TOP 20 QUẢNG CÁO HAY NHẤT THẾ GIỚI ĐÁNG XEM

Tiếp nối chủ đề 18 chiến dịch các quảng cáo hay nhất mọi thời đại, pgdngochoi.edu.vn mời bạn đọc khám phá 10 chiến dịch quảng cáo cuối cùng trong danh sách dưới đây. Đừng quên đọc đến cuối cùng để rút ra những bài học bổ ích nhất nhé!


Nội dung bài viết

10. Ủy ban chế biến sữa California: Got Milk? (1993)11. Metro Trains: Những cách chết lặng lẽ (2012)17. Procter & Gamble: Thank you, Mom (2012)

9. Dos Equis: Người đàn ông thú vị nhất thế giới (2006)

Loại hình quảng cáo: Truyền hình, Pre-roll (một loại quảng cáo có thanh cuộn cho phép xem trước các quảng cáo video)

*
*
*
*
*
*
*

Quảng cáo ở phía trên không chỉ đơn giản là hình ảnh của một xô rỗng KFC với các chữ cái biểu tượng của thương hiệu được xếp lộn xộn, và đây cũng không phải là một chương trình khuyến mãi gà rán thông thường. Quảng cáo này là một lời xin lỗi và có lẽ là một ý tưởng sáng tạo nhất mọi thời đại.

Bạn đang xem: Top 20 quảng cáo hay nhất thế giới đáng xem

Vào tháng 2 năm 2018, hoạt động kinh doanh của KFC ở Anh đã gặp phải vấn đề là nguồn cung gà bị cạn kiệt. Công ty cung cấp gia cầm cho KFC đã không còn gà để cung cấp. Không phải lúc nào cũng có doanh nghiệp vấp phải cuộc khủng hoảng PR mỉa mai nhất trong lịch sử như thế này, vì vậy khi nó xảy ra, mọi con mắt đều đổ dồn vào phản ứng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Thay Đổi Giọng Nói Trên Máy Tính, Top 6 Phần Mềm Thay Đổi Giọng Nói Trên Máy Tính

Với sự giúp đỡ của Agency Mother London, KFC đã tạo ra một quảng cáo toàn trang trên tờ Metro, tờ báo của Anh, tráo lại 3 chữ cái là tên viết tắt nổi tiếng của thương hiệu mình để nhằm đưa ra một phản ứng cụ thể trong bối cảnh họ bị thiếu sản phẩm. Quảng cáo mô tả một xô KFC có nội dung “FCK” – như muốn nói, “FCK, điều này thật đáng xấu hổ.” (Bạn có thể điền vào chữ cái còn thiếu…)

Bên dưới thiết kế này, công ty tiếp tục xin lỗi vì họ nhận thấy là một sự thất bại không thể tha thứ được.

Bài học rút ra

Nếu việc kinh doanh gặp vấn đề thì đối mặt với một lời xin lỗi là điều đương nhiên. Và sẽ tốt hơn nếu chúng chứa đựng sự hài hước. Quảng cáo của KFC là sự kết hợp của lòng khiêm tốn, sự đẳng cấp, yếu tố hài hước và cuối cùng là niềm tự hào của công ty – tất cả gói gọn trong một thông điệp được truyền đi có thể giúp công ty thoát khỏi những tin tức xấu đến từ báo chí – và thậm chí còn đem lại những hiệu quả tích cực cho thương hiệu này..

Kết

Các thương hiệu nếu muốn tạo ra được những chiến dịch quảng cáo thành công như thế này, hãy bắt đầu suy nghĩ từ yếu tố độ phủ của thương hiệu, câu chuyện thương hiệu của bạn và những điều quan trọng nhất đối với khách hàng mục tiêu của bạn. Đây chính là nền tảng cho mọi chiến lược quảng cáo tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.