Phim về bệnh đa nhân cách

Đa nhân cách đã và đang là một chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới nghiên cứu và khán giả đại chúng. Hãy cùng đón xem top 10 phim hay nhất về đa nhân cách nhé.

Bạn đang xem: Phim về bệnh đa nhân cách


1. Fight Club

Fight Club (tạm dịch: Sàn đấu sinh tử), là một trong những bộ phim làm nên tên tuổi của đạo diễn David Fincher. Fight Club kể về cuộc sống của một thanh tra bảo hiểm bị mất ngủ. Trong một lần đi máy bay, anh gặp Tyler Durden – một tay buôn xà phòng từ mỡ người với lối sống phóng khoáng, bất cần đời, ngoài vòng pháp luật. Vô tình, khi về nhà thì nhân vật chính của chúng ta phát hiện ra căn hộ đã bị cháy và phải tìm đến Tyler Durden trợ giúp. Tại đây, hai người đã thành lập ra sàn đấu sinh tử với những điều luật: luật thứ nhất: “không được nhắc đến sàn đấu sinh tử”, luật thứ hai: “không được nhắc đến sàn đấu sinh tử”… Sàn đấu sinh tử dần tập hợp được đông đảo thành viên và kế hoạch của Tyler Durden không dừng lại ở đó. Cho tới khi có người phải chết, nhân vật chính cảm thấy việc này đã đi quá xa, thì anh không thể tìm thấy Tyler Durden nữa trong khi các thành viên khác vẫn hành động như những cỗ máy.

Xem thêm: 12 Cung Hoàng Đạo, Tử Vi Hàng Ngày Cung Sư Tử, Cung Sư Tử Ngày Mới

Dĩ nhiên, bởi vì Fight Club là bộ phim đứng đầu trong top 10 phim hay nhất về đa nhân cách nên chúng ta dễ dàng đoán được Tyler Durden và nhân vật chính chính là một người. Đó là hai nhân cách đối lập song song trong bản thể của anh ta. Bộ phim phản ánh nhiều mặt trái của xã hội, cũng như có kết cấu chặt chẽ, sự gắn kết giữa hai nhân cách, đã được nằm trong Top 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại trên IMDb.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

10. Sybil

Sybil (tạm dịch: Cô bé Sybil) là một bộ phim chuyển thể từ một cuốn sách dựa trên câu chuyện có thật về một cô bé bị bệnh đa nhân cách. Bộ phim xoay quanh những lần nói chuyện giữa Sybil và bác sĩ điều trị, trong đó có một cậu bé tên Sid thích bóng đá khoảng 7-8 tuổi và cô bé Vicky chững chạc nói bằng tiếng Pháp 13 tuổi. Trong 13 nhân cách, có 2 nhân cách nam, còn lại là nữ và các nhân cách đều bất hòa với nhau. Trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân, cuối cùng người ta phát hiện ra Sybil từng bị lạm dụng khi còn bé. Thật sự thì điều rất khó tin nhưng 13 nhân cách Sybil đã chứng minh tất cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.