

tháng Mười hai 17, 2021

Bàn phím macbook pro 2019 15 inch

tháng Mười nhì 17, 2021

Bàn phím apple macbook phiên bản pro 2018 15 inch

mon Mười nhì 17, 2021

Bàn phím táo macbook pro 2017 15 inch

mon Mười nhì 17, 2021

Bàn phím laptop apple macbook Pro 2016 15 inch

mon Mười nhì 17, 2021
*

Bàn phím laptop apple macbook Pro 2015 15 inch

tháng Mười hai 17, 2021
NHỮNG tởm NGHIỆM hay DÀNH CHO
ĐẶT CÂU HỎI
Mời chúng ta nhập nội dung câu hỏi
*

Xử Lý apple macbook bị đơ màn hình, đứng hình, treo ứng dụng treo táo bị cắn dở khi mở máy

59.221 Lượt Xem
*

Cách Kiểm Tra dung tích Trên Macbook

41.040 Lượt Xem
*

Cách Kiểm Tra bộ lưu trữ Macbook và thống trị Dung Lượng Hệ Thống

39.526 Lượt Xem
*

Macbook không Lên Nguồn, lỗi nguồn, sập nguồn nhảy không lên

35.366 Lượt Xem
*

Tổng vừa lòng Lỗi MacBook không Vào Được WiFi Và biện pháp Khắc Phục

29.064 Lượt Xem

Tại Sao bàn phím Macbook không gõ được số biện pháp khắc phục

27.388 Lượt Xem

Sửa Macbook không Sạc Được Pin

25.567 Lượt Xem

Cách nỗ lực Đổi và tải Đặt màn hình hiển thị Nền laptop macbook Đơn Giản

21.901 Lượt Xem

Ổ Đĩa Cứng Rời mang lại Macbook Air/Pro tốt Nhất

20.864 Lượt Xem

Hướng giải quyết Và bí quyết Khắc Phục apple macbook Bị Lỗi

17.568 Lượt Xem