Tác Hại Của Internet Bằng Tiếng Anh

Hướng dẫn viết bài luận hoặc đoạn văn ngắn về tác hại của Internet mạng wifi với học sinh trong cuộc sống với trẻ em giới trẻ hiện nayNgày nay, Internet đã trở thành một thứ không quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại.

Bạn đang xem: Tác hại của internet bằng tiếng anh

Trung bình, mỗi ngày, một người dành tầm 2 đến 5 tiếng sử dụng nó để truy cập các website cho mục đích tìm kiếm hay giải trí. Nhưng bạn biết không, Internet cũng như một con dao hai lưỡi, bên cạnh những lợi ích, nó cũng mang đến những tác hại mà không ai mong muốn. Qua hai bài luận dưới đây, mình hi vọng rằng nó sẽ mang cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về những tác hại của Internet

Không thể phủ nhận những tác động và lợi ích to lớn của Internet với nhân loại, tuy nhiên nó cũng mang tới những hệ quả nhất định cho mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ như: game online, game trên điện thoại, các mạng xã hội... Đa số những trang web hoặc game đều hoạt động với kịch bản phải "gây nghiện" để giữ và phát triển người chơi vì thế nếu không biết cân bằng rất dễ bị nghiện và ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống công việc và học tậpBài luận 1 viết đoạn văn ngắn nói về tác hại của Internet trong cuộc sống
Nowadays, Internet has become an important part in the modern life. Besides the advantages, it also brings about many disadvantages that no one expects. First, Internet is so addictive and time-consuming. Using it sometimes makes you lose your sense of time and easily deep in meaningless things. For example, when you start studying at 7 o’clock, you have intention of using Internet for doing homework but then you are addicted to the entertainment websites and can not stop. As a result, it takes you a lot of time to finish work and makes you lazier and lazier. Second, some social networking sites contain potential risks, because they are not strictly controlled. Some websites can report the false and reactionary information, other ones even can take advantage of your belief then make money illegally. Last but not least, Internet affects harmfully to your health. It is undeniable fact that your vision is shorten so much when you use smartphone or computer so much. Moreover, it also results in some diseases, which relate to memory and skeleton, especially promote the senescence faster. Taking into consideration, Internet is not bad but everyone should uses it reasonably and effectively.Dịch:Ngày nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh những lợi ích nó đem đến thì có rất nhiều tác hại mà không ai mong muốn. Đầu tiên, Internet là một thứ gây nghiện và tốn thời gian. Việc sử dụng nó đôi khi khiến bạn mất cảm giác về thời gian và dễ dàng xa vào những thứ vô bổ. Ví dụ bạn ngồi vào bàn học vào lúc 7 giờ với dự định dùng mạng để tra bài nhưng bạn bị lôi cuốn bởi sự cám dỗ của các trang giải trí và không thể ngừng lại. Kết quả là bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hoàn thành công việc hơn và ngày càng trở lên lười biếng. Thứ hai, một số trang mạng xã hội ẩn chứa những rủi ro khôn lường, vì chúng chưa được kiểm soát nghiêm ngặt.

Xem thêm: Top 13 Ngôi Sao Võ Thuật Hàng Đầu Trên Thế Giới, 15 Sao Hành Động Ngoài 60, Vẫn Chạy Tốt

Một số website đưa tin phản dộng, sai sự thật, thận chí, một số trang mạng còn lợi dụng sự cả tin của người dùng để kiếm tiền bất hợp pháp. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Internet ảnh hưởng không tốt đến đến sức khỏe. Không thể phủ nhận một sự thật là nó làm suy nhược thị lực của chúng ta. Ngoài ra, nó để lại di chứng ở một số căn bệnh về trí nhớ, xương khớp,…đặc biệt là thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Internet không phải xấu nhưng bạn nên cân nhắc việc sử dụng nó một cách hợp lí và hiệu quả.Bài luận 2 viết về tác hại của Internet băng tiếng Anh đối với xã hội và học sinh
Modern life brings about the storm of technology. Nowadays, it seem that people depend more and has become slaves of the Internet. Every morning, when opening their eyes, the first activity of the young people is opening smartphone to check the message, facebook, zalo, instagram, ... In the meeting, old friends meet again but everyone holds the phone in their hands for surfing web, they just say the something and then re-plug the face to the screen. Invisible, the Internet is splitting and bringing us far apart. We tend to express our status on social networks instead of talking to our loved ones like friends or parents. We are more and more just chasing the shabby, illusion on society that neglect the real precious things besides. We even remember the fan-meeting, know the clothes, the latest trend but can not remember the mother"s birthday. Perhaps, the emergence of the Internet has brought us far apart, living out of direction, reality. What a pity!DịchCuộc sống hiện đại mang đến sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin. Ngày nay, con người dường như lệ thuộc quá nhiều và dần trở thành nô lệ của Internet. Mỗi buổi sáng, khi vừa mở mắt, việc đầu tiên của các bạn trẻ là mở điện thoại ra để kiểm tra tin nhắn, facebook, zalo, instagram,... Trong những cuộc gặp mặt, bạn bè lâu ngày gặp lại nhưng ai cũng cầm trên tay chiếc điện thoại lướt web, chỉ nói những câu vội vàng rồi lại cắm mặt vào màn hình. Một cách vô hình, Internet đang chia tách, đem chúng ta cách xa nhau hơn. Chúng ta lựa chọn việc bày tỏ trạng thái lên mạng xã hội thay vì tâm sự với người thân yêu như bạn bè, bố mẹ. Chúng ta ngày càng chỉ chạy theo những thứ xô bồ, ảo ảnh trên xã hội mà bỏ quên những thứ quý giá bên cạnh. Người ta thậm chí nhớ rõ những buổi fan-meeting, biết những mốt quần áo, trào lưu mới nhất nhưng lại chẳng thể nhớ được sinh nhật của mẹ. Có lẽ, sự xuất hiện của Internet đã mang chúng ta xa nhau hơn, sống mất đi phương hướng, hiện thực. Thật đáng buồn làm sao!