Bộ GD-ĐT bao gồm thức công bố lịch thi tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2020 diễn ra trong hai ngày từ 9/8 cho 10/8 cùng với 5 bài thi. Ngày 8/8, thí sinh làm thủ tục dự thi.

Bạn đang xem: Thi thpt quốc gia 2020

> Đăng ký thi trung học phổ thông 2020: nên chọn bài thi tổng hợp nào?

> Những điểm new trong quy định tuyển sinh đại học, cđ 2020

Lịch thi tốt nghiệp thpt 2020

Bộ GD-ĐT chào làng lịch thi THPT đất nước 2020

Khoảng 900.000 học viên lớp 12 toàn nước đang chuẩn bị cho kỳ thi này để lấy kết quả xét giỏi nghiệp và xét tuyển sinh đại học 2020.

TS có tác dụng 4 bài bác thi trong 2 ngày 9-10/8 nhưng phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi. Gắng thể:

- Ngày 9/8, buổi sớm TS tham gia dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và giờ chiều thi môn Toán (90 phút).

- Ngày 10/8, buổi sáng diễn ra song tuy nhiên 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời hạn từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 35. Vào đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ ra mắt tuần tự 3 môn thành phần tất cả Vật lý, Hóa học và Sinh học tập (mỗi môn 50 phút) và bài thi khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và giáo dục và đào tạo công dân (mỗi môn 50 phút).

TS dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông phải làm cha bài bắt buộc có Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ và một bài bác tự lựa chọn là Khoa học thoải mái và tự nhiên hoặc công nghệ xã hội. Năm nay, TS chỉ được đăng ký kết 1 bài xích thi tổ hợp, không được đăng ký đồng thời hai bài thi tổ hợp. Do đó kế hoạch thi THPT đất nước năm 2020 giảm một buổi so với thi THPT quốc gia năm ngoái.

TS tự do thoải mái (đã tốt nghiệp THPT) được dự thi những bài độc lập, bài thi tổng hợp hoặc những môn thi nguyên tố của bài xích tổ hợp theo ý thích để xét tuyển vào những trường đại học, cao đẳng.

Nội dung thi bên trong chương trình THPT, hầu hết là chương trình lớp 12 hiện nay hành. Đề thi được áp dụng chung cho học viên THPT cùng học viên GDTX.

Các mốc thời gian đặc trưng TS buộc phải lưu ý

Thời gian Sự kiện
15/6 - 30/6

TS đk dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đăng ký xét tuyển dịp 1 vào ĐH-CĐ. Sở GD-ĐT, các điểm thu dấn hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia dự thi của TS; nhập thông tin đăng cam kết dự thi, đk xét tuyển lần 1 của TS vào cơ sở tài liệu của Cổng tin tức tuyển sinh của bộ GD-ĐT.

Hướng dẫn: Cách đăng ký thi giỏi nghiệp thpt và xét tuyển đại học 2020

Trước 20/7 TS gởi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển chọn về Sở GD-ĐT.
Trước 23/7 TS ko đủ điều kiện dự thi sẽ được thông báo.

Xem thêm: Cách Đặt Quảng Cáo Google Lên Website Wordpress Ở Mọi Vị Trí

Trước 1/8 Các đơn vị chức năng in và trả giấy báo tham gia dự thi cho TS
Trước 20/8 Các trường tổ chức triển khai xét tuyển thẳng TS theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển chọn vào cơ sở tài liệu của Cổng tin tức tuyển sinh của bộ GD-ĐT với gửi tác dụng xét tuyển chọn thẳng cho các Sở GD-ĐT để thông báo cho TS.
27/8 Công bố tác dụng kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2020
30/8 Các trường THPT dứt xét công nhận giỏi nghiệp sơ bộ.
5/9 TS trúng tuyển chọn thẳng gởi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại những trường
7/9 Bộ GD-ĐT sẽ chào làng ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo và huấn luyện giáo viên, khối ngành sức khỏe.
8/9 Các ngôi trường điều chỉnh, công bố mức điểm thừa nhận hồ sơ xét tuyển bên trên Cổng tin tức tuyển sinh của bộ GD-ĐT và trang tin tức điện tử của trường.
9/9 - 16/6 (17 giờ) TS điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển với vẻ ngoài trực tuyến.
9/9 - 18/9 TS kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn với vẻ ngoài điều chỉnh bằng phiếu đk xét tuyển.
Trước 17 giờ 27/9 Các trường sẽ công bố kết trái xét tuyển dịp 1.
Trước 17 giờ 3/10 TS xác nhận nhập học lần 1 sau khi có thông tin trúng tuyển chọn của trường

Trong kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2020, bao gồm hơn 900.000 TS. Theo đó, số lượng này đã tiếp tục tăng hơn 13.500 TS so với năm 2019. Bao gồm hơn 51.700 TS tự do (chiếm 5,74%). Số lượng thí sinh đăng ký tham gia dự thi bài tổng hợp Khoa học tự nhiên và thoải mái hơn 296.100 (chiếm 32,9%) và công nghệ xã hội rộng 498.500 (chiếm 55,38%). đối với năm 2019, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài tổng hợp Khoa học tập xã hội tăng lên.

Năm nay, quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông có sự điều chỉnh, chỉ chất nhận được thí sinh được đăng ký một trong những hai bài xích thi tổng hợp thay do được tham dự cuộc thi cả hai bài để xét xuất sắc nghiệp cùng tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đại diện Cục làm chủ chất lượng cho thấy thêm sự điều chỉnh này giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổng hợp đúng với năng lực của bản thân, cân xứng với ngành nghề mong ước theo đuổi sau đây và góp thêm phần hạn chế sự xuất hiện của các tổ thích hợp lạ vào xét tuyển đại học, cao đẳng.