Samsung Pay Ở Việt Nam

Samsung Pay là gì? Cách đăng ký và sử dụng Samsung Pay như thế nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn SamsungPay toàn tập từ A đến Z nhé.

Bạn đang xem: Samsung pay ở việt nam


Samsung Pay là gì?

Samsung Pay là dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động độc quyền của điện thoại Samsung, được công ty Hàn Quốc ra mắt vào tháng 8/2015. Với SamsungPay, bạn không cần mang theo tiền mặt, cũng không cần mang theo thẻ Visa, Mastercard, ATM…, chỉ cần dùng chính chiếc điện thoại đang sử dụng là có thể chi trả hóa đơn rất dễ dàng.

Các loại điện thoại hỗ trợ

SamsungPay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp và trung cấp của Samsung bao gồm S/Note/A/J/C và phụ kiện, bạn bấm Ctrl + F để tìm kiếm dòng điện thoại mình đang có nhé.

Samsung Galaxy S6 (bao gồm S6 Edge, Active, and Edge+; S6, S6 Edge và S6 Active; hiện giới hạn tại một số thị trường)Samsung Galaxy S7 (bao gồm S7 Edge và Active)Samsung Galaxy S8 (bao gồm S8+ & Active)Samsung Galaxy S9 (bao gồm cả S9+ và Active)Samsung Galaxy S10 (bao gồm cả S10+ và S10e)Samsung Galaxy Note 5Samsung Galaxy Note 7 (ngưng)Samsung Galaxy Note FESamsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 9Samsung Galaxy A5 (2016)Samsung Galaxy A7 (2016)Samsung Galaxy A8 (2016) (sẵn có cho người dùng Samsung Pay ở Hàn Quốc)Samsung Galaxy A9 (2016) (sẵn có cho người dùng Samsung Pay ở Brazil và Trung Quốc)Samsung Galaxy A9 Pro (2016) (sẵn có cho người dùng Samsung Pay ở Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á)Samsung Galaxy A3 (2017) (sẵn có cho người dùng Samsung Pay hầu hết các quốc gia, ngoại trừ châu Âu)Samsung Galaxy A5 (2017)Samsung Galaxy A7 (2017)Samsung Galaxy A7 (2018) (chỉ NFC)Samsung Galaxy A8 & A8+ (2018)Samsung Galaxy A9 (2018) (chỉ NFC)Samsung Galaxy J5 & J7 – J7 Prime (2016) (có sẵn tại một vài quốc gia)Samsung Galaxy J5 (2017)/J5 Pro (có sẵn tại một vài quốc gia)Samsung Galaxy J7 (2017)/J7 Pro (có sẵn tại một vài quốc gia)Samsung Galaxy C5 và C5 ProSamsung Galaxy C7 và C7 ProSamsung Galaxy C9 và C9 ProSamsung Galaxy On5 (2016) (còn gọi là Galaxy J5 Prime ở quốc gia khác)Samsung Galaxy On7 (2017) (còn gọi là Galaxy J7 Prime ở quốc gia khác)Samsung W2017 (không phải điện thoại Galaxy)Samsung Gear S2 (chỉ NFC)Samsung Gear S3 (NFC và MST)Samsung Watch

SamsungPay hoạt động như thế nào?

SamsungPay hoạt động với 2 bước đơn giản như sau:

Cài đặt thông tin: Người dùng nhập thông tin thẻ tín dụng vào Samsung Pay (số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã CVV…) và xác nhận danh tính bằng chính chiếc smartphone của mình.Sử dụng: Khi thanh toán, người dùng chỉ cần chọn thẻ tín dụng, xác nhận danh tính bằng vân tay hoặc số PIN, sau đó đưa điện thoại lại gần máy thanh toán, rất đơn giản và tiện lợi.

Có nên sử dụng Samsung Pay không?

SamsungPay tích hợp công nghệ bảo mật mà Samsung gọi là Tokenisation có chức năng mã hóa tất cả thông tin của người dùng thông qua hai bước:

Mỗi thông tin thẻ tín dụng (số thẻ/ngân hàng phát hành) sẽ có riêng một số token độc nhất đại diện, bao gồm 16 ký tự, nhưng số token này không phải là số thẻ tín dụng.Ứng với số token đó là chuỗi mã hóa crytogram – chuỗi ký tự độc nhất hình thành mỗi lần người dùng sử dụng Samsung Pay.

Khả năng kẻ xấu lần ngược số token để tìm thông tin thanh toán thực tế, cũng như tìm cách tạo ra chuỗi crytogram tương thích với token là không thể xảy ra. Do đó, ứng dụng Samsung Pay khá an toàn cho người dùng.

Samsung Pay có thể sử dụng tại Việt Nam không?

Samsung Pay hỗ trợ những thẻ ngân hàng nào?

Giờ đây, với hệ thống ngân hàng và thẻ hỗ trợ Samsung Pay rộng khắp, bạn đã có thể thanh toán nhanh chóng và mua sắm dễ dàng.


