5 CÁCH QUAY VIDEO MÀN HÌNH MÁY TÍNH CÓ TIẾNG THÔNG DỤNG NHẤT


Cách quay màn hình máy tính, laptop Windows nhanh chóng

Cách quay màn hình máy tính Win 7/8 không cần phần mềm

Có thể bạn vẫn chưa biết nhưng trên máy tính Win 7 vẫn có công cụ hỗ trợ quay lại video màn hình máy tính. Công cụ này có tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR). khi có bất kì sự cố hay lỗi nào trên máy tính người dùng có thể ghi lại màn hình qua Steps Recorder chỉ với vài nước đơn giản. Video sẽ được lưu lại nhưng không phải ở dạng MP4 như bình thường mà ở file .mht. Bạn cũng có thể áp dụng với đa dạng các sản phẩm laptop trên thị trường như laptop Asus X509FA, Fujitsu core i7, Dell Vostro 5402, Dell Inspiron 5502, Lenovo s145, Dell G7...

Bạn đang xem: 5 cách quay video màn hình máy tính có tiếng thông dụng nhất

Các bước quay video màn hình máy tính như sau:

Bước 1: Mở Steps Recorder

- Cách 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win+R, cửa sổ của Run hiện ra bạn nhập “psr” vào Run và nhấn OK để mở Steps Recorder.

- Cách 2: Mở menu Start rồi nhập vào ô tìm kiếm “Problem Steps Recorder” rồi click chọn phần mềm để mở.

*

Bước 2: Trong Steps Recorder, bạn chọn vào dấu mũi tên cạnh nút Help rồi truy cập vào mục Settings.

*

Bước 3: Bạn có thể thay đổi cài đặt cho phiên quay màn hình với các mục:

- Output location: Lựa chọn vị trí lưu mặc định

- Enable screen capture: Chọn No nếu bạn muốn tắt chức năng chụp màn hình máy tính. 

- Number of recent screen captures to store - Mặc định là 25 màn hình, vì vậy nếu bạn cần ghi lại nhiều hơn thế, hãy tăng số lượng này.

*

Bước 4: Khi thiết lập xong bạn chỉ cần bấm vào nút Start Record hoặc bấm Alt+A để bắt đầu ghi.

*

Bước 5: Khi thực hiện tất cả các thao tác trên màn hình bạn nhấn nút Pause Record để tạm dừng ghi (Alt+U) và Resume Record để tiếp tục ghi (Alt+S).

*

Bước 6: Để dừng quay bạn nhấn vào Stop Record hoặc tổ hợp phím Alt+O. Sau đó bạn chỉ cần đặt tên và lưu lại file.

Lưu ý: Khi quay video màn hình bằng Steps Recorder bạn có thể xem lại bằng word hay slide show. Video của bạn sẽ được trình bày dưới dạng các hình ảnh.


*

Bước 2: Sau khi thực hiện quay xong, nhấn Stop để kết thúc quay.

*

*

Video quay màn hình của bạn sẽ nằm trong thư mục này

*


Cách quay video màn hình bằng Xbox

*

Chức năng này bị giấu khá kỹ, nên ít ai biết được rằng Windows 10 cũng có trình tích hợp để ghi lại màn hình. Để mở chức này, bạn làm theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Xbox được cài đặt sẵn (gõ "Xbox" vào thanh tìm kiếm)

2. Thiết lập thông tin cơ bản trong lần đầu bạn sử dụng.

3. Nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt "Game Bar".

*

4. Khi thanh công cụ xuất hiện, bạn nhấn vào nút Record màu đỏ hoặc bấm tổ hợp phím Alt + Windows + R để bắt đầu quá trình quay màn hình ứng dụng. Bạn có thể tùy chọn có ghi âm qua micro hay không khi quay bằng cách nhấn vào hoặc bỏ chọn Record mic.

*

5. Dùng cùng tổ hợp phím Alt + Windows + R hoặc nhấn vào nút Record khi bạn muốn dừng quay. Nội dung quay được sẽ lưu tại thư mục Captures dưới định dạng MP4. Bạn vào theo đường dẫn: This PC > Local Disk (C:) > User > Tên PC > Videos > Captures.

Nếu muốn tùy chọn cao hơn như thay đổi thời gian tối đa mặc định, chất lượng âm thanh ghi âm trong khi quay màn hình... bạn có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Xbox đã được cài đặt mặc định trong Windows 10 của máy tính.

