5 CÁCH QUAY VIDEO MÀN HÌNH MÁY TÍNH CÓ TIẾNG THÔNG DỤNG NHẤT


Cách quay màn hình máy tính, máy tính Windows nhanh chóng

Cách tảo màn hình máy tính Win 7/8 không nên phần mềm

Có thể chúng ta vẫn chưa biết nhưng trên máy tính Win 7 vẫn đang còn công cụ hỗ trợ quay lại video màn hình sản phẩm công nghệ tính. Biện pháp này mang tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR). Lúc có bất kỳ sự cầm hay lỗi nào trên laptop người dùng rất có thể ghi lại màn hình qua Steps Recorder chưa đến vài nước 1-1 giản. đoạn clip sẽ được lưu giữ nhưng chưa phải ở dạng MP4 như bình thường mà ở tệp tin .mht. Bạn cũng rất có thể áp dụng với đa dạng các sản phẩm laptop trên thị trường như laptop asus X509FA, Fujitsu vi xử lý core i7, Dell Vostro 5402, Dell Inspiron 5502, Lenovo s145, Dell G7...

Bạn đang xem: 5 cách quay video màn hình máy tính có tiếng thông dụng nhất

Các bước quay video clip màn hình máy vi tính như sau:

Bước 1: Mở Steps Recorder

- Cách 1: chúng ta nhấn tổ hợp phím Win+R, hành lang cửa số của Run hiện nay ra bạn nhập “psr” vào Run cùng nhấn OK để mở Steps Recorder.

- Cách 2: Mở thực đơn Start rồi nhập vào ô tìm kiếm “Problem Steps Recorder” rồi click chọn ứng dụng để mở.

*

Bước 2: Trong Steps Recorder, chúng ta chọn vào dấu mũi thương hiệu cạnh nút Help rồi truy cập vào mục Settings.

*

Bước 3: bạn cũng có thể thay đổi thiết đặt cho phiên quay screen với các mục:

- đầu ra location: tuyển lựa vị trí giữ mặc định

- Enable screen capture: lựa chọn No nếu bạn muốn tắt công dụng chụp màn hình máy tính. 

- Number of recent screen captures to lớn store - mang định là 25 màn hình, vì chưng vậy nếu khách hàng cần lưu lại nhiều rộng thế, hãy tăng số lượng này.

*

Bước 4: Khi cấu hình thiết lập xong chúng ta chỉ cần bấm chuột nút Start Record hoặc bấm Alt+A để bước đầu ghi.

*

Bước 5: khi thực hiện tất cả các làm việc trên screen bạn dìm nút Pause Record để tạm ngưng ghi (Alt+U) cùng Resume Record để liên tục ghi (Alt+S).

*

Bước 6: Để dừng quay bạn bấm vào Stop Record hoặc tổ hợp phím Alt+O. Kế tiếp bạn chỉ việc đặt tên và giữ lại file.

Lưu ý: Khi quay video clip màn hình bởi Steps Recorder chúng ta cũng có thể xem lại bằng word xuất xắc slide show. Video của các bạn sẽ được trình diễn dưới dạng các hình ảnh.


*

Bước 2: sau khoản thời gian thực hiện tại quay xong, nhấn Stop để dứt quay.

*

*

Video quay màn hình hiển thị của bạn sẽ nằm trong folder này

*


Cách quay đoạn phim màn hình bằng Xbox

*

Chức năng này bị cất khá kỹ, nên ít ai biết được rằng Windows 10 cũng đều có trình tích phù hợp để đánh dấu màn hình. Để mở chức này, chúng ta làm theo công việc sau:

1. Mở ứng dụng Xbox được setup sẵn (gõ "Xbox" vào thanh search kiếm)

2. Thiết lập cấu hình thông tin cơ bản trong lần đầu chúng ta sử dụng.

3. Nhấn tổng hợp phím Windows + G để kích hoạt "Game Bar".

*

4. Khi thanh dụng cụ xuất hiện, bạn nhấp vào nút Record màu đỏ hoặc bấm tổng hợp phím Alt + Windows + R để ban đầu quá trình quay màn hình hiển thị ứng dụng. Chúng ta có thể tùy chọn bao gồm ghi âm qua micro hay là không khi quay bằng cách nhấn vào hoặc bỏ chọn Record mic.

*

5. Dùng cùng tổng hợp phím alt + Windows + R hoặc nhấp vào nút Record khi bạn muốn dừng quay. Câu chữ quay được đã lưu trên thư mục Captures dưới format MP4. Chúng ta vào theo con đường dẫn: This PC > Local Disk (C:) > User > tên PC > Videos > Captures.

Nếu muốn tùy chọn cao hơn như biến đổi thời gian tối đa mang định, quality âm thanh ghi âm trong lúc quay màn hình... Bạn cũng có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Xbox đang được setup mặc định vào Windows 10 của dòng sản phẩm tính.

