TTO - Dù vẫn làm giấy tờ thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip nhiều tháng trước, đến lúc này nhiều bạn dân sống Hà Nội bất ngờ khi nên đến công an thường trực khai lại thông tin vì bị sai lệch.

Bạn đang xem: Thông báo làm căn cước công dânSáng 19-11, chị N.T.P. (40 tuổi, sinh hoạt phường Vĩnh Tuy, quận hai Bà Trưng) cho biết gia đình chị làm căn cước công dân (CCCD) đính chip từ trên đầu tháng 4 nhưng tới lúc này vẫn chưa nhận được.

Đến giữa tháng 9, cán cỗ Công an phường Quỳnh Lôi (quận hai Bà Trưng) khu vực chị đăng ký hộ khẩu hay trú hotline điện thông báo chị cho trụ sở để khai lại tin tức làm căn cước.

"Khi mang lại phường, cán bộ công an thông tin hồ sơ có tác dụng CCCD của tôi chưa có dữ liệu trên hệ thống vì bị sai lệch thông tin.Tuy nhiên trước đó khi làm giấy tờ thủ tục tôi đã kiểm tra rất kỹ thông tin ở tờ khai. Cảnh sát cai quản hành chínhcũng so sánh và chứng thực thông tin của mình là chuẩn chỉnh xác", chị phường nói và mang đến hay không giống với lần đầu làm thủ tục, lần này chị chỉ cần khai thông tin, chưa phải lăn vệt vân tay cùng chụp ảnh.

Tương tự, chị N.D. (35 tuổi, sống quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho thấy chị vừa bắt buộc đến trụ sở công an phường để làm lại thủ tục cấp CCCD gắn thêm chip.

Theo chị D., vào tháng 4, chị đi làm thủ tục cung cấp thẻ căn cước theo thông báo của công an quận. Thời khắc đó, Công an phường Đại Kim vẫn hoàn tất việc thu nhận hồ sơ cùng chị đăng ký nhận CCCD qua bưu điện.

"Tuy nhiên đến thời điểm đầu tháng 11, công an phường lại thông báo là dữ liệu làm thẻ của tôi bị trùng vân tay yêu cầu tôi đã bắt buộc đến công an phường nhằm lăn vân tay làm CCCD", chị D. Mang đến hay.

Chiều cùng ngày, đàm phán với Tuổi trẻ con Online, một chỉ huy Công an TP hà nội khẳng định không tồn tại chuyện thất lạc giỏi mất tài liệu cấp CCCD gắn chip của tín đồ dân đã từng làm hồ nước sơ.

Xem thêm: Bệnh Viện Phụ Sản Hn - Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội

"Nhiều fan dân được công an khu vực thông báo đi khai báo lại thông tin làm CCCD bởi có thông tin bị xô lệch như thương hiệu tuổi, địa chỉ, ngày tháng năm sinh. Thậm chí còn một vết chấm, vết phẩy hay sai "L" với "N" khối hệ thống cũng ko nhận. Vị vậy công an phải mời công dân đến xác minh lại tin tức nhằm bảo đảm sự chính xác tuyệt đối", vị chỉ huy nói.

Theo vị lãnh đạo Công an TP Hà Nội, hiện thời khó khăn lớn nhất là những người liên tục biến đổi nơi cư trú, lâm thời trú.

Thời điểm làm cho CCCD, ví như một tín đồ tạm trú tại 1 phường, hay trú tại 1 phường, khi dữ liệu nhập lên hệ thống, người đó lại chuyển đi khu vực khác thì dữ liệu của công an phường nơi bạn này thường xuyên trú sẽ không còn khớp và khối hệ thống không nhận. Do vậy công an sẽ mời công dân đó đến khai báo, xác thực lại thông tin.

Theo Công an Hà Nội, bạn dân làm cho thẻ CCCD vào thời điểm này rất bổ ích vì tiếp nối mỗi người sẽ sở hữu một mã số định danh cá nhân và mã QR riêng. Trên căn cước cũng tích hòa hợp nhiều tin tức giúp fan dân bớt thiểu các loại sách vở khi giao dịch.


rộng 6.000 người theo dõi vào sân Mỹ Đình bằng áp dụng thẻ căn cước gắn chip

Trong số 12.000 khán giả vào sân Mỹ Đình coi trận Việt Nam chạm chán Nhật Bản, đã gồm hơn 1/2 khán mang được xác thực bằng ứng dụng kiểm soát và điều hành phòng dịch bên trên thẻ CCCD gắn chip điện tử. Những người theo dõi này chỉ mất 3 giây để qua cửa ngõ kiểm soát.