iPhone bị lag không tắt được nguồn là tình trạng khá thân quen thuộc so với những nhiều người đang sở hữu thiết bị cao cấp của Apple. Khi triệu chứng này xảy ra, sự yên cầu của các bạn sẽ bị cách biệt bởi iPhone bị "đóng băng" và không thể vận động được nữa.

Bạn đang xem: Tắt iphone khi bị treo

iPhone luôn luôn được đánh giá cao về khả năng vận động ổn định của mình. So với những dòng vật dụng Android, iPhone hiếm khi bị giật, lag xuất xắc treo máy. Rứa nhưng, cũng có khá nhiều trường vừa lòng iFan đã trải nghiệm sản phẩm một giải pháp "ngon lành" thì gặp phải triệu chứng iPhone bị lag không tắt được nguồn. Rõ ràng, đó là một sự cố gắng nghiêm trọng và khó khăn chịu, khiến cho các nhu cầu liên lạc và vui chơi giải trí của người dùng trên iPhone không được đáp ứng. Vậy nếu gắp bắt buộc tình trạng này, phần đa việc bạn cần làm là gì?

Nguyên nhân khiến iPhone bị lag không tắt được nguồn

Lỗi iPhone không tắt được nguồn khi screen bị giật liệt thường khởi nguồn từ những lý do sau:

✪ Bạn vẫn mở nhiều vận dụng cùng một thời gian hoặc các bạn đã hưởng thụ một vận dụng nặng trong thời hạn quá lâu. Lúc đó, iPhone bị quá tải phải các phần tử phải chạy không còn công suất, khiến cho máy bị giật nên những thao tác của công ty cũng ko được phản hồi dẫn mang đến iPhone đứng thiết bị không tắt mối cung cấp được

✪ Trong dòng iPhone của bạn có không ít ứng dụng, dữ liệu, tập tin rác. Bạn luôn luôn để những tính năng hoạt động ngầm. Đây kiến thức khiến bộ nhớ lưu trữ iPhone bị đầy, RAM bị ngốn với máy tiếp tục bị đơ, giật.

*

✪ iPhone chưa được update lên phiên phiên bản iOS tiên tiến nhất hoặc phiên phiên bản iOS mà ai đang sử dụng không thật sự cân xứng với máy.

✪ Phần mềm của iPhone bị xung đột. Đây là chứng trạng thường xảy ra khi iPhone bị lây lan virus, mã độc hoặc khi trên máy tất cả một áp dụng nào đó không tương hợp được download đặt.

✪ Phần cứng của iPhone đã biết thành hư hỏng. Nếu như bạn đã từng làm iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh dạn hoặc nên chịu đầy đủ tác động tương tự như thì đấy là nguyên nhân mà bạn cần chú ý tới đầu tiên.

Xem thêm: Alfresco Khuyến Mãi Mua 1 Tặng 1 Pizza Alfresco Mua 1 Tặng 1 0/2021

Cần làm gì khi iPhone bị đơ không tắt được nguồn?

Khi lỗi iPhone bị lag không tắt được nguồn làm cho phiền bạn. Chúng ta cũng có thể áp dụng 2 cách dưới đây để triệu chứng này được giải quyết. Đó là:

Cách 1: Khởi đụng lại iPhone

Nếu bạn không thể triển khai bằng thao tác trên sản phẩm thì có thể sử dụng bí quyết tắt nguồn lúc iPhone bị đơ bằng phím cứng:

Đối với các phiên bản iPhone từ iPhone 6 quay trở lại trước. Bạn phải nhấn bên cạnh đó nút Nguồn Home trong vòng vài giây. Mang đến đến lúc nào logo quả táo apple hiện ra thì chúng ta buông tay và máy đã tự khởi cồn lại như bình thường.Đối với các dòng trang bị từ iPhone 7 trở đi. Bạn phải nhấn tổng hợp phím NguồnGiảm âm lượng cùng một lúc, lúc logo táo bị cắn hiện lên thì các bạn bỏ tay là được. Cơ hội này, iPhone cũng từ bỏ reset lại sau đó 1 vài giây.

*

Cách 2: Restore iPhone

Nếu bạn không thể khởi đụng lại iPhone, bạn cũng có thể tiến hành Restore máy. Cách tiến hành thủ thuật này cũng không thật phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo những cách sau:

✪ Kết nối iPhone bị treo với máy vi tính đã có thiết đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất thông qua dây cable bao gồm hãng của Apple. Sau đó, bạn bạn mở phần mềm iTunes trên máy tính xách tay lên.

✪ Đưa iPhone về chính sách DFU bằng phương pháp nhấn phím NguồnHome trong tầm 10s. Đến lúc iPhone tắt hẳn thì quăng quật tay ngoài phím Nguồn tuy nhiên vẫn duy trì phím Home. Đến lúc iPhone thông báo đã ở cơ chế Recovery Mode thì bạn bỏ tay ra. Đối với những phiên phiên bản iPhone 7 quay trở lại sau, bạn nhấn phím Giảm âm lượng nuốm cho phím Home.

✪ Sau khi iPhone đã về chế độ DFU thành công. Bạn chỉ việc nhấn lệnh Restore trên iTunes là được. Ngay lập tức, iPhone sẽ tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo an toàn dữ liệu của dòng sản phẩm đã được sao lưu.

*

Trong ngôi trường hợp bạn không thể trường đoản cú mình hạn chế và khắc phục lỗi iPhone bị giật không tắt được nguồn. Bạn nhớ rằng đem sản phẩm công nghệ tới một trung vai trung phong sửa chữa iPhone nhé. Lúc đó, các kỹ thuật viên bài bản sẽ giúp đỡ bạn kiểm tra lỗi một cách đúng chuẩn và khắc chế lỗi một bí quyết chuyên nghiệp.