Tạo khung ảnh trong photoshop cs6

Tạo khung ảnh hiệu ứng là một trong những ứng dụng tuyệt vời của phần mềm Photoshop. Ứng dụng này tạo ra những bức ảnh đẹp sống động và mang tính nghệ thuật cao. Nếu như muốn tạo những hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop đẹp nhưng chưa biết cách làm thế nào, mời bạn đọc cùng pgdngochoi.edu.vn khám phá 5 bước đơn giản sau đây.Bạn đang xem: Cách tạo khung trong photoshop cs6


*

 Tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop giúp bức hình trở nên lung linh và đậm chất nghệ thuật

Khung ảnh là gì?

Khung ảnh hiểu đơn giản nhất đó là viền ảnh. Theo thời gian khung ảnh không chỉ còn đơn thuần là viền ảnh nữa, chúng đã được nâng lên thành những viền ảnh có hiệu ứng trang trí ngày càng đẹp mắt, chau chuốt và hấp dẫn, được ứng dụng trong rất nhiều tình huống như trang trí bản word, trang trí khung ảnh để bàn, trang trí banner hay chỉ đơn giản là "đóng khung" cho bức ảnh mình yêu thích.

Bạn đang xem: Tạo khung ảnh trong photoshop cs6

Tương ứng với hình ảnh được quy ước theo các tỉ lệ các khung hình ảnh cũng từ đó mà có những tỉ lệ giống ảnh như tỉ lệ khung 4:3, tỉ lệ khung 1:1, tỉ lệ khung 16:9.


*

Tỉ lệ ảnh phổ biến hiện nay

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự nâng cấp vượt trội của công nghệ, các công cụ chuyên sâu như Photoshop cũng hoàn toàn có thể tạo được các hiệu ứng khung ảnh vô cùng đẹp mắt nhưng vẫn rất đơn giản chỉ với vài bước nhanh chóng.

Cách tạo hiệu ứng khung ảnh

Bước 1: Để thực hiện lệnh chỉnh sửa, bạn mở hình ảnh trên Photoshop rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + J để nhân đôi Layer cho ảnh đang muốn chỉnh sửa, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nhân đôi bằng cách click chuột vào layer đầu tiên, click chuột phải chọn duplicate.


*

Bước 1: Nhân đôi layer để bắt đầu tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop

Bước 2: Tiếp tục click vào Layer rồi chọn Layer Style phía bên trái màn hình sẽ xuất hiện một list ứng dụng cho bạn lựa chọn, hãy click vào Stroke…


*

Chọn tiếp Stroke để điều chỉnh kích thước của khung ảnh

Bước 3: Khi có Layer Style xuất hiện, bạn tiến hành xác định kích thước của hiệu ứng khung ảnh bằng cách điền thông số vào cột Size. Bạn nên chọn thông số khoảng 15-30 để tạo kích thước khung hình. Phần Position bạn chọn Inside để ảnh hiển thị bên trong khung ảnh. Tiếp đó chuyển sang chọn ô màu tại phần Color.

Bảng màu hiện ra để người dùng lựa chọn màu muốn dùng cũng như gam màu nóng lạnh tùy vào từng bức ảnh đang dùng. Nhấn OK để chọn màu mới và chọn màu tùy thích.


*

Chọn màu sắc cho hiệu ứng khung ảnh


Tiếp tục nhấn vào phần Texture để chọn hiệu ứng

Bước 5: Sau khi đã chọn được màu và xác định kích thước của ảnh, bạn trở lại giao diện ảnh trên Photoshop, nhấn chọn công cụ Rectangular Marques Tool tại thanh công cụ bên trái giao diện. Lúc này bạn hãy khoanh vùng hình ảnh chính trong khung rồi nhấn Delete. Như vậy hiệu ứng sẽ được xóa đi trong hình ảnh, chỉ giữ lại hiệu ứng ở khung ảnh trong Photoshop.

Xem thêm: Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Phim, Nàng Bạch Tuyết Và Heo Con

Nếu như màu sắc của hình ảnh và hiệu ứng khung ảnh không được như ý thì bạn hãy truy cập lại vào Layer Style > Stroke rồi đổi màu sắc tại phần Color là được. Nếu tạo khung hình với màu đơn giản thì chỉ cần chỉnh trong phần Stroke là được, mà không cần nhấn thêm phần Texture.


Chọn hiệu ứng khung ảnh mong muốn cho bức ảnh của bạn

Cách tạo viền đơn giản cho khung ảnh Photoshop

Bước 1: Chọn ảnh cần chỉnh sửa tại Layer bạn muốn tạo khung viền nhấn chuột phải > Chọn Blending Options... Hoặc chọn Layer > Chọn layer style > Chọn Stroke...


 Chọn Stroke để điều chỉnh thông số

Kẻ khung viền bằng công cụ Rectangle Tool

Bước 1: Chọn công cụ Rectangle Tool chọn hình bất kỳ mà bạn muốn.


Hộp thoại Properties xuất hiện

Bước 3: Chọn màu sắc cho viền ảnh:

 Fill: màu nền, bạn chọn gạch chéo để bỏ.

Stroke: màu viền, có thể chọn màu bất kỳ.


Chọn màu hoàn thiện cho viền ảnh

Bước 4: Di chuyển để kéo khung viền Command + T ( Windows Ctrl + T) di chuyển đến vị trí bạn muốn là xong.


Di chuyển ảnh đến vị trí bạn muốn

Như vậy với 5 bước cơ bản, bạn đã tạo hiệu ứng khung ảnh trong photoshop cho dành cho người mới học cách chụp ảnh đẹp cũng có thể làm được, việc tiếp theo là bạn có thể sáng tạo nhiều bức ảnh khác nhau với ứng dụng này. Ngoài tạo hiệu ứng cho hình ảnh, Photoshop còn rất nhiều ứng dụng như chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế nhân vật 3d, thiết kế đồ họa. Hãy cùng đồng hành với Huy Quần Hoa tại các khoá học Photoshop ngay trên pgdngochoi.edu.vn nhé! Và đừng bỏ lỡ cơ hội. tham khảo khóa học photoshop trên pgdngochoi.edu.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.