Trong bài xích trước các bạn đã học tập được cách tạo thành Lớp học Online, đăng những tài liệu học tập, nhờ cất hộ thông báo, gửi bài bác tập đến cho học sinh, sinh viên và bài bác này các các bạn sẽ tìm đọc cách tạo thành bài khám nghiệm và yêu cầu học sinh, sinh viên làm cho trực tiếp trên Lớp học Online.

Bạn đang xem: Tạo bài kiểm tra online

Thông qua vận dụng Google Form được tích thích hợp trực tiếp trên Google Classroom các bạn cũng có thể tạo ra các bài khám nghiệm Online hoặc gởi file đi cùng nếu được tạo nên sẵn bên trên Google Form từ bỏ trước và đánh giá khả năng kết nạp của học sinh, sinh viên thông qua công dụng của bài xích kiểm tra Online này.


Nội dung

Các bước tạo cùng gửi bài xích kiểm tra Online thông qua ứng dụng Google form được tích phù hợp trực tiếp trên trang nhất google Classroom:

Các bước tạo cùng gửi bài bác kiểm tra Online thông qua ứng dụng Google khung được tích đúng theo trực tiếp trên top mạng tìm kiếm google Classroom:

Bước 1: truy vấn trang Blank Quiz của Lớp học tập Online

Tại giao diện thiết yếu của Lớp học Online -> nhấp lựa chọn tab Classwork (Bài tập trên lớp) -> chọn Create (Tạo) -> nhấp chọn Quiz assignment (Bài tập kiểm tra) -> giao diện Assignment (Bài tập) lộ diện -> nhấp chọn Blank Quiz (Google biểu mẫu)

*

Bước 2: Thiết lập setup cho trang Blank Quiz của Lớp học Online

Tại giao diện thiết yếu của trang Blank Quiz, nhấp lựa chọn Setting ở góc trên bên bắt buộc để thiết lập một số đổi khác sau:

*

Tại tab General các chúng ta tích lựa chọn mục Limit to 1 response để mỗi tài khoản chỉ hoàn toàn có thể trả lời được một lần.Tại tab Quizzes -> bật kỹ năng Make this a quiz để tại vị làm bài kiểm tra góp hiển thị kỹ năng chấm điểm và ghi lại câu vấn đáp đúng, sai. Setup thêm những tùy lựa chọn như hình minh họa -> nhấp chọn Save sau khi kết thúc cài đặt.

*

Bước 3: chế tác phần báo tin học sinh, sinh viên của Lớp học tập Online

1. Tạo trường “Họ và tên:”

*

2. Tạo trường lớp: nhấp chọn hình tượng dấu cộng bên tay phải để tạo thêm trường lớp

*

3. Sinh sản trường ngày sinh: nhấp chọn hình tượng dấu cộng bên tay phải để tạo thêm ngôi trường ngày sinh

*

Bước 4: Soạn câu hỏi cho bài bác kiểm tra của Lớp học tập Online

Tại giao diện bao gồm của trang Blank Quiz, nhấp chọn hình tượng dấu cộng để thêm thắc mắc và triển khai soạn câu hỏi như hình minh họa:

*

Giao diện lộ diện sẽ không giống nhau tùy nằm trong vào loại câu hỏi bạn vẫn chọn. Đối với mỗi câu hỏi trong bài xích kiểm tra, chúng ta cần xác định câu trả lời đúng với chọn số điểm cho từng câu vấn đáp đúng đó. Để làm cho điều này, bạn bấm chọn Answer key ở góc dưới phía trái trang Blank Quiz

Với loại câu hỏi có câu vấn đáp dạng Multiple choice hoặc Checkboxes, chỉ việc chọn (các) câu trả lời đúng từ những lựa chọn bao gồm sẵn.

*

Với loại câu hỏi có câu trả lời dạng Short answer text, nhập câu vấn đáp vào trường Add a correct answer. Bạn có thể thêm những câu vấn đáp nếu thắc mắc đó có tương đối nhiều đáp án.

Xem thêm: Lai Lịch Chữ Hỷ Trong Tiếng Trung, Chiết Tự Chữ Hỷ (喜) Và Nguồn Gốc Ý

Chú ý: nếu khách hàng đánh dấu vào ô Mark all other answers incorrect thì tất cả các câu vấn đáp không đúng đắn sẽ được đánh dấu. Nếu chúng ta để trống, toàn bộ các câu trả lời không đúng đắn sẽ được nhằm lại cho mình xem xét cùng chấm điểm thủ công.

*

Với loại câu hỏi có câu vấn đáp dạng Paragraph ko cung cấp tác dụng thêm câu trả lời đúng. Bạn sẽ chấm điểm thủ công. Nhấp chọn Add answer feedback nếu bạn muốn gửi bình luận cho học sinh, sinh viên về câu vấn đáp đúng.

*

Sau lúc soạn hoàn thành các câu hỏi cho bài kiểm tra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Preview ở góc cạnh trên bên nên của trang Blank Quiz để xem trước.

*

Chú ý: Nếu bạn có nhu cầu bài kiểm soát hiển thị trên những trang cầm vì tất cả chúng mở ra trên một trang thì nhấp vào biểu tượng Add section trên thanh chính sách ở bên cạnh.

*

Bước 5: Gửi bài xích kiểm tra mang lại học sinh, sv của Lớp học tập Online

Tất cả các thao tác làm việc thực hiện trên trang Blank Quiz được lưu tư động nên sau khoản thời gian soạn hoàn thành bài kiểm tra chúng ta quay lại trang Assignment dấn F5 để cập nhật lại tài liệu -> nhấp chọn Assign nhằm gửi bài cho học tập sinh, sinh viên

*

Chú ý: Nếu các bạn đã sở hữu file bài xích kiểm tra được chế tạo ra trên Google Form trường đoản cú trước rồi thì tại giao diện chính của Lớp học tập Online -> nhấp chọn tab Classwork (Bài tập bên trên lớp) -> chọn Create (Tạo)-> nhấp chọn Quiz assignment (Bài tập kiểm tra)-> giao diện Assignment (Bài tập) xuất hiện -> triển khai các làm việc từ 1-5 như hình minh họa:

*

Trên đây là công việc hướng dẫn bỏ ra tiết các bạn cách tạo và gửi bài kiểm tra cho học sinh, sinh viên của Lớp học tập Online thông qua vận dụng Google Form được tích thích hợp trực tiếp bên trên Google Classroom.

Bài1: phía dẫn tạo nên Lớp học Online với Google Classroom

Bài 2: Google Classroom: sản xuất và gởi thông báo, tài liệu học tập tập, bài tập thực hành