Phong cảnh đẹp hàn quốc

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp không chỉ được biết đến với nét văn hóa độc đáo, nền giáo dục chất lượng mà còn được biết đến với những địa điểm du lịch hấp dẫn. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với “xứ kim chi”, đặc biệt với các bạn có mục tiêu du học Hàn Quốc nhé.

Bạn đang xem: Phong cảnh đẹp hàn quốc

1. Bạn biết gì về “xứ sở kim chi” xinh đẹp?

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phía Nam bán đảo triều tiên, một bán đảo trải dài 1.100km từ bắc đến nam, nằm ở đông bắc của lục địa châu á. Phía bắc bán đảo giáp với Trung Quốc và Nga, phía đông là biển đông, xa hơn về phía đông là Nhật Bản. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul.

Đất nước Hàn Quốc có khí hậu đa dạng và phong phù với 4 mùa rõ rệt. Mùa hè nóng ẩm, mùa đông dài khô và lạnh, mùa xuân và mùa thu ngắn nhưng khí hậu rất dễ chịu ví không khí mát và nhiều ánh nắng.

Nhiệt độ trung bình mùa đông là – 15 độ C và 34,7 độ C vào mùa hè. Vào tháng sáu, tháng bảy, tháng 8 lượng mưa lớn. Mùa đông bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 3.

Thời tiết vào mùa xuân thường có những cơn mưa phùn. Ngay sau tháng tư thời tiết bắt đầu dịu, trên các đồi núi và các cánh đồng hoa dại với màu sắc sống động, đó cũng chính là mùa người nông dân bắt đầu reo hạt. Không khí dịu mát với bầu trời xanh thẳm là nét đặc trưng tuyệt đẹp của mùa thu ở Hàn Quốc.

2. Điểm đến bạn không thể bỏ qua tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp là một trong những điểm du lịch thu hút nhất ở châu Á với nhiều điểm tham quan đẹp. Đây cũng là một quốc gia bảo tồn được nét kiến trúc truyền thống, duy trì được những nét đẹp văn hóa dân gian trong sự phát triển hiện đại chung của đất nước.

Dưới đây, hãy cùng khám phá một số điểm đến độc đáo tại “xứ kim chi”:

2.1 Cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung là cung điện hoàng gia lớn nhất và quan trọng nhất trong 5 cung điện tại Seoul. Đây là điểm đến độc đáo, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống mà ai cũng nên ghé thăm khi đến Hàn Quốc.

Để tìm có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Hàn Quốc, bạn có thể tham quan Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở phía Nam của Cổng Heungnyemun và Bảo tàng Dân tộc Quốc gia nằm trong Hyangwonjeong. Tại bảo tàng có rất nhiều nhiều tư liệu, kiến thức quý giá được thể hiện bằng tiếng Anh để phục vụ khách du lịch.

2.2 Khu làng cổ Bukcheon Hanok

Khu làng cổ nằm giữa 2 cung điện Gyeongbokgung và Cung điện Changdeokgung. Đây là ngôi làng cổ nổi tiếng mang tên Bukcheon Hanok đẹp như tranh vẽ. Đây là nơi tọa lạc của hơn 400 căn nhà cổ mà bạn thường thấy trong các bộ phim cổ trang Hàn Quốc.

Thêm đó, trong làng còn có rất nhiều nhiều quán cà phê đáng yêu, trà đạo thanh tịnh, nhà hàng và các cửa hàng lưu niệm bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo của Hàn Quốc.

Xem thêm: Anime Vietsub Online - Nang Cuc Net Phim Link Code List New Page Web

2.3 Tháp N Seoul

Đây là một trong những “địa điểm vàng” của du lịch Hàn Quốc. Công trình kiến trúc nằm trên núi Namsan này đại diện cho sự phát triển và hiện đại của Seoul. Với độ cao 236 mét, tháp N Seoul là một trong những điểm cao thích hợp nhất để bạn ngắm toàn cảnh Seoul đẹp lung linh khi lên đèn.

Điểm đến này cũng rất thu hút các cặp đôi với những ổ khóa được móc lại với nhau, tượng trưng cho sự bền chặt của tình yêu.

2.4 Myeongdong

Nằm tại thủ đô Seoul, Myeongdong được ví như thiên đường của thời trang, mỹ phẩm. Khu phố này cũng là nơi tập trung của những quán cà phê chủ đề cực xinh như Hello Kitty. Chỉ dạo một vòng ở đây thôi, bạn có thể bắt gặp tất cả những hàng mỹ phẩm và thời trang chuẩn Hàn và mua sắm không biên giới.

Bên cạnh đó, Myeongdong cũng có cả những cửa hàng thời trang và phụ kiện giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên. Và bạn có thể tranh thủ mua sắm cho mình những món quà độc đáo tại đây.

2.5 Vườn trúc Juknokwon

Vườn trúc Juknokwon nằm trong tổng thể cảnh quan nhân tạo nằm phía sau một ngôi trường Nho giáo ở Damyang, tỉnh Jeollanam. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm rừng trúc bao phủ trên diện tích rộng, cùng với các thác nước và vọng lâu.

2.6 Đảo Jeju

Được xem là hòn đảo đẹp nhất “xứ kim chi”, đảo Jeju là điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Điểm đến lãng mạn này cũng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim truyền hình xứ kim chi.

Một số điểm đến nổi bật là đường bờ biển phía đông Seopjikoji với những tảng đá núi lửa đủ hình dạng, núi Seongsan Ilchulbong– một miệng núi lửa 5000 tuổi có tầm nhìn tuyệt vời vào lúc bình minh hay núi Halla với khung cảnh kì bí của những tán cây phủ băng tuyết vào mùa đông.

2.7 Đảo Cheongsando

Cheongsando là một hòn đảo xinh đẹp ở ngoài khơi phía nam Hàn Quốc, được bao phủ bởi các làng chài và các đồng lúa mạch óng ả. Điểm thu hút của những cánh đồng ở đây là chúng được giới hạn bởi những dãy tường đá thấp rất đặc trưng. Bên cạnh những cánh đồng lúa mạch trải dài thì bạn còn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa cải dầu và hoa cúc bướm ở Cheongsando.

Trên đây là một vài điểm đến hấp dẫn tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Nếu có dịp đặt chân đến đây thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để tham quan những địa điểm trên cũng như trải nghiệm văn hóa của xứ sở kim chi này nhé.