Tại Sao Laptop Không Bắt Được Wifi

Trong quá trình sử dụng laptop, chắn hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng laptop không bắt được Wifi. Nhưng bạn lại không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngoài việc đem ra ngoài hàng sửa. Hôm nay, Hacom sẽ hướng dẫn bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà !

Nguyên nhân khiến laptop không bắt được Wifi

Để có hưỡng khắc phục tình trạng laptop không bắt được Wifi trước tiên chúng ta phải biết được nguyên nhân gây ra lỗi để tìm ra cách sửa chữa nhanh chóng và chính xác nhất. Nhưng có rất nhiều lý do khiến cho máy tính của bạn không thể kết nối được Wifi, và một trong số các nguyên nhân đó có thể kế đến như sau:

Vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc chưa kích hoạt tính năng Wifi trên laptop.Máy tính chưa được cài đặt Driver mạng Wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi do virus hoặc xung đột phần mềm.Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.Trùng IP với các máy khác trong mạng LANMáy tính bị dính virus
Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP

Cách sửa lỗi

Laptop không bắt được wifi có dấu X màu đỏ

Nếu bạn không thể kết nối mạng và wifi có biểu tượng dấu X màu đỏ bạn cần kiểm tra xem wifi đã được bật hay chưa. Trên một số mẫu laptop đời cũ của Dell hoặc HP sẽ có một công tắc vật lý để bật tắt Wifi. Chính vì vậy, trước tiên hãy kiểm tra công tắc này xem chúng ta có vô tình chuyển nó sang chế độ OFF hay không.

Bạn đang xem: Tại sao laptop không bắt được wifi

Đối với các mẫu laptop hiện nay, công tắc wifi vật lý ở viền máy được thiết kế dưới dạng nút bấm cạnh nút nguồn. Bạn hãy thử bật lại wifi trên laptop bằng phím nóng này xem.Khi bật lên là nút Wifi có đèn báo màu xanh, ngược lại khi đèn báo có màu cam hoặc đỏ tức là wifi của laptop đang ở chế độ tắt.

Trong trường hợp máy của bạn không hề có những nút bật/tắt wifi nhanh như ở trên, bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt để kích hoạt lại wifi.

Tổ hợp phím để bật/tắt Wifi trên các dòng laptop:

Laptop Dell: Fn + Prt
Scr
Laptop Asus: Fn + F2Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: Fn + F12Laptop Toshiba: Fn + F12Cài đặt lại driver

Nếu trước kia bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng laptop bỗng dưng không bắt được wifi nữa thì khả năng bạn bị lỗi driver mạng là rất cao. Để kiểm tra lại driver wifi của laptop các bạn làm như sau:

Bước 1 : Trên biểu tượng This PC ở destop, các bạn ấn chuột phải và chọn Manager

Bước 2: Tiếp tục chọn Device Manager ( trình quản lý thiết bị) và kiểm tra xem trong cột “Network adapter” xem có hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ có kí hiệu Wireless

Bước 3: Nếu chưa có driver của Wifi các bạn phải dùng thiết bị khác để tải driver copy vào usb rồi cài đặt lại. Nếu không thể tải được driver wifi hoặc không tìm thấy driver các bạn có thể sử dụng phần mềm tự động cài driver All in one như Driver Booter hay Wandrive để tự động cài đặt lại.

Bước 4: Sau khi cài Driver, nếu có biểu tượng cột sóng như cũ là thành công. Trường hợp với máy mới chưa được cài đặt driver các bạn cũng có thể làm theo cách này.

Wifi không kết nối được và có dấu chấm than vàng

Khi gặp trường hợp laptop không kết nối được wifi và có biểu tượng chấm than vàng hoặc laptop mất biểu tượng wifi, đây là dấu hiệu thường thấy khi máy tính của bạn có IP bị trùng với các thiết bị đang sử dụng mạng cùng với bạn. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể xóa Wifi cũ này đi và kết nối lại.

Nếu sau khi đã kết nối lại wifi nhưng vẫn chưa được, các bạn hãy làm mới lại địa chỉ IP theo cách sau:

Bước 1: Mở cửa sổ RUN bằng cách gõ "run" vào search box trên window.

Bước 2: Tiếp tục gõ lệnh cmd và enter để mở ứng dụng Command Prompt.

Bước 3: Cửa sổ cmd hiện ra bạn sử dụng lệnh ipconfig /release ⏩ sau đó nhấn Enter để thực hiện: Lệnh này giúp bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.

Bước 4: Tiếp theo bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận giải IP mới.

Sau khi làm xong bước này, khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi mà chúng ta thường gặp nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục lôi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nếu gặp phải. Chúc các bạn thành công !

Khi đang sử dụng mà laptop của bạn bỗng nhiên không kết nối được wifi thì sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến công việc và học tập của bạn. Không ít người thắc mắc nguyên nhân của lỗi này là gì và làm sao để khắc phục được nó. Bài viết dưới đây của pgdngochoi.edu.vn sẽ giúp cho bạn tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây ra lỗi cũng như chia sẻ cách khắc phục laptop không kết nối được wifi win 10 dành cho bạn.


*
Khắc phục lỗi máy tính không kết nối được wifi win 10

Tại sao máy tính không bắt được wifi win 10?

Tại sao laptop không kết nối được wifi win 10? Khi laptop không bắt được wifi thì bạn có thể xem xét một số nguyên nhân dưới đây:

Nguồn phát wifi không ổn và không có tín hiệu gây lỗi không bắt được wifi.Hệ điều hành trên laptop của bạn có thể đã bị lỗi.Người dùng nhấn nhầm một số cài đặt và tùy chỉnh làm tắt đi chế độ kết nối wifi bị tắt nên laptop không bắt được wifi.Laptop bị lỗi phần cứng do card hư hỏng hoặc bị lỏng cáp.

Lỗi laptop không kết nối được wifi win 10

Cách khắc phục khi laptop không kết nối được wifi win 10

Khi đã tìm hiểu về các nguyên nhân khiến máy tính không bắt được wifi win 10 thì bạn có thể dễ dàng tìm ra cách xử lý và khắc phục tình trạng này. Dưới đây là một vài cách khắc phục đã được pgdngochoi.edu.vn tổng hợp dựa trên những nguyên nhân được nêu ở trên. Hãy tham khảo và áp dụng cho Laptop của mình khi nó bỗng nhiên không bắt được wifi nhé!

Laptop không bắt được Wifi thì phải làm gì?

Kiểm tra đã bật chức năng wifi chưa


*
Máy tính không bắt được wifi win 10

Thao tác đầu tiên khi thấy máy tính không bắt được wifi chính là kiểm tra xem máy tính của bạn có bị tắt chức năng bắt wifi hay không. Nếu có thì hãy sử dụng các tổ hợp phím để mở chức năng bắt wifi của laptop. Mỗi dòng máy cái khác nhau sẽ có mỗi tổ hợp phím khác nhau, tất cả được liệt kê dưới đây:

Laptop Dell nhấn tổ hợp phím Fn + Prt
Scr.Laptop nhấn tổ hợp phím Asus: Fn + F2.Laptop nhấn tổ hợp phím Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7.Laptop nhấn tổ hợp phím Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2.Laptop HP nhấn tổ hợp phím: Fn + F12.Laptop Toshiba nhấn tổ hợp phím: Fn + F12.

Khởi động lại laptop- khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi win 10


*
Khởi động lại Laptop

Đây là cách phổ biến nhất khi laptop của bạn xảy ra bất cứ lỗi gì. Đối với việc lỗi laptop không bắt được wifi win 10 cũng vậy. Bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình để giúp máy trở về với trạng thái ổn định ban đầu. Đôi khi, cách này sẽ rất hữu hiệu để giúp bạn khắc phục các trường hợp lỗiphần mềm laptopxung đột với nhau. Nhờ vậy mà máy tính có thể trở lại hoạt động bình thường.

Cài đặt driver wifi laptop

Đôi khi, nguyên nhân làm cho máy tính không kết nối được wifi win 10 đến từ việc bạn chưa cài đặt driver wifi cho máy. Vậy nên hãy kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài driver wifi chưa theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng My Computer và chọn phần Manage.
*
My Computer -> Manage
Bước 2: Khi cửa sổ Manage xuất hiện, bạn hãy chọn vào phần tiếp “Device manager” rồi xem trên cột “Network Adapter” đã có hiện lên driver wifi chưa (driver wifi thường sẽ được hiển thị với dòng chữ Wireless Network).

Xem thêm: Mách Bạn: Cách Nhận Biết G-Shock Thật, Check Seri Đồng Hồ Casio G


*
Xem phần Device Manager

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 được tích hợp chế độ Airplane mode, thì hãy xem chế độ này có được bật lên hay không bởi chỉ khi tắt đi thì mới bạn mới sử dụng được wifi.

Laptop bị lỗi hiện dấu chấm than vàng


*
Laptop bị lỗi chấm than vàng

Lỗi laptop hiện dấu chấm than vàng và không bắt được wifi thường rất phổ biến. Lỗi này thường xảy ra do xung đột IP hoặc số lượng người kết nối wifi quá nhiều dẫn tới mạng bị quá tải và laptop không kết nối được wifi win 10. Bạn có thể xử lý bằng cách đặt lại IP cho máy hoặc khởi động lại laptop.

Thiết bị phát wifi gặp sự cố dẫn đến máy tính không bắt được wifi win 10


*
Thiết bị phát wifi bị lỗi

Một nguyên nhân nữa khiến máy tính không kết nối được wifi win 10 có thể kể đến là do bộ phát wifi của bạn bị lỗi. Việc bạn sử dụng bộ phát wifi trong một thời gian lâu sẽ dẫn đến chúng dễ xảy ra những sự cố nhỏ. Do đó, hãy khắc phục tình trạng này bằng cách tắt thiết bị bị phát wifi khoảng 2 - 3 phút sau đó bật lại để xem thử kết quả nhé!

