Số Tổng Đài Taxi Mai Linh Hà Nội

(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chấp thuận cấp phép cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để vận chuyển người dân đến bệnh viện trong các trường hợp khẩn cấp

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa chấp thuận cấp phép cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để vận chuyển người dân đến bệnh viện, trung tâm y tế trong các trường hợp khẩn cấp: Bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, trung tâm y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện môtô, xe máy.

Bạn đang xem: Số tổng đài taxi mai linh hà nội

Ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Mai Linh Hà Nội, động viên các lái xe thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch an toàn

Ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc Mai Linh vùng 1, Giám đốc Mai Linh Hà Nội - cho biết 200 xe taxi Mai Linh được phân bổ đều tại các điểm trọng yếu của các quận nội thành, huyện ngoại thành, các bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội.

200 xe taxi Mai Linh đã bắt đầu hoạt động vào từ chiều 28-7. Khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng taxi, có thể gọi đến tổng đài 1055 để được hướng dẫn.

Ngoài ra, Tập đoàn Mai Linh còn bố trí cán bộ nhân viên, điều hành tại các bệnh viện để hướng dẫn phục vụ người dân. Toàn bộ số lái xe và nhân viên này đều được tuyển chọn từ những nhân sự nhiều kinh nghiệm và đã qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn; hộ sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Video Từ Ảnh Chụp Có Sẵn Trên Máy Tính, Laptop

Các xe taxi ra kinh doanh được lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa lái xe và khách hàng. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho lái xe, hành khách và cộng đồng, Mai Linh đã chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cho hành khách và lái xe như nghiêm túc thực hiện 5K; khử khuẩn vệ sinh xe bằng dung dịch nước sát khuẩn sau mỗi chuyến đón/chở khách; chủ động trang thiết bị vệ sinh.

Mai Linh khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng tiền mặt, thay vào đó là hình thức thanh toán qua thẻ MCC Mai Linh và qua mã VNPAY-QR trên hệ thống xe taxi Mai Linh.

Xe taxi Mai Linh tại TP HCM được trang bị các thiết bị y tế cơ bản di chuyển về các quận huyện hoạt động 24/24.

Trước đó, chiều 27-7, Sở Y Tế TP HCM có công văn yêu cầu 200 xe taxi của Tập đoàn Mai Linh tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, 200 xe taxi Mai Linh chuyển đổi thành xe vận chuyển bệnh nhân có nhân viên y tế đi kèm và các trang thiết bị y tế cơ bản như: Bình oxy, mask thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu chuyển viện tại TP HCM và hoạt động 24/24.

Khi người dân TP HCM có nhu cầu cấp cứu, chuyển viện thì gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc các cơ sở cách ly quận huyện có nhu cầu chuyển bệnh thì Trung tâm điều tiết tổ phản ứng nhanh của xe taxi sẽ điều xe để đưa đến bệnh viện phù hợp.

Báo người lao động điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH