Thủ tục cấp lại hộ chiếu bị mất

Để đến Hoa Kỳ theo tính chất tạm thời, với mục đích du lịch, làm việc ngắn hạn, học tập và trao đổi văn hóa.

Bạn đang xem: Thủ tục cấp lại hộ chiếu bị mất

Tìm hiểu thêm về chất lượng các cơ hội giáo dục đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

cơ quan chính phủ Hoa Kỳ khác làm việc với Việt Nam, một số văn phòng tại các Đại sứ quán và một số trong cả nước.

Lưu ý quan trọng: Ngoại trừ trường hợp khẩn cấp, tất cả công dân Hoa Kỳ phải đặt hẹn trước. Nếu quý vị có kế hoạch đi lại khẩn và buộc phải xin loại hộ chiếu khẩn cấp, vui lòng làm theo hướng dẫn tại trang thông tin Yêu cầu Cấp Hộ chiếu Khẩn.

Nếu hộ chiếu hoặc thẻ hộ chiếu của quý vị bị mất/ bị đánh cắp, quý vị nên trình báo việc bị mất/bị đánh cắp hộ chiếu với công an khu vực nơi vụ việc xảy ra, đồng thời trình báo qua trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ TẠI ĐÂY.

Để xin cấp lại hộ chiếu bị mất/bị đánh cắp, vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để đặt hẹn “Passport services other than adding pages” và mang theo những giấy tờ cần thiết liệt kê bên dưới đây để xin cấp lại hộ chiếu. Hộ chiếu được khai báo bị mất/bị đánh cắp không còn giá trị và không thể sử dụng để đi lại. Sau khi đặt hẹn thành công, vui lòng in trang xác nhận lịch hẹn để đến văn phòng chúng tôi vào ngày hẹn. Nếu quý vị không thấy có ngày hẹn trống trên Hệ thống đặt hẹn, vui lòng quay lại sau. Lịch hẹn thường được mở trước khoản 2 tuần, và lịch hẹn bổ sung thường được mở thêm, nên chúng tôi khuyến khích quý vị nên thường xuyên kiểm tra hệ thống để theo dõi lịch hẹn.

Đương đơn phải có mặt.Nộp đơn trình báo công an về việc hộ chiếu bị mất/đánh cấp (kèm bản dịch tiếng Anh). Phải có đơn trình báo công an để xuất cảnh Việt Nam và để thay thế con dấu nhập cảnh Việt Nam do Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh cấp, ngoài ra đơn này cũng khá quan trọng trong việc quý vị muốn xin bồi thường bảo hiểm.

Xem thêm: Những Bài Thơ Hay Nhất Về Tình Yêu Đơn Phương Thầm Kín, Những Câu Nói, Câu Thơ Hay Về Tình Yêu Đơn Phương

Khi đến văn phòng chúng tôi, quý vị sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. Nếu đơn được chấp thuận, quý vị sẽ phải điền phiếu Đăng Ký thông tin Khách hàng (phiếu này có sẵn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán) để nhận hộ chiếu thông qua dịch vụ phát chuyển nhanh (xin lưu ý rằng quý vị phải trực tiếp trả lệ phí bằng tiền mặt cho dịch vụ phát chuyển nhanh EMS sau khi hoàn tất thủ tục). Sau đó chúng tôi sẽ chuyển đơn xin cấp hộ chiếu của quý vị đến Trung tâm Hộ chiếu Quốc gia tại Hoa Kỳ. Trung tâm sẽ in hộ chiếu và gửi về cho chúng tôi. Tiến trình này mất khoảng hai tuần. Chúng tôi khuyến khích quý vị cân nhắc nộp đơn xin cấp hộ chiếu sớm trước ngày khởi hành cần hộ chiếu. Quý vị có thể kiểm tra tình trạng hộ chiếu tại đây. Nếu đã quá hai tuần tính từ ngày nộp đơn nhưng quý vị vẫn chưa nhận được thông báo, vui lòng liên hệ chúng tôi tại đây. Khi liên hệ, vui lòng nói rõ quý vị đã chờ quá hai tuần tính từ ngày nộp đơn xin hộ chiếu.

Nếu đơn xin cấp hộ chiếu của quý vị bị từ chối, quý vị sẽ nhận được thư từ chối trong đó hướng dẫn rõ các bước cần tiến hành để tiếp tục hồ sơ.

state.gov.

Nhằm bảo đảm công bằng cho tất cả đương đơn, văn phòng chúng tôi sẽ chỉ xem xét các yêu cầu xin lịch hẹn khẩn nếu quý vị thực sự có trường hợp vô cùng khẩn cấp. Nếu cần lịch hẹn khẩn cấp, trước hết quý vị phải đặt một cuộc hẹn trực tuyến bình thường theo đúng hướng dẫn phía trên. Sau khi đã đặt hẹn thành công, quý vị phải vào Mẫu đơn Trực tuyến để yêu cầu xin lịch hẹn khẩn. Khi gửi yêu cầu xin lịch hẹn khẩn, Quý vị phải cung cấp đầy đủ:

1) lý do tại sao trường hợp của quý vị lại là trường hợp vô cùng khẩn cấp và quý vị phải xin lịch hẹn sớm hơn,

2) ngày giờ cuộc hẹn mà quý vị đã đặt và ngày giờ cuộc hẹn mà quý vị muốn có nếu yêu cầu xin lịch hẹn khẩn được chấp thuận,

3) đính kèm giấy tờ bằng chứng thể hiện tình trạng khẩn cấp của quý vị hoặc lời giải thích rõ ràng tại sao một cuộc hẹn sớm hơn lại có thể giúp quý vị giải quyết được tình huống khẩn cấp của mình.

Nếu quý vị không cung cấp đủ TẤT CẢ các thông tin trên, văn phòng chúng tôi sẽ không xem xét yêu cầu của quý vị.

Bản dịch

Passport Photo Examples

Các Câu hỏi Thường gặp

Các Câu hỏi ChungCác Câu hỏi về Hộ chiếuCác Câu hỏi về Báo sinh Lãnh sự Dịch vụ Công chứngDịch vụ Hộ chiếu Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA)Các Hỗ trợ khác cho Công dân Hoa Kỳ