Lỗi điều hành windows laptop


*
Cài lại hệ điều hành cho laptop

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách ở trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì hay cài lại Windows trên laptop của bạn. Đây là cách được nhiều người sử dụng và đã đem lại hiệu quả rất tốt trong một số trường hợp. Nếu sau khi bạn đã cài lại Windows mới cho laptop và cũng như cài driver đầy đủ nhưng vẫn không bắt được wifi thì có thể là do card wifi có vấn đề. Lúc này hãy mang máy tính ra cửa hàng để kiểm tra sau đó sửa chữalaptop win 10 không kết nối được wifi nhé!

Cài đặt mới địa chỉ IP

Một cách khắc phụclỗi laptop không kết nối được wifi win 10 cực kỳ hiệu quả nếu máy tính của bạn trong quá trình sử dụng bỗng dưng không bắt được wifi chính là làm mới lại địa chỉ IP. Thông thường, Nhưng vấn đề xảy ra xung quanh việc không kết nối được wifi sẽ liên quan đến TCP/IP hay bộ đệm DNS. Để làm ở địa chỉ IP, bạn click chuột vào mục setting, sau đó chọn tiếp mục Update and security rồi vào phần Troubleshoot, chọn tiếp Internet connections và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt.


*
Cài đặt lại địa chỉ IP

Xóa mạng wifi sau đó kết nối lại

Để khắc phục tình trạng laptop không kết nối được wifi trên win 10 thì bạn có thể thử cách xóa mạng wifi đi sau đó kết nối trở lại. Để thực hiện cách này, bạn hãy click chuột vào biểu tượng wifi trên màn hình laptop, sau đó đó chọn đi đến wifi cần xóa, nhấn chuột phải và chọn Forget để xóa.


*
Xóa mạng Wi
Fi sau đó kết nối lại

Quét virus cho laptop để khắc phục lỗikhông kết nối được wifi trên laptop win 10

Bước 1: Click chuột vào ô tìm Tìm kiếm, sau đó nhấn chọn Virus & threat protection và nhấn Enter.Bước 2: Click vào mục Quick scan để thực hiện quét virus nhanh cho laptop.

Kiểm tra xem đã tắt tiết kiệm Pin chưa

Bước 1: Đơn giản bạn bị cần nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + R để đi đến chế độ Run.
*
Nhấn tổ hợp phím “Windows + R”
Bước 2: Nhập vào ô open câu lệnh ncpa.cpl và nhấn nút OK.
*
Nhấn câu lệnh ncpa.cpl
Bước 3: Click chuột máy tính vào wifi 2 và chọn tiếp mục Properties.
*
Wifi 2 -> Properties
Bước 4: Nhấn chọn Client for Microsoft Networks sau đó click vào dòng chữ Configure.
*
Chọn Client for Microsoft Networks
Bước 5: Xóa chọn chế độ Allow the computer to turn off this device to save power rồi click OK để hoàn thành.
*
Xóa chọn chế độ Allow the computer to turn off this device to save power

Vào Control Panel để kiểm tra cài đặt mạng

Bước 1: Vào ô tìm kiếm và gõ dòng chữ Control Panel rồi nhấn Open để mở cửa sổ bên dưới.
*
Mở Control Panel
Bước 2: Click vào Network and Sharing Center.
*
Chọn Network and Sharing Center
Bước 3: Click vào Change adapter settings.
*
Chọn Change adapter settings
Bước 4: Nếu thấy màu xám ở biểu tượng wifi thì hãy click phải chuột vào nó rồi chọn Enable.
*
Chọn Enable

Mang laptop đến trung tâm bảo hành, sửa chữalỗi không kết nối được wifi trên laptop win 10

Cuối cùng, nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì lỗi kết nối wifi không được ở Laptop có thể xảy ra do lỗi card wifi trong máy. Vậy nên bạn cần phải mang laptop đến những trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành kiểm tra thai mới sửa chữa các wi-fi.


*
Mang laptop đến các trung tâm uy tín để sửa chữa card wifi

Nếu trường hợp các wi-fi bị lỗi mà mà bạn vẫn chưa có điều kiện để thay mới thì có thể sử dụng USB wifi cắm ở cổng USB laptop rồi bắt wifi. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường với nhiều loại USB wifi. Các cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn USB wifi đủ kích thước, tốc độ với chế độ bảo hành cực kỳ đảm bảo nên bạn yên tâm sử dụng nhé!

Bài viết trên đây của pgdngochoi.edu.vn đã giải thích cho bạn nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop không kết nối được wifi win 10. Đồng thời chia sẻ cho bạn những cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất, hi vọng bạn sẽ tự tìm ra nguyên nhân laptop lỗi wifi trên laptop của mình và khắc phục nó một cách dễ dàng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Trò chơi dân gian việt nam

  • x