Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ huy võ thuật cùng nhà cung ứng phim danh tiếng châu Á


Khán giả nghe biết Chung Tử Đơn qua các vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời bạn xem những bộ phim truyền hình hay của phổ biến Tử Đơn để biết kĩ năng của ngôi sao sáng võ thuật số 1 này.

Bạn đang xem: Chung tử đơn phim chung tử đơn #1

Thông tin về bình thường Tử Đơn

*

Từ nhỏ, thông thường Tử Đơn đã được dạy võ thuật và đàn dương vắt cổ điển. Anh đã phân tích võ thuật với là đệ tử của rất nhiều môn phái không giống nhau như Thái cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là việc kết hợp của tương đối nhiều môn phái khác nhau. Có 1 thời gian, vấn đề say mê võ thuật khiến Chân Tử Đan lơ là việc học, dấn mình vào băng đảng xấu chăm tham gia tấn công lộn cùng còn tạo ra án mạng. Hôm nay anh sẽ ở Boston (Hoa Kỳ), nơi bà mẹ anh mở viện nghiên cứu võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, cha mẹ đưa phổ biến Tử Đơn trở về Quảng Đông. Lần trở lại này, anh đi theo con phố của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi chuẩn bị trở về Mỹ, anh được mời test đóng tập phim Thiên sư đại trượng phu tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong vai trò một người đóng thế.

Năm 1984, lần đầu tiên Chung Tử Đơn thử mức độ với vai chính trong phim Thái rất túy quyền. bây giờ anh 21 tuổi và đây cũng là một trong những phim tốt của tầm thường Tử Đơn. Sau đó, thông thường Tử Đơn xác nhận theo học tập lớp diễn xuất của TVB. Từ đó tới năm 1989, anh chỉ được giao phần đa vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu diệt nhân chứng năm 1989 giúp bình thường Tử Đơn ban đầu nổi giờ với mục đích là diễn viên võ thuật. Từ đây, anh liên tiếp tham gia trong tương đối nhiều bộ phim, kết phù hợp với nhiều diễn viên gạo cội như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập hãng phim Bullet, bên cạnh đó thử sức trong vai trò đạo diễn. Với khôn cùng phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tiếng tăm Chân Tử Đan vang xa khắp vắt giới. Sau đó, anh tham gia một số vai diễn trên Hollywood.

Thành công bùng cháy trong sự nghiệp diễn xuất của bình thường Tử Đơn là năm 2008, với 1 loạt phim kinh khủng như Diệp Vấn, tổ quốc mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, chung Tử Đơn còn test sức trong số vai trò như đạo diễn, chỉ huy võ thuật, nhà cung ứng phim, có tác dụng mẫu mang đến nhân trang bị trong game. Anh từng nhị lần nhận thấy đề cử giải Kim Tượng cho sự nghiệp diễn xuất. Kế bên ra, Chân Tử Đan còn nhiều lần được nhận phần thưởng về chỉ huy võ thuật trong các tiệc tùng, lễ hội phim Hồng Kông với châu Á.

Những bộ phim truyền hình hay của chung Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao 5 cánh võ thuật khét tiếng châu Á chung Tử Đơn được nói đến qua vô cùng nhiều tập phim hay. Ở mỗi một vai diễn, anh rất nhiều để lại tuyệt hảo riêng của mình, chẳng hạn là cú đấm nảy lửa, những bài bác quyền cước nội lực, hay đơn giản là cú xoạc cẳng tạo ra sự thương hiệu.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là tập phim đầu tiên Tử Đơn thâm nhập với mục đích diễn viên chứ không hẳn là đóng thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, bình thường Tử Đơn diễn tả nhiều màn hành động đẹp mắt với cả tay ko lẫn vũ khí. Câu chữ phim chuyển phiên quanh một công tử bên giàu tên Chan. Thái cực túy quyền là phim ở quy trình tiến độ đầu, khi danh tiếng anh chưa được không ít người biết đến, tuy nhiên đây cũng chính là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim giỏi của bình thường Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là một trong những năm khắc ghi sự thành công xuất sắc trong mốc sự nghiệp của phái mạnh diễn viên đa tài thông thường Tử Đơn với vai chủ yếu trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. bộ phim truyền hình hay của phổ biến Tử Đơn này được khán giả hoan nghênh nhiệt độ liệt, gửi hình ảnh Chung Tử Đơn lên mặt hàng những ngôi sao sáng võ thuật trong điện hình ảnh Hồng Kông với cú đá xoạc cẳng trở thành thương hiệu riêng biệt của anh.

