Thống Kê Giá Vàng Qua Các Năm

Chào bạn đến với pgdngochoi.edu.vn – Blog trình làng dịch vụ tài chính, khoản vay số 1 Việt NamHôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Thống kê giá vàng Việt Nam qua trong năm này nhé.

Bạn đang xem: Thống kê giá vàng qua các năm


Trong số toàn bộ những loại tài sản tài chính thì có một loại tài sản sẽ là “nơi trú ẩn bảo vệ an toàn và uy tín” khi trường dịch chuyển mạnh, đó đó là Vàng. Ở thời gian hiện tại, khi toàn toàn thế giới đang phải đương đầu với thảm họa Covid-19, nền kinh tế thị trường tài chính những vương quốc sụt giảm nghiêm trọng thì vàng lại trở thành tài sản rất được quan tâm nhất thị trường và việc giá vàng tăng kỷ lục là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Ở nội dung bài viết lần này, hãy cùng kienthucforex.com điểm lại những thời khắc thăng trầm của giá vàng tại thị trường Việt Nam trong quá trình 10 năm trở lại đây.

*


Nội dung:


Biểu đồ giá vàng tại Việt Nam và toàn thế giới

Chiều hướng dịch chuyển giá vàng tại Việt Nam và toàn thế giới là như nhau nhưng mức độ tăng giảm là rất khác nhau, tùy từng cung và cầu ở mỗi thị trường.

Hãy cùng xem xét quan hệ này qua biểu đồ giá vàng Việt Nam và toàn thế giới quá trình 3 tháng mới gần đây nhất

*

Giá vàng SJC Việt Nam có Xu thế dịch chuyển theo giá vàng toàn thế giới, nhưng mức độ thay đổi là chứng minh và khẳng định rất khác nhau. Dễ nhìn thấy nhất là quá trình thời gian cuối thời điểm tháng 11/2020, khi giá vàng toàn thế giới sụt giảm rất sâu, hơn 35% so với tháng 10 thì giá vàng SJC tại Việt Nam chỉ giảm gần 6%.

Lịch sử giá vàng Việt Nam và toàn thế giới 10 năm qua

*

Hình trên là lịch sử dân tộc bản địa giá vàng toàn thế giới quá trình 01/2011 đến 01/2021, ở đây chúng tôi không tồn tại hình ảnh về lịch sử dân tộc bản địa giá vàng SJC Việt Nam trong quá trình này, nhưng Xu thế của giá vàng trong nước và toàn thế giới là như nhau, nên toàn bộ chúng ta chứng minh và khẳng định có thể phân tích chung dựa vào biểu đồ giá vàng toàn thế giới này.

Giai đoạn hưng thịnh nhất của giá vàng trong lịch sử dân tộc bản địa những cách đây 10 năm rơi vào lúc tháng 8/2011, đấy là thời gian giá vàng trong nước và cả toàn thế giới lập đỉnh lần thứ nhất tính từ quá trình 1999 kể về sau.

Thống kê giá vàng Việt Nam qua trong năm

Chúng ta sẽ xem xét đoạn đường dịch chuyển của giá vàng trong quá trình từ 2011 đến thời gian hiện tại, thời gian đầu xuân mới 2021.

Giá vàng Việt Nam năm 2011

Tuy nhiên, giá vàng đang không thể tiếp tục tăng thêm nữa như mong đợi mà chỉ với sau một ngày, giá vàng khởi đầu trấn áp và điều chỉnh giảm. Vào cuối ngày một0/08, giá vàng SJC ngừng hoạt động giải trí và sinh hoạt với mức giá 44,4 triệu đồngồng/lượng, giảm 1.6 triệu đồngồng/lượng so với mức giá tốt nhất của ngày trước đó.

Tiếp tục những ngày tiếp sau đó, giá vàng lên xuống với biên độ nhỏ, đến cuối này 23/08, giá vàng phá vỡ đỉnh của ngày 9 và ngừng hoạt động giải trí và sinh hoạt ở tại mức giá 48.350 triệu đồngồng/lượng, nhưng có phiên thanh toán thanh toán, giá vàng đạt tốt nhất là 48.7 triệu đồngồng/lượng. Q.ua ngày 24/08, giá vàng SJC đã có những lúc tăng thêm 48.9 triệu đồngồng/lượng và giảm dần những ngày tiếp sau đó cho tới thời gian cuối thời điểm tháng.

