Phương pháp học đại học hiệu quả

Do tác động của dịch bệnh, việc dạy học kết hợp giữa hình thức trực tiếp và gián tiếp khiến nhiều sinh viên không khỏi bỡ ngỡ. Để có kết quả học tập tốt, những tân sinh viên bắt buộc trang bị mang lại mình phương pháp học phù hợp.

Bạn đang xem: Phương pháp học đại học hiệu quả


“Chìa khóa” là khả năng tự học, trường đoản cú đọc

Các cán bộ làm công tác đào tạo và giảng dạy trường ĐH nhận định rằng chủ động, tài năng tự học xuất sắc sẽ là “chìa khóa” nhằm học tập kết quả bậc ĐH.

Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng chống Đào sản xuất Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhận mạnh: “Kỹ năng tự học tập là cực kỳ quan trọng, giả dụ học thẳng cần tài năng tự học một trong những phần thì ở bề ngoài trực tuyến năng lực này là yếu đuối tố đặc trưng hàng đầu”. ước ao vậy, sinh viên (SV) rất cần phải lập đến mình chiến lược học tập tốt và thỏa mãn nhu cầu được kế hoạch đó mỗi ngày.

*

Sinh viên trường ĐH kinh tế tài chính TP.HCM tự học, học team trên thư viện trước khi có dịch


HÀ ÁNH


Tiến sĩ trần Thái Sơn, Trưởng phòng Đào sinh sản Trường ĐH Khoa học tự nhiên và thoải mái TP.HCM, cũng nhận định rằng ngoài học tập trên lớp, tín đồ học yêu cầu tự học từ những học liệu năng lượng điện tử của trường, từ những thông tin tìm hiểu thêm khác. “Để việc tự học hiệu quả, SV cần phải có kỹ năng gọi và thâu tóm thông tin tốt. Ban sơ có thể là phát âm lướt để tìm câu chữ mình đề xuất đọc kỹ, đọc xong cần có khả năng cầm tắt, chọn lọc, đối chiếu với các tài liệu khác nhau. đặc biệt quan trọng hơn, người học cần có tư duy phản nghịch biện với những thông tin mình hiểu được, phân tích gửi hóa thành kiến thức và kỹ năng cho mình”, tiến sĩ Sơn thừa nhận mạnh.

Không chỉ năng lực đọc, theo ts Sơn, việc thành nhuần nhuyễn kỹ năng công nghệ thông tin cũng rất quan trọng khi học tập trực tuyến.

Từ tởm nghiệm phiên bản thân, Mai Lê Thông, cựu SV tốt nghiệp xuất sắc ngành khoa học laptop Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chia sẻ: “Ngoài nghe giảng bên trên lớp, đọc sách là một cách để tìm kiếm thông tin xuất sắc nhất. Không nên đọc vượt nhiều, gồm thể chỉ cần đọc một cuốn sách được thầy cô khuyến cáo cho môn học. đặc biệt quan trọng là không đọc sơ sài, buộc phải đọc nhằm hiểu tường tận kỹ năng và kiến thức và thậm chí hoàn toàn có thể giảng lại bài cho người khác”.

Lưu ý thêm với những tân SV về việc đọc sách, cựu SV ngành khoa học máy vi tính nói: “Để xem sách tốt, trước tiên đề nghị trang bị đến mình khả năng ngoại ngữ tốt. Lúc đầu tiếp cận sách chăm ngành bởi tiếng Anh sẽ gặp gỡ những từ bỏ ngữ cạnh tranh hiểu nhưng lại ngay trong cuốn sách sẽ có được những giải pháp diễn giải khác biệt để phân tích và lý giải các trường đoản cú ngữ đó. Nếu vẫn túng thiếu thì bên trên internet luôn có sẵn phần đông đáp án đã có nêu ra để giải đáp băn khoăn của những người trước đó”.