*

Cách quay video màn hình máy tính bằng Powerpoint

Quay video màn hình Powerpoint, đây là cách ghi lại màn hình hoàn toàn đơn giản bạn sẽ không cần cài đặt thêm bất kì phần mềm nào. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục Insert > Screen Recording để mở tính năng quay màn hình lên.

*

Bước 2: Trong thanh công cụ xuất hiện, nhấp vào Select Area hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + A.

Bước 3: Sử dụng công cụ crosshairs xuất hiện, nhấp và kéo để chọn phần màn hình bạn muốn ghi. Tắt con trỏ chuột trên màn hình bằng cách nhấn vào nút dock.

Bước 4: Bắt đầu ghi bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + R hoặc nút Record.

Bước 5: Khi kết thúc quá trình quay bạn nhấn nút Stop hoặc tổ hợp phím Windows + Shift + Q. Sau đó bạn nhấp chuột phải vào video chọn Save Media As.

*

Bước 6: Đặt tên cho file và nơi lưu rồi nhấn Save.

Cách quay video màn hình máy tính Macbook

Quay màn hình máy tính bằng phím tắt (macOS Mojave trở lên)

Nếu bạn đang sử dụng macOS Mojave, chỉ cần nhấn phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5, chế độ quay video và chụp ảnh màn hình từ máy sẽ xuất hiện. Từ đây, bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình, một phần hoặc một cửa sổ cụ thể, sau đó cắt, lưu hoặc chia sẻ kết quả.

*

Quay màn hình bằng phần mềm Quicktime Player

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS cũ hơn cho macbook, bạn có thể ghi lại màn hình bằng Quicktime Player (được cài đặt theo mặc định).

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Finder tồi chọn mục Applications, sau đó bạn tìm công cụ ghi video màn hình QuickTime Player.

*

Bước 2: Khởi động ứng dụng QuickTime Player sau đó bạn chọn mục File > New Screen Recording.

Bước 3: Một hộp mới xuất hiện mang tên Screen Recording để bắt đầu quay video hay ghi âm bạn bấm vào biểu tượng tròn đỏ. Khi kết thúc quá trình quay bạn nhấn nút Stop hoặc Command + Control + ESC.

Xem thêm: Cách Bỏ Đánh Số Đầu Dòng Trong Word 2010, Bỏ Chế Độ Tự Động Đánh Thứ Tự Đầu Dòng

Bước 4: Chọn File, chọn Save để lưu lại video đã ghi.

*

Bước 5: Tiếp tục trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, bạn đổi tên video và thư mục lưu trữ rồi nhấn Save.

*

Cách quay màn hình điện thoại

Quay màn hình với hệ điều hành Android

Khi được phát hành, Android Q sẽ bao gồm trình ghi màn hình của riêng nó. Bạn thực hiện quay màn hình bằng cách:

1. Vào Settings Developer options > Feature flags > tìm và bật tuỳ chọn settings_screenrecord_long_press. Nếu không thấy mục Developer options, bạn vào Settings About phone > bấm 7 lần vào phần Build number để bật lên.

*

2. Khởi động lại điện thoại để sử dụng.

3. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn thực hiện các thao tác sau:

- Mở menu phụ cạnh màn hình: Nhấn giữ nút nguồn

- Hiển thị giao diện quay video màn hình: Nhấn và giữ tại tùy chọn Screenshot.

- Chụp màn hình: Nhấn vào Screenshot.

4. Sau khi giao diện quay video màn hình hiện ra, bạn nhấn vào Start Recording để tiến hành quay. Với lần sử dụng đầu tiên tính năng quay video màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo như hình, hãy nhấn Start để sử dụng. Khi muốn dừng quay, bạn nhấn vào nút Stop.

*

Quay màn hình với hệ điều hành iOS

Để ghi lại màn hình trên iPhone hoặc iPad, bạn thực hiện như sau:

1. Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển -> Tùy chỉnh điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh bên cạnh Ghi màn hình.

*

2. Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình (hoặc từ trên xuống bên phải nếu bạn đang sử dụng iPhone X hoặc iPad với iOS 12 trở lên. Nhấn vào nút Ghi ( dấu chấm trong vòng tròn) và đếm ngược 3 giây sẽ bắt đầu ghi hình. 

*

3. Để kết thúc ghi hình, chạm vào chỉ báo thời gian ở phía trên bên trái màn hình và chọn Dừng. Hãy nhớ rằng tất cả các thông báo bạn nhận được trong khi ghi hình cũng sẽ được ghi lại.

*

Top phần mềm ghi màn hình máy tính chất lượng cao

1. Ứng dụng quay màn hình máy tính OBS Studio

Dung lượng: 85.8 MB.

