SỬ DỤNG TỦ LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN

*

*

*

link Bộ công thương SXSH và SXTDBV dự án VEEIE Hội KHCN sử dụng tích điện TK&HQ việt nam
*

Tủ giá buốt là vật dụng dụng thân thuộc trong từng gia đình, tuy nhiên sử dụng tủ lạnh đúng cách dán không phải ai cũng biết. Một vài mẹo nhỏ dưới đây để giúp đỡ tăng tuổi lâu của tủ và tiết kiệm đáng nhắc điện năng sử dụng.

Bạn đang xem: Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện


*
*

Tủ giá là vật dụng dụng thân thuộc trong mỗi gia đình, tuy vậy sử dụng tủ lạnh đúng cách dán không phải ai cũng biết. Một vài mẹo nhỏ dại dưới đây để giúp tăng tuổi thọ của tủ và tiết kiệm ngân sách đáng đề cập điện năng sử dụng.

Theo trang Brightside, bao gồm 9 cách sử dụng tủ lạnh, giúp cho bạn tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình.

Lựa chọn tủ lạnh có dung tích cân xứng với nhu cầu sử dụng của gia đình mình


Hãy chọn mẫu tủ lạnh tất cả dung tích tương xứng với số người và nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình mình.

Tuỳ theo con số người trong mái ấm gia đình và nhu yếu sử dụng mà lại mình đã chọn mẫu tủ lạnh có dung tích phù hợp, vì nếu chọn tủ lạnh bao gồm dung tích to hơn nhu cầu thực hiện sẽ làm hao tốn các điện năng hơn.

Bảo quản lí lượng thực phẩm toàn diện trong tủ lạnh

Việc nhồi nhét không ít thực phẩm sẽ khiến cho hơi lạnh thiết yếu toả các trong tủ, làm giảm tác dụng cho việc bảo vệ thực phẩm. Ngược lại, giả dụ tủ rét mướt quá trống thì lương thực lại dễ bị mất tương đối lạnh để cho máy nén phải thao tác làm việc liên tục, gây tiêu tốn không ít điện năng.

Bọc kín đáo thức ăn cho vào tủ lạnh

Trước khi đặt thức lấn sâu vào tủ lạnh, chúng ta nên bọc kín chúng bởi màng bọc thực phẩm hoặc đựng trong hộp đựng thực phẩm. Điều này không những giúp tiêu giảm phát sinh vi khuẩn sinh mùi hơn nữa giúp bảo đảm được hàm lượng dinh dưỡnng bao gồm trong thực phẩm.

Ngoài ra, với bí quyết này, sản phẩm công nghệ nén sẽ điều hòa lượng khí ẩm phía bên trong tủ công dụng hơn, chuyển động với hiệu suất thấp rộng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Dùng bát đĩa bằng thủy tinh hoặc sứ


Khi bảo vệ thức ăn trong tủ lạnh, chúng ta nên ưu tiên thực hiện chén đĩa được làm từ chất thủy tinh hoặc bằng sứ. Các vật dụng này để giúp cân bằng nhiệt trong tủ lạnh tốt hơn, đồng thời tinh giảm vi trùng xâm nhập vào thức ăn.

Tuy nhiên, chúng ta nên bít nắp bí mật để thức ăn không bị đọng nước và được bảo quản tốt rộng nhé.

Xem thêm: Các Hình Dán Xe Máy Đẹp Logo Sticker Trang Trí, Hình Dán Xe Máy Đẹp

Không được mở của tủ lạnh liên tiếp hay để cửa ngõ mở vượt lâu

Việc open tủ giá quá lâu giỏi đóng/mở cửa ngõ tủ liên tục sẽ làm cho máy nén phải tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ và bảo trì độ lạnh bên phía trong tủ. Điều này làm cho máy nén phải hoạt động với tầng suất cao gây hao giá thành điện.

Nên dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên xuyên


Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để giúp hạn chế gây ra vi khuẩn, mộc nhĩ mốc và còn hỗ trợ tủ lạnh lẽo tản nhiệt xuất sắc hơn.

Đừng quên vệ sinh phần tử làm lạnh lẽo phía sau tủ lạnh nhằm tránh việc bụi bẩn bám các gây tắc nghẽn hệ thống.

Nên dựa vào kỹ thuật viên đánh giá lượng gas của tủ lạnh mỗi năm một lần và bơm gas kịp thời để tránh đến máy nén hoạt động quá cài gây hao tốn quá nhiều điện.

Đảm bảo nhiệt độ hợp lý

Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ dài để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh, thực phẩm rất có thể bị hỏng vì chưng không được hỗ trợ đủ độ lạnh. Ngược lại, sức nóng độ quá thấp sẽ gây lãng phí điện năng. Vày đó, các bạn nên setup nhiệt độ đúng đắn theo lời khuyên nhủ từ những chuyên gia, rõ ràng như sau:

- nhiệt độ ngăn lạnh: khoảng 2 độ C – 4 độ C

- nhiệt độ ngăn đông: khoảng chừng âm 15 độ C.

Hạn chế tắt bật tủ lạnh thường xuyên xuyên

Khi sử dụng tủ lạnh, để tiết kiệm chi phí điện, người dùng nên tinh giảm việc ngắt tủ lạnh thoát ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi đụng sẽ tiêu tốn một lượng điện lớn. Thời điểm này, máy nén phải hoạt động với năng suất cao để cung ứng độ rét lại từ bỏ đầu, không phần lớn gây tiêu tốn điện năng nhiều hơn giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Trong trường hòa hợp không dùng tủ rét trong một khoảng thời hạn dài, các bạn cũng có thể ngắt mối cung cấp điện và dọn sạch các vật dụng, thức nạp năng lượng có trong tủ. Sau đó lau chùi và vệ sinh và chờ tủ khô rồi bắt đầu đóng cửa để hạn chế vi khuẩn phát sinh.

Đặt sơn nước vào tủ lạnh

Vào ban đêm, tủ lạnh đang được chuyển động liên tục vì không tồn tại người mở tủ. Bởi vì thế, để tô nước hoặc khay nước vào ngăn đá thì kỹ năng làm đá sẽ cấp tốc hơn ban ngày.

Tô đá sau khoản thời gian lấy từ phòng đá xuống bạn hãy cho vào phòng mát, đánh đá này sẽ cung cấp khí mát cho tủ, giảm sút việc tiêu hao năng lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.