TÀU SÂN BAY LỚP FORD

bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa cái đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
pgdngochoi.edu.vn - Đô đốc Michael Gilday bằng lòng biết, thủy quân Mỹ đang “nhồi nhét” vượt nhiều công nghệ mới trên hết sức tàu trường bay USS Gerald R. Ford và đây có thể là nguyên nhân khiến con tàu gặp gỡ nhiều vấn đề.

Bạn đang xem: Tàu sân bay lớp ford


Đầu tháng này, cực kỳ tàu sân bay USS Gerald R. Ford, tàu sân bay tiên tiến nhất của hải quân Mỹ đã triển khai thành công các cuộc demo nghiệm chịu sốc. Cuộc test nghiệm máy 3 cùng cũng là sau cuối với khối dung dịch nổ 18 tấn được kích nổ gần tàu đã không gây ra sự cố đáng kể nào.

“Chúng tôi không gặp phải đông đảo sự nắm thảm họa nào trên tàu, không tồn tại sự nuốm ngập nước hay hỏa hoạn. Số đông thứ đều rất suôn sẻ”, Hạm trưởng Paul Lanzilotta, chỉ huy tàu Ford mang lại biết.


*

Tàu trường bay USS Gerald R. Ford và tàu sân bay USS Harry S. Truman cùng vận động ở Đại Tây Dương mon 6/2020. Ảnh: 19fortyfiveCác cuộc thử nghiệm phòng sốc là mốc quan trọng đặc biệt mới nhất đối với siêu tàu sân bay đã đề xuất chật vật các năm với các lần trì hoãn triển khai và đội phí – các thất bại một trong những phần do tất cả quá nhiều công nghệ mới được sử dụng trên tàu.


Trong khi đó, Đô đốc Michael Gilday, tín đồ phụ trách những chiến dịch hải quân thừa nhận, hải quân Mỹ đang quá tham vọng với các công nghệ mới bên trên tàu sân bay Ford.

“Chúng tôi tất cả tới 23 technology mới trên một con tàu, với thẳng thắn cơ mà nói, điều ấy làm gia tăng rủi ro đối với việc chuyển giao đúng hạn và làm tăng chi tiêu so với planer ban đầu. Lẽ ra tránh việc sử dụng nhiều hơn thế nữa 1-2 technology mới đối với bất cứ nền tảng phức tạp nào như tàu sảnh bay bảo vệ mọi khủng hoảng rủi ro đều nằm trong vòng kiểm soát”, ông Gilday nói.

Các technology mới…

Tàu lớp Ford là phương án nhằm văn minh hóa những chiến dịch tàu sân bay của Mỹ trong kỷ nguyên mới, với 23 công nghệ mới giúp tàu lớp Ford tất cả nhiều đổi mới so cùng với tàu lớp Nimitz tiền nhiệm, vào đó có tác dụng vận hành cấp tốc hơn với thủy thủ đoàn con số ít hơn.

Tàu sân bay lớp Ford có một vài trang bị mới đáng để ý nhất là hệ thống phóng máy bay điện trường đoản cú (EMALS) và khối hệ thống hãm đà tiên tiến (AAG).

Trong lúc 4 khối hệ thống phóng máy cất cánh trên tàu lớp Nimitz chạy bởi hơi nước, các EMALS trên tàu lớp Ford thực hiện động cơ chạm màn hình tuyến tính. EMALS mới tác dụng hơn so với khối hệ thống chạy bằng hơi nước và tiến hành máy cất cánh cánh thắt chặt và cố định êm hơn và cấp tốc hơn.

Hệ thống hãm đà tiên tiến (AAG) của tàu trường bay Ford cũng có thể có những ưu thế so cùng với phiên bản trên tàu lớp Nimitz. Là một hệ thống tuabin điện, AAG có bộ điều hành và kiểm soát kỹ thuật số có chức năng tự chẩn đoán với gửi cảnh báo, giúp tiết kiệm ngân sách sức fan và thời gian để bảo trì.

AAG mới hoàn toàn có thể kiểm soát sức nặng của không ít loại máy bay hơn và cùng rất EMALS, chất nhận được các tàu trường bay của thủy quân Mỹ trở thành căn nguyên triển khai với hạ cánh tin cậy đối với cả máy cất cánh có người điều khiển và không tín đồ lái.

Tàu Ford cũng có hệ thống thang nâng mới, có phong cách thiết kế rộng hơn, hoàn toàn có thể triển khai các loại trang bị thông minh, tinh vi hơn. Ford có toàn bộ 11 thang nâng được chế tạo đặc biệt với đặt bên phía trong thân tàu nhằm mục tiêu giảm thời gian để mang vũ khí từ kho đạn lên boong.

Hệ thống DBR bên trên tàu sân bay Ford có chức năng vận hành tuy nhiên song bên trên 2 dải tần. Không giống như hệ thống radar bên trên tàu lớp Nimitz, DBR không có ăngten xoay, giúp tăng cường mức độ tin cậy và khiến việc duy trì trở nên dễ ợt hơn.

Quan trọng rộng cả, tàu Ford gồm 2 lò làm phản ứng phân tử nhân mới A1B có công dụng tạo nhiều năng lượng gấp 3 lần so với lò phản ứng A4W bên trên tàu lớp Nimitz.

Xem thêm: Tag: Harry Lu Bị Bạn Gái Giận Đến Mức Đòi Chia Tay Vì Lý Do Không Ai Tin Được

… đi kèm theo với các vấn đề mới

Các hệ thống mới làm tăng tài năng của tàu lớp Ford và bớt số thủy thủ đoàn cần thiết để vận hành – chỉ khoảng 4.500 người so với 5.000 tín đồ trên tàu trường bay lớp Nimitz.

Tuy nhiên, các technology mới cũng có không ít vấn đề. Ví dụ như với EMALS thường xuyên xảy ra sự ráng và AAG bị hỏng nhiều lần.

Một AAG bị hỏng buộc phải 7 ngày để sửa chữa, trong những lúc 2 lỗi hiếm hoi cùng xẩy ra trên EMALS cũng khiến cho nó không thể chuyển động trong 3 ngày.

Vấn đề béo nhất có thể nằm ở hệ thống thang nâng, vốn đã tồn tại từ thời điểm năm 2018. Các trục trặc ngơi nghỉ thang nâng đã khiến cho tàu Ford bị trì hoãn lần triển khai thứ nhất theo planer và bé tàu phải triển khai các cuộc demo nghiệm chịu đựng sốc mà không có tất cả thang nâng. Thủy quân cho biết, 11 thang nâng sẽ được hoàn vớ vào thời điểm cuối năm 2021.

Hệ thống radar DBR cũng có thể có một số vụ việc và kế hoạch đưa hệ thống này vào tàu sân bay lớp Ford vẫn vấp cần nhiều bất đồng quan điểm năm 2015 do túi tiền bảo dưỡng và thay thế cao hơn so với những lựa lựa chọn khác.

Theo Đô đốc Gilday, các vấn đề như vậy có thể được giải quyết nếu thủy quân Mỹ tiến hành đã phân tách trên cỗ từ trước so với các công nghệ mới.

“Một trong những các bài học kinh nghiệm từ công tác Ford là tầm quan trọng đặc biệt của các thử nghiệm trên đất liền so với các khối hệ thống mới trước khi đưa chúng vào con tàu”, ông nói, đồng thời dấn mạnh vụ việc thang nâng là 1 trong ví dụ điển hình.

Tàu Ford cũng là “nạn nhân” của việc trì hoãn tiến hành chương trình F-35C, phiên phiên bản triển khai trên tàu sân bay. Hiện F-35C chỉ hoạt động trên 1 trong các 11 tàu trường bay của hải quân Mỹ, tàu USS Carl Vinson.

Vẫn là tàu trường bay uy lực nhất của hải quân Mỹ

Bất chấp những khuyết điểm, tàu USS Gerald Ford vẫn là tàu sân bay uy lực tốt nhất của thủy quân Mỹ.

Chuẩn đô đốc James Downey, fan đứng đầu chương trình tàu sân bay của thủy quân Mỹ mang đến biết, dự án tàu trường bay Ford vẫn vẫn “nằm trong phạm vi dự kiến” và các quan chức hải quân đang hy vọng sẽ xúc tiến tàu này vào khoảng thời gian 2022.

Ngoài những chỉnh sửa về thang nâng, hệ thống EMALS và AAG cũng đã được cải thiện.

Các vấn đề của tàu USS Gerald R. Ford cũng là bài học cho cha tàu sân bay lớp Ford tiếp theo: USS John F. Kennedy, USS Enterprise cùng USS Doris Miller, dự kiến được chuyển nhượng bàn giao lần lượt vào các năm 2024, 2028 với 2032.

Đô đốc Gilday cũng mang đến biết, tàu USS Gerald R. Ford đã đạt hơn nửa năm vừa qua trên biển.

“Trong năm qua, nhỏ tàu đã hoạt động nhiều hơn. Công ty chúng tôi đã nỗ lực đưa tàu Ford vào môi trường chuyển động để có thể kiểm soát nghiêm ngặt các khối hệ thống và mọi câu hỏi đều đang diễn ra suôn sẻ”, ông Gilday cho biết./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.