Tải Chức Năng Diệt Virus

Cũng giống như laptop hoặc máy tính để bàn, đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp điện thoại bỗng hiện lên các thông báo lạ, báo rằng nó đang nhiễm virus và cần bạn tải ứng dụng bảo vệ điện thoại để ngăn chặn virus? Liệu bạn có nên làm theo? Đâu là cách diệt virus và phần mềm diệt virus, quét virus miễn phí cho Android cho và iOS hiệu quả? Đọc ngay bài viết sau!

Dấu hiệu nhận diện điện thoại đã nhiễm virus

1. Điện thoại Android, iPhone khi xuất hiện các thông báo lạ khi nhiễm virus

Khi bạn sử dụng các trình duyệt như UC Browser, Chrome, Firefox,... để truy cập web mà xuất hiện các hiện tượng như:

Điện thoại rung mạnh, có âm báo lạ, hình ảnh gợi cảm.Nếu thấy các dấu hiệu này thì hãy cẩn thận. Đây chính là các thông báo do hacker giả mạo để bạn thực hiện theo hướng dẫn và mắc bẫy.

Bạn đang xem: Tải chức năng diệt virus

*

Tuyệt đối không được click vào “sửa chữa ngay” trên website

Việc cần làm lúc này là tuyệt đối không thực hiện theo bất cứ chỉ dẫn nào mà thông báo đưa ra và hãy bấm phím “Home” vật lý để thoát trình duyệt. 

Sau đó, hãy vào Cài đặt xem các ứng dụng đang hoạt động. Tiếp đến, tắt hay xóa các ứng dụng chính là cách giúp bạn hạn chế mức độ nguy hiểm do virus gây ra. Trong trường hợp này, cách diệt virus hiệu quả nhất là hãy sử dụng ứng dụng bảo vệ điện thoại, chẳng hạn như phần mềm diệt virus điện thoại Android hoặc iPhone chẳng hạn. 

*

Điện thoại OPPO A92 sắc đen cá tính, sở hữu lượng pin "siêu khủng" 5000mAh cùng camera AI sắc nét đem lại trải nghiệm đỉnh cao khi dùng

*

Điện thoại Samsung Galaxy A12 4GB/128GB sở hữu màn hình 6.5 inch HD+ rộng lớn kèm cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng

2. Điện thoại Android, iPhone hoạt động bất thường

Khi điện thoại có các hiện tượng như giật (lag), treo máy, chạy chậm, hay bị nóng, nhanh hết pin... có thể là biểu hiện bị nhiễm virus, bạn cần phải tìm cách quét và diệt virus điện thoại càng sớm càng tốt. Lúc này, hacker có thể đã đính kèm phần mềm gián điệp, mã độc hay virus vào điện thoại khi bạn cài đặt ứng dụng nào đó. Nếu bạn đã có cài đặt ứng dụng bảo vệ điện thoại trước đó, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn. 

*


Nếu không biết cách diệt virus, dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị rò rỉ nhanh chóng

Cách phòng tránh virus, mã độc dành cho bạn

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong việc phòng và tìm cách diệt virus điện thoại, chính là không nên sử dụng các ứng dụng giả mạo (các ứng dụng từ nhà sản xuất không tên tuổi hoặc không thực hiện đúng chức năng) vì khả năng cao sẽ có chứa virus hoặc mã độc.Và cuối cùng, cách diệt virus hiệu quả nhất chính là bạn phải cài đặt ứng dụng bảo vệ điện thoại hoặc phần mềm diệt virus điện thoại Android, iOS để ngăn chặn virus hay mã độc hiệu quả.

3 cách diệt virus cho điện thoại hiệu quả và đơn giản

Cách 1: Ngăn chặn tải ứng dụng không rõ nguồn gốc

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đề phòng virus chính là cách diệt virus điện thoại hiệu quả nhất. Hãy làm theo các bước sau để thiết lập hàng rào bảo vệ cho điện thoại. 

Bước 1: Vào Cài đặt > Bảo mật và khóa màn hình

*

Bước 2: Nhấn chọn Không rõ nguồn gốc > Tắt

Cách 2: Gỡ mã độc, virus trên thiết bị Android

Gỡ mã độc, virus trên điện thoại là cách diệt virus cần được thực hiện ngay khi bạn phát hiện ra điện thoại đã bị nhiễm virus.

Bước 1: Nhấn và giữ Nút nguồn ->Nhấn và giữ “Tắt máy” -> Chọn “Chế độ an toàn” trong danh sách. Điện thoại sẽ khởi động lại và tắt tất cả các ứng dụng bên thứ 3 do bạn cài đặt gồm cả ứng dụng chứa virus.

