Trong nội dung bài viết hôm nay, pgdngochoi.edu.vn sẽ câu trả lời thắc mắc của khách hàng về kĩ năng Recovery Partition là gì? lý giải xóa Recovery Partition khỏi lắp thêm của mình.

Bạn đang xem:


xem NHANH

*


Nếu bạn đã có lần nhìn vào ổ cứng hoặc SSD của mình trong Windows Disk Manager với thấy một phân vùng tất cả mô tả “Healthy (Recovery Partition)“, thì đó là phân vùng phục hồi của bạn. Windows hoặc nhà thêm vào máy tính của người tiêu dùng (hoặc cả hai) đặt các phân vùng này ở kia để bạn cũng có thể khôi phục hệ thống của chính bản thân mình về trạng thái thuở đầu trong trường hòa hợp khẩn cấp.

Recovery Partition là gì?

Recovery Partition hay còn được gọi là phân thuộc Recovery (Phân vùng phục hồi) là 1 trong phân vùng đơn lẻ trên ổ cứng máy tính của người tiêu dùng hoặc ổ SSD. Chức năng của phân vùng này dùng làm khôi phục lại hoặccài để lại hệ quản lý điều hành trong trường hợp hệ thống bị lỗi.

Chức năng này cực kỳ hữu íchtrong trường phù hợp nếu bạn muốn khôi phục tài liệu Windows 10 hoặc trong trường hợp bạn có nhu cầu Reset Factory tùy chỉnh thiết lập Windows 10.

Tuy nhiên, bây giờ người dùng có thể thiết lập lại hoặc Reset lại khối hệ thống mà không bắt buộc nhờ tới việc trợ góp của phân vùng Recovery. Vị đó, người dùng Windows 10 có thể xóa phân vùng Recovery để giải phóng không gian lưu trữ của ổ cứng.

Ngoài ra, Windows 10 còn chất nhận được người sử dụng tạo một ổ USB Recovery và thực hiện thiết bị đó để khôi phục dữ liệu laptop trong trường hợp đề xuất thiết.

Cách xóa phân vùng Recovery trên Windows 10 1-1 giản

Dung lượng ổ Recovery thường chứa khoảng chừng từ 8 - 20GB tùy máy. Ví như ổ cứng thiết bị tính của người sử dụng có dung tích thấp và PartitionRecovery các bạn không cần áp dụng thì xoá đi các bạn sẽ có được thêm một trong những lượng GB xứng đáng kể

**Lưu ý: Nhưng các bạn cần quan tâm đến vì Recovery chủ yếu là phiên bản phục hồi của windows ví như xoá sau này bạn sẽ không phục hồi được nữa.

Xem thêm: Office 2010 Báo Lỗi Product Activation Failed

Bước 1: chọn Windows > Nhập Command Prompt > lựa chọn Run as administractor.

*

Bước 2: Gõ diskpart, list disk vẫn hiện ra.

*

Bước 3: Nhập lệnh Select disk và con số tương ứng với ổ cứng mình chọn.

*

Bước 4: Gõ danh sách Partition để tiến hành các phân vùng trong ổ cứng.

*

Bước 5: Selection Partition và con số tương ứng với phân vùng cần xóa.

*

Bước 6: Gõ lệnh Delete Partition override.

*

Với rất nhiều bước dễ dàng trên, bạn đã sở hữu thể thuận tiện thực hiện việc xóa phân vùng Recovery cũng tương tự hiểu hơn về tính năng của chúng. pgdngochoi.edu.vn hy vọng nội dung trên mang về hữu ích mang đến bạn.Chúc bạn tiến hành thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.