SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SACOMBANK

Số tài khoản của ngân hàng Sacombank là dãy số định danh của bạn tại ngân hàng và nó sẽ được sử dụng khi bạn chuyển hoặc nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, số tài khoản này sẽ không phải là số thẻ ngân hàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy bạn có muốn biết số tài khoản Sacombank có bao nhiêu số và ghi ở đâu hay không? Hãy cùng chúng tôi tin hiểu về những vấn đề này nhé.

Bạn đang xem: Số tài khoản ngân hàng sacombank


Số tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng thành công chắc chắn bạn sẽ được Sacombank một dãy số đó chính là số tài khoản ngân hàng. Chúng ta có thể hiểu đơn giản số tài khoản ngân hàng chính là dãy số định danh cá nhân của bạn tại một ngân hàng nào đó. Và cũng giống như số chứng minh nhân dân, số tài khoản Sacombank là duy nhất.

Số tài khoản ngân hàng sẽ đặc biệt quan trọng bởi nó là điều kiện bắt buộc để bạn tham gia các dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền trong nước và quốc tế. Thực hiện các giao dịch trên các trang thương mại điện tử trong nước và nước ngoài hoặc đơn giản hơn là quản lý mọi hoạt động của tài khoản ngân hàng của mình.

Cũng giống như các ngân hàng khác, Sacombank quy định mỗi số chứng minh thư nhân dân chỉ có thể đứng tên đăng ký một số tài khoản ngân hàng duy nhất tại hệ thống các ngân hàng, chi nhánh và văn phòng giao dịch trên toàn quốc. Bạn có thể yêu cầu mở tài khoản ngân hàng ở bất cứ chi nhánh nào gần nơi mình sinh sống nhất.

Tham khảo thêm: Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì nhà nước hay tư nhân

Số tài khoản ngân hàng Sacombank gồm mấy số

Hiện nay số tài khoản Sacombank đang bao gồm 12 chữ số và không bao gồm các ký tự đặc biệt nào khác. Cấu trúc của số tài khoản ngân hàng cũng sẽ đưa ra các thông tin về mã chi nhánh nhân hàng, loại tiền tệ và mã khách hãng theo các quy định chung của ngân hàng nhà nước và ngân hàng Sacombank đưa ra.

Do số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản Sacombank ngày một tăng lên trong thời gian qua ngân hàng đã triển khai các đầu số tài khoản khác nhau. Các đầu số dịch vụ phổ biến của Sacombank hiện nay gồm 020, 5611, 0400… Như vậy là nếu chúng ta thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua các số tài khoản có đầu số này sẽ được miễn phí vì cũng ngân hàng nhé.

Tham khảo thêm: Danh sách đầu số tài khoản ngân hàng Việt Nam mới nhất

Số tài khoản Sacombank được ghi ở đâu

Trước hết bạn cần biết rằng số tài khoản ngân hàng Sacombank sẽ khác hoàn toàn với số thẻ ngân hàng. Chính vì thế, đừng lầm tưởng dãy số mà ngân hàng Sacombank in trên thẻ ATM của bạn là số thẻ ngân hàng. Và cách sử dụng của hay loại dãy số đặc biệt này cũng sẽ khác nhau đấy nhé.

Thông thường, số thẻ ATM sẽ được ngân hàng in chìm hoặc nổi ngay trên bề mặt của thẻ ngân hàng và dãy số này sẽ gồm 16 chữ số hoặc lớn hơn 12 chữ số bạn nhé. Còn số thẻ ngân hàng Sacombank sẽ được gửi đến khách hàng trong một bao thư cùng với mã pin là mật khẩu của thẻ ATM được phát hành cùng với yêu cầu mở tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: Game Tập Tô Màu 2 - Game Bé Tập Tô Màu 2

Và chúng ta sẽ cần học cách ghi nhớ dãy số này để dùng trong những giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá lo lắng bởi nếu bạn không may quên số tài khoản ngân hàng thì vẫn có nhiều cách để lấy lại nó đấy nhé.

*
Số tài khoản của ngân hàng Sacombank bao nhiêu số?

Quên số tài khoản ngân hàng phải làm thế nào, báo cho ai?