*

Cho phép bạn thiết lập nhiều màn hình và sử dụng nhiều nguồn khác nhauBao gồm bộ trộn âm thanh tích hợp với bộ lọc theo từng nguồnCung cấp các tùy chọn cấu hình nâng caoKhông thêm watermarkHỗ trợ nhiều phát streaming trên Facebook hay nhiều mạng xã hội khác.

2. Flashback Express - Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao

Dung lượng: 24.3 MB.

*

Ghi nhiều màn hình.Có thể lên lịch ghiLàm nổi bật con trỏ.Xuất video trực tiếp lên YouTube.Không có watermark, không giới hạn thời gian, không có quảng cáo.

3. Camtasia - phần mềm quay màn hình máy tính Windows, MacOS

Dung lượng: 516.74 MB (Windows), 509 MB (MacOS)

*

Kết hợp một webcamCác bản âm thanh, video và con trỏ có thể được chỉnh sửa riêng biệt.Có thể thêm video, nhạc, ảnh và slide PowerPoint có sẵn.Thêm chú thích, chú thích và câu đố vào video của bạn.Chỉnh sửa từng khung hình.Có thư viện âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền. 

4. Bandicam- Ứng dụng quay màn hình máy tính có tiếng/không tiếng tốt nhất

Dung lượng: 21.4 MB.

*

Ghi lại độ phân giải 4K UHD với tốc độ lên đến 144 FPS.Có thể vẽ, thêm văn bản và chụp ảnh màn hình trong khi ghi.Thêm hiệu ứng nhấp chuột và hình ảnh động trong khi ghi.Thêm logo vào ảnh chụp màn hình.Hòa âm giọng nói.

5. Screencast-O-Matic 

Dung lượng: 17.1 MB.

*

Vẽ, thêm văn bản và phóng to trong khi ghi.Ghi âm theo kịch bản (viết kịch bản trước và ghi âm, sau đó là phát màn hình).Phụ đề chi tiết và phụ đề chuyển lời nói thành văn bản tự động.Xuất video trực tiếp lên YouTube, Vimeo và các nền tảng khác.Có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ video, ẩn và hiện video bất kì.

6. Icecream Screen Recorder

Dung lượng: 54.2 MB.

*

Ẩn con trỏ hoặc biểu tượng màn hình trong khi ghi.Vẽ và phóng to trong khi ghi.Thêm logo vào ảnh chụp màn hình.Lên lịch quay vào một thời điểm nhất định.Cắt phần đầu và phần cuối của video sau khi quay.

7. Free Cam - Phần mềm quay màn hình máy tính Win 10/7/8

Link download: Windows

*

Không có watermark hay giới hạn thời gian hoặc quảng cáoGhi âm cả giọng nói và âm thanh máy tínhQuay video chất lượng caoNgười dùng có thể lưu video dưới dạng WMV hoặc tải chúng trực tiếp lên YouTubeDễ dàng xóa các đoạn video không mong muốn Loại bỏ tiếng ồn xung quanhNhiều lựa chọn hiệu ứng âm thanh

8. Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ - ShareX

Dung lượng: 7.84 MB.

*

Kết hợp các phím tắt để điều hướng dễ dàng và nhanh chóng hơn.Dễ dàng lấy URL để chia sẻ video đã ghi.Có thể kết hợp video, nhạc hoặc ảnh có sẵn trên máy tính.Hỗ trợ tùy chỉnh các hiệu ứng màu và watermarks.Xuất file ở nhiều định dạng.

9. CamStudio - Phần mềm quay màn hình Laptop, Macbook chất lượng

Link download: Windows.

*

Chọn chất lượng video đầu ra mong muốn của bạn từ các tùy chọn có sẵn.Thu gọn và làm cho video có kích thước tệp hợp lý.Không có giới hạn về độ dài hoặc kích thước tệp.

10. TinyTake 

Dung lượng: 53.7 MB (Windows), 6.5 MB (MacOS).

*

Cho phép chia sẻ hàng loạt các tệp ghi màn hình.Bạn có thể sử dụng các phím tắt có sẵn hoặc tạo các phím tắt mới của mình.Tính năng lưu trữ đám mây miễn phí.

Một số dòng laptop giá tốt cho học sinh tại Nguyễn Kim

Cùng tham khảo ngay một số dòng Laptop hiệu năng mạnh và giá tốt được nhiều sinh viên yêu thích nhất hiện nay nhé. Sở hữu ngay một chiếc máy xịn xò để cùng nhau vượt vũ môn đại học nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.