Thiên Ngọc Minh Uy Định Công


Đáng nói, suốt quá trình 9 tháng thanh tra tại Thiên Ngọc Minh Uy, đã không ít lần Bộ Công Thương đưa ra kết quả “hụt” về doanh nghiệp đa cấp này.

Bạn đang xem: Thiên ngọc minh uy định công

Nhiều lần lùi thời điểm công bố

Ngày 14/ 4, trên phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin về kết quả thanh tra Thiên Ngọc Minh Uy.

Theo các thông tin này, hoạt động bán hàng của doanh nghiệp được niêm yết công khai tài liệu theo quy định. Công ty cấp chứng chỉ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp và cấp thẻ thành viên mạng lưới bán hàng đa cấp cho nhà phân phối theo bản mềm kèm theo.

Về hoạt động, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, Thiên Ngọc Minh Uy đã thông báo tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp tới 62 tỉnh, thành phố.

Về sản phẩm kinh doanh, đoàn kiểm tra cho biết lấy ngẫu nhiên 67 loại thực phẩm chức năng, 5 mỹ phẩm và 6 sản phẩm điện kiểm tra đều có xác nhận của cơ quan chức năng. Thiên Ngọc Minh Uy cũng chi 1.500 tỷ đồng trả hoa hồng cho người tham gia bán hàng đa cấp trong 2 năm qua.

Tỷ lệ chi hoa hồng trong năm 2015 là gần 39,9%, trong khi giới hạn với tỷ lệ này là 40%...

*
Thanh tra đa cấp dai dẳng chưa xong vì Thiên Ngọc Minh Uy. Ảnh: Tiền Phong.

Tuy nhiên, phủ nhận kết quả thanh tra trên, ngày 18/4, trao đổi vớiZing.vn, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho hay đó chỉ là tài liệu doanh nghiệp cung cấp cho đoàn. Ông khẳng định kết quả cuối cùng sẽ do Bộ Công Thương duyệt. Mục tiêu nửa cuối tháng 5 sẽ hoàn tất và công bố.

Trong một diễn biến khác, ngày 6/5, tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Nguyễn Phương Nam, Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh lại khẳng định kết luận cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 6.

Ông Nam cũng cho biết, theo quyết định trong vòng 45 ngày sẽ có báo cáo cuối cùng, nếu phức tạp thì có thể gia hạn thêm 30 ngày. Phải giữa tháng 6 có thể mới ra kết quả cuối cùng. Như vậy, so với thời gian Thứ trưởng Khánh đưa ra, kết quả thanh tra dự kiến vênh nhau 1 tháng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Tăng Tốc Khởi Động Win 7 Cho Bạn, Hướng Dẫn Tăng Tốc Và Tối Ưu Hóa Windows 7 Từ A

Trong suốt tháng 6, động thái chính thức về công bố kết quả thanh tra 7 doanh nghiệp nêu trên vẫn chưa có.

Đầu tháng 7, ông Trịnh Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh, thông tin cơ quan này đã hoàn tất kết luận thanh tra 7 công ty đa cấp trình lãnh đạo Bộ Công Thương, để công bố trong vòng 2 tuần sau đó.

Mặc dù liên tục đưa ra thời hạn công bố kết quả thanh tra 7 công ty đa cấp, nhưng phải đến ngày 11/7, Bộ Công Thương mới chính thức ra thông báo. Tuy nhiên, kết quả lần này vẫn vắng bóng Thiên Ngọc Minh Uy và Amway.

Không thể nói trước khi nào có kết quả

Trả lời phỏng vấn của Zing.vn chiều 14/11, Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh Trịnh Anh Tuấn lý giải chưa có kết quả là vì đoàn vẫn đang kiểm tra tại Thiên Ngọc Minh Uy, mặt khác tập trung giải quyết khiếu nại của người dân.

Về phía Thiên Ngọc Minh Uy, ông Tuấn cho biết đơn vị rất hợp tác với Bộ Công Thương để thực hiện cuộc thanh tra. Tuy nhiên, thời gian kiểm tra tại doanh nghiệp này lâu và khó khăn, do số lượng người tham gia quá đông, khoảng 80.000 người và số lượng người khiếu nại cũng quá nhiều.

Ông Tuấn cũng cho rằng, không thể nói trước trong năm nay hay khi nào có kết quả, vì theo quy định của Luật, quá trình kiểm tra có thể kéo dài 6 tháng. Cũng cần phải nhắc lại, trước đó ông Nam từng nói "theo quyết định trong vòng 45 ngày sẽ có báo cáo cuối cùng, nếu phức tạp thì có thể gia hạn thêm 30 ngày".

Và đến nay, đã gần 9 tháng trôi qua vẫn chưa có kết quả thanh tra Thiên Ngọc Minh Uy. Thời gian này đã kéo dài thêm 3 tháng so với 6 tháng theo quy định mà ông Tuấn đã trao đổi trước đó.


Đến nay, kết quả thanh tra 4 công ty đã có. Một trong số 7 cái tên là Unicity đã bị loại khỏi danh sách kiểm tra. Dư luận vẫn chờ kết quả thanh tra tại hai "ông lớn" đa cấp còn lại là Amway và Thiên Ngọc Minh Uy.


Thanh tra Amway đã xong nhưng phải "chờ" Thiên Ngọc Minh Uy


kết quả thanh tra thiên ngọc minh uy Kinh doanh đa cấp thiên ngọc minh uy thanh tra công ty đa cấp kinh doanh đa cấp


*

Thanh tra Amway đã xong nhưng phải "chờ" Thiên Ngọc Minh Uy

3 2 1

*

Tiếp tục kiểm tra đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

2 2 47

Cục quản lý cạnh tranh sẽ tiếp tục kiểm tra đối với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy cho đến khi hết đơn khiếu nại của người tham gia kinh doanh đa cấp.

*

0 50

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.