Đôi khi bạn sẽ chẳng cần thông báo cho ai vẫn có thể tự mình lấy lại số tài khoản ngân hàng Sacombank mình đã chót quên từ trước. Theo nhiều người thì số tài khoản ngân hàng có thể được tìm lại ngay tại nhà bằng các cách sau đây:

Sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc SMS Banking trên các thiết bị thông minh.Xem lại các tin nhắn về biến động tài khoản mà ngân hàng Sacombank gửi cho khách hàng trước đó nếu như bạn còn lưu lại những thông tin này.Xem lại các biên lai mà bạn đã lấy khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền trước đó hoặc lục tìm lại phong bì thư mà ngân hàng Sacombank đã gửi cho bạn.Ra các cây ATM có chấp nhận thẻ của ngân hàng Sacombank để thực hiện giao dịch vấn tin tài khoản hoặc giao dịch rút tiền bất kỳ để lấy thông tin về STK.Gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Sacombank với đầu số là 1900 5555 88 để được hỗ trợ lấy lại số tài khoản ngân hàng bị thất lạc.Đến trực tiếp các chi nhánh, văn phòng giao dịch của Sacombank trên toàn quốc để yêu cầu lấy lại số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng nhất…

Xem cụ thể hơn: Quên số thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng Sacombank phải làm sao?

Làm mất số tài khoản ngân hàng có cần làm lại không?

Khi làm mất số tài khoản ngân hàng bạn sẽ không cần làm lại mà chỉ cần lấy lại như những hướng dẫn mà chúng tôi vừa đưa ra. Trong trường hợp khách hàng muốn làm mới tài khoản ngân hàng của mình để sử dụng số tài khoản khác thì sẽ cần yêu cầu hủy số tài khoản cũ tại Sacombank sau đó mới xin mở tài khoản mới.

Tham khảo thêm: Làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản không

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Khách hàng là công dân tuổi từ 18 tuổi hoặc nếu dưới 18 tuổi cần có người đại diện mới được mở tài khoản ngân hàng Sacombank.Khách hàng có thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng/ tháng và có thể nhận lương qua tài khoản ngân hàng Sacombank cung cấp.Chưa từng sử dụng dịch vụ tài khoản nào của Sacombank trước đó. Nếu đã có một số tài khoản ngân hàng sẽ cần hủy rồi mới được làm tài khoản mới.Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng.

Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng

Loại giầy tơ duy nhất khách hàng cần mang theo đến các phòng giao dịch của Sacombank đó chính là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để yêu cầu mở tài khoản ngân hàng. Ngoài ra sẽ cần có đơn yêu cầu mở tài khoản nhưng mẫu đơn này có sẵn tại các ngân hàng và bạn không cần chuẩn bị nhé.

Lưu ý, ngân hàng sẽ không giữ giấy tờ gốc của bạn những sẽ giữ lại bản sao. Chính vì thế bạn có thể dùng bảo sao chứng minh thư công chứng đề làm giầy tờ mở tài khoản ngân hàng hoặc mang bản chính và nhà nhân viên nhà bằng sử dụng máy in để nhân bản nó ra nhé.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Đến các chi nhánh, văn phòng giao dịch gần nơi mình sinh sống nhất sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân và nói rõ yêu cầu mở tài khoản với nhân viên nhà băng.Hoàn tất các thông tin vào mẫu đơn yêu cầu hủy hoặc mở tài khoản ngân hàng Sacombank theo biểu mẫu có sẵn dưới sự hương dẫn của nhân viên Sacombank.Nhân viên nhận giấy tờ, xác thực thông tin và gửi cấp trên phê duyệt hồ sơ.Nhân viên thông báo lại quyết định mở tài khoản ngân hàng cho khách hàng và đưa cho khách hàng phong bì thư có các thông tin về số tài khoản Sacombank.Khách hàng nhận lại giấy tờ cá nhân sau đó nhận giấy hẹn và chờ ngày lấy thẻ ngân hàng theo đúng lịch hẹn.

Số tài khoản của ngân hàng Sacombank có bao nhiêu số? Ghi ở đâu?” sẽ không còn là vấn đề nếu như bạn biết cách ghi nhớ dãy số này. Có thể dùng giấy note, lưu và điện thoại di động hoặc để trong các tin nhắn cá nhân để lôi ra sử dụng mỗi khi cần bạn nhé. Và đó cũng là nguyên tắc sử dụng tài khoản ngân hàng thông minh mà bạn cần học hỏi ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.