TẠI SAO ĐIỆN THOẠI KHÔNG NHẬN ĐƯỢC CUỘC GỌI

Kéo nút nghe máy nhưng màn hình bị đơ, hoặc máy không báo có cuộc gọi nhỡ dù bên kia đã gọi đến nhiều lần… Đây là những dấu hiệu của lỗi không nhận cuộc gọi, một lỗi khá phổ biến trên Android. May mắn là cách sửa cũng không có gì phức tạp.

Khởi động lại điện thoại

Trong các trường hợp lỗi không thể nhận được cuộc gọi trên điện thoại Android, hãy thử khởi động lại thiết bị để giúp điện thoại khởi chạy lại hệ thống và khắc phục lỗi.

Bạn đang xem: Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi

Nhận cuộc gọi đúng cách

Điện thoạiAndroid có nhiều cách để bạn có thể nhận một cuộc gọi. Trên một số thiết bị, bạn phải vuốt nút gọi màu xanh lên trên, trong khi một số máy khác là vuốt ngang. Hãy thử vuốt theo cả hai hướng nếu bạn màn hình không cảm ứng theo thao tác của bạn.

Nếu bạn có điện thoạiSamsungthì sẽ hơi khác tí. Trước đây, bạn có thể nhấn một lần lên nút xanh để nhận cuộc gọi, nhưng giờ tính năng đó đã bị gỡ bỏ. Nên nếu bạn cố nhận cuộc gọi bằng cách cũ này thì điện thoại sẽ không phản hồi. Bạn phải nhấn vào nút xanh và vuốt nó lên.

Trong trường hợp bạn muốn dùng lại tính năng Nhấn để nhận cuộc gọi, bạn có thể bật lại nó trong Settings của điện thoại. VàoAccessibility→ Interaction & Dexterity → Assistant Menu. Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy nút gạt ở mục Single tap to swipe đang được tắt. Nhấn vào để bật nó lên là sau này bạn có thể nhận cuộc gọi chỉ bằng một cái nhấn.

Tuy nhiên khi bạn bật tính năng này, Assistant Menu cũng sẽ được bật và có một icon menu nổi trên màn hình. Để ẩn nó, kéo thanhTransparency(độ trong suốt) lên mức max trong phần Settings.

Hoặc, bạn cũng có thể nhấn giữ vào icon nổi và kéo nó vào nút Hide (ẩn) vừa hiện lên. Menu này sau đ1o sẽ nằm trong khay thông báo ở trên cùng của bạn.

Gỡ thẻ SIM

Dù vấn đề này thường là do Android của bạn, nhưng thử gỡ thẻ SIM ra để sửa lỗi kết nối mạng cũng là một cách. Gỡ thẻ SIM, dùng khăn mềm lau sạch thẻ và khay đựng thẻ rồi gắn lại.

Tắt và mở lại chế độ máy bay

Một cách khác để sửa lỗi kết nối mạng là bật rồi tắt chế độ máy bay.

Vuốt từ trên cùng của màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh, rồi nhấn vào biểu tượng Chế độ máy bay để bật. Sau đó chờ khoảng một phút rồi tắt.

Xóa dữ liệu và cache của ứng dụng điện thoại

Việc xóa dữ liệu và cache này sẽ không xóa bất cứ thông tin cá nhân, danh bạ hay lịch sử cuộc gọi của bạn.

Xem thêm: Là Gì Cafe Au Lait Là Gì ? Café Au Lait: Dòng Cà Phê Sữa Bắt Nguồn Từ Pháp

Bước 1:Mở Settings, nhấn vào mụcApps & notificationshoặcApp.

Bước 2:Trong mụcAll apps, tìm và nhấn vào ứng dụng Phone

Bước 3:Nhấn vàoStorage, rồi nhấn vàoClear cache. Sau đó khởi động lại điện thoại. Nếu cẫn còn lỗi, tùy vào điện thoại mà nhấn tiếp vàoClear datahoặcClear storage

Với điện thoại dùng Android 7.1 Nougat trở lên, bạn có thể nhấn đè vào biểu tượng ứng dụng Phone ngoài màn hình nền hoặc trong danh sách ứng dụng để mở lối tắt. Sau đó nhấn vào biểu tượng i hoặc dòngApp inform. Bạn sẽ được đưa thẳng đến đầu bước 3 như bên trên, sau đó làm như hướng dẫn ở trên để xóa cache ứng dụng.

Cập nhật ứng dụng Phone

Ứng dụng dùng phiên bản quá cũ sẽ dễ xảy ra lỗi. Hãy đến Play Store và cập nhật lại ứng dụng của bạn.

Kiểm tra các ứng dụng gọi điện của bên thứ ba

Nếu bạn có dùng ứng dụng gọi điện nào khác ngoài ứng dụng mặc định của máy, thì có thể hai ứng dụng này đã xung đột chức năng với nhau và gây nên nỗi. Bạn có thể tắt ứng dụng kia đi hoặc đặt nó làm ứng dụng gọi điện mặc định.

Mở Settings, vàoApps, rồi nhấn vàoDefault apps. Nếu không thấy lựa chọn này, nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải để hiện menu rồi nhấn vàoDefault apps.

Nhấn vào ứng dụng Phone và chọn ứng dụng gọi điện mặc định của hệ thống. Bạn cũng cí thể xem cài đặt của ứng dụng Caller ID & spam, và đặt nó làm ứng dụng hệ thống hoặc chọn None.

Kiểm tra theme điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng bộ theme (chủ đề) cho điện thoại và gặp lỗi, hãy thử đổi về chủ đề mặc định để xem còn lỗi không.

Đôi khi các nút nhận và từ chối cuộc gọi bị theme đè mất nên sẽ không hoạt động như bình thường.

Reset app preferences

Cách này sẽ chỉ reset các cài đặt của bạn về lại mặc định và sửa những lỗi liên quan đến nhận cuộc gọi, chứ không xóa bất cứ dữ liệu nào của bạn.

MởSettings→ Apps, rồi nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải và chọnReset app preferences.