Thor 2: thế giới bóng tối

Ra mắt từ năm 2013, “Thor: nhân loại bóng buổi tối – Thor: The Dark World” ghi điểm với fan xem nhờ vào nội dung, kỹ xảo và đông đảo nhân thứ ấn tượng.


*

*

Ra mắt từ năm 2013, Thor: quả đât bóng buổi tối – Thor: The Dark World (2013) ăn được điểm với fan xem nhờ nội dung, kỹ xảo và phần đa nhân đồ ấn tượng. Nội dung bài viết dưới đây là tóm tắt và đánh giá phim của pgdngochoi.edu.vn. Đừng làm lơ nhé!

1. Tin tức về phim Thor: nhân loại Bóng tối (Thor:The Dark World)

*

Poster phim "Thor: The Dark World" (2013)


Thor: trái đất Bóng buổi tối - Thor:The Dark World (2013)

Đạo diễn: Alan TaylorBiên kịch: Christopher Yost, Christopher Markus, Stephen McFeelyDiễn viên: Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Anthony, Hopkins, Stellan Skarsgård, Idris Elba, Christopher Eccleston, …Hãng sản xuất: Marvel StudioNăm công chiếu: 2013Thời lượng: 112 phútDoanh thu chống vé: 664.8 triệu đôIMDb: 6.8


2. Nội dung/Tóm tắt phim Thor: thế giới bóng về tối – Thor: The Dark World (2013)

2.1 Nội dung bao gồm của “Thor: quả đât bóng về tối – Thor: The Dark World”

Thor: quả đât bóng về tối - Thor: The Dark World (2013) là phần kế tiếp của “Thor” (2011) và thuộc loạt phim Marvel Cinematic Universe. Ngôn từ phim tiếp nối những sự kiện trong ‘The Avengers’ (2012), khi vị thần Loki – người em nuôi của thần sấm sét Thor – gửi đạo quân thiên hà tới xâm lăng New York.

Bạn đang xem: Thor 2: thế giới bóng tối

Sau khi thuộc nhóm Avengers tấn công bại mối đe dọa này, Thor từ tay áp điệu Loki về thánh địa Asgard đến vua phụ vương Odin xử lý. Vua cha Odin đưa ra quyết định tống giam dài lâu Loki vào ngục tù mặc cho việc xót yêu thương của vợ Frigga.

*

Thor: quả đât bóng tối (2013) là phần sau đó của “Thor” (2011) cùng thuộc loạt phim Marvel Cinematic Universe

Trong khi đó hạ giới, Jane Foster – người yêu ở Trái Đất của Thor, search kiếm anh đã vô tình lạc vào một vùng không gian bị lãng quên, nơi đựng giữ sức mạnh khủng tởm của Aether cùng giải phóng cho nó, đánh thức cả Malekith thuộc đội quân tiêu diệt của mình.

Từ đây, trận chiến mới bước đầu trên khắp dải Ngân hà. Trước tình cầm này, Thor bắt buộc xuống Trái Đất mang Jane lên Asgard để tách bóc rời nguồn tích điện và hợp tác ký kết với Loki để cản lại Malekith.

*

Chuyện phim luân chuyển quanh hành trình dài giải cứu Jane Foster với vũ trụ khỏi Aether

2.2 bắt tắt cụ thể phim “Thor: nhân loại bóng buổi tối – Thor: The Dark World”

# khởi đầu với mối thù cùng với Dark Elf Malekith

Thor: trái đất bóng tối – Thor: The Dark World(2013) bắt đầu với câu chuyện từ xa xưa. Vua cha của thần Ordin – Bor sẽ chiến đầu với kẻ thù truyền kiếp Dark Elf Malekith, một kẻ luôn luôn muốn tìm cách tiêu diệt vũ trụ bởi một sức khỏe bóng tối Aether (đây đó là viên đá vô cực Hiện Thực).

Cuộc chiến giữa thần Bor cùng Malekith xong xuôi với thành công thuộc về các vị thần, Bor đã niêm phong Aether trong một cột đá. Thời hạn dần trôi, Malekith cùng chân tay của hắn là Algrim và các Dark Elf vẫn sinh sống ẩn dật đợi thời điểm tương thích để báo thù.