*

Khởi động lại chế độ an toàn là cách diệt virus hiệu quả mà không cần sử dụng đến phần mềm diệt virus cho Android

Bước 2: Chọn "Chế độ an toàn" > Truy cập vào “Cài đặt” > Ứng dụng và chọn "Đã tải xuống". Khi bạn không biết ứng dụng chứa virus tên gì, hãy xem lại danh sách đã tải sẽ thấy có 1 ứng dụng lạ tuy bạn không tải nhưng lại có trong điện thoại.

Bước 3: Nhấp vào ứng dụng chứa virus và chọn "Gỡ cài đặt", khi đã gỡ được thì xong còn khi tùy chọn "Gỡ cài đặt" bị vô hiệu hóa do virus đã tự cấp cho nó quyền quản trị điện thoại của bạn, xem ngay bước 4 để thu hồi quyền quản trị.

Bước 4: Thoát khỏi “Ứng dụng” > vào “Bảo mật và màn hình khóa” > “Quản trị thiết bị”. 

Bước 5: Bỏ dấu tick và chọn "Hủy kích hoạt". Rồi quay lại làm bước 3

Bước 6: Nhấn hủy kích hoạt để kết thúc quy trình diệt virus điện thoại.

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone, xem ngay cách giải quyết virus triệt để trên iOS tại đây. 

TOP 16 phần mềm diệt virus - quét virus điện thoại Android, iOS

Ứng dụng có thể cài đặt trên các dòng smartphone chạy hệ điều hành Android như điện thoại Samsung, điện thoại OPPO, điện thoại Vivo, điện thoại Realme, điện thoại Xiaomi.

Hay các điện thoại iOS phổ biến hiện nay như điện thoại iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini

1. Ứng dụng diệt virus cho điện thoại Android - Security Master

Là một trong số những ứng dụng Android thú vị và miễn phí, Security Master - phần mềm diệt virus cho Android này có khả năng phân tích trạng thái điện thoại để quyết định các tính năng bạn cần gồm:

Diệt virus, quét virus.Dọn dẹp rác.Nâng cao bảo vệ bảo mật với Safe Connect VPN để bảo vệ an toàn các hoạt động trực tuyến. Đây sẽ là cách diệt virus triệt để và cực kỳ hiệu quả cho bạn đấy!

*

Cách diệt virus bằng CM Security mang lại hiệu quả cao


2. Kaspersky Internet Security - Ứng dụng bảo vệ điện thoại Android

So với CM Security - cách diệt virus triệt để trên mọi mặt trận, Kaspersky được xem là một ứng dụng bảo vệ điện thoại thông minh và có chọn lọc. Phần mềm này có các tính năng như:

Khóa ứng dụng.Dữ liệu cá nhân, bảo vệ cá nhân.

*

Ứng dụng bảo vệ điện thoại Kaspersky có nhiều tính năng hay


3. Avast Antivirus - ứng dụng diệt - quét virus điện thoại Android và iOS 

Avast Antivirus nằm trong top những phần mềm cần được cài đặt cho iOS và Android, đây là cách diệt/quét virus có khả năng giúp bạn nhận được cảnh báo khi cài ứng dụng phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo ngoài ra còn: 

Bảo vệ thiết bị khỏi tấn công lừa đảo từ email, gọi điện thoại.Quét trang web bị lây nhiễm hoặc tin nhắn SMS.Bật VPN sẽ tránh bị chặn nội dung để bạn có thể đọc và tương tác.

 

*

Avast Antivirus có phiên bản cho cả Android và iOS


4. AVG Antivirus Security - Ứng dụng quét virus điện thoại iOS, Android

AVG có vai trò giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân nhờ khóa ứng dụng, hộp an toàn ảnh, quét virus và an ninh WiFi và cảnh báo quyền ứng dụng. Bên cạnh đó, nó còn:

Quét các ứng dụng, trò chơi, cài đặt và tập tin.Tăng tốc độ nhờ ngắt tác vụ làm chậm thiết bị.Kéo dài thời lượng pin.Xóa các tập tin không cần thiết và bật định vị điện thoại bị mất qua Google Maps.

 

*

AVG là ứng dụng bảo vệ điện thoại được nhiều người yêu thích 


Tải ứng dụng AVG Antivirus Security

Thiết bị hỗ trợ: Android, iOS

Loại: Ứng dụng quét virus điện thoại


5. Ứng dụng bảo vệ điện thoại McAfee Mobile Security - iOS và Android 

McAfee Mobile Security tích hợp nhiều tính năng ưu việt miễn phí hỗ trợ cả điện thoại iOS và Android:

Chống trộm và tìm thiết bị.Bảo vệ quyền riêng tư của ứng dụng.Chống virus, phần mềm gián điệp - độc hại và quét virus.Duyệt web an toàn, bảo mật WiFi.Tối ưu hiệu năng.Sao lưu SMS - danh bạ là những cách diệt virus hay ho mà McAfee sẽ cung cấp cho bạn.