Loại thẻNgân hàng tham gia
Thẻ ghi nợ nội địa (**)ABBank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, Shinhan bank, BIDV, Techcombank, SeA Bank, Woori Bank, TP Bank, HD Bank, PVCom Bank, EximBank, Saigon Bank, SHB
Thẻ ghi nợ VisaVietinbank, Shinhan bank, Sacombank, Techcombank, Woori Bank, TP Bank, SCB
Thẻ Thẻ tín dụng VisaCitibank, Sacombank, Vietinbank
Thẻ tín dụng MasterCardCitibank, Sacombank, FE Credits, Vietinbank, MSB

Lưu ý:

Thẻ ghi nợ nội địa chính là thẻ ATM đa số chúng ta đang sử dụng để rút tiền, chuyển khoản.Samsung có công cụ kiểm tra 6 số BIN (Bank Identification Numbers) tại samsung.com/vn/samsungpay, để biến được chắc chắn thẻ đó có được hỗ trợ Samsung Pay hay không. Chẳng hạn như Vietcombank (970436), BIDV (970418), Sacombank (970403), Shinhan Bank (970424), ABBank (970425).

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt Samsung Pay

Sau đây là cách cài đặt và thiết lập thẻ thanh toán Samsung Pay cho các dòng điện thoại sử dụng được Samsung Pay:Bước 1: Tải ứng dụng Samsung Pay tại cửa hàng Google Play

*
Bước 2: Đăng ký Samsung Pay

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Samsung, vui lòng truy cập tại đây.Sau đó vào Cài đặt -> Cloud và tài khoản -> Tài khoản -> Samsung Account.

*
Bước 3: Cài đặt Samsung Pay

Mở ứng dụng Samsung Pay, Chọn Cài đặt và nhấn OK

*

Chờ giây lát để úng dụng cài đặt

*

Mở ứng dụng và Bắt đầu

*

Đồng ý điều khoản và chọn Tiếp.

*

Chọn phương pháp xác thực (mống mắt / vân tay / PIN) và nhấn Tiếp

*

Nhập mật khẩu và xác thực lại mật khẩu.

*
Bước 3: Thiết lập thẻ ngân hàng.

Chọn Thêm thẻ

*

Để mã số thẻ Vietcombank trước camera máy

*

Nhập thông tin thẻ (tên chủ thẻ, ngày hết hạn và mã 3 số)

*

Ký tên và Lưu

*

Chọn xác thực gửi tin nhắn SMS và nhập mã xác thực.

Xem thêm: Đặt Tên Con Gái 2018 Hợp Tuổi Bố Mẹ Thơm Lây, Tha Hồ Hưởng Phúc!

*
Vậy là thao tác xong cách cài đặt và thiết lập thẻ thanh toán Samsung Pay.

*

Hướng dẫn cài Samsung Pay trên đồng hồ và phụ kiện (smart watch / gear)

Sau đây là cách cài đặt và sử dụng Samsung Pay trên đồng hồ hay phụ kiện:

Bước 1: Cập nhật lên phiên bản mới nhất cho loạt phần mềm của điện thoại, phiên bản phần mềm trên Gear và ứng dụng Samsung Gear.

Bước 2: Kết nối Gear với điện thoại.

Bước 3: Nhấn giữ nút phía trên của Gear để kích hoạt Samsung Pay hoặc vào ứng dụng Samsung Gear mở tính năng thanh toán qua Samsung Pay giống như hình.

*

*

Bước 4: Sau đó Samsung Gear sẽ tự động tải và cài 1 plugin lên điện thoại của bạn.

*

Bước 5: Cài đặt như thông thường. Sau đó tiến hành Thêm & xác nhận Thẻ là có thể thoải mái thanh toán Samsung Pay qua Gear rồi đó.

*

Hướng dẫn sử dụng thẻ Samsung Pay khi thanh toán mua sắm

Khi đến cửa hàng chấp nhận thanh toán bạn có thể mở thẻ Samsung Pay lên bằng cách vuốt từ cuối màn hình lên.

*

Sau đó chọn xác minh với mã PIN hoặc vân tay hoặc mống mắt.

*

Cuối cùng, chỉ cần giữ điện thoại của bạn gần thiết bị thanh toán đầu cuối. Nếu đó là thiết bị đầu cuối cho thẻ ghi nợ, hãy nhấn ngay bên cạnh đường sọc từ nơi bạn muốn vuốt thẻ ghi nợ.

Đối với phụ kiện Gear và Watch:

Mở Samsung Pay rồi chọn thẻ bạn muốn thực hiện giao dịch, nhấn Thanh toán.

*

Đưa mặt đồng hồ đến khu vực quẹt thẻ trên máy POS để thực hiện thanh toán. Với những máy POS mới, bạn có thể đưa lại khu vực màn hình máy POS gần khe từ vẫn hoạt động.

*

Kết luận

Trên đây là bài viết “Samsung Pay là gì và hướng dẫn sử dụng SamSung Pay toàn tập” của Bitcoin Vietnam News hy vọng qua bài viết bạn có thể biết cách đăng ký sử dụng tài khoản Samsung Pay. Nếu có câu hỏi gì thì đừng ngần ngại bình luận nhé bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.