So Sánh Chrome Và Cốc Cốc

Việc đưa ra lời khuyên nên dùng Chrome hay Cốc Cốc sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người là cần một trình duyệt ổn định, tốc độ tải trang nhanh hay một trình duyệt nhẹ, ít tốn tài nguyên hơn.


Google Chrome hiện vẫn đang nắm vững ngôi vị trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam Cốc Cốc vẫn được đông đảo người dùng chọn lựa vì những tính năng tiện lợi của nó. Trong bài này chúng ta sẽ phân tích và so sánh nhanh giữa hai trình duyệt web Google Chrome và Cốc Cốc, qua đó giúp bạn chọn lựa được trình duyệt phù hợp với mình hơn.

Bạn đang xem: So sánh chrome và cốc cốc

So sánh 2 trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc

Các điểm nổi trội của Google Chrome

Về Google Chrome thì gần như không cần phải nói gì thêm, việc nó đã chiếm đến gần 70% thị phần trình duyệt trên toàn thế giới đã chứng minh sự vượt trội của trình duyệt này so với tất cả các đối thủ khác. Google Chrome đáp ứng tốt mọi yêu cầu của một trình duyệt web bao gồm giao diện trực quan dễ sử dụng, tốc độ tải cao, khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, cùng với vô số các tiện ích đa năng (và hầu hết đều có thể tải miễn phí).

*

Nhược điểm duy nhất hiện nay của Google Chrome đó là chiếm nhiều dung lượng CPU nên đôi khi khiến máy tính bị chạy chậm hoặc đơ, nhất là với những máy tính cấu hình yếu.

Các điểm nổi trội của Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium và có giao diện lần các tính năng cơ bản gần như y hệt Google Chrome. Tuy nhiên, vì là một trình duyệt dành cho người Việt nên Cốc Cốc được trang bị nhiều tính năng phù hợp cho cho người Việt hơn, đáng chú ý nhất gồm có:

Tự động thêm dấu câu và kiểm tra tiếng Việt.Hỗ trợ từ điển tiếng Việt.Đọc tiếng Việt trên web và hỗ trợ tối đa các font chữ tiếng ViệtTối ưu hoá tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt hoặc các địa điểmTải xuống video và âm thanh từ Youtube lẫn các trang media khác mà không cần phần mềm hỗ trợ. Đây là tính năng vượt trội nhất của Cốc Cốc so với Google Chrome bởi người Việt có thói quen tải video Youtube hay phim về máy rất nhiều.

Xem thêm: Các Tổ Chức Tình Nguyện Tại Tphcm, Top 10 Tổ Chức Từ Thiện Nổi Tiếng Tại Tphcm

*

Bù lại cho các tính năng trên thì tốc độ tải trang của Cốc Cốc có hơi chậm hơn Chrome, tuy nhiên không quá đáng kể.

Nên dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc?

Nếu bạn cần một trang web có tốc độ tải trang nhanh nhất, ổn định nhất và muốn trải nghiệm những tính năng mới nhất, đừng ngần ngại chọn Google Chrome.

Còn nếu bạn thường xuyên tải phim hay video nhưng lại ngại phải cài thêm phần mềm, hoặc bạn cần một trình duyệt tương tự Chrome nhưng ít ngốn bộ nhớ máy tính hơn, Cốc Cốc là một sự lựa chọn cực kì thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.