Thủ tục cấp đổi hộ chiếu

THỦ TỤC LIÊN QUAN ĐẾN HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

- Công dân cư trú tại tất cả các địa phương của Nhật Bản có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới Đại sứ quán.

* Hồ sơ gửi đến ĐSQ bằng Genkin Kakitome cỡ A4 (là loại thư bảo đảm có tiền mặt). Hồ sơ gồm các giấy tờ như hướng dẫn và Letterpack ghi sẵn địa chỉ nhà mình, số di động liên lạc. Công dân lưu lại số tracking number để tự theo dõi đón nhận sau khi Đại sứ quán gửi trả giấy tờ đã hoàn thành.

Bạn đang xem: Thủ tục cấp đổi hộ chiếu

Hồ sơ thiếu cần gửi bổ sung thì ghi rõ ngoài bì thư họ và tên và số xử lý hồ sơ để Đại sứ quán tìm và ghép hồ sơ. Ví dụ: "Nguyễn Văn A bổ sung hồ sơ số...."

* Địa chỉ liên hệ về thủ tục lãnh sự: vnconsular
vnembassy.jp , điện thoại: 03-3466-3311. "thutuclanhsu
vnembassy.jp". Trường hợp GẤP, công dân gọi vào số điện thoại 080-3609-5011

Địa chỉ gửi hồ sơ qua bưu điện

₸ 151-0062

東京都渋谷区元代々木町50-11

ベトナム大使館

(Hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu)

Tokyo-to, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho, 50-11

Embassy of Viet Nam

(Hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu)

THỦ TỤC SỐ 3

CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU

Hồ sơ gồm:

1/ Phiếu đề nghị và thông tin liên hệ (tải tại đây).

2/ Tờ khai (tải tại đây); khai trên máy tính, in ra, ký tên, 02 ảnh màu, phông nền trắng, cỡ 3.5cm x 4.5cm, hoặc 4cm x 6 cm; ảnh chụp cân đối, đầy đủ khuôn mặt. Không sử dụng ảnh nền xanh hoặc ảnh đen trắng

3/ Bản gốc Jyuminhyo và copy thẻ cư trú. Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán thì không cần Jyuminhyo.

Xem thêm: Công Cụ Chuyển Trực Tuyến Pdf Sang Word Converter, Pdf To Word Converter

4/ Hộ chiếu bản gốc và copy trang 2,3,4;

* Trường hợp hộ chiếu quá thời hạn cấp đổi, cần có copy chứng minh thư hoặc copy giấy khai sinh

*  Hồ sơ gửi đến ĐSQ bằng Genkin Kakitome cỡ A4 (là loại thư bảo đảm có tiền mặt). Hồ sơ gồm các giấy tờ như hướng dẫn và Letterpack ghi sẵn địa chỉ nhà mình, số di động liên lạc. Công dân lưu lại số tracking number để tự theo dõi đón nhận sau khi Đại sứ quán gửi trả giấy tờ đã hoàn thành.

THỦ TỤC SỐ 4

CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU BỊ MẤT

- Tất cả các trường hợp bị mất hộ chiếu, công dân làm thủ tục trực tiếp tại Đại sứ quán.

Hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu bị mất gồm:

1/ Phiếu đề nghị và thông tin liên hệ (tải tại đây).

2/ Tờ khai (tải tại đây); khai trên máy tính, in ra, ký tên, 02 ảnh màu, phông nền trắng, cỡ 3.5cm x 4.5cm, ảnh chụp cân đối, đầy đủ khuôn mặt.

3/ Giấy xác nhận nhân sự (mẫu), nhờ người nhà ở Việt Nam xin xác nhận do Công an phường/xã tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở Việt Nam cấp, dấu đỏ, gửi bản chụp rồi in ra

4/ Copy hộ chiếu bị mất,

5/ Giấy báo cảnh sát (công dân copy lại để sử dụng khi cần thiết)

6/ Bản gốc Juminhyo, copy thẻ cư trú

7/ Lý lịch tự khai (mẫu tải tại đây)

8/ Giấy chứng nhận đang làm việc do Công ty cấp hoặc Giấy chứng nhận đang theo học do nhà trường cấp (đối với những người có visa học tập, thực tập sinh, kỹ sư...)

* Trường hợp cư trú bất hợp pháp cần có giấy đầu thú do Niukan cấp

9/ Copy các giấy tờ sau: Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, giấy khai sinh;

THỦ TỤC SỐ 4-4

CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU BỊ HỎNG

- Hộ chiếu bị hỏng, nhòe ảnh, xin cấp lại, công dân có thể gửi hồ sơ qua bưu điện. Đại sứ quán sẽ cấp lại hộ chiếu sau khi xác minh hồ sơ.

- Hồ sơ gồm:

3/ Bản gốc Juminhyo, copy thẻ cư trú 2 mặt;