Phim thần thoại hy lạp 18+

HOLLYWOOD, California – Văn học nghệ thuật nào cũng có những ảnh hưởng của thần thoại Hy Lạp, từ sách vở cho đến kịch nghệ và phim ảnh. Chính vì vậy, Hollywood cũng sử dụng chủ đề này để làm ra những tác phẩm rất đáng xem.

Bạn đang xem: Phim thần thoại hy lạp 18+

Từ các trận chiến hào hùng, đến những cuộc phiêu lưu của các anh hùng, và những vị thần đầy quyền năng, đây là những phim thần thoại Hy Lạp đáng xem nhất.


Có thể nói trong hai thập niên vừa qua, không có phim về Hy Lạp nào nổi tiếng như “300” của năm 2007, với những trận chiến căng thẳng và những cảnh hành động được dàn dựng rất kỹ.


Tuy dựa theo truyện tranh, nhưng bộ phim này và truyện tranh gốc đều nói về trận chiến Thermopylae giữa liên minh Hy Lạp và đế quốc Ba Tư, với những chi tiết hư cấu hấp dẫn.

Mở đầu của “300” rất lôi cuốn vì cho khán giả thấy được sự khắc nghiệt của xứ Sparta, nơi đào tạo các chiến binh tinh nhuệ nhất của Hy Lạp.

Nếu một em bé trai sinh ra không khỏe mạnh, có nhiều thiếu sót về thể trạng thì sẽ bị bỏ xuống vực thẳm. Những cậu bé được chọn phải tập luyện và cận kề với cái chết từ nhỏ, sau đó phải sống sót ngoài nơi hoang dã để chứng minh mình là người Sparta thật thụ.

Nhân vật chính của “300” là Hoàng Đế Leonidas do tài tử Gerard Butler đóng. Ông dẫn dắt 300 chiến binh tinh nhuệ nhất của mình để chặn đứng hơn 300,000 lính Ba Tư của Hoàng Đế Xerxes trong lúc đợi các xứ Hy Lạp khác đàm phán.

Bộ phim này được thể hiện theo cách một binh sĩ Sparta kể lại câu chuyện của mình trong lúc ra trận cùng hoàng đế. Ông còn kể lại cách huấn luyện binh sĩ và các bé trai được dạy là không có vinh dự nào cao hơn là chết trên chiến trường để bảo vệ Sparta.


Khi đối đầu với lính Ba Tư, 300 chiến binh của Sparta rất dũng mãnh, và những cảnh đánh nhau được dàn dựng rất kỹ. Qua cách quay chậm rất khéo léo, những cảnh đó tạo ấn tượng sâu đậm với khán giả.

Clash of the Titans

*
Nhân vật chính Perseus của “Clash of the Titans.” (Hình: filmadephia.org)

Tác phẩm “Clash of the Titans” của năm 1981 cũng là một phim thần thoại Hy Lạp hay được nhắc đến, và được tái bản vào năm 2010.

Bộ phim này nói về những cuộc phiêu lưu của anh hùng Perseus, con trai của Zeus, vị thần tối cao của Hy Lạp, và công chúa Danae của xứ Argos.

Tác phẩm mở đầu với cảnh vua Acrisius của xứ Argos giam cầm con gái Danae vì ghen tị với sắc đẹp của cô.

Trong lúc công chúa bị giam, thần Zeus làm cô mang thai. Khi vua Acrisius phát hiện được điều này, ông nhốt hai mẹ con công chúa vào một thùng gỗ và quăng ra biển.

Thần Zeus trả thù bằng cách ra lệnh cho thần biển Poseidon thả người khổng lồ Titan cuối cùng là Kraken ra để hủy diệt xứ Argos.

Khi xứ Argos bị hủy diệt, công chúa Danae cùng con trai Perseus trôi dạt an toàn vào đảo Seriphos, và Perseus lớn lên tại đảo này.

Khi đã lớn lên, Perseus phải phiêu lưu để cứu công chúa Andromeda của xứ Joppa với sự giúp đỡ của các vị thần như Athena, Hera và Aphrodite.


Anh hùng Perseus phải chiến đấu với nhiều quái vật trong thần thoại Hy Lạp như người rắn Medusa, chó hai đầu, và cuối cùng chiến đấu với Kraken.

“Clash of the Titans” rất thành công khi công chiếu vào năm 1981, là phim có doanh thu cao thứ 11 của năm đó.

Hercules

*
Anh hùng Hercules và người tình Megara trong “Hercules” của Disney. (Hình: wishqatar.org)

Phim hoạt họa “Hercules” của năm 1997 do Disney sản xuất gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu khán giả.

Bộ phim này nói về anh hùng Hercules, con trai của thần Zeus và nữ thần Hera.

Trong cảnh mở đầu, tất cả các thần Hy Lạp tụ tập về núi Olympus để mừng thần Zeus có con trai. Trong các vị thần đến dự buổi tiệc đó có Hades, thần địa ngục và anh trai của Zeus.