Là một bộ phim truyền hình võ thuật xuất nhan sắc nhưng mang đến năm 2002, tập phim mới được trình chiếu và biết đến ở phương Tây, chuyển tên tuổi thông thường Tử Đơn ra khỏi châu Á.

Trong phim, tầm thường Tử Đơn, đóng góp vai chính Hoàng Kì Anh, thân phụ của thiếu thốn niên Hoàng Phi Hồng cùng chúng ta diễn Vu Vinh Quang. Phim gồm có cảnh quay đẹp nhất mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu dứt diễn ra trên biển lửa giữa Hoàng Kì Anh, con Khỉ fe (Vu Vinh Quang) với Ác tăng đã để lại nhiều ấn tượng và biến hóa đề tài cho các phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim ghi lại tài năng xuất chúng nhất của bình thường Tử Đơn là chùm phim về người anh hùng Diệp Vấn (4 phần) – nhắc về cuộc đời của bậc thầy võ thuật trung quốc phái Vịnh Xuân trong thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. Giữa những phim chung Tử Đơn hay nhất phải nói tới là những bộ phim truyện về người anh hùng này.

Diệp Vấn 1 bao hàm tràng võ thuật đỉnh cao, thỉnh thoảng khiến tín đồ xem phải “nổi sợi ốc”. Con trai của võ sư Diệp Vấn sau thời điểm xem phim đã mất lời khen ngợi Chân Tử Đơn và nhận định rằng anh là người phù hợp nhất nhằm đóng vai này.

Bộ phim giúp anh lần trước tiên được đề cử giải nam giới diễn viên bao gồm xuất sắc độc nhất vô nhị tại tiệc tùng phim HKFA 2009 thuộc 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ với sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu quần chúng. # tệ cùng 25 triệu đô la Hồng Kông, trở thành phim võ thuật giành doanh thu cao nhất từ trước tới giờ.

Xem thêm: Những Điểm Du Lịch Hà Nội Mà Bạn Không Muốn Bỏ Qua, Du Lịch Gần Hà Nội

Phim rước bối cảnh trong thời điểm 1973, vào thời hạn Nhật bản xâm lược Phật đánh – Trung Quốc. Bộ phim truyền hình hay của thông thường Tử Đơn này sẽ khắc họa rõ nét cuộc sống đời thường khó khăn, tương khắc khổ của fan dân nước trung hoa dưới chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, phổ biến Tử Đơn không thực hiện những cú đá tuy vậy phi nổi tiếng của bản thân mình mà đa phần đều sử dụng tay – một nét độc đáo và khác biệt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại è cổ Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim thông thường Tử Đơn tuyệt này nhắc về những giai đoạn đặc biệt quan trọng trong cuộc sống nhân vật lịch sử một thời Trần Chân. Nhân thứ này từng được biểu hiện qua những vai diễn của các diễn viên nổi tiếng Thành Long, Lý tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Đến bình thường Tử Đơn, hình hình ảnh Trần Chân tạo cho những ấn tượng mới cùng cũng kể từ đây, cái thương hiệu Trần Chân gắn sát với bình thường Tử Đơn và đa số người gọi anh là è Chân, nhất là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại è Chân lấy toàn cảnh vào khoảng thời hạn lần nhì trong trận đánh tranh xâm lăng của đế quốc Nhật sinh hoạt Trung Quốc. Trằn Chân gia nhập vào cuộc binh lửa chống quân Nhật nhưng lại chiến dịch thua thảm và những người dân tham gia vào cuộc đao binh bị truy quét. è Chân đã nên chạy đua với thời gian để cứu vớt họ.

5. Phim giỏi của bình thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 ra đời và cũng đem đến doanh thu lớn. Phần 2 bao gồm sự gia nhập của một vài ngôi sao hành động võ thuật kĩ năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh gọi Minh.