Xem thêm: Tặng Nick Hải Tặc Đại Chiến, Cho Acc Hải Tặc Đại Chiến Vip Miễn Phí Mới Nhất

Ghi chép, chuẩn bị trước bài học, làm việc nhóm…

Thạc sĩ Nguyễn Thị Trang Nhung, giáo viên Khoa Lý luận chủ yếu trị trường ĐH bank TP.HCM, nhận định rằng việc gia hạn thái độ, thói quen tiếp thu kiến thức tích cực, tráng lệ và trang nghiêm trong giờ học tập cũng tác động ảnh hưởng nhiều đến tác dụng học tập. Vị đó, khi tham gia học trực tuyến, SV vẫn nên gia hạn thói quen thuộc ngồi học tại bàn, không vừa nằm vừa học hoặc vừa ăn, sinh hoạt cá thể vừa học. Việc gia hạn thói quen tráng lệ này sẽ giúp tập trung vào bài giảng, không bị bỏ lỡ các kỹ năng và kiến thức quan trọng, đông đảo dặn dò, nhắc nhở của giảng viên.


Hợp tác trong tiếp thu kiến thức thông qua làm việc nhóm với anh em cùng lớp là một trong trong những phương thức học tập hiệu quả


Ngoài ra, việc đặt câu hỏi hoặc tích cực và lành mạnh trả lời thắc mắc dưới dạng tuyên bố hoặc gửi tin nhắn nhắn đáp án cũng là phương pháp để ghi nhớ bài học hoặc phát âm bài tốt hơn.

“Ghi chép lược ý nội dung bài bác học để giúp SV cố kỉnh được các ý chủ chốt của bài xích học, hiểu và nhớ bài tốt hơn so với vấn đề chỉ ngồi nghe hoặc ỷ lại vào tài liệu đã có. Việc này hữu ích khi học, khi soát sổ thi cử cũng tương tự cho công việc sau này cực kỳ nhiều”, thạc sĩ Nhung phân tích.

Số lượng môn học khá nhiều và đa số đều rất new mẻ, nằm ngoại trừ hiểu biết sẵn tất cả của SV. Vị đó, việc chuẩn bị bài trước để giúp SV đạt được sự contact giữa điều mình đã đọc cùng với điều thầy cô giảng, từ bỏ đó thuận lợi hơn vào việc làm chủ kiến thức. Hiệ tượng chuẩn bị trước có thể là đọc tài liệu, giáo trình của môn học, coi các video clip bài giảng của những chuyên gia, giáo viên khác về văn bản mình sắp đến học, tìm tòi trên internet để không ngừng mở rộng thêm các nội dung mà tôi đã đọc mà không hiểu. Như vậy, khi vào khung giờ học, SV sẽ được khái quát tháo lại những kỹ năng này qua phần giảng giải của giảng viên, sự hiểu và sự lưu giữ sẽ tăng lên nhiều hơn.

Khi học tập trực tuyến đường hay thẳng thì sự chuyên cần vẫn là một nhân tố bảo bệnh cho kết quả học tập tốt khi đi kèm theo với phương pháp học hiệu quả. Lân cận đó, sự bắt tay hợp tác trong học tập thông qua thao tác nhóm với anh em cùng lớp, hợp tác ký kết trong giờ học với giảng viên trải qua việc triển khai các yêu mong thực hành, lành mạnh và tích cực tương tác trả lời, xây dựng bài bác học... đó là yếu tố góp SV lập cập hòa nhập vào ko khí học hành tích cực, từ đó, hiệu quả học cũng trở nên tăng lên nhiều hơn.

Thạc sĩ Nguyễn Kim Đức, giáo viên Khoa kinh tế tài chính Trường ĐH tài chính TP.HCM, khuyên thêm với tân SV: “Ghi chú cùng lên kế hoạch tất cả mọi việc, cẩn thận, thường xuyên điều chỉnh planer khi bao gồm trường hợp bỗng nhiên xuất xảy ra. Thói quen kỷ quy định và chặt chẽ với bạn dạng thân”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.