*

Malekith bị giam giữ trong một cột đá cùng chờ cơ hội trả thù

Quay trở lại hiện tại, sau những hành vi đã tạo ra ở Trái Đất, Loki bị tóm gọn và tống vào ngục. Còn về phía Thần Sấm, anh còn mải miết cùng Fandral, Volstagg với Sif tiếp tục chiến đấu trên Vanaheim, quốc gia láng giềng của fan Hogun để đảm bảo hòa bình của Chín Hành Tinh, trước lúc Bifrost hồi phục Cầu Nối Chín vương Quốc đã bị phá hủy 2 năm trước.

Lúc này có một sự kiện rất cá biệt sắp xảy ra gọi là việc Hội Tụ lúc Chín Hành Tinh thuộc nằm trên một con đường thẳng. Đồng nghĩa với câu hỏi một loạt các cổng links các quả đât với nhau được mở ra.

*

Kẻ bội phản diện Malekith túng bấn ẩn

# Cô phụ nữ Jane Foster “giải thoát” mang lại thực thể hắc ám Aether

Trong Thor: thế giới bóng buổi tối – Thor: The Dark World (2013), nói về cô bé mà Thor yêu sinh sống Trái Đất - Jane Foster. Tại London, cô và thực tập sinh Darcy Lewis tiến hành một chuyến thám hiểm nhà máy sản xuất bị quăng quật hoang, nhưng thực chất đang lộ diện cổng liên kết các thế giới khiến cho các quy tắc đồ dùng lý bao phủ nơi đó bị phá vỡ.

Nữ ts Jane bị cuốn vào cổng liên kết đó tới một nhân loại khác và bị thực thể hắc ám Aether xâm nhập. Cơ hội này, Heimdall giúp Thor quan sát xuyên thấu không khí đến Trái Đất cơ mà không thấy Jane khiến chàng Sấm cực kỳ lo lắng, Thor gấp vàng đi tìm kiếm cô. Anh kiếm tìm thấy Jane khi cô vô tình phạt ra một năng lượng cực lớn và Thor đề xuất đưa cô cho Asgard chữa trị trị.

*

Nữ ts Jane Foster vô tình "giải thoát" cho Malekith

Trở về Asgard, vua Odin phát hiện được Aether vẫn tồn tại trong khung người của Jane. Ông lưu ý Thor về điềm báo lời tiên tri thảm khốc từ nghìn xưa ngoài ra ngày càng gần.

Không thể tránh khỏi lời nguyền, cuối cùng Malekith cũng được giải thoát khỏi sự kìm hãm của Bor nhờ năng lượng của Aether, chúng không chần chừ tấn công Asgard. Biết được trong cơ thể của Jane tất cả chứa Aether, Malekith không chấm dứt truy đuổi cô. Mẹ của Thor vì đảm bảo an toàn Jane mà lại bị chúng giết chết, Thor đến đủng đỉnh một cách và quan trọng cứu chị em mình.

*

Malekith không xong xuôi truy đuổi người yêu của con trai Sấm

# Thor cùng Loki – từ thù thành bạn

Sau tang lễ của mẹ, Thor với Loki tạm bợ gác lại đông đảo hiềm khích và bắt tay nhau vì gồm chung mọt thù mất mẹ. Loki rất am hiểu về cổng bí mật dẫn đến Svartalfheim, nơi họ cần sử dụng Jane nhằm “nhử” những kẻ thù tìm đến. Vua Odin không hề đống ý với việc này và phái Sif thuộc Volstagg ngăn cản nhưng các chiến binh Asgard cùng Fandral đã giúp họ trốn thoát.

*

Cú bắt táy lịch sử hào hùng của Loki và Thor

Thor, Loki cùng Jane thuận lời đến Svartalfheim. Chỗ đây, Thor và Loki mang vờ xích míc với nhau và vậy ý để Malekith mang Aether ra từ Jane bởi chỉ hắn mới có thể làm được điều này.

Thor phóng một tia sét mạnh để hủy hoại Aether tuy vậy không thành công. Malekith gửi Aether vào cơ thể hắn trong những khi Loki giao chiến với giết bị tiêu diệt Algrim khiến cho anh cũng bị thương nặng. Thor ôm Loki trong tầm tay của bản thân mình và anh hứa sẽ nói với vua Ordin về sự việc hy sinh của Loki.

*

Loki mất mạng trong những khi giao đấu Algrim

# Kết cục của kẻ phản bội diện Malekith

Thor: trái đất bóng về tối – Thor: The Dark World (2013) hôm nay chỉ sót lại anh cùng Jane. Hai tín đồ phát chỉ ra cánh cổng vào một hang động sát gần đó và bất ngờ đó là con đường rất có thể dẫn họ đến London, tại trên đây họ chạm chán lại Darcy và tiến sỹ Erik. Cả nhóm bàn thảo cách nhằm đối phó cùng với Malekith và cố gắng tìm kiếm chiến lược về việc phục sinh Dark Elf và thủ đoạn thống trị vũ trụ.

Thor quay trở về và đánh nhau với Malekith thông qua các cổng khác nhau và ở những thế giới cho đến lúc xuất hiện một cánh cổng chia cách họ, đóng góc cửa xâm nhập Trái Đất của Malekith. Sau vớ cả, Malekith bị kết liệu thuộc với bé tàu của hắn.

*

Kết viên của Malekith vào phim "Thor" 2

# Vị thần lừa thanh lọc Loki hiện nguyên hình?

Kết thúc trận đánh với Malekith, Thor về bên Asgard với kể với vua cha Odin về sự việc hy sinh của Loki. Nhưng lại không ngờ, ngay lúc Thor tách đi, Odin hiện tại nguyên hình là Loki, thế ra hắn chỉ giả vờ chết với một planer hoàn hảo. Khi Thor đã hoàn toàn buông bỏ ý định làm cho vua Asgard, ngai rồng vàng phát triển thành của Loki. Vị thần xảo quyệt chính thức kẻ thống trị Asgard mà không gặp gỡ phải ngẫu nhiên sự cản trợ nào. Tăm dạng vua Ordin vẫn luôn là ẩn số.

*

Plot phim cuối phim khiến khán giả thích thú

3. Cảm nhận về “Thor: thế giới bóng về tối – Thor: The Dark World” (2013) – Liệu gồm xứng khoảng bom tấn?

Những bộ phim trong “vũ trụ năng lượng điện ảnh” Marvel luôn thắng bự về mặt lợi nhuận nhờ diễn viên ngôi sao, đảm bảo yếu tố giải trí, đầu tư lớn về kỹ xảo hình hình ảnh và cả một lượng fan đông đảo có sẵn của truyện tranh. Chính vì thế, sau toàn bộ những lời khen chê về kẻ phản diện chính của bộ phim truyền hình thì lợi nhuận của Thor: trái đất bóng về tối – Thor: The Dark World (2013) vẫn không còn bị ảnh hưởng quá lớn.

Xem thêm: Nữ Chính “ Bộ Bộ Kinh Tâm Điện Ảnh Thua Xa Bản Truyền Hình, Tân Bộ Bộ Kinh Tâm (Bản Điện Ảnh)

*

Dù khen chê như thế nào, "Thor: trái đất bóng tối " vẫn thắng lớn về phương diện doanh thu

Nghệ thuật khắc họa nhân vật dụng tinh tế

Khác với phần 1, trong phần này, Thor không hề là một chàng giới trẻ háo thắng, xem sự miêu tả của bạn dạng thân là bên trên hết.

Chàng Sấm điềm đạm, để ý đến có chiều sâu và nghĩ mang đến đại cuộc nhiều hơn. Ở một số trong những phân đoạn, khán giả rất có thể thấy được trọng điểm trạng nhân thứ được Chris Hemsworth diễn xuất khôn xiết tốt, nhưng mà cũng có không ít chỗ đạt được sự hài hước, hóm hỉnh như dịp còn sinh sống sự kiện Phase 2 (‘Avengers’).

*

Thor tại đoạn 2 không thể "vui tính" nữa!

Tuy nhiên, khi xem phim, nhân đồ dùng được ghi nhớ và thích thú nhất lại không hẳn Chàng Sấm mà là cậu em ngang bướng Loki. Sự gian khổ khi biết mình mất người người mẹ thân yêu, sự thù hận căng thẳng hằn lên gương mặt trong số những cảnh diễn trung ương trạng hay sự hài hước, mai mỉa trên phần đường đi cùng anh trai tạo cho nhân trang bị Loki tuyệt hảo hơn cả.

