Số La Mã (hay chữ số La Mã) là khối hệ thống con số được biểu hiện bằng vần âm latin để gán trị số tốt nhất định. Vào Word, chúng ta cũng có thể sử dụng số La Mã để khắc ghi các chương mục hoặc tạo menu danh sách. Số La mã cũng khá được dùng để đặt số thứ tự, góp văn bản sinh động và chuyên nghiệp hơn. Bài viết này vẫn hướng dẫn cách đơn giản để viết số La Mã vào Word.

Bạn đang xem: Số 1 la mã trong word

*

Đối với những đoạn văn phiên bản ít áp dụng chữ số La Mã thì các bạn có thể viết hoa vần âm I, chữ V, chữ M kết phù hợp với nhau là được. Tuy vậy trong trường hợp bạn có nhu cầu đánh số hoặc làm list thì các bạn hãy triển khai theo 2 cách sau đây:

Bước 1: chọn kiểu số La Mã trên mục Numbering Library

Đầu tiên, trong hành lang cửa số Word bạn phải bôi đen những danh sách yêu cầu đánh số La Mã. Sau đó các bạn mở mục Home trên thanh công cụ. Tiếp đó chúng ta kích loài chuột vào hình tượng Numbering của nhóm Paragraph. Khi đó trên screen sẽ lộ diện cửa sổ Numbering Library.

*

Trong nhóm Numbering gồm hai hình dáng đánh số La Mã mà các bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn chính là viết chữ La Mã hoa và viết chữ La Mã thường.

Xem thêm: Top 10 Phim 18 Nhật Bản Mới Nhất 2021, Phim Phim 18+

Khi bạn kích vào chữ La Mã hoa thì trên screen sẽ hiển thị như sau:

*

Trong trường hợp các bạn chọn chữ La Mã thường đã hiển thị như hình bên dưới đây:

*

Bước 2: tiến hành các tủy chỉnh đến số La Mã

Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh thêm vào cho số La Mã để đánh danh sách của chính mình thì rất có thể kích vào dòng xoáy Define New Number Format… dưới đây:

*

Ngay mau chóng trên màn hình sẽ lộ diện cửa sổ Define New Number Format. chúng ta cũng có thể tùy chỉnh phong cách đánh số sinh sống Number style, thiết lập cấu hình kèm thêm cam kết tự với đánh số ở Number format. ví dụ như bạn có thể thêm lốt chấm, vệt phẩy, vết gạch ngang hoặc có thể dấu ngoặc đối chọi kèm sau số La Mã.

*

Sau lúc chọn xong bạn ấn OK nhằm hoàn tất. Họ sẽ được chữ số La Mã như hình dưới đây:

*

Ngoài ra các bạn còn rất có thể kích vào mục Font để rất có thể lựa lựa chọn định dạng font chữ cho số La Mã được tấn công dấu. Với phong cách chữ ở Font, dáng chữ ở Font style, độ lớn chữ ở Size, color chữ ở Font color

*

Sau khi ấn Ok để hoàn tất các thiết lập cấu hình thì các bạn sẽ được như hình dưới đây:

*

Bài viết trên đây pgdngochoi.edu.vn đang mách các bạn 2 bước đơn giản viết số La Mã trong Word. Hy vọng nội dung bài viết này để giúp đỡ ích cho mình trong vấn đề đánh số La Mã cho các danh sách. Chúc chúng ta đọc thực hiện thành công!