Xem thêm: Dongphim Chiếc Lá Cuốn Bay 2019 Full Hd Vietsub, Chiếc Lá Cuốn Bay

*

McAfee là phần mềm diệt virus cho Android khá toàn diện


6. Phần mềm diệt virus cho Android và iOS Lookout Security & Antivirus

Ứng dụng bảo vệ điện thoại Lookout Security & Antivirus sẽ có nhiệm vụ:

Chặn những website nguy hiểm và có chứa mã độc, những trang Web có dấu hiệu lừa đảo, giữ cho điện thoại cùng dữ liệu và thông tin cá nhân riêng tư của người dùng được an toàn.

Đây quả là một cách phát hiện và cũng là cách diệt virus triệt để ngay từ sớm, phải không nào?

 

*

Lookout Security & Antivirus có giao diện trực quan


Tải ứng dụng Lookout Security & Antivirus

Thiết bị hỗ trợ: Android và iOS

Loại: Phần mềm diệt, quét virus


7. Malwarebytes Security - Phần mềm diệt/quét virus cho điện thoại iPhone và Android

Malwarebytes được biết là một trong những ứng dụng diệt virus điện thoại phổ biến nhất trên Windows. Ở phiên bản di động cũng sẽ không làm bạn thất vọng. Với tính năng:

Quét virus và phần mềm độc hại, ransomware.Đồng thời phát hiện nhanh chóng phần mềm tống tiền, PUP và các trò gian lận lừa đảo. Người dùng còn được phép trải nghiệm phiên bản 30 ngày dùng thử với phiên bản cao cấp.

*


8. Bitdefender Free Antivirus - ứng dụng diệt virus điện thoại miễn phí 

Phần mềm diệt virus điện thoại hoàn toàn miễn phí Bitdefender Antivirus vẫn không có nhiều thay đổi sau nhiều năm qua. Đáp ứng nhu cầu cơ bản người dùng là:

Quét nội dung cơ bản.Giao diện đơn giản, hiệu suất nhanh và hoạt động không yêu cầu cấu hình cao. Vì dung lượng thấp nên ứng dụng không làm chậm và tiêu hao nhiều pin điện thoại của bạn.Ứng dụng quét virus này thích hợp cho những người thích đơn giản, nhanh, nhẹ và miễn phí.

*

Bitdefender Free Antivirus ứng dụng quét virus miễn phí, gọn nhẹ


Tải ứng dụng Bitdefender Free Antivirus

Thiết bị hỗ trợ: Android, iOS

Loại: Ứng dụng diệt virus điện thoại miễn phí


9. Safe Security (360 Security) - ứng dụng quét virus & tiết kiệm pin

Safe Security (trước đây là 360 Security) là một ứng dụng dọn dẹp tất cả trong một.

Là sự kết hợp của các công cụ dọn dẹp làm tăng tốc độ máy, tối ưu hóa các ứng dụng nền và đồng thời là ứng dụng quét bảo mật.360 Security quét toàn bộ các ứng dụng để tìm ra hoạt động của các phần mềm độc hại đang tiềm ẩn hay những phần mềm quảng cáo đang có trong điện thoại. Ứng dụng diệt virus cơ bản, có đầy đủ những tính năng dọn dẹp dữ liệu, tiết kiệm pin thông minh với hơn 16 triệu lượt tải trên CH Play.

*


Tải ứng dụng Safe Security (360 Security)

Thiết bị hỗ trợ: Android

Loại: Ứng dụng quét virus & tiết kiệm pin


10. Ứng dụng quét virus Norton 360 (iPhone, Android)

Phần mềm Norton 360 cung cấp một lớp bảo vệ mạnh mẽ cho các thiết bị Android với tính năng:

Chống lại những phần mềm tống tiền, phần mềm độc hại,...Ngăn chặn các mối đe dọa từ lỗ hổng bảo mật qua thanh toán ngân hàng hay giao dịch trên các sàn thương mại điện tử thậm chí qua giám sát các dark web. Cảnh báo bảo mật wifiLưu vị trí thiết bị khi pin yếu, real-time protection, chống trộm. Người dùng được phép dùng thử trong vòng 14 ngày và hủy bất kỳ lúc nào mà không cần tốn phí.

*

Norton 360 khả năng bảo mật thanh toán online hiệu quả


11. BKAV Mobile Security - diệt virus điện thoại toàn diện (iOS, Android)

Được phát triển bởi Bkav Corporation ứng dụng BKAV Mobile Security là một ứng dụng diệt virus điện thoại chuyên sâu và toàn diện. Với khả năng:

Chống virus, quét virus hay các mã độc.Chặn spam và các tin nhắn rác. Thiết lập được chế độ riêng tư, chống trộmSao lưu và khôi phục toàn bộ dữ liệu nhanh chóng.Ứng dụng này tương thích với cả điện thoại Android 4.0 và iOS 11.3 trở lên.

BKAV Mobile Security khả năng diệt virus và chống trộm chuyên nghiệp


Tải ứng dụng BKAV Mobile Security

Thiết bị hỗ trợ: Android, iOS

Loại: Diệt virus điện thoại toàn diện


12. Trend Micro Mobile Security & Antivirus diệt virus trên cả iOS và Android

Ứng dụng Trend Micro Mobile Security & Antivirus có đầy đủ các tính năng diệt virus thông thường như:

Quét toàn bộ thiết bị để kiểm tra các phần mềm độc hại.Ngăn chặn virus, bảo mật truy cập websiteCông cụ kiểm tra wifi công cộng, bảo mật các giao dịch tài chính. Ứng dụng này không giống hoàn toàn các trình diệt virus khác nó sử dụng công nghệ bảo mật mới nhất tích hợp với tính năng chặn các cuộc gọi và tin nhắn.Xác định vị trí điện thoại và bật âm thanh báo động bằng cách điều khiển từ xa.

Trend Micro Mobile Security & Antivirus ứng dụng quét virus toàn năng trên iOS và Android


Tải ứng dụng Trend Micro Mobile Security & Antivirus

Thiết bị hỗ trợ: Android, iOS

Loại: Phần mềm diệt, quét virus


13. Sophos Intercept X for Mobile (iOS, Android)

Là ứng dụng diệt virus và phần mềm chống độc hại trên hệ điều hành Android, iOS bao gồm những chức năng cơ bản như: 

Bảo vệ, quét virus điện thoại.Lọc website.Chống trộm.Bảo mật Wifi.Không quảng cáo mà lại hoàn toàn miễn phí điều này đã làm nhiều người ưa thích và tin dùng ứng dụng này.

*

Sophos Intercept X for Mobile phần mềm bảo mật và hoàn toàn miễn phí 


Tải ứng dụng Sophos Intercept X for Mobile

Thiết bị hỗ trợ: Android và iOS

Loại: Phần mềm diệt, quét virus


14. ESET Mobile Security & Antivirus ứng dụng diệt virus trên iOS và Android

ESET là một tên tuổi lớn đứng đầu trong thế giới của những ứng dụng diệt virus và chống phần mềm độc hại. Thiết lập nhanh chóng và sử dụng dễ dàng phần mềm này cho phép:

Lập lịch quétKiểm tra bảo mậtChống trộm

Hơn thế nữa khi tải xuống người dùng tự động nhận được 30 ngày miễn phí và được sử dụng hết các tính năng cao cấp.

*

Ứng dụng của ESET - là tên tuổi hàng đầu thế giới


Tải ứng dụng ESET Mobile Security & Antivirus

Thiết bị hỗ trợ: Android và iOS.

Loại: Phần mềm diệt, quét virus


15. Dr. Web Security Space - app quét virus hỗ trợ hệ điều hành iOS, Android

Một ứng dụng bảo vệ điện thoại đã xuất hiện khá lâu cung cấp đầy đủ bộ các tính năng hấp dẫn. Bao gồm:

Quét virus nhanh, quét toàn bộ để vô hiệu các mã độcLọc URLChống trộmKiểm soát của phụ huynh, tường lửa… 

Với một mức chi phí rất hợp lý Dr. Web Security Space sẽ giúp bạn không còn phải tìm kiếm và cài đặt nhiều ứng dụng bảo mật cùng một lúc.


16. Google Play Protect trên điện thoại Android

Ứng dụng thuộc về Android với nhiệm vụ quét virus trên tất cả các ứng dụng trên điện thoại và so sánh với các ứng dụng tương tự trên Google Play. Phát hiện ra những lỗi hay những điểm khác biệt và báo cho bạn biết. Với chức năng này khi kết hợp với tính năng bảo vệ hiện có trên Google Play sẽ tạo ra một hàng rào bảo mật thật chắc chắn cho điện thoại. Bạn không cần phải mua thêm những ứng dụng diệt virus đắt đỏ hay tốn thêm dung lượng để chạy một phần mềm mới. Vì rất có thể nó đã có ngay trên thiết bị của bạn.


Trường hợp này rất có khả năng điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus. Nếu bạn đang tìm cách khắc phục hãy đọc bài viết trên để biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.