PHIM CÔ GIÁO THẢO MỚI NHẤT PHIM TÂM LÝ MỚI NHẤT 2015

Đi du lịch Malaysia thì việc chuẩn bị hành lý là điều thiết yếu. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ bị cấm mang tới đất nước này và nếu bạn cố tình vi phạm, sẽ gặp rắc rối lớn với nhân viên an ninh tại sân bay. Để hiểu rõ hơn, cùng theo dõi bài viết để biết được những thứ bị cấm mang vào Malaysia là gì nhé.

Bạn đang xem: Phim cô giáo thảo mới nhất phim tâm lý mới nhất 2015

Những thứ bị cấm mang vào Malaysia

1. Động vật sống

Cẩm nang du lịch Malaysia cho biết, ở Malaysia họ nghiêm cấm du khách mang động vật còn sống tới đất nước của họ. Kể cả những loại côn trùng cũng đều bị kiểm tra nghiêm ngặt, nhất là những vùng đang có dịch bệnh. Bởi việc bạn mang theo động vật sống, có thể mang theo nguy cơ mầm bệnh nguy hiểm tới quốc gia họ. Do đó, đây cũng là một trong những thứ bị cấm mang vào Malaysia bạn nhất định phải biết.

*
Ở Malaysia họ cấm mang động vật và các loại côn trùng tới quốc gia của họ

2. Nội tạng và thịt động vật tươi sống

Cấm mang gì khi đi du lịch Malaysia? Không chỉ động vật sống, nội tạng động vật, thịt động vật hoặc các chế phẩm từ chúng cũng là thứ không nên mang vào khi tới Malaysia như: Xương, gân, móng vuốt, xúc xích, giò chả, lạp xưởng,… đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt.

*
Thực phẩm tươi sống cũng là thứ không được phép mang vào Malaysia

Tuy nhiên có hải sản được phép mang tới Malaysia, nhưng sẽ bị giới hạn và phải khai báo với hải quan. Bên cạnh đó, các đồ hải sản phải được bọc, đóng gói kỹ lưỡng tránh để mùi thoát ra bên ngoài, gây ảnh hưởng người xung quanh.

3. Các loại rau tươi, hoa quả tươi

Trong những thứ bị cấm mang vào Malaysia thì bạn cần chú ý tới hoa quả và các loại rau tươi. Bởi rất nhiều người mắc sai lầm, mang theo những thực phẩm này và khi tới hải quan đều bị thu hồi. Nhưng nếu mang theo hoa quả sấy khô thì được, bạn chỉ cần khai báo với hải quan là có thể mang theo nhé.

*
Malaysia họ hạn chế cho du khách man hoa quả tươi và các loại rau tới đất nước của họ

4. Các dược phẩm

Du lịch Malaysia không được mang theo gì? Dược phẩm tuy không bị cấm mang vào đất nước Malaysia, nhưng họ chỉ cho phép mang vào để sử dụng chứ không cho phép mang vào với mục đích thương mại. Do đó, khi mang dược phẩm cần chú ý mang theo loại thuốc thiết yếu thôi nhé. Tránh việc mang quá nhiều thuốc, nhân viên hải quan nghi ngờ bạn sẽ phải khai báo rất mất thời gian.

Xem thêm: Đánh Giá Zte Blade Wave 3 Chính Hãng, Những Lý Do Nên Mua Ngay Zte Blade Wave 3

*
Mang thuốc tới Malaysia cần có toa thuốc của bác sĩ

Ngoài ra, khi mang thuốc bạn chú ý mang theo cả toa thuốc, bác sĩ kê đơn,…. Bởi có thể nhân viên hải quan sẽ bắt bạn xuất trình. Và lưu ý rằng, số thuốc mang theo chỉ được phép sử dụng tối đa 3 tháng trở lại thôi nhé.

5. Các chất gây nghiện

Không chỉ riêng Malaysia, mà hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đều cấm mang theo chất gây nghiện như: Ma túy, thuốc phiện, các chất gây nghiện khác,… tới đất nước của họ. Và nếu bạn cố tình vi phạm, không những bị tịch thu hiện vật, phạt hành chính rất nặng, mà thậm chí còn bị đuổi vệ nước hoặc ngồi tù, tùy theo mức độ vi phạm. Vậy nên, đây cũng là một trong những thứ bị cấm mang vào Malaysia nhất định phải tránh.

6. Mang quá nhiều tiền và các đồ vật có giá trị cao

Tuy không phải là những thứ bị cấm mang vào Malaysia, nhưng họ không khuyến khích. Bởi vậy mà họ có quy định chỉ cho pháp mang tiền mặt dưới 7.000 USD và nếu mang nhiều hơn, hoặc các đồ vật có giá trị cao trên 3.000 USD thì bạn bắt buộc phải khai báo với hải quan. Nếu cố tình không khai báo mà bị phát hiện, bạn sẽ bị phạt tiền tùy theo mức tiền mang vượt ngưỡng.

*
Quy định mang tiền mặt vào Malaysia không được mang quá 7.000 USD

7. Thuốc lá và rượu bia

Có thể bạn chưa biết? Theo quy định, khi nhập cảnh vào Malaysia bạn chỉ được phép mang theo tối đa 1,5l rượu và 200 điếu thuốc lá ~ 1 cây thuốc lá. Vậy nên, nếu mang số lượng quá quy định, thì bạn cần khai báo với các nhân viên hải quan khi nhập cảnh vào Malaysia, nếu không muốn bị tịch thu và phạt tiền.

*
Lưu ý khi mang rượu và thuốc lá tới Malaysia

8. Các hóa chất nguy hiểm, hóa chất gây nổ

Đây cũng là những thứ bị cấm mang vào Malaysia. Bởi các hóa chất nguy hiểm như: Thuốc nổ, pháo lựu, thủy ngân, chất tẩy rửa mạnh, bình gas, bật lửa,… đều có thể gây hại cho con người ở quốc gia họ. Vì thế, nếu bạn mang theo những vật phẩm này, sẽ gặp rắc rối lớn đấy nhé.

*
Tuyệt đối không được mang các chất gây nổ nguy hiểm vào Malaysia

Ngoài ra, một số vật phẩm khác cũng bị cấm mang theo như: Tranh ảnh khiêu dâm, tài liệu chống phá Malaysia, các loại sách xuyên tạc về đất nước của họ,….Đó là những thứ bị cấm mang vào Malaysia mà mình tổng hợp được. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị hành lý khi nhập cảnh vào Malaysia dễ dàng, thuận lợi. Và đừng quên theo dõi tin tức du lịch Malaysia để cập nhật thêm nhiều tin mới nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.