Thuyết Minh Về Chiếc Điện Thoại

Điện thoại di động là một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người hiện nay. Nó không chỉ giúp cho chúng ta dễ dàng liên lạc với mọi người ở, mà có rất nhiều dòng điện thoại giúp cho mình chụp và lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thuyết minh về điện thoại. Vậy mời các em cùng tham khảo bài văn mẫuThuyết minh về chiếc điện thoại di động dưới đây. Chúc các em học tập thật tốt nhé!Ngoài ra, để làm phong phú thêm kiến thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêmbài văn mẫu Thuyết minh về trò chơi bịt mắt bắt dê.Bạn đang xem: Thuyết minh về chiếc điện thoại

1. Sơ đồ tóm tắt gợi ý

2. Dàn bài chi tiết

3. Bài văn mẫu

3.1. Bài văn mẫu số 1

3.2. Bài văn mẫu số 2

YOMEDIA

1. Sơ đồ tóm tắt gợi ý


*

2. Dàn bài chi tiết

a. Mở bài:

- Giới thiệu về chiếc điện thoại di động trong cuộc sống con người.

Bạn đang xem: Thuyết minh về chiếc điện thoại

b. Thân bài:

* Nguồn gốc ra đời:

- Cha đẻ của chiếc điện thoại đầu tiên là Alexander Graham Bell, ngày 10 tháng 3 năm 1876 ra đời.

- Ngày 3 tháng 4 năm 1973 Martin Cooper đã cải tiến chiếc điện thoại cồng kềnh, nặng, thành điện thoại di động.

* Cấu tạo:

- Thẻ sim là nơi lưu trữ số điện thoại và được cung cấp bởi nhà mạng.

- Pin và sạc là hai thiết bị không thể thiếu trong điện thoại di động, Pin là một thiết bị dự trữ và cung cấp năng lượng giúp cho chiếc điện thoại có thể hoạt động được trong thời gian nhất định. Sạc là một thiết bị chuyển điện năng từ mạng điện (hay ắc quy) thành điện năng mà điện thoại có thể sử dụng được và đưa vào dự trữ trong pin.

- Mạng điện thoại di động của mỗi nhà cung cấp dịch vụ và mỗi quốc gia có sự khác nhau.Điện thoại di động đều kết nối bằng sóng vô tuyến đến một trạm gốc nơi có gắn anten trên một trụ cao hoặc tòa nhà.

- Ngoài chức năng nghe gọi ra, điện thoại ngày nay còn tích hợp rất nhiều chức năng nghe gọi, chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc, tài liệu,… chính vì thế mỗi điện thoại khác nhau sẽ có dung lượng lưu trữ khác nhau.

* Công dụng:

- Giữ liên lạc đơn giản và dễ dàng hơn.

- Tận hưởng thời gian “chết” một cách thú vị.

- Gửi và nhận email không phụ thuộc máy vi tính, chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc như một chiếc máy ảnh thông thường, nắm tất cả thời gian, kế hoạch và địa điểm trong lòng bàn tay. Chiếc smartphone sở hữu tất cả những ứng dụng như đồng hồ báo thức hay lịch nhắc việc chuyên nghiệp,…

* Tác hại:

- Nhiều người quá lạm dụng sử dụng điện thoại quá nhiều gây ra các bệnh về mắt, mất ngủ, giảm trí nhớ, trầm cảm… Đặc biệt ngày nay việc lạm dụng điện thoại vào mạng xã hội đang khiến con người ta dễ rơi vào bệnh trầm cảm, sống ảo,… Trẻ em sử dụng điện thoại quá sớm làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, hình thành tính cách trẻ,…

c. Kết bài:

- Khẳng định lại lợi ích và tác dụng của điện thoại trong cuộc sống con người.

Xem thêm: Mua Bán Xe Oto Cũ Giá Rẻ, Xe Mới Giá Tốt Tại, Giá Mua Bán Xe Ô Tô Cũ 11/2021, Xe Oto Cũ Giá Rẻ

Xã hội chúng ta ngày nay là một xã hội hiện đại hóa, công nghệ hóa. Những tiến bộ trong khoa học kĩ thuật được con người nghiên cứu và phát triển áp dụng thực tiễn nhằm nâng cao đời sống con người. Điện thoại di động ra đời cũng từ những mục đích đó, trở thành dấu ấn lịch sử quan trọng, thể hiện những thay đổi tiến bộ trong khoa học kĩ thuật, sự phát triển của con người.

