PHIM THẦN THOẠI HY LẠP 18+

HOLLYWOOD, California – Văn học nghệ thuật nào cũng có những ảnh hưởng của truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, từ sách vở cho tới kịch nghệ cùng phim ảnh. Chính vì vậy, Hollywood cũng áp dụng chủ đề này để triển khai ra số đông tác phẩm rất đáng để xem.

Bạn đang xem: Phim thần thoại hy lạp 18+

Từ các trận đánh hào hùng, tới các cuộc phiêu lưu của các anh hùng, và phần nhiều vị thần đầy quyền năng, đây là những phim truyền thuyết Hy Lạp đáng xem nhất.


Có thể nói trong nhì thập niên vừa qua, không có phim về Hy Lạp nào lừng danh như “300” của năm 2007, cùng với những trận chiến căng trực tiếp và phần đông cảnh hành động được dàn dựng rất kỹ.


Tuy dựa theo truyện tranh, nhưng bộ phim truyền hình này và truyện tranh gốc số đông nói về trận đánh Thermopylae giữa liên minh Hy Lạp cùng đế quốc cha Tư, với những chi tiết hư cấu hấp dẫn.

Mở đầu của “300” rất lôi kéo vì cho khán giả thấy được sự khắc nghiệt của xứ Sparta, khu vực đào tạo các chiến binh tinh nhuệ nhất của Hy Lạp.

Nếu một em bé xíu trai hình thành không khỏe mạnh, có rất nhiều thiếu sót về thể trạng thì sẽ ảnh hưởng bỏ xuống vực thẳm. Hầu như cậu bé bỏng được chọn yêu cầu tập luyện và giáp với với chết choc từ nhỏ, sau đó phải sinh tồn ngoài chỗ hoang dã để minh chứng mình là bạn Sparta thật thụ.

Nhân vật chủ yếu của “300” là Hoàng Đế Leonidas vì chưng tài tử Gerard Butler đóng. Ông dẫn dắt 300 binh sĩ tinh nhuệ nhất của chính bản thân mình để chặn lại hơn 300,000 lính bố Tư của Hoàng Đế Xerxes trong khi đợi các xứ Hy Lạp khác đàm phán.

Bộ phim này được thể hiện theo phong cách một binh lực Sparta kể lại câu chuyện của chính bản thân mình trong lúc ra trận thuộc hoàng đế. Ông còn kể lại phương pháp huấn luyện binh sĩ và các bé nhỏ trai được dạy dỗ là không có vinh dự nào cao hơn là bị tiêu diệt trên mặt trận để đảm bảo Sparta.


Khi tuyên chiến và cạnh tranh với lính ba Tư, 300 binh lực của Sparta rất dũng mãnh, và hồ hết cảnh hành động được dàn dựng hết sức kỹ. Qua phương pháp quay chậm trễ rất khéo léo, đa số cảnh kia tạo tuyệt vời sâu đậm cùng với khán giả.

Clash of the Titans

*
Nhân vật chính Perseus của “Clash of the Titans.” (Hình: filmadephia.org)

Tác phẩm “Clash of the Titans” của năm 1981 cũng là một trong phim thần thoại Hy Lạp tuyệt được nói đến, cùng được tái bản vào năm 2010.

Bộ phim này nói về những cuộc phiêu lưu của hero Perseus, đàn ông của Zeus, vị thần buổi tối cao của Hy Lạp, cùng công chúa Danae của xứ Argos.

Tác phẩm bắt đầu với cảnh vua Acrisius của xứ Argos giam cầm con gái Danae do ghen ghen với sắc đẹp của cô.

Trong dịp công chúa bị giam, thần Zeus có tác dụng cô mang thai. Khi vua Acrisius phát hiện tại được điều này, ông nhốt hai bà mẹ con công chúa vào một trong những thùng gỗ cùng quăng ra biển.

Thần Zeus trả thù bằng cách ra lệnh mang lại thần đại dương Poseidon thả người lớn lao Titan cuối cùng là Kraken ra để hủy diệt xứ Argos.

Khi xứ Argos bị diệt diệt, công chúa Danae cùng con trai Perseus trôi dạt bình an vào đảo Seriphos, với Perseus lớn lên tại quần đảo này.

Khi đã lớn lên, Perseus cần phiêu lưu giữ để cứu công chúa Andromeda của xứ Joppa với sự giúp sức của những vị thần như Athena, Hera và Aphrodite.


Anh hùng Perseus phải chiến đấu với nhiều quái thú trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp như bạn rắn Medusa, chó nhì đầu, và sau cùng chiến đấu với Kraken.

“Clash of the Titans” rất thành công xuất sắc khi trình chiếu vào năm 1981, là phim có lệch giá cao sản phẩm 11 của năm đó.

Hercules

*
Anh hùng Hercules và fan tình Megara trong “Hercules” của Disney. (Hình: wishqatar.org)

Phim hoạt họa “Hercules” của năm 1997 bởi Disney sản xuất nối sát với tuổi thơ của hàng ngàn khán giả.

Bộ phim này nói về hero Hercules, nam nhi của thần Zeus và cô gái thần Hera.

Trong cảnh mở đầu, toàn bộ các thần Hy Lạp hội tụ về núi Olympus nhằm mừng thần Zeus tất cả con trai. Trong những vị thần đến tham dự các buổi tiệc đó có Hades, thần địa ngục và anh trai của Zeus.

Sau khi nghe tới ba người vợ thần vận mệnh tiên đoán Hercules sẽ phá tan kế hoạch ách thống trị Hy Lạp của mình, thần Hades ra quyết định bắt cóc cùng giết cháu mình, tuy vậy không thành công.

Xem thêm: Tặng Bạn Những Hình Ảnh Và Câu Nói Hay Về Gia Đình Hạnh Phúc Nhất


“Hercules” của Disney là 1 tác phẩm hết sức khác với mẩu chuyện của nhân vật này trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Mặc dù vậy, bộ phim này có diễn xuất tuyệt vời nhất và có những ca khúc cực nhọc quên do những nhân trang bị hát, đậm màu Disney ngày xưa.

Immortals

Một phim truyền thuyết thần thoại Hy Lạp đáng xem của những năm 2010 là “Immortals” của năm 2011, có diễn viên đó là tài tử Henry Cavill.

Bộ phim này dựa theo câu chuyện của nhân vật Theseus sau trận chiến giữa những vị thần trên núi Olympus cùng với người lớn tưởng Titan.

Sau các năm chiến tranh, những Titan bị nhốt dưới núi Tartarus. Vua Hyperion của xứ Heraklion muốn tìm cây cung Epirus, một món khí giới có sức mạnh phi thường, để thả Titan ra cùng trả thù các vị thần Hy Lạp vì không cứu giúp được mái ấm gia đình mình khỏi dịch bệnh.

Vị vua này sẵn sàng giết hại lưỡng lự bao nhiêu người để dành được mục tiêu.

Người dân của một ngôi làng buộc phải bỏ chạy lúc nghe tin vua Hyperion đang gửi quân đội đi kiếm cây cung Epirus. Một bạn sống trong ngôi làng đó là Theseus, một binh sĩ được thần Zeus huấn luyện.

Nhân vật chủ yếu Theseus bị bắt sau thời điểm vua Hyperion tấn công ngôi xóm của mình, và kế tiếp phải đi tìm kiếm cây cung của những vị thần.

Sau các tình tiết, vua Hyperion lấy được cây cung cùng thả được Titan ra. Các vị thần yêu cầu một đợt nữa đối chọi với những người dân khổng lồ.

Nhờ sự trợ giúp của Theseus, thần Zeus tàn phá núi Tartarus, đè lên các Titan, nhưng làm Theseus bị trọng thương. Nhờ sự hy sinh đó, Theseus được chuyển lên núi Olympus và được tôn thờ như một vị thần.


Troy

*
Cảnh xứ Troy kéo chiến mã gỗ vào thành vào phim “Troy.” (Hình: britishmuseum.org)

Trước khi “300” công chiếu vào năm 2007, phim “Troy” của năm 2004 là phim về truyền thuyết Hy Lạp được chú ý nhiều nhất.

Phim nói về cuộc chiến thành Troy, một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng nhất của thần thoại cổ xưa Hy Lạp.

Với phần đa tên tuổi như Brad Pitt, Eric Bana, Sean Bean với Orlando Bloom, “Troy” là 1 trong phim được chi tiêu rất nhiều.

Cũng như trong thần thoại Hy Lạp, Hoàng Tử Paris (Orlando Bloom) của xứ Troy tước giành Helen, vợ của Hoàng Đế Menelaus của Sparta, tiếp đến đưa cô về Troy.

Hoàng Đế Menelaus liên minh với anh trai bản thân là Hoàng Đế Agamemnon của xứ Mycenae để tiến công Troy và lấy lại Helen.

Hoàng Tử Hector (Eric Bana) của Troy, tuy biết em trai Paris có tác dụng chuyện ngu dột, tuy thế vẫn giúp em trai và sẵn sàng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với nhì quân đội vượt trội nhất của Hy Lạp.

Xứ Mycenae có một nhân vật mà người nào cũng biết là Achilles (Brad Pitt), fan được coi là chiến binh anh dũng nhất trong truyền thuyết Hy Lạp, và đó là một nhân đồ dùng góp phần lớn trong trận đánh thành Troy.

Achilles đánh bại Hoàng Tử Hector nhằm trả thù mang lại em bọn họ mình và sau đó giúp nhì Sparta cùng với Mycenae tiến công Troy.

Thành Troy chũm thủ bằng mọi cách, và gần như đảm bảo được quê nhà.

Sau đó, nhị xứ kia quyết định đóng một con ngựa chiến gỗ, một hình tượng quan trọng của thần thoại cổ xưa Hy Lạp và đậy nhiều binh sĩ bên trong, rồi mang rút lui.

Xứ Troy thấy kẻ thù đã rút lui cùng nghĩ con ngựa gỗ đó là một món rubi đầu hàng, cuối cùng không hề đo đắn đưa vào vào thành.

Các binh sĩ bên phía trong con ngựa chiến gỗ mở cửa thành cho quân nhân Hy Lạp phía bên ngoài vào, cùng thành Troy sụp đổ chỉ trong chốc lát.

Với các diễn viên gạo cội và các cuộc chiến được dàn dựng công phu, “Troy” của năm 2004 là 1 trong phim truyền thuyết Hy Lạp không thể vứt qua. (Thiện Lê)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.