Trong bài viết hôm nay, pgdngochoi.edu.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về tính năng Recovery Partition là gì? Hướng dẫn xóa Recovery Partition khỏi thiết bị của mình.

Bạn đang xem:


XEM NHANH

*


Nếu bạn đã từng nhìn vào ổ cứng hoặc SSD của mình trong Windows Disk Manager và thấy một phân vùng có mô tả “Healthy (Recovery Partition)“, thì đó là phân vùng khôi phục của bạn. Windows hoặc nhà sản xuất máy tính của bạn (hoặc cả hai) đặt các phân vùng này ở đó để bạn có thể khôi phục hệ thống của mình về trạng thái ban đầu trong trường hợp khẩn cấp.

Recovery Partition là gì?

Recovery Partition hay còn gọi là phân cùng Recovery (Phân vùng phục hồi) là một phân vùng riêng biệt trên ổ cứng máy tính của người dùng hoặc ổ SSD. Chức năng của phân vùng này dùng để khôi phục lại hoặccài đặt lại hệ điều hành trong trường hợp hệ thống bị lỗi.

Chức năng này cực kỳ hữu íchtrong trường hợp nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu Windows 10 hoặc trong trường hợp bạn muốn Reset Factory thiết lập Windows 10.

Tuy nhiên, hiện nay người dùng có thể cài đặt lại hoặc Reset lại hệ thống mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của phân vùng Recovery. Do đó, người dùng Windows 10 có thể xóa phân vùng Recovery để giải phóng không gian lưu trữ của ổ cứng.

Ngoài ra, Windows 10 còn cho phép người dùng tạo một ổ USB Recovery và sử dụng thiết bị đó để khôi phục dữ liệu máy tính trong trường hợp cần thiết.

Cách xóa phân vùng Recovery trên Windows 10 đơn giản

Dung lượng ổ Recovery thường chứa khoảng từ 8 - 20GB tùy máy. Nếu ổ cứng máy tính của bạn có dung lượng thấp và PartitionRecovery bạn không cần sử dụng thì xoá đi bạn sẽ có được thêm một số lượng GB đáng kể

**Lưu ý: Nhưng các bạn cần cân nhắc vì Recovery chính là bản phục hồi của windows nếu xoá sau này bạn sẽ không phục hồi được nữa.

Xem thêm: Office 2010 Báo Lỗi Product Activation Failed

Bước 1: Chọn Windows > Nhập Command Prompt > Chọn Run as administractor.

*

Bước 2: Gõ diskpart, danh sách disk sẽ hiện ra.

*

Bước 3: Nhập lệnh Select disk và con số tương ứng với ổ cứng mình chọn.

*

Bước 4: Gõ List Partition để thực hiện các phân vùng trong ổ cứng.

*

Bước 5: Selection Partition và con số tương ứng với phân vùng cần xóa.

*

Bước 6: Gõ lệnh Delete Partition override.

*

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện việc xóa phân vùng Recovery cũng như hiểu hơn về tính năng của chúng. pgdngochoi.edu.vn hy vọng nội dung trên mang lại hữu ích cho bạn.Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.