Kim Dung là trong số những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học trung quốc hiện đại. Ông còn là một người đồng tạo nên của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Kim Dung đã tạo nên 15 bộ siêu phẩm tiểu thuyết võ thuật, với là tè thuyết gia người Trung Quốc đơn nhất nổi tiếng toàn cầu. Các bộ tiểu thuyết Kim Dung hầu như được gửi thể thành công xuất sắc và trở nên những bản phim xuất sắc đẹp với loạt biểu tượng nhân vật anh hùng, quân tử đầy lòng nghĩa hiệp, đông đảo áng văn hùng tráng sẽ để lại trong trái tim người xem số đông tình cảm, sự ưa chuộng về mọi vị anh hùng hiệp nghĩa.

Sau đây, bản thân xin reviews đến bạn đọc top 10 bộ tiểu thuyết Kim Dung tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Tác phẩm của kim dung


Tóm tắt nội dung

1 vị trí cao nhất 10 cỗ tiểu thuyết Kim Dung tốt nhất2 Tiếu Ngạo Giang Hồ

Top 10 bộ tiểu thuyết Kim Dung xuất xắc nhất

Anh Hùng Xạ Điêu


*

Anh Hùng Xạ Điêu là giữa những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được đánh giá cao, được hương thơm Cảng yêu thương Báo xuất phiên bản năm 1957. Đây là tiếu thuyết thứ nhất của Xạ Điêu Tam bộ Khúc, Kim Dung đang chỉnh sửa toàn bộ các tác phẩn của mình bao gồm tiểu thuyết này vào trong những năm 1970 cùng một đợt nữa vào trong thời điểm 2000.

Với diễn biến xảy ra vào thời bên Tống (960-1279), lúc người thanh nữ Chân bước đầu tấn công bắc Trung Quốc.

Phần đầu của cuốn tè thuyết luân chuyển quanh tình chúng ta giữa Dương Thiết trọng điểm và Quách khiếu Thiên, hai tay hiệp sĩ đã gan dạ chiến đấu chống sự tàn bao của quân Kim. Quan hệ của hai gia đình khăng khít mang lại nỗi chúng ta thề cầu khi tất cả con béo lên, bọn chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê.

Phần hai của mẩu truyện tập trung vào đa số gian nan đau buồn mà cả nhị trải qua. Quách Tĩnh, bé của Quách khiếu Thiên bự lên sinh sống Mông Cổ, bên dưới sự bảo đảm an toàn của Thành Cát tư Hãn. Phương diện khác, Dương Khang phệ lên là hoàng thân của nhà Kim.

Thiên Long bát Bộ


*

Tiểu thuyết Thiên Long bát Bộ của Kim Dung gồm có 50 chương, xuất phiên bản lần đầu bên trên trang Minh Báo từ thời điểm năm 1963. Thành quả lấy toàn cảnh thời Tống Triết Tông quy trình đánh dấu chính sách phong kiến trung quốc chuyển trường đoản cú thịnh lịch sự suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên dịp thì link đồng minh, cơ hội lại nhòm ngó, làng mạc tính lẫn nhau.

Trong mớ bòng bong xích míc ấy, nổi bật lên xung hốt nhiên hai nước Tống – Liêu với đỉnh điểm tập trung vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) – nhân vật tất cả số phận tận cùng bất hạnh và nhân cách tuyệt đối cao thượng. Có thể nói, Thiên Long chén bát Bộ đang vượt qua số lượng giới hạn của tiểu thuyết lịch sử hào hùng truyền thống, mặt khác cũng thừa qua giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, làm ra đỉnh cao vào sự nghiệp của Kim Dung.

Tác phẩm lấy toàn cảnh thời Tống Triết Tông quy trình tiến độ đánh dấu chế độ phong kiến trung quốc chuyển tự thịnh sang suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên cơ hội thì links đồng minh, cơ hội lại nhòm ngó, làng mạc tính lẫn nhau. Đây là trong những tiểu thuyết Kim Dung khét tiếng Nhất.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký


*

Ỷ Thiên Đồ Long Ký, còn được dịch ra giờ Việt là cô gái Đồ Long, là giữa những cuốn tè thuyết võ hiệp ở trong nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn ở đầu cuối trong cỗ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. đái thuyết được hương thơm Cảng thương báo xuất phiên bản lần đầu năm 1961 trên Hồng Kông cùng sau đó phiên bản tiếng Việt được bên xuất bạn dạng Văn học tập xuất bạn dạng tại Việt Nam.

Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào thời điểm cuối thời nhà Nguyên, 80 năm tiếp theo sự khiếu nại trên đỉnh Hoa tô trong Thần Điêu Hiệp Lữ, từ bây giờ nhà Nguyên hiện nay đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và do sự xa hoa lãng phí của triều đình.

Truyện luân chuyển quanh Trương Vô Kỵ và mọt tình phức hợp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy huyết tanh bên trên giang hồ nhằm mục đích chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn nếu tra cứu được kín trong đao kiếm vẫn hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ ở trong phòng Nguyên, người Mông Cổ nên rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Xem thêm: Game Nấu Ăn Trò Chơi Thời Trang, Game Nấu Ăn Trò Chơi Thời Trang, Game Nấu Ăn

Tiếu Ngạo Giang Hồ


*

Tiếu ngạo giang hồ là tè thuyết được công ty văn Kim Dung viết từ thời điểm năm 1967 đến năm 1969 new hoàn thành. Nhân đồ dùng trung vai trung phong của tác phẩm là đồ đệ môn phái Hoa Sơn, Lệnh hồ Xung. Anh hay bị trách mắng vì chưng ham mê rượu chè, thích ngao du cùng không chuyên tâm tu luyện võ thuật.

Tuy nhiên, Lệnh hồ Xung lại là bạn ngay thẳng, tuyệt vời và gồm tấm lòng nghĩa hiệp. Phát sinh tình cảm cùng với Thánh cô ma giáo Nhậm Doanh Doanh, Lệnh hồ nước Xung bị xua đuổi khỏi trường phái và rơi vào hoàn cảnh vòng xoáy tranh quyền chiếm vị vào giang hồ.

Lộc Đỉnh Ký


*

Trong loạt sách kiếm hiệp lừng danh của Kim Dung, Lộc Đỉnh Ký là giữa những tác phẩm được ái mộ nhất. Giả dụ ở những tác phẩm khác, nhân vật đó là các hiệp khách võ thuật cao cường, nhân trung tâm hiệp cốt, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh ký mang màu sắc mới lạ, thu hút ở phần nhân vật chủ yếu xuất thân hèn nhát và trọn vẹn không phải fan chính trực.

ViTiểu Bảo là một trong nhân vật tất cả khắc họa khá quánh biệt, tuy lần khần chữ, chẳngbiết võ công, tuy nhiên nhờ tất cả miệng lưỡi trơn tru như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ,tiểu nhân nổi bật cộng với chất xám linh hoạt ứng biến nhạy bén mà đạt đượcnhiều thành công, danh lợi.

Thần Điêu Hiệp Lữ


Thần điêu hiệp lữ là phần hai trong cỗ Xạ điêu tam bộ khúc, được nhận xét là đái thuyết võ hiệp viết về tình thương hay tuyệt nhất của Kim Dung. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào thời gian cuối thời nam giới Tống, khi quân Mông Cổ đã phệ mạnh, tiêu diệt số đông châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của phái mạnh Tống.

Câu chuyện chuyển phiên quanh tình thân của nhì nhân vật đó là Dương Quá và đái Long phái nữ giữa những cuộc chiến tang mến đẫm tiết cả trên giang hồ lẫn chiến trường. Thần điêu hiệp lữ là 1 trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn mang tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Cống phẩm được đăng thiết lập lần trước tiên trên tờ Minh báo vào trong ngày 20 mon 5 năm 1959 và thường xuyên trong ba năm.

Hiệp khách Hành


Hiệp Hành Khách là giữa những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, được desgin trên Minh báo vào năm 1965. Mười tám năm một lần, Thưởng Thiện phạt Ác Lệnh cùng thiệp mời của hòn đảo Hiệp khách hàng lại xuất hiện.

Không ai biết hòn đảo Hiệp khách hàng ở đâu. Cũng không biết đảo chủ là ai. Chỉ biết người của quần đảo Hiệp khách võ công rất cao cường. Số đông kẻ chống lại thiệp mời phần đông bị trừng phát một giải pháp thảm khốc.

Những tín đồ phó hội thì biệt vô âm tín. Tính từ bỏ lần trước tiên kể vẫn 36 năm trôi qua, toàn bộ tiền bối võ lâm nhận lời đến hòn đảo Hiệp khách đa số chưa thấy trở về, trù trừ sống chết ra sao.

Thiệp mời lần sản phẩm 3 nhắc cũng đã sắp đến ngày gặp lại võ lâm Trung nguyên. Trong những khi đó, kín đáo về đảo Hiệp khách thuộc số phận những võ lâm cao thủ vẫn tồn tại nằm trong láng tối. Hợp lý và phải chăng võ lâm Trung nguyên đến hồi mạt vận?

Tuyết tô Phi Hồ


Tuyết tô Phi Hồ là tè thuyết võ hiệp ở trong phòng văn Kim Dung, được viết năm 1959 và được đăng lần đầu tiên trên Minh Báo. Tuyết sơn Phi Hồ xảy ra trong toàn cảnh tranh giành bảo đao của Sấm vương vãi Lý từ bỏ Thành vào thời điểm năm Càn Long vật dụng 48 đời đơn vị Thanh.

Miêu Nhân Phụng vươn lên là nhân thứ lẫy lừng trong chốn võ lâm với nổi tiếng “Đi khắp thiên hạ không địch thủ”. Hồ nước Phỉ trẻ em tuổi vẫn vang danh với nước ngoài hiệu Tuyết tô Phi Hồ, cùng với cơ trí, võ công chữ Phi Hồ bởi vì “phi thiên hồ ly” (cáo bay trên trời) để mệnh danh hình hình ảnh tuổi trẻ em tài cao. Hơn một trăm năm trước, vệ sĩ của Sấm Vương gồm họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm vì chưng tranh nhau để gây oán thù cho con cháu.

Tuyết sơn Phi Hồ là thành tích duy nhất trong số 15 đái thuyết võ hiệp của Kim Dung vẫn được đưa vào sách giáo khoa của Trung Quốc. Tên nhà cửa lấy từ nước ngoài hiệu của nhân đồ vật chính, tức là “Con hồ ly bay sống trên núi Tuyết Sơn”.

Bích máu Kiếm


Bích tiết kiếm là 1 trong những tiểu thuyết võ hiệp của phòng văn Kim Dung, được đăng lần thứ nhất trên mùi hương Cảng thương báo từ thời điểm ngày 1 tháng một năm 1956 đến ngày 31 tháng 12 năm 1956. Một số nhân đồ vật trong Bích máu kiếm cũng xuất hiện trong Lộc Đỉnh ký.

Cuối đời nhà Minh, triều đình mục nát, gian thần hoành hành, dân tình thống khổ. Viên đại tướng tá quân bị thương hiệu thái giám gian tặc Ngụy Trung nhân hậu hãm hại cơ mà thác oan. Những bộ tướng của ông tận tâm phụ tá nhỏ ông là Viên quá Chí, ước muốn một ngày làm sao đó quốc gia sẽ im bình trở lại.

Tuy không danh tiếng bằng những tác phẩm không giống của Kim Dung, dẫu vậy nếu thương mến ngòi cây viết của vị người sáng tác tài tía thì đây cũng là giữa những tiểu thuyết mà bạn có thể tham khảo.

Liên Thành Quyết


Liên Thành Quyết, bao gồm tên ban sơ Tố trung khu Kiếm là tên gọi cuốn tè thuyết võ hiệp đầu tiên ở trong nhà văn Kim Dung được đăng trên Đông Á tuần báo vào năm 1963. Nội cung nhắc về chuyến hành tẩu giang hồ nước của anh chàng Địch Vân thân thời kỳ khắp nơi dậy sọng bởi vì tranh giành một túng kíp võ thuật kèm theo một kho báu có quý giá liên thành.

“Địch Vân trung hậu thật thà nhưng không có căn cứ bị hàm oan cầm tù chỉ vì bao gồm một tín đồ sư muội quá dễ thương là mê thích Phương. Trong lao tù tù, chàng chạm mặt được một hảo bằng hữu, gặp cơ duyên luyện được võ thuật thượng thừa… Sư phụ, những sư bá của Địch Vân và nhiều hào sĩ giang hồ vày mấy nhỏ số nhằm mở một kho báu kín đáo có quý hiếm liên thành nhưng đi tranh giành với bao âm mưu thâm hiểm làm cho những cuộc truy cạnh bên rợn người…”

Bối cảnh lịch sử hào hùng trong truyện ko rõ vào thời hạn nào trong lịch sử Trung Quốc, tuy nhiên theo đánh giá thì toàn cảnh này xảy ra vào thời bên Thanh do trong truyện gồm đề cập đến cụ thể kiểu tóc đuôi sam, một hình dáng tóc đặc thù của người Mãn Châu.

Mong rằng vị trí cao nhất 10 cuốn tè thuyết Kim Dung tốt trên vẫn làm vừa lòng người mến mộ của vậy nhà văn Kim Dung dành riêng và người đọc yêu đái thuyết võ hiệp nói chung.