Tạo Viền Ảnh Trong Corel

Outline trong Corel – Cách tạo, quản lý đường viền trong corelDraw được thực hiện như thế nào. Làm sao để tạo, tô màu và quản lý các thuộc tính của Outline trong corel một cách hiệu quả. Trong bài học này Tuhodohoa.vn sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Tạo viền ảnh trong corel


Tổng quan về Outline trong corel

Outline trong corelDraw  hay còn được gọi là đường viền, đường bao… Ở các phần mềm khác như illustrator, hay photoshop Outline được gọi là stroke. Nhiều bạn đã quen với các phần mềm khác sẽ gọi outline là stroke trong corel. Như vậy Outline trong corel là một khái niệm để chỉ một giải màu chạy theo đường path. Người ta gọi giải màu này là đường viền bởi lẽ chúng thường bao quanh màu nền của một đối tượng. Gọi Outline trong corel là một đối tượng đặc biệt bởi lẽ nó có gần như đầy đủ các thuộc tính về mặt thị giác của một đối tượng thông thường. Outline có màu sắc, hình dáng, kích thước và được quản lý bởi các công cụ thông thường.

Cần phải nhắc lại rằng Outline là một giải màu chạy theo đường path, chúng có độ lớn và hình dạng riêng. Một đường path thông thường sẽ không được gọi là Storke bởi lẽ đường path là đường giới hạn vector. Trong đó phần màu full trong miền đường path gọi là màu fill. Phần dải màu chạy dọc theo đường path được gọi là Outline.

Xem thêm: Cách Bung Ghost Từ Ổ Cứng, Áp Dụng Win 11, 10, 8, 7, Bung File Ghost Từ Ổ Cứng

Cách sử dụng và quản lý Outline trong Corel

Trong Corel Draw chúng ta có vô vàn cách khác nhau để tạo ra các được line. Đồng thời về kỹ thuật quản lý và tô màu cũng vô cùng đa dạng. Tuỳ theo nhu cầu và mục đích của bạn mà bạn có thể áp dụng các kỹ thuật khác nhau. Dưới Đây là một số kiến thức và trường hợp phổ biến bạn cần biết.


Các tạo Outline trong corel

Outline trong Corel có 2 dạng chính bao gồm đường và đối tượng. Đường Outline là các đoạn thẳng, đường cong không khép kín, hay còn gọi là đường path hở. Các đương Outline khéo kín bản chất là một đối tượng vector đầy đủ không có màu fill

Công cụ tạo Outline hở: Có nhiều cộng cụ giúp bạn tạo ra các đường Outline hở như: 2-point line, pen tool, bézier tool, 3-point Cuver. Ngoài ra chúng ta còn nhiều cách để tạo ra các đường Outline hở như cắt đối tượng, chia nhỏ, bớt điểm…Các đường Outline kín: Là các đối tượng hình vector cơ bản như: Rectangule, eliptool, plygon… Đồng thời các đường Outline hở cũng có thể được nối lại thành đường Outline khép kín.

Tô màu cho đường viền trong corel

Để tô màu cho đường viền hay Outline trong corel chúng ta có 3 cách cơ bản bao gồm: Color palete, sử dụng eyedropper, và chọn màu trong color Docker. Cách cách đượng thực hiện như sau:

Cách 1: Tô màu Outline bằng Color palete

Bạn chọn đối tượng mà bạn cần tô màu Ouline. Sau đó Trên thanh màu Color palete bên tay phải màn hình làm việc bạn chọn màu cần tô cho Color palete. Cuối cùng bạn Click chuột phải vào phần màu mà bạn cần tô. Lập tức màu sắc đó sẽ được áp dụng cho Outline trong corel. Để có thể chọn được nhiều màu hơn trong ô màu của Color palete bạn thực hiện ấn giữ chuột vào biểu tượng của ô màu. Lúc này phần mềm sẽ xổ ra nhiều hơn các màu sắc trong nhóm màu bạn chọn

*
*
*
*
*

Tạm kế về Outline trong corel

Như vậy pgdngochoi.edu.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về outline trong corel. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về corel. Nếu bạn có bất kì ý kiến, đóng góp hay thắc mắc nào vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới bài viết. Tự Học Đồ Hoạ luôn lắng nghe, và tiếp thu ý kiến từ phía bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.