Cuối năm 2011, giá vàng lao dốc xuống còn 41.8 triệu đồngồng/lượng, thị trường vàng đã tận mắt tận mắt chứng kiến cảnh người dân lội mưa đi bán vàng ở thời gian này.

Đặc biệt, ở thời gian thời gian ở thời gian cuối năm 2011, thị trường vàng trong nước xuất hiện tình trạng chênh lệch khá lớn giữa giá những loại vàng miếng, cũng là vàng 9999 nhưng mỗi thương hiệu của mỗi công ty lại làm giá rất khác nhau, chênh lệch đến hơn cả triệu đồngồng, điều này đã gây quá nhiều thiệt hại cho những người dân đang sở hữu vàng miếng nhưng không phải là SJC.

Nhìn chung, giá vàng SJC thời gian ở thời gian cuối năm 2011 tăng 24% so với cùng thời gian năm 2010 nhưng trung bình thì tăng đến 39%. Năm 2011 được cho là một năm đầy dịch chuyển của thị trường vàng trong nước và cả toàn thế giới, ghi lại thời khắc giá vàng lập đỉnh lần thứ nhất, thật nhiều nhà góp vốn đầu tư vàng đã tìm kiếm được tương đối trong quá trình này.

Giá vàng Việt Nam năm 2012

Sau đợt lao dốc vào thời gian ở thời gian cuối năm 2011 thì giá vàng đã có những khởi sắc vào thời gian đầu xuân mới 2012. Vào thời gian cuối thời điểm tháng 1/2012 thì giá vàng trong nước tăng thêm 45.8 triệu đồngồng/lượng, tiếp sau đó hạ xuống lại ngưỡng 41 triệu vào lúc thời hạn giữa năm. Đến ngày một5/9, giá vàng tăng thêm phá vỡ điểm tốt nhất trong năm và đạt 47.4 triệu đồngồng/lượng. Kết thúc năm 2012, giá vàng SJC giao động trong tầm 46.3 triệu đồngồng/lượng.

Tốc độ tăng giá vàng trung bình so với năm 2011 vẫn còn đấy cao, 7.83% nhưng không là gì so với mức tăng kỷ lục của năm 2011 so với 2010, đến 39%.

Năm 2012, vận tốc tăng giá tiêu dùng CP.I đã đình trệ và thấp hơn tiềm năng đưa ra so với năm 2011 nên lạm phát kinh tế được kiềm chế. Bên cạnh đó, lãi suất vay tiết kiệm ngân sách được duy trì ở tại mức dương trong thời hạn khá dài, cộng với một số trong những quyết sách mới được phát hành ở thị trường vàng mà một lượng vàng khá lớn trong tầng lớp dân cư được chuyển đổi sang tiền mặt để góp vốn đầu tư tăng trưởng marketing, sản xuất. Đây đó là những nguyên nhân làm cho giá vàng năm 2012 tăng một những cách chậm rãi.

Mặc dù đi theo Xu thế của giá vàng toàn thế giới nhưng ở năm 2012, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và toàn thế giới rất rộng, có những lúc lên mức 5 triệu đồngồng/lượng trong một khoảng chừng thời hạn khá dài.

Giá vàng Việt Nam năm 2013

*

Hình trên là biểu đồ giá vàng năm 2013. Một sự lao dốc khá rõ ràng và đỉnh điểm đó là vào lúc tháng 6/2013.

Những tháng tiếp sau đó giá vàng rớt xuống trầm trọng, đỉnh điểm là vào trong thời gian ngày 28/06, giá vàng rơi xuống chỉ từ 35 triệu đồngồng/lượng, chỉ trong vòng 1 tháng mà đã rớt giá đến 6 triệu đồngồng/lượng. Từ tháng 7 đến tháng 10, giá vàng giao động với biên độ nhỏ, từ 37 đến 39 triệu đồngồng/lượng. Sau đó tiếp tục giảm tốc trong tháng 11 và 12, kết thúc năm, giá vàng đạt khoảng chừng 34.8 triệu đồngồng/lượng.