Trong phim, thông thường Tử Đơn được những nhà phê bình điện ảnh đánh giá cao về năng lực diễn xuất cùng những pha hành vi đẹp mắt.

Nội dung phim nhắc về trong thời điểm 1940, lúc danh sư Diệp Vấn mở một võ đường để kiếm sống. Số đông cảnh cuối phim, cùng với sự xuất hiện của cậu học tập trò có tên Lý tiểu Long mang lại xin học tập Vịnh Xuân Quyền đã với tới cho tất cả những người xem sự tò mò, mê say thú.

Trong phim, thông thường Tử Đơn áp dụng võ thuật truyền thống Vịnh Xuân quyền một biện pháp đầy biến hóa. Hồ hết cảnh quanh bình thường Tử Đơn tay ko đấu lại 10 người có thể nói rằng là đặc sắc nhất vào phim, làm cho cho người theo dõi vô cùng yêu thích và không ngoài hồi vỏ hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim hay của phổ biến Tử Đơn Diệp Vấn 3 gồm sự góp phương diện của võ sĩ quyền anh danh tiếng Mike Tyson. Phim được đầu tư chi tiêu kinh phí cấp dưỡng 36 USD cùng thu về doanh thu lớn, lên tới 156 triệu USD. Điều này minh chứng thành công phệ của phim cũng như tài năng diễn xuất của chung Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem như là tác phẩm ăn khách nhất trong số tác phẩm điện hình ảnh do tầm thường Tử Đơn thủ vai chính, nhận ra 8 đề cử trong giải Kim Tượng.

7. Phim tuyệt của bình thường Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi gia nhập Diệp Vấn, tầm thường Tử Đơn biến ngôi sao hàng đầu xứ cảng thơm. Năm 2018, anh bắt tay hợp tác sản xuất thuộc đạo diễn đình đám Vương Trinh vào Đại sư huynh và cũng được người hâm mộ đón nhấn nồng nhiệt.

Trong phim, tài tử Chân vào vai trằn Hiệp – một fan lính nằm trong biên chế quân nhóm Mỹ đã có lần tham chiến tại các vùng trọng hiểm.

Sau khi giải ngũ, nai lưng Hiệp vì ao ước giúp ích cho quê nhà nên đã trở về Hồng Kông và phát triển thành một thầy giáo.

Đại sư huynh chính là câu chuyện của một giáo viên “cool ngầu” trong hành trình dài gian nan chinh phục những học trò tai ác chiêu tại trường trung học Trí Đức. Ngôi trường mà anh đầu quân cũng chính là nơi mà lại nhiều năm kia anh đã theo học và còn là một một học sinh cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim cổ trang dựa vào huyền sử về nữ nhân vật Hoa Mộc Lan của trung quốc và là phiên bạn dạng chuyển thể từ bộ phim truyền hình hoạt hình cùng tên của hãng Disney. Phim theo sát bạn dạng gốc của trung quốc nhưng vẫn có những đường nét riêng của trong hành trình của nhân đồ gia dụng Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật chính là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô bé giả dạng nam nhi để thay cha già tòng quân. Mặc dù đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát hiển thị cô là cô gái nhưng vẫn giữ lại cô lại để cùng mọi người trong nhà chiến đấu, bảo vệ an nguy mang đến quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên phổ biến Tử Đơn đóng vai team trưởng đội trọng án. Phim còn tồn tại sự góp mặt của Tạ Đình Phong, Tần Lam, è Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy rất lớn ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra cảnh sát đội trọng án chủ yếu trực, được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trách nhiệm tiếp quản vụ án ma túy này. Núm nhưng, một ngày nọ, anh chạm chán vấn đề không ngờ trong suốt cuộc đời làm cảnh sát của mình. Thương hiệu trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ cầm đầu băng đội tội phạm, lại là một trong những cảnh gần kề kỳ cựu năm xưa, người mà Zhang Chong Bang từng vô cùng ngưỡng mộ.

Nếu ai đang tìm tìm những bộ phim truyền hình hay của bình thường Tử Đơn, hãy thưởng thức những bộ phim truyện trên nhé! Chúc bạn có những khoảng thời gian rất ngắn xem phim thú vui với các tập phim của ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng châu Á – thông thường Tử Đơn.