Cha đẻ của chiếc điện thoại đầu tiên là Alexander Graham Bell, ngày 10 tháng 3 năm 1876 ra đời. Ngày 3 tháng 4 năm 1973 Martin Cooper đã cải tiến chiếc điện thoại cồng kềnh, nặng, thành điện thoại di động. Thông thường ,một chiếc điện thoại di động hoạt động kèm với một thẻ sim. Thẻ sim là nơi lưu trữ số điện thoại và được cung cấp bởi nhà mạng. Pin và sạc là hai thiết bị không thể thiếu trong điện thoại di động, Pin là một thiết bị dự trữ và cung cấp năng lượng giúp cho chiếc điện thoại có thể hoạt động được trong thời gian nhất định. Sạc là một thiết bị chuyển điện năng từ mạng điện (hay ắc quy) thành điện năng mà điện thoại có thể sử dụng được và đưa vào dự trữ trong pin. Pin và sạc có thể khác nhau tùy loại điện thoại. Mạng điện thoại di động của mỗi nhà cung cấp dịch vụ và mỗi quốc gia có sự khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là tất cả điện thoại di động đều kết nối bằng sóng vô tuyến đến một trạm gốc nơi có gắn anten trên một trụ cao hoặc tòa nhà. Khi bật máy điện thoại, việc đăng ký với tổng đài sẽ được thực hiện. Khi có cuộc gọi đến, tổng đài sẽ báo cho điện thoại di động. Khi người dùng di chuyển,điện thoại sẽ thực hiện chuyển giao đến các cell khác nhau. Ngoài chức năng nghe gọi ra, điện thoại ngày nay còn tích hợp rất nhiều chức năng nghe gọi, chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc, tài liệu,… chính vì thế mỗi điện thoại khác nhau sẽ có dung lượng lưu trữ khác nhau.

Sự ra đời của chiếc iPhone quả thực đã khiến con người suy nghĩ rất nhiều. Đối với những thành tựu của hãng Apple nói chung và chiếc điện thoại iPhone nói riêng, chúng ta không thể không kể đến người đã sáng lập ra nó: Steve Jobs. Steve Jobs là một doanh nhân người Mỹ. Ông cũng chính là người đồng sáng lập viên, cựu chủ tịch của hãng Apple. Thiên tài công nghệ Steve đã nhìn thấy xu hướng phát triển của dòng điện thoại thông minh. Từ rất lâu, ông đã nghĩ đến một sản phẩm hoàn hảo với hệ thống bảo mật tuyệt đối và những tính năng vượt trội, đem lại sự an tâm cho người dùng trong thời đại thông tin là tài sản như hiện nay.

Không ngần ngại, Steve Jobs đem ý tưởng ấy trình bày trước hội đồng cổ đông trong một cuộc họp báo quan trọng. Thế nhưng, công việc làm ăn của công ty đang trì trệ bởi sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng điện thoại khác, sự đề xuất ý tưởng mới của Steve Jobs quả là không đúng lúc.

Hết sức tin tưởng vào suy nghĩ của mình, Steve Jobs kiên trì với nó. Vào ngày 9 tháng 1 năm 2007, Steve Jobs đã giới thiệu với công chúng chiếc iPhone đầu tiên. Nhưng phải ngày 29 tháng 6 năm 2007, iPhone mới được phát hành tại Hoa Kỳ sau một thời gian tin đồn và đầu cơ. Đây cũng chính là chiếc iPhone duy nhất có khoảng thời gian từ lúc giới thiệu đến lúc phát hành lâu nhất trong lịch sử của Apple.

Ngoài những lợi ích mà điện thoại di động mang lại, bên cạnh đó dần xuất hiện những tác hại xấu đối với cuộc sống con người. Nhiều người quá lạm dụng sử dụng điện thoại quá nhiều gây ra các bệnh về mắt, mất ngủ, giảm trí nhớ, trầm cảm… Đặc biệt ngày nay việc lạm dụng điện thoại vào mạng xã hội đang khiến con người ta dễ rơi vào bệnh trầm cảm, sống ảo,… Trẻ em sử dụng điện thoại quá sớm làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, hình thành tính cách trẻ,…

Điện thoại di động kết nối triệu con người, thu nhỏ thế giới xung quanh chúng ta thông qua màn hình điện thoại nhưng chúng ta hãy sử dụng điện thoại một cách hợp lý mà không phải quá lạm dụng vào nó. Điện thoại chính là một phát hiện tân tiến của loài người khẳng định sự thông minh, những tân tiến trong kỹ thuật công nghệ đối với cuộc sống con người.

Cách đây 50 năm, điện thoại là một thứ đồ vật hết sức xa xỉ đối với chúng ta. Năm 1973, tiến sĩ Martin Cooper đã cho ra đời chiếc điện thoại di động đầu tiên, đánh dấu một cột mốc lịch sử đối với nhân loại. Kể từ đó, chiếc điện thoại di động không ngừng phát triển và tích hợp nhiều chức năng mang lại cho con người biết bao lợi ích. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, điện thoại chỉ mới là một phương tiện nghe gọi và một vài tiện ích đơn giản khác. Cho đến khi chiếc điện thoại iPhone ra đời cùng những sáng tạo kì diệu của Steve Jobs, con người mới có khái niệm đầy đủ về một chiếc di động thông minh và tận hưởng những tính năng tuyệt vời của nó.

Từ khi cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007 cho đến nay Apple đã bán ra trên khắp thế giới khoảng 1 tỷ chiếc iPhone. Với số lượng này ta có thể chắc chắn một điều đó là iPhone đã trở thành một trong những thiết bị công nghệ bán chạy nhất lịch sử. Vào tháng 8 năm 2017, cổ phiếu Apple chỉ kém 2% so với đỉnh cao nhất lịch sử mà nó đã đạt được. Với sự thành công mỹ mãn này được kết hợp từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ lực vẫn là sức sáng tạo và làm việc phi thường cùng niềm tin vững chắc của Steve Jobs.

Điện thoại di động đem lại rất nhiều lợi ích. Điều đầu tiên phