Quạt Card Màn Hình Không Quay

Quạt GPU không xoay là trong những vấn đề rất rất lớn mà một vài người sử dụng card thiết bị họa gặp phải. Quạt GPU được sử dụng để gia công mát tản nhiệt độ của card đồ họa và ngăn cấm đoán nó quá nóng. Gần như tất cả các thẻ đồ họa bây chừ đều kèm theo với tản nhiệt với quạt để làm mát. Mặc dù nhiên, cũng có một số card đồ họa được gia công mát bị động chỉ kèm theo với tản nhiệt (không có quạt) để gia công mát, nhưng chúng tương đối ít về số lượng, và phần lớn trong số chúng là card giao diện thấp cấp để sở hữu thể bảo trì khả năng có tác dụng mát thụ động, bởi vì nó không tỏa những nhiệt. đầy đủ mẫu card này không dành riêng cho việc chơi game cao cấp và về cơ bạn dạng được thực hiện trong HTPC hoặc để xuất bản một cỗ PC lặng tĩnh cho các bước và game play nhẹ. 

*

Quạt là 1 trong những thành phần có tác dụng mát chủ động của card bối cảnh và giả dụ nó ko quay hoàn toàn hoặc không quay đúng cách, thì đó là 1 trong vấn đề nghiêm trọng yêu cầu được giải quyết càng cấp tốc càng tốt. Trường hợp quạt của doanh nghiệp không xoay được ở tại mức tải cao thì GPU và thậm chí còn VRAM và VRM của bạn sẽ quá nóng và hoàn toàn có thể giảm hiệu năng, cùng trong trường hợp xấu duy nhất thì card bối cảnh của chúng ta cũng có thể bị hỏng hỏng. Bởi vậy, khẳng định nguyên nhân của "vấn đề quạt ko quay" này là ưu tiên số 1 của bạn, để bạn cũng có thể thực hiện quá trình thích hợp để khắc phục. Có thể có một số nguyên nhân hoặc nguyên nhân có thể khiến quạt card giao diện không quay. Một vài trong số bọn chúng có liên quan đến lỗi hartware hoặc phần mềm, và một số trong số họ rất có thể là do một vài hiểu lầm của tín đồ dùng. Bởi vì vậy, tại đây Nguyễn Công PC vẫn liệt kê list xuống gần như mọi nguyên nhân có thể khiến quạt GPU không quay.

Bạn đang xem: Quạt card màn hình không quay

Tại sao quạt GPU không quay?

Chế độ có tác dụng mát cung cấp thụ động

Đối cùng với trường hòa hợp này chúng ta không đề xuất quá lo lắng làm gì, trước tiên, chúng ta phải kiểm tra xem các quạt của thẻ đồ họa của người tiêu dùng hoàn toàn không xoay hay bọn chúng quay khi tập luyện game tuyệt trong một khối lượng quá trình nặng của GPU. Điều này là do một số trong những card đồ dùng họa kèm theo với chính sách làm mát bán thụ động, trong số ấy quạt hoàn thành quay lúc không vận động hoặc trong đk tải thấp, trừ khi đạt đến giới hạn ngưỡng ánh sáng của chứng nhận và bọn chúng sẽ auto khởi động khi thiết lập trên GPU tăng hoặc thương hiệu chỉ định giới hạn ngưỡng ánh sáng được quá qua. Thông thường, giới hạn nhiệt độ này là khoảng chừng 60°C đối với đa số các một số loại card như vậy. Một vài ví dụ trông rất nổi bật về những card bối cảnh như vậy bao hàm dòng Gigabyte Gaming (công nghệ 3d Active Fan), dòng asus ROG Strix, MSI GAMING X, cái ARMOR (công nghệ ZeroFrozr), v.v. Không tồn tại gì phải lo ngại vì đây là một công dụng tích hợp của thẻ đồ họa, được kết hợp để cung cấp hoạt động mát mẻ với yên tĩnh. Mặc dù nhiên, ví như quạt không quay dưới thiết lập GPU cao hoặc lúc chạy những game nặng nề thì đó là vấn đề đáng sốt ruột và phải xác minh nguyên nhân đích thực của nó.

*
*

Kiểm tra liên kết nguồn PCIe

Nếu card đồ họa của doanh nghiệp yêu cầu nguồn bổ sung thông qua các đầu nối PCIe (6 chân/ 8 chân), thì hãy bảo đảm an toàn rằng bọn chúng được liên kết với card bối cảnh từ bộ nguồn. Đôi khi, một đầu nối nguồn PCIe 6 chân/ 8 chân nhàn hạ hoặc biến tấu cũng có thể là vì sao của vụ việc này. Vị vậy, hãy chắc chắn là rằng các đầu nối PCI-E và PSU đang chuyển động tốt trước khi chuyển lịch sự một bước khác. Bạn cũng có thể kiểm tra điện áp áp ra output của đầu nối PCIe bằng phương pháp sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng chuyên môn số, và nó cần đọc ~ 12V. Nếu các đầu nối mối cung cấp PSU cùng PCIe của người sử dụng vẫn ổn thì bạn nên tìm một nguyên nhân khác.

*

Vấn đề về Driver

Driver có vấn đề hoặc bị lỗi cũng là 1 trong khả năng hoàn toàn có thể khiến quạt card giao diện của bạn ngừng quay hoặc khiến cho nó hoạt động theo một bí quyết kỳ lạ. Vị vậy, nếu như bạn đang chạm chán phải sự việc này ngay sau khi thiết đặt driver new hơn hoặc phiên bản driver khác thì chúng ta phải quay trở về driver cũ hơn.

*

BIOS đồ họa bị hỏng

GPU hoặc VGA bị hỏng cũng hoàn toàn có thể khiến quạt GPU xoay không đúng cách hoặc hoàn toàn không quay. Rất hiếm khi GPU BIOS bị hỏng, nhưng điều ấy là có thể và nên có trong list kiểm tra của bạn. Ở đây, điều duy nhất chúng ta có thể làm là khởi động lại GPU BIOS thành bạn dạng gốc hoặc chúng ta cũng có thể cập nhật BIOS GPU lên bản mới hơn.

*

Kiểm tra dây/ đầu nối quạt GPU

Kiểm tra dây quạt GPU cùng đầu nối của chính nó để đảm bảo an toàn rằng dây không bị hỏng với đầu nối được đính đúng cách. Nó rất có thể xảy ra là vì nhiệt, bí quyết điện dây bị rét chảy, cùng bị ngắn, khiến cho quạt ko quay.

Xem thêm: Đánh Giá Xiaomi Mi A1 Đánh Giá Xiaomi Mi A1 32Gb, Đánh Giá Xiaomi Mi A1: Rất Đáng Đồng Tiền Bát Gạo

*

Quạt bị lỗi

Nguyên nhân thịnh hành nhất khiến quạt GPU ko quay là do quạt bị lỗi. Ở đây, quạt đã trở nên hỏng và giải pháp duy nhất để khắc phục là bằng cách thay thế bằng một quạt giống như khác. Các bạn phải sở hữu quạt gồm cùng kích thước, năng lượng điện áp, lỗ lắp cùng đầu nối, nếu như không nó sẽ không còn vừa với card bối cảnh của bạn. Ngày nay, ko khó để sở hữu được quạt sửa chữa GPU, bởi vì chúng hoàn toàn có thể được tra cứu thấy khá tiện lợi trên những trang web thương mại dịch vụ điện tử hoặc trực tuyến. Mặc dù nhiên, các bạn phải biết toàn bộ mọi vật dụng về quạt card giao diện của mình, nhằm hoàn toàn chắc chắn rằng rằng chiếc nào sẽ tương xứng với card của bạn. 

Quạt một GPU ko quay

Nếu chỉ một trong các các quạt card đồ họa của doanh nghiệp quay cùng quạt GPU trang bị hai không xoay thì rất có thể nó bị hư hoặc bị lỗi và bạn phải thay thế sửa chữa nó. Tuy nhiên, nếu card đồ họa của doanh nghiệp còn bắt đầu và đang rất được bảo hành, thì bạn có thể thay thế trọn vẹn miễn phí.

Quạt xoay chậm

Nếu quạt thẻ đồ họa của người sử dụng quay đủng đỉnh khi không chuyển động hoặc trong lúc tải GPU thấp thì điều ấy là hoàn toàn bình thường, chính vì trong phần lớn các card hình ảnh hiện đại, quạt sẽ giảm vận tốc để quay ở tốc độ thấp hơn (50% hoặc ít hơn) khi GPU ánh sáng thấp. Điều này được tiến hành để giảm tiếng ồn của quạt, để kéo dãn dài tuổi lâu của quạt cùng một lượng điện bé dại có thể được ngày tiết kiệm. Vận tốc quạt tăng tự động hóa hoặc linh hoạt, khi chúng ta chơi một trò chơi yên cầu hoặc áp dụng một áp dụng hoặc ứng dụng làm tăng mua cho GPU. Bên dưới đây, chúng ta cũng có thể thấy rằng quạt của Zotac GTX 1050 Ti OC đã quay với vận tốc 45% lúc không hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x