*

Loki gây tuyệt hảo mạnh bởi đậm cá tính "có một ko hai"

Có thể trong phần 1 giỏi “Avengers”, tín đồ ta không ưng ý một Loki tàn ác, hung bạo, tuy nhiên với Thor: thế giới bóng tối – Thor: The Dark World (2013), chắc chắn chắc Loki đang là cái thương hiệu đáng nhớ tốt nhất với khán giả.

*

Thật ra, Loki là một người khôn xiết yêu thương mẹ của mình

Nhân đồ vật Jane Foster vẫn duy trì tính cách dạn dĩ mẽ, ngoan cường như vào phần 1, đặc biệt, Jane có “sở thích” tát bạn khác. Khi chạm chán lại Thor, Jane tát anh hai bạt tai, một nhằm kiểm bệnh mình mơ giỏi thực, một nhằm giải tỏa nỗi nhớ suốt hai năm qua. Cùng lúc gặp gỡ Loki, Jane cũng bộ quà tặng kèm theo hắn một cái tát, “vì New York”.

*

Cô thiếu phụ Jane Foster khá ưng ý "đánh yêu" tín đồ khác

Nhưng gồm lẽ, nhân đồ dùng gây yêu quý nhớ độc nhất trong Thor: quả đât bóng tối – Thor: The Dark World (2013) là hậu phi Eir. Mọi đoạn chiến đấu, góc nhìn nhìn con đầy yêu thương thương, tốt lời trấn an đến đức vua Odin, đều biểu đạt được uy quyền, phẩm hạnh của một vị bà xã nhưng vẫn tròn thiên chức người làm mẹ, làm cho vợ.

*

Hoàng hậu Eir khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Kỹ xảo, hình hình ảnh và bối cảnh đẹp mắt, ấn tượng

Điểm cộng của các bộ phim Marvel là phần hình ảnh và kỹ xảo thu hút. “Thor: thế giới bóng về tối – Thor: The Dark World” (2013) xung khắc họa kỹ hơn về thế giới Asgard, địa điểm phép thuật, nghệ thuật hòa làm một.

So với những thần thoại khác như Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, thần thoại cổ xưa Bắc Âu rất có thể xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, theo bước chân Thor vào lãnh thổ của anh, với bản vẽ xây dựng hoành tráng, đẳng cấp và sang trọng nhưng vẫn không thiếu sự bí ẩn thần thánh, người xem sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú.

*

Một số hình ảnh đẹp mắt trong phim

Thêm vào đó, các cuộc chiến diễn ra cùng với quy mô mập dần cùng được đổi khác địa điểm liên tục, trải lâu năm từ Vanaheim, Asgard xuất xắc London. Đặc biệt trong cuộc chiến cuối thuộc tại tp hà nội nước Anh, khán giả sẽ bất ngờ trước hầu hết màn kỹ xảo đẹp mắt và cả việc vị trí chiến đấu biến đổi liên tục bởi những cánh đồng không khí kỳ bí.

Mọi form cảnh đều phải sở hữu vẻ đẹp mắt và điểm lưu ý riêng. Vào đó, Asgard tráng lệ và trang nghiêm với những cung điện nguy nga, Svartalfheim say sưa trong đổ nát và khung trời đêm ngoài trái đất rực sáng qua đa số đốm lửa cho tới London phủ kín sương mù rét mướt lẽo.

*

Asgard tráng lệ và rực rỡ

Trang phục đậm màu hoàng gia quý tộc

Trang phục trong Thor 2: trái đất bóng buổi tối – Thor: The Dark World (2013) cũng khá tuyệt vời. Những cỗ giáp ánh kim thẳng mặt hàng tăm tắp khi quân team tập luyện, bộ quần áo “kinh điển” của Thor, Loki, tốt những cỗ đầm của bà xã Eir, Jane đều rất đẹp, tôn lên được sự đẳng cấp và sang trọng hoàng gia của đế quốc Asgard.

*

Trang phục là điểm cộng bự trong phim "Thor 2"

Hơn nữa, vào phần “Thor” 2, fan xem được chứng kiến những nhân loại mới xung quanh Asgard, kia là đông đảo vùng khu đất của Cửu Giới. Sinh sản hình của nhân đồ dùng trong các thế giới này có nhiều đặc trưng riêng biệt. Bao gồm vùng đất với nét văn hóa truyền thống Trung Hoa, cũng có nơi chỉ bao gồm một màu black của chết chóc như vị trí Malekith cùng đồng bầy bị giam cầm.

*

Trang phục giúp tôn vinh sự đẳng cấp hoàng gia của đế quốc Asgard

Sự tham gia của rất nhiều tên tuổi đình đám

“Thor 2: thế giới bóng tối – Thor: The Dark World” (2013) bao gồm sự góp mặt của đa số ngôi sao nổi tiếng. Hai ngôi sao sáng từng giành giải Oscar là Natalie Portman cùng Anthony Hopkins rất nhiều làm tròn vai nhưng lại sự chăm chú nghiêng về nhị tài tử điển trai Chris Hemsworth với Tom Hiddleston.

*

Chris Hemsworth cùng Tom Hiddleston biến hóa tâm điểm

Như thường lệ, các tập phim của Marvel sẽ sở hữu sự lộ diện thú vị của họa sĩ Stan Lee (cha đẻ của Thor, The Hulk, Spider-man, …) dù chỉ trong vài giây chợp nhoáng, cũng giống như những clip ngắn chèn vào phần credit sống cuối phim giành cho fan kiên nhẫn mong chờ tới phút chót.

*

Stan Lee có tác dụng cameo vào phim "Thor: trái đất bóng tối"

Điểm chưa thỏa mãn nhu cầu của phim “Thor 2: quả đât bóng về tối – Thor: The Dark World”

# Kịch phiên bản phim thiếu hụt chiều sâu

Đương nhiên rồi, ngẫu nhiên bộ phim nào gồm khen thì cũng đều có chê. “Thor 2: quả đât bóng buổi tối – Thor: The Dark World” (2013) được đánh giá yếu thay vì không có được một kịch bạn dạng sâu nhan sắc hơn. Kịch bản đơn giản đến mức gần như tối giản, ko nút thắt, không tốt trào và cũng không tồn tại những cú gửi làm người theo dõi bất ngờ. Tất cả hay chăng chỉ với phần đoạn vua cha Odin là do Loki đóng góp giả.

*

"Thor: The Dark World" bị review là kịch bản dễ đoán, thiếu điểm nhấn

# Cảnh võ thuật thiếu đi sự hoành tráng, cao trào với kịch tính

Đúng vậy, vào “Thor 2: thế giới bóng tối – Thor: The Dark World” (2013) nhiều phần là gần như màn đấu tay đôi của Thor - Malekith với màn nhảy không gian liên tục. Sự liên kết không gian này được phân tích và lý giải tốt nhưng tiếp tục đưa vào đoạn võ thuật cao trào khiến hai nhân thứ không mô tả được hết khả năng thành thánh hay sức khỏe của mình.

*

Những phân cảnh hành động chưa thực sự vẫn mắt

Cảm thừa nhận chung

Nhiều khán giả nhận xét “Thor 2” không tồn tại điểm nhấn, chưa tính phần bắt đầu hơi dàn trải, lâu năm quá mức quan trọng khiến đến ai không kiên trì sẽ thấy có chút ai oán ngủ.

Nhưng nhìn chung, “Thor 2: thế giới bóng tối – Thor: The Dark World” (2013) vẫn là tập phim giải trí tốt cho những fan của chiếc phim đại cảnh hoành tráng, hay đang lỡ mếm mộ những nhân vật dụng trong Marvel. Với liệu nó có xứng danh là kinh khủng hay không thì tùy vào cảm nhận của người sử dụng nhé!

*

Bạn nghĩ về "Thor 2" có xứng khoảng bom tấn?

Lời kết,

Vừa rồi là những đánh giá của pgdngochoi.edu.vn về phim “Thor 2: quả đât bóng về tối – Thor: The Dark World” (2013). Giả dụ là một tín đồ Marvel, có lẽ rằng bạn đã xem tập phim này rồi nên không? Cảm nhận của khách hàng thế nào? chia sẻ với bọn chúng mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.