Tính từ trên thời gian đầu xuân mới 2013 đến thời gian ở thời gian cuối năm 2013 thì giá vàng giảm 12 triệu đồngồng/lượng, giảm 26%.

Giá vàng Việt Nam năm 2014 – 2015

Thị trường vàng năm 2014 có vẻ như ổn định hơn so với trong năm trước đó. Đầu năm, giá vàng Open ở tại mức 34.780 triệu đồngồng/lượng, thời gian ở thời gian cuối năm, giá vàng ngừng hoạt động giải trí và sinh hoạt ở tại mức 35.130 triệu đồngồng/lượng, cả năm 2014, giá vàng trong nước chỉ tăng 350,000 đồng/lượng.

Mức đỉnh của giá vàng ở 37.4 triệu vào trong thời gian ngày 20/5 nhưng đến gần thời gian ở thời gian cuối năm, giá vàng rơi xuống thấp nhất năm là 34.75 triệu đồngồng/lượng.

Ở thị trường vàng toàn thế giới, khép lại phiên thanh toán thanh toán ở đầu cuối của ngày 31/12, giá vàng đạt 1,187 USD/Ounce, giảm 26 USD/Ounce so với thời gian đầu xuân mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ẩn Bạn Bè Trên Fb Bằng Điện Thoại, Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Facebook Trên Điện Thoại

Ở năm 2014, tình trạng đội mưa mua vàng không hề tái diễn nữa mặc dầu ở một vài thời gian, giá vàng dịch chuyển khá mạnh. Nhưng có lẽ rằng, nhà góp vốn đầu tư đã trở nên thận trọng hơn.

Đến năm 2015, thị trường vẫn không tồn tại dịch chuyển nhiều, nhưng tính đến thời gian ở thời gian cuối năm, giá vàng vẫn giảm đến 2.430 triệu đồngồng/lượng.

Giá vàng Việt Nam năm 2016

Thị trường vàng Việt Nam 2016 lại là một bức tranh u ám lúc không tồn tại quá nhiều dịch chuyển lớn nhưng đấy là thời gian mà thị trường chấm hết tình trạng liên tục giảm của 3 năm trước đó đó.

Nửa năm đầu 2016, nhà góp vốn đầu tư đổ xô đi mua vàng do FED vẫn giữ thái độ thận trọng trong việc nâng lãi suất vay, không riêng gì có có thế, những cử tri Vương Q.uốc Anh thì bỏ phiếu đồng thuận rời khỏi Liên minh Châu Âu, khiến giới góp vốn đầu tư không hề hứng thú với những loại tài sản rủi ro đáng tiếc như tiền tệ mà chuyển sang góp vốn đầu tư vàng, làm cho giá vàng toàn thế giới tăng thêm, giá vàng trong nước cũng tăng theo và lập đỉnh của quá trình 2015 – 2016 với mức giá 35.9 triệu đồngồng/lượng vào trong thời gian ngày 24/6.

Trong năm 2016, tuy nhiên giá vàng dịch chuyển không thật to nhưng lại tạo ra 2 sự khác lạ so với giá vàng toàn thế giới, đó là giá vàng SJC gấp đôi thấp hơn giá vàng toàn thế giới. Lần thứ nhất vào trong thời gian ngày một0/03 và chênh lệch ở khoảng chừng 130,000 đồng/lượng. Lần thứ hai vào trong thời gian ngày 30/6 với mức chênh lệch 290,000 đồng/lượng. Đây cũng là lần thứ 3 và thứ 4 mà giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng toàn thế giới trong quá trình 10 năm trở lại đây.

Khác biệt thứ hai đó là chênh lệch quá rộng so với giá vàng toàn thế giới. Cuối tháng 11, giá vàng SJC trong nước cao hơn nữa giá vàng toàn thế giới 3 triệu đồngồng/lượng, qua tháng 12, số lượng này lên mức 5 triệu đồngồng/lượng. Cũng có nhiều nguyên nhân để lý giải cho yếu tố này nhưng có lẽ rằng nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là vì sự tăng giá của đồng USD, lợi suất trái phiếu chính phủ nước nhà Mỹ tăng dần và niềm tin của nhà góp vốn đầu tư vào tăng trưởng của thị trường tài chính, điều này khiến giá vàng toàn thế giới giảm tốc.