Sau khi nghe ba nữ thần vận mệnh tiên đoán Hercules sẽ phá tan kế hoạch thống trị Hy Lạp của mình, thần Hades quyết định bắt cóc và giết cháu mình, nhưng không thành công.

Xem thêm: Tặng Bạn Những Hình Ảnh Và Câu Nói Hay Về Gia Đình Hạnh Phúc Nhất


“Hercules” của Disney là một tác phẩm rất khác với câu chuyện của nhân vật này trong thần thoại Hy Lạp. Tuy vậy, bộ phim này có diễn xuất tuyệt vời và có các ca khúc khó quên do các nhân vật hát, đậm chất Disney ngày xưa.

Immortals

Một phim thần thoại Hy Lạp đáng xem của thập niên 2010 là “Immortals” của năm 2011, có diễn viên chính là tài tử Henry Cavill.

Bộ phim này dựa theo câu chuyện của anh hùng Theseus sau trận chiến giữa các vị thần trên núi Olympus với người khổng lồ Titan.

Sau nhiều năm chiến tranh, các Titan bị giam cầm dưới núi Tartarus. Vua Hyperion của xứ Heraklion muốn tìm cây cung Epirus, một món vũ khí có sức mạnh phi thường, để thả Titan ra và trả thù các vị thần Hy Lạp vì không cứu được gia đình mình khỏi dịch bệnh.

Vị vua này sẵn sàng giết hại không biết bao nhiêu người để đạt được mục tiêu.

Người dân của một ngôi làng phải bỏ chạy khi nghe tin vua Hyperion đang đưa quân đội đi tìm cây cung Epirus. Một người sống trong ngôi làng đó là Theseus, một chiến binh được thần Zeus huấn luyện.

Nhân vật chính Theseus bị bắt sau khi vua Hyperion tấn công ngôi làng của mình, và sau đó phải đi tìm cây cung của các vị thần.

Sau nhiều tình tiết, vua Hyperion lấy được cây cung và thả được Titan ra. Các vị thần phải một lần nữa đối chọi với những người khổng lồ.

Nhờ sự giúp đỡ của Theseus, thần Zeus phá hủy núi Tartarus, đè lên các Titan, nhưng làm Theseus bị trọng thương. Nhờ sự hy sinh đó, Theseus được đưa lên núi Olympus và được tôn thờ như một vị thần.


Troy

*
Cảnh xứ Troy kéo ngựa gỗ vào thành trong phim “Troy.” (Hình: britishmuseum.org)

Trước khi “300” công chiếu vào năm 2007, phim “Troy” của năm 2004 là phim về thần thoại Hy Lạp được chú ý nhiều nhất.

Phim nói về cuộc chiến thành Troy, một trong những sự kiện quan trọng nhất của thần thoại Hy Lạp.

Với những tên tuổi như Brad Pitt, Eric Bana, Sean Bean và Orlando Bloom, “Troy” là một phim được đầu tư rất nhiều.

Cũng như trong thần thoại Hy Lạp, Hoàng Tử Paris (Orlando Bloom) của xứ Troy tước đoạt Helen, vợ của Hoàng Đế Menelaus của Sparta, sau đó đưa cô về Troy.

Hoàng Đế Menelaus liên minh với anh trai mình là Hoàng Đế Agamemnon của xứ Mycenae để tấn công Troy và lấy lại Helen.

Hoàng Tử Hector (Eric Bana) của Troy, tuy biết em trai Paris làm chuyện dại dột, nhưng vẫn giúp em trai và sẵn sàng đối đầu với hai quân đội mạnh nhất của Hy Lạp.

Xứ Mycenae có một người hùng mà ai cũng biết là Achilles (Brad Pitt), người được coi là chiến binh dũng mãnh nhất trong thần thoại Hy Lạp, và đây là một nhân vật góp phần lớn trong cuộc chiến thành Troy.

Achilles đánh bại Hoàng Tử Hector để trả thù cho em họ mình và sau đó giúp hai Sparta với Mycenae tấn công Troy.

Thành Troy cố thủ bằng mọi cách, và gần như bảo vệ được quê nhà.

Sau đó, hai xứ kia quyết định đóng một con ngựa gỗ, một biểu tượng quan trọng của thần thoại Hy Lạp và giấu nhiều binh sĩ bên trong, rồi giả rút lui.

Xứ Troy thấy đối thủ đã rút lui và nghĩ con ngựa gỗ đó là một món quà đầu hàng, cuối cùng không hề do dự đưa vào trong thành.

Các binh sĩ bên trong con ngựa gỗ mở cửa thành cho lính Hy Lạp bên ngoài vào, và thành Troy sụp đổ chỉ trong chốc lát.

Với các diễn viên gạo cội và các trận chiến được dàn dựng công phu, “Troy” của năm 2004 là một phim thần thoại Hy Lạp không thể bỏ qua. (Thiện Lê)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.