Tạo Ram Ảo Cho Win 7

Đối với những người dân muốn được thưởng thức, trải nghiệm hồ hết tựa game máy tính hay hoặc những ứng dụng như AutoCAD, Adobe,… nhưng cấu hình của những phần mềm này lại yêu mong RAM cao, thậm chí là cao hơn nữa gấp mấy lần so với bộ nhớ lưu trữ RAM của máy đang sở hữu. Vậy trong bài viết này Phong Vũ để giúp đỡ các chúng ta cũng có thể sở hữu được lượng RAM cần thiết để sử dụng những ứng dụng yêu cầu RAM cao như vậy, kia là họ sẽ mix RAM ảo.

Bạn đang xem: Tạo ram ảo cho win 7

*
Set RAM ảo

RAM ảo là gì?

Trước lúc set RAM ảo để giúp máy tránh tình trạng thiếu RAM thì trước tiên chúng ta cần mày mò qua RAM ảo là gì đã nhé.

RAM ảo (Virtual Memory) giỏi còn gọi bộ nhớ mổ bỏng theo RAM trang bị lý và Windows lấy một phần dung lượng của ổ cứng lắp thêm tính để triển khai RAM ảo, giúp các ứng dụng đang phải RAM bao gồm thêm bộ lưu trữ để tiếp tục vận động ổn định hơn. Vấn đề set RAM ảo hợp lý sẽ giúp đỡ cho máy tính của bạn vận động trơn tru hơn cũng như rất có thể đáp ứng được về lượng RAM của các game giỏi các ứng dụng yêu mong RAM cao.

OK hiện giờ bạn vẫn hiểu về RAM ảo như thế nào rồi đúng không. Vậy hãy triệu tập theo dõi quá trình dưới trên đây để chúng ta cũng có thể set RAM ảo nhé.

Bước 1: Chuột yêu cầu vào biểu tượng My Computer => chọn Properties

*
Bước 1

Bước 2: Sau khi chọn Properties thì sẽ chỉ ra hộp thoại System => lựa chọn Advanced system settings

*

Bước 3: Trong hộp thoại System Properties hiện ra, lựa chọn tab Advance rồi chọn Settings trong phần Performance.

*

Bước 4: Hộp thoại Performance Options hiện ra, tiếp tục chọn tab Advanced rồi chọn nút Change.

*

Bước 5: Sau khi chọn sẽ chỉ ra hộp thoại Virtual Memory, ở hộp thoại này các bạn bỏ vết tích ở loại Automatically Manage paging file kích cỡ for all drives. Lúc này phần không được rõ ở dưới đang sáng lên, chúng ta tích lựa chọn vào ô Custom size.

Xem thêm: Cuoi Chut Thoi Anh Hung Rom

*

Tại đây bạn có thể nhập dung lượng RAM ảo theo ý muốn của mình. Vào phần Custom size này có 2 ô đó là Initial form size (MB) và Maximum kích cỡ (MB), lần lượt là dung lượng tối thiểu và dung tích tối đa. Tại đây theo bí quyết thì lượng MB rất có thể nhập vào ô Initial size sẽ bởi lượng RAM trang bị lý x 1.5; còn ô Maximum size thì sẽ bởi lượng RAM vật lý x 3.

Để mình ví dụ như nhé: ví như RAM đồ gia dụng lý của bạn là 2GB = 2048MB thì chúng ta cũng có thể nhập lượng RAM tói thiểu vào ô Initial kích cỡ là 2048 x 1,5 = 3072. Còn đối với ô Maximum form size thì đã là 2048 x 3 = 6144.

Lưu ý:– ví như RAM của sản phẩm bạn có dung tích – nếu như RAM > 3GB đối với bạn dạng 32 bit hoặc > 4GB đối với phiên bản 64 bit thì các bạn set RAM ảo với dung lượng bằng 1 nửa so với dung lượng của RAM đồ lý ở cả 2 phần Initial form size và Maximum size.

Nhưng theo mình các bạn nên lựa chọn dung tích đã được lưu ý ở phía bên dưới phần Total paging file kích cỡ for all drives để giành được sự lựa chọn giỏi nhất. Loại Initial form size (MB) thì lựa theo bé số lưu ý của Minimum allowed. Còn dòng Maximum form size (MB) thì để theo số lượng của Recommend. Còn ví như các bạn có nhu cầu nhập theo ý mình thì các bạn nên nhập với dung lượng ít rộng so với đa số gì nhưng mà bạn đo lường và thống kê để rất có thể đảm bảo an ninh cho hệ thống cũng tương tự ổ cứng nhiều hơn.

Sau khi nhập xong, các bạn bấm Set với OK để lưu lại tùy chỉnh cấu hình vừa rồi.

Bước 6: Sau khi lưu tùy chỉnh cấu hình thì của System Properties thông báo rằng để rất có thể tiến hành vấn đề tăng dung lượng bộ lưu trữ ảo này thì bạn cần phải Restart lại máy để những biến hóa vừa tùy chỉnh thiết lập có hiệu lực

*
Vậy là qua bài này bạn đã có thể hiểu hơn và biết phương pháp set RAM ảo để giúp đỡ máy bạn không thể trong triệu chứng thiếu RAM khi thi đấu game hay được sử dụng các phần mềm yêu ước RAM cao nữa đúng không. Nhưng chưa phải cái gì những quá cũng tốt, việc set RAM ảo cũng vậy. VÌ thực chất của việc set RAM ảo là việc sử dụng bộ nhớ của ổ cứng để làm RAM nên chúng ta hãy chọn lựa thời điểm thích hợp để sử dụng RAM ảo nhằm bảo đảm an toàn hiệu suất sử dụng của sản phẩm tính nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x