THIẾT KẾ CỬA SỔ PHÒNG NGỦ

Thiết kế cửa sổ phòng ngủ giúp điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát, thoải mái cho gia chủ. Bố trí cửa sổ không chỉ giúp xua đi nhiều khí không tốt, đẩy lùi bệnh tật. Nếu bố trí đúng phong thủy nữa thì sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế phòng ngủ có cửa sổ đẹp.

Bạn đang xem: Thiết kế cửa sổ phòng ngủ


*
*
*
*

Nhưng cũng tùy với kiểu dáng của cửa sổ trong phòng ngủ mà quyết định số lượng. Dưới đây là một số gợi ý như:

Đối với phòng ngủ dưới 15m2 thì việc sử dụng cửa sổ 2 cánh tượng trưng cho sự trường thọ.Đối với phòng trên 15m2 dạng cửa sổ mở 2 cánh hoặc cửa sổ số 3 canh tượng trưng cho tai dương khai thái, còn 4 cánh là tứ quý.

2.2 Chọn vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Việc chọn vị trí cửa sổ trong bố trí nội thất phòng ngủ đều vô cùng quan trọng. Đối với hướng Nam và Đông Nam nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ lớn để hứng nhiều ánh sáng hơn và đảm bảo thoáng khí vào mùa hè. Nếu ở hướng Bắc và Tây Bắc chỉ nên thiết kế cửa sổ nhỏ để tránh lượng ánh nắng vào buổi trưa và chiều.


Không nên đặt cửa sổ ở đầu giường vì dễ gây cảm giác lo sợ, bất an làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nên đặt cửa sổ ở hướng bên hông giường để bạn dễ dàng kiểm soát không gian và không bị thụ động khi ngủ.

2.3 Thiết kế cửa sổ phòng ngủ khoa học

Nếu bạn không muốn cửa sổ phòng ngủ nhàm chán thì có thể lên ý tưởng phân bố phòng ngủ theo sở thích riêng của bạn và có thể làm nó trở thành điểm nhấn cho không gian.


Bạn có thể dùng các kiểu rèm để trang trí và điều chỉnh ánh sáng. Nhưng lưu ý không chọn rèm quá dày để tránh cảm giác nặng nề. Nhất là đối với những thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ nhỏ, ngoài ra cần chọn tông màu sáng hơn là tối để không gây cảm giác u ám.

Xem thêm: Xem Phim Thần Điêu Đại Hiệp 1998 Online, Phim Thần Điêu Đại Hiệp (1998) (47 Tập)

Bạn có thể tận dụng bệ cửa sổ để làm nơi trồng cây hay trang trí các loại mô hình gia chủ yêu thích. Nhưng điều này sẽ là những yếu tố tích cực mà không gian phòng ngủ có cửa sổ sẽ mang đến cho bạn.


2.4 Lưu ý về kích thước khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

Kích thước khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Kích thước cần được tính toán sao cho phù hợp với kích thước cửa chính và diện tích tổng thể của phòng ngủ. Chiều cao của khung cửa sổ cũng dựa vào chiều sâu của cả căn phòng.


Việc thiết kế kích thước cửa sổ phòng ngủ có thể tính như chiều cao được tính từ mép dưới cao hơn không quá 2m2, tối thiểu là 83cm.

3. Ý tưởng thiết kế cửa sổ phòng ngủ đẹp, sang trọng


Để dễ hình dung hơn trong việc nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ như thế nào mới hợp lý thì bạn có thể tham khảo các ý tưởng dưới đây. Những ý tưởng này sẽ giúp gia chủ gợi lên nguồn cảm hứng để ứng dụng vào không gian riêng của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN pgdngochoi.edu.vn vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.