Giá vàng Việt Nam năm 2017 – 2018

Đây cũng là quá trình mà giá vàng trong nước và toàn thế giới dịch chuyển chậm rãi, “bình bình”.

Năm 2017, thị trường có những đợt tăng nhẹ cho tới thời gian ở thời gian cuối năm, mở đầu phiên thanh toán thanh toán năm với mức giá 36.100 triệu đồngồng/lượng và kết thúc phiên thời gian ở thời gian cuối năm với mức giá 36.440 triệu đồngồng/lượng, tăng 330,000 đồng/lượng so với thời gian đầu xuân mới. Tuy nhiên, năm 2017, giá vàng đã từng đạt đến mức giá tốt nhất là 37.5 triệu đồngồng vào trong thời gian ngày 9/9.

Năm 2018 sẽ là năm mất giá của vàng trong nước và cả toàn thế giới. Trong 2 quý thời gian đầu xuân mới, giá vàng SJC trong nước vẫn bám theo thị trường toàn thế giới, đạt 37 triệu đồngồng/lượng vào thời gian cuối thời điểm tháng 1 và duy trì cho tới thời gian cuối thời điểm tháng 2. Q.ua tháng 3, đà giảm khởi đầu trên cả toàn thế giới và trong nước.

Tuy nhiên, khi giá vàng toàn thế giới có Xu thế giảm sâu và tạo đáy của năm vào lúc thời gian cuối quý III thì giá vàng SJC lại tăng nhẹ vào thời gian đầu quý, tiếp sau đó ổn định dần. Sau đợt tăng nhẹ đó thì tiếp tục giảm cho tới thời gian ở thời gian cuối năm, trong lúc giá vàng toàn thế giới lại tăng nhẹ vào thời gian đầu tháng 12.

Kết thúc năm 2018, giá vàng SJC trong nước đạt 36.575 triệu đồngồng/lượng.

Giá vàng Việt Nam năm 2019

*

Trong năm 2019, tài sản trú ẩn bảo vệ an toàn và uy tín dường như đã lấy lại phong độ khi Xu thế thị trường vàng trong năm này là tăng với biên độ khá lớn.

Mở thời gian đầu xuân mới với mức giá 36.58 triệu đồngồng/lượng, kết thúc năm, giá vàng tăng thêm đến mức 42.750 triệu đồngồng/lượng, tăng hơn 6 triệu đồngồng/lượng, tương tự với mức tăng 16%.

Cũng trong năm 2019, giá vàng đã tái tạo đỉnh sau 6 năm ảm đạm trước đó, với mức giá tốt nhất là 43.03 triệu đồngồng/lượng vào trong thời gian ngày 5/9. Mức giá thấp nhất của năm rơi vào 36.270 triệu đồngồng/lượng vào trong thời gian ngày 24/4.

Nhìn chung, giá vàng trong nước trung bình tăng 7.5% so với năm 2018.

Mặc dù trong trong năm này, giá vàng đã có những lúc tăng thật nhiều, nhưng thị trường vàng dường như vẫn không đủ mê hoặc nhà đầu tư mạnh. Một trong những nguyên nhân đa phần làm cho thị trường vàng vắng bóng nhà đầu tư mạnh là vì họ đã thận trọng hơn trước đó những rủi ro đáng tiếc của thị trường này, giá vàng chứng minh và khẳng định có thể tăng thêm nhưng cũng chứng minh và khẳng định có thể xuống ngay lập tức, vì vậy những kế hoạch lướt sóng vàng trở nên rủi ro đáng tiếc hơn và không hề đủ sức mê hoặc.

Giá vàng Việt Nam năm 2020

*

Năm 2020 là một năm không thể quên của thị trường vàng trong nước và toàn thế giới. Đây cũng là thời hạn mà thị trường vàng nhận được thật nhiều sự quyên tâm của không những nhà góp vốn đầu tư mà trong cả những người dân dân thường thì.

