THOÁT CHẾ ĐỘ SAFE MODE WIN 10

Có nhiều trường hợp lỗi nặng bên trên máy tính khiến bạn ko thể mở máy bình thường, và đó chính là lúc Safe Mode bên trên Windows 10 trở buộc phải hữu ích. Bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn bạn vào Safe Mode Win 10 cũng như tắt chính sách Safe Mode dễ dàng.

Bạn đang xem: Thoát chế độ safe mode win 10


Chế độ Safe Mode trên Windows 10 là gì?

Safe Mode (Chế độ An toàn) là một trong những tính năng được Microsoft phát triển và đưa vào hệ điều hành Windows 10. Safe Mode sẽ đưa máy tính Windows 10 vào trạng thái nguyên bản, với rất nhiều phần mềm bị cắt giảm và chỉ để lại những gì cần thiết.

Safe Mode thường được dùng để chẩn đoán tình trạng trên máy tính Windows 10. Nếu một lỗi nào đó không xảy ra trong Safe Mode, nghĩa là các cài đặt mặc định và driver có sẵn bên trên Windows 10 không phải là nguyên nhân gây lỗi. Theo dõi khả năng hoạt động trong Safe Mode giúp người dùng nắm bắt được tình trạng lỗi, tại sao gây lỗi, và đôi khi là cả giải pháp sửa lỗi trên Windows 10.

*

Có hai phiên bản Safe Mode bên trên Windows 10:

Safe Mode thườngSafe Mode with Networking, với bộ driver mạng được thêm vào để bạn có thể truy tìm cập mạng internet trong Safe Mode.

Ngay lúc khởi động, bạn có thể chọn một trong nhì chế độ Safe Mode tùy vào mục đích sử dụng. Ngoài ra, hẳn bạn sẽ để ý đến tùy chọn Safe Mode with Command Prompt. Đây thực chất chỉ là tùy chọn khởi động Safe Mode thường bằng Command Prompt.

Cách vào chế độ Safe Mode Win 10

Hiện có ba cách để bạn vào Safe Mode Win 10: từ mục Settings; từ màn hình đăng nhập; từ màn hình tối black không hiển thị gì. Bạn có thể áp dụng từng cách mang đến từng tình trạng mà bạn gặp phải.

Vào Safe Mode từ mục Settings

Bước 1: Bạn nhấp tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings. Hoặc bạn có thể mở Start (biểu tượng Windows ở thanh công cụ) và chọn icon bánh răng.

Bước 2: Chọn mục Update và Security và chọn Recovery.

*

Bước 3: Ở dưới mục Advanced startup, bạn chọn Restart now để khởi động lại máy.

Bước 4: sau thời điểm máy tính khởi động lại đến khi cửa sổ Choose an option xuất hiện, bạn chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup Settings -> Restart.

Xem thêm: Hoa Sinh Nhật Tháng 9 Đẹp Nhất, Hoa Sinh Nhật Cho Người Có Ngày Sinh Vào Tháng 9

*

Bước 5: sau khoản thời gian máy tính khởi động lại, lúc này bạn sẽ thấy danh sách tùy chọn hiện lên. Để vào Safe Mode, bạn ấn phím số 4 hoặc ấn F4 để khởi động Safe Mode. Hoặc để vào Safe Mode with Networking, ấn phím số 5 hoặc F5.

Vào Safe Mode từ màn hình đăng nhập

Cách này được áp dụng khi bạn không thể mở Settings bên trên máy tính bởi bị đứng máy. Lúc này, bạn có thể nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại máy và chờ đến lúc màn hình đăng nhập hiển thị.

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, bạn nhấn giữ phím Shift trong những khi chọn Power -> Restart.

Bước 2: sau khoản thời gian máy tính khởi động lại đến lúc cửa sổ Choose an option xuất hiện, bạn chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup Settings -> Restart.

*

Bước 3: Tương tự như trên, lúc máy tính khởi động lại bạn sẽ thấy loạt tùy chọn, vào đó có Safe Mode. Ấn số 4 / F4 để vào Safe Mode thường, hoặc số 5 / F5 để vào Safe Mode with Networking.

Vào Safe Mode từ màn hình tối đen

Trong trường hợp máy tính không hiển thị gì ngoài màu đen tối, bạn có thể áp dụng cách này để vào Safe Mode và chẩn đoán vì sao lỗi. Mặc dù nhiên, đối với cách này, ta cần phải vào Windows Recovery Environment (winRE):

Nhấn giữ nút Nguồn trong 10 giây để tắt máy, sau đó mở máy lại.Ngay khi thấy biểu tượng Windows (hoặc biệu tượng công ty nhà sản xuất máy tính) xuất hiện trên màn hình, bạn tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn trong 10 giây để tắt máy.Nhấn nút Nguồn một lần nữa để tiến hành mở máy lên.Khi Windows khởi động lại, bạn lại tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn vào 10 giây để tắt máy.Lần này, bạn ấn nút Nguồn để mở máy. Hãy để mang đến máy khởi động lại hoàn tất và máy sẽ vào chế độ winRE.

*

Giờ máy tính đã bước vào winRE, bạn có thể vào Safe Mode tương tự như các bước trên:

Bước 1: Tại màn hình Choose an option, bạn chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup Settings -> Restart.

Bước 2: sau khi máy tính khởi động lại, bạn có thể ấn 4 / F4 để vào Safe Mode thường, hoặc 5 / F5 để vào Safe Mode có internet.

Cách tắt chế độ Safe Mode Win 10

Nếu bạn đã hoàn tất công việc trong Safe Mode và muốn thoát khỏi chế độ này, bạn có thể khởi động lại máy nhanh chóng và đối kháng giản. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + RGõ dòng lệnh msconfig vào cửa sổ Open và nhấp OK.Chọn mục Boot.Dưới mục Boot, bạn bỏ tick ô Safe boot.

*

Và thế là xong! Bạn đã nắm rõ cách vào cơ chế Safe Mode Win 10, vốn sẽ rất hữu ích để tìm ra tại sao và khắc phục nhiều lỗi trên máy tính của bạn. Chúc bạn thành công với thủ thuật máy tính xách tay này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.