*

Cách quay clip màn hình máy vi tính bằng Powerpoint

Quay đoạn clip màn hình Powerpoint, đây là cách ghi lại màn hình trọn vẹn đơn giản bạn sẽ không cần setup thêm bất kì ứng dụng nào. Quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Vào mục Insert > Screen Recording nhằm mở thiên tài quay màn hình hiển thị lên.

*

Bước 2: vào thanh chính sách xuất hiện, nhấp vào Select Area hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + A.

Bước 3: thực hiện công nắm crosshairs xuất hiện, nhấp và kéo để chọn phần màn hình bạn muốn ghi. Tắt bé trỏ loài chuột trên màn hình bằng phương pháp nhấn vào nút dock.

Bước 4: bước đầu ghi bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím tắt Windows + Shift + R hoặc nút Record.

Bước 5: Khi chấm dứt quá trình quay chúng ta nhấn nút Stop hoặc tổ hợp phím Windows + Shift + Q. Sau đó bạn bấm chuột phải vào video clip chọn Save truyền thông As.

*

Bước 6: Đặt tên mang đến file và nơi lưu rồi dấn Save.

Cách quay video clip màn hình máy tính Macbook

Quay màn hình máy vi tính bằng phím tắt (macOS Mojave trở lên)

Nếu bạn đang sử dụng macOS Mojave, chỉ việc nhấn phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5, chế độ quay đoạn clip và chụp hình ảnh màn hình trường đoản cú máy vẫn xuất hiện. Từ bỏ đây, chúng ta có thể ghi lại tổng thể màn hình, 1 phần hoặc một hành lang cửa số cụ thể, sau đó cắt, lưu lại hoặc chia sẻ kết quả.

*

Quay màn hình hiển thị bằng phần mềm Quicktime Player

Nếu ai đang sử dụng phiên bạn dạng macOS cũ hơn cho macbook, bạn có thể ghi lại màn hình bằng Quicktime Player (được cài đặt theo mặc định).

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Finder tồi chọn mục Applications, tiếp nối bạn tìm luật pháp ghi video clip màn hình QuickTime Player.

*

Bước 2: Khởi động vận dụng QuickTime Player sau đó chúng ta chọn mục File > New Screen Recording.

Bước 3: Một hộp mới lộ diện mang thương hiệu Screen Recording để bắt đầu quay đoạn clip hay thu thanh bạn click chuột biểu tượng tròn đỏ. Khi xong quá trình quay các bạn nhấn nút Stop hoặc Command + Control + ESC.

Xem thêm: Cách Bỏ Đánh Số Đầu Dòng Trong Word 2010, Bỏ Chế Độ Tự Động Đánh Thứ Tự Đầu Dòng

Bước 4: Chọn File, chọn Save để lưu lại clip đã ghi.

*

Bước 5: Tiếp tục trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, bạn đổi tên đoạn phim và thư mục lưu trữ rồi dấn Save.

*

Cách quay screen điện thoại

Quay màn hình với hệ quản lý và điều hành Android

Khi được phân phát hành, game android Q sẽ bao hàm trình ghi màn hình của riêng biệt nó. Bạn tiến hành quay màn hình bằng cách:

1. Vào Settings Developer options > Feature flags > tìm và bật tuỳ lựa chọn settings_screenrecord_long_press. Còn nếu như không thấy mục Developer options, bạn vào Settings About phone > bấm 7 lần vào phần Build number để nhảy lên.

*

2. Khởi động lại điện thoại cảm ứng để sử dụng.

3. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn thực hiện các làm việc sau:

- Mở menu phụ cạnh màn hình: nhận giữ nút nguồn

- Hiển thị đồ họa quay đoạn phim màn hình: Nhấn với giữ trên tùy chọn Screenshot.

- Chụp màn hình: Nhấn vào Screenshot.

4. Sau thời điểm giao diện quay video màn hình hiện tại ra, bạn nhấn vào Start Recording để tiến hành quay. Cùng với lần sử dụng trước tiên tính năng quay clip màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo như hình, hãy nhận Start nhằm sử dụng. Khi ý muốn dừng quay, bạn bấm vào nút Stop.

*

Quay màn hình với hệ điều hành quản lý iOS

Để đánh dấu màn hình bên trên iPhone hoặc iPad, bạn tiến hành như sau:

1. Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển -> tùy chỉnh điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh ở kề bên Ghi màn hình.

*

2. Vuốt lên từ bỏ dưới thuộc của screen (hoặc từ bên trên xuống mặt phải nếu bạn đang sử dụng iPhone X hoặc máy tính bảng ipad với game ios 12 trở lên. Nhấp vào nút Ghi ( vệt chấm trong tầm tròn) với đếm ngược 3 giây sẽ bắt đầu ghi hình. 

*

3. Để xong ghi hình, va vào chỉ báo thời hạn ở phía bên trên bên trái màn hình hiển thị và chọn Dừng. Hãy nhớ rằng tất cả các thông tin bạn nhận được trong những khi ghi hình cũng biến thành được ghi lại.

*

Top phần mềm ghi màn hình hiển thị máy tính chất lượng cao

1. Ứng dụng tảo màn hình máy tính OBS Studio

Dung lượng: 85.8 MB.