Có thể thấy rằng, ngay từ nửa tháng 3/2020, giá vàng đã tạo đỉnh của 7 năm với mức giá 47.47 triệu đồngồng/lượng. Ngay tiếp sau đó, đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn toàn thế giới, Việt Nam thời gian này đã và đang có những ca nhiễm thứ nhất. Sự kiện Covid-19 khiến nền kinh tế thị trường tài chính toàn thế giới sụt giảm nghiêm trọng, đồng xu tiền những vương quốc liên tục mất giá, nhất là đồng đồng $ mỹ, điều này đã làm cho vàng trở thành tài sản bám víu ngay thời gian lúc bấy giờ.

Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh và tăng đến đỉnh điểm vào trong thời gian ngày 9/8 với mức giá lên mức 60.32 triệu đồngồng/lượng, vượt kỷ lục từ trước đến nay của thị trường vàng Việt Nam. Ở thời gian này, giá vàng SJC trong nước cao hơn nữa giá vàng toàn thế giới đến 4 triệu đồngồng/lượng và chênh lệch giữa giá mua và giá cả lên mức 2 triệu đồngồng/lượng, một sự chênh lệch quá rộng.

Nhưng chỉ với tiếp sau đó 3 ngày, giá vàng rớt gần 5 triệu đồngồng/lượng, tuy nhiên, đây vẫn là mức giá rất cao. Từ tháng 9 đến thời gian cuối thời điểm tháng 12/2020, giá vàng giao động ở tại mức từ 56.02 đến 56.77 triệu đồngồng/lượng.

Giá vàng thời gian đầu xuân mới 2021 và triển vọng góp vốn đầu tư vàng của nhà góp vốn đầu tư Việt Nam

*

Chỉ sau một tuần, Tính từ lúc thời gian đầu xuân mới, giá vàng SJC trong nước tăng thêm đến mức 57.32 triệu đồngộng/lượng, tăng hơn 1 triệu so với mức giá ngừng hoạt động giải trí và sinh hoạt năm 2020. Tuy nhiên, chỉ 3 ngày tiếp sau đó, giá vàng lại hạ xuống hơn 1 triệu, rồi lại tiếp tục tăng thêm nhưng chưa vượt qua mức giá tốt nhất tính từ trên thời gian đầu xuân mới.

Chỉ mới nửa tháng thời gian đầu xuân mới 2021 mà giá vàng trong nước liên tục tăng giảm một những cách thất thường, điều này gây quá nhiều hoang mang lo lắng cho giới góp vốn đầu tư, rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng thêm trong năm 2021 hay sẽ khởi đầu trấn áp và điều chỉnh giảm từ sau đợt tăng bùng nổ trong tháng 8/2020?

Có thể nói, tham gia góp vốn đầu tư vào thời gian này khá rủi ro đáng tiếc, đặc biệt quan trọng với nhà góp vốn đầu tư trong nước, khi mà giá vàng vẫn đang giao động ở tại mức rất cao và dịch chuyển khôn lường, nhà góp vốn đầu tư cần rất là thận trọng.

Kết luận

Thị trường vàng vẫn là một kênh góp vốn đầu tư bảo vệ an toàn và uy tín, nhưng trong thời gian hiện tại, nền kinh tế thị trường tài chính vương quốc và toàn thế giới gặp quá nhiều trở ngại, những thông tin về việc đã tìm ra vắc xin Covid-19 chứng minh và khẳng định có thể khiến giá vàng trấn áp và điều chỉnh giảm nhưng cũng không tồn tại gì là chứng minh và khẳng định. Chính vì vậy, điều rất cần thiết để tham gia vào thị trường này một những cách bảo vệ an toàn và uy tín là những bạn phải thường xuyên theo dõi tin tức về giá vàng toàn thế giới và trong nước, tình hình kinh tế tài chính chính trị tại những vương quốc có tầm ảnh hưởng tác động tác động lớn như Mỹ, dịch chuyển của đồng USD… và quan trọng hơn hết là phân tích nguồn lực cung và cầu vàng trong nước để lấy ra nhận định đúng chuẩn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.