*

Cho phép bạn thiết lập nhiều màn hình và áp dụng nhiều nguồn khác nhauBao gồm bộ trộn âm thanh tích hợp với bộ lọc theo từng nguồnCung cấp các tùy chọn cấu hình nâng caoKhông thêm watermarkHỗ trợ các phát streaming trên Facebook tốt nhiều mạng xã hội khác.

2. Flashback Express - phần mềm quay screen máy tính chất lượng cao

Dung lượng: 24.3 MB.

*

Ghi những màn hình.Có thể lên kế hoạch ghiLàm trông rất nổi bật con trỏ.Xuất video clip trực tiếp lên YouTube.Không bao gồm watermark, không giới hạn thời gian, không có quảng cáo.

3. Camtasia - ứng dụng quay màn hình máy vi tính Windows, MacOS

Dung lượng: 516.74 MB (Windows), 509 MB (MacOS)

*

Kết vừa lòng một webcamCác bạn dạng âm thanh, đoạn phim và con trỏ có thể được sửa đổi riêng biệt.Có thể thêm video, nhạc, ảnh và slide PowerPoint gồm sẵn.Thêm chú thích, chú thích và câu đố vào video clip của bạn.Chỉnh sửa từng khung hình.Có thư viện âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền. 

4. Bandicam- Ứng dụng tảo màn hình máy vi tính có tiếng/không tiếng tốt nhất

Dung lượng: 21.4 MB.

*

Ghi lại độ phân giải 4K UHD với tốc độ lên tới mức 144 FPS.Có thể vẽ, thêm văn bạn dạng và chụp hình ảnh màn hình trong những khi ghi.Thêm hiệu ứng nhấp chuột và hình ảnh động trong những lúc ghi.Thêm hình ảnh vào hình ảnh chụp màn hình.Hòa âm giọng nói.

5. Screencast-O-Matic 

Dung lượng: 17.1 MB.

*

Vẽ, thêm văn phiên bản và phóng to trong lúc ghi.Ghi âm theo kịch bản (viết kịch bạn dạng trước với ghi âm, tiếp nối là phân phát màn hình).Phụ đề cụ thể và phụ đề chuyển khẩu ca thành văn bạn dạng tự động.Xuất đoạn clip trực tiếp lên YouTube, Vimeo và các nền tảng khác.Có thể tùy chỉnh cấu hình mật khẩu đảm bảo an toàn video, ẩn và hiện đoạn clip bất kì.

6. Icecream Screen Recorder

Dung lượng: 54.2 MB.

*

Ẩn con trỏ hoặc biểu tượng màn hình trong những khi ghi.Vẽ và phóng to trong lúc ghi.Thêm hình ảnh sản phẩm vào hình ảnh chụp màn hình.Lên kế hoạch quay vào trong 1 thời điểm độc nhất định.Cắt phần đầu với phần cuối của clip sau khi quay.

7. Không tính tiền Cam - Phần mềm quay màn hình máy tính Win 10/7/8

Link download: Windows

*

Không gồm watermark hay giới hạn thời gian hoặc quảng cáoGhi âm cả tiếng nói và music máy tínhQuay video chất lượng caoNgười dùng rất có thể lưu video dưới dạng WMV hoặc cài chúng thẳng lên YouTubeDễ dàng xóa những đoạn đoạn phim không mong muốn Loại vứt tiếng ồn xung quanhNhiều chọn lọc hiệu ứng âm thanh

8. Phần mềm quay màn hình laptop nhẹ - ShareX

Dung lượng: 7.84 MB.

*

Kết hợp những phím tắt nhằm điều hướng dễ dãi và hối hả hơn.Dễ dàng rước URL để chia sẻ video đang ghi.Có thể kết hợp video, nhạc hoặc ảnh có sẵn trên sản phẩm tính.Hỗ trợ tùy chỉnh các cảm giác màu và watermarks.Xuất file ở nhiều định dạng.

9. CamStudio - ứng dụng quay screen Laptop, Macbook chất lượng

Link download: Windows.

*

Chọn unique video đầu ra muốn muốn của người sử dụng từ những tùy chọn có sẵn.Thu gọn và làm cho cho clip có form size tệp đúng theo lý.Không có số lượng giới hạn về độ lâu năm hoặc kích thước tệp.

10. TinyTake 

Dung lượng: 53.7 MB (Windows), 6.5 MB (MacOS).

*

Cho phép share hàng loạt những tệp ghi màn hình.Bạn rất có thể sử dụng những phím tắt có sẵn hoặc tạo những phím tắt bắt đầu của mình.Tính năng lưu trữ đám mây miễn phí.

Một số dòng laptop giá xuất sắc cho học sinh tại Nguyễn Kim

Cùng xem thêm ngay một số dòng laptop hiệu năng khỏe khoắn và giá tốt được nhiều sinh viên ngưỡng mộ nhất bây giờ nhé. Sở hữu ngay một chiếc máy xịn xò để với mọi người trong nhà vượt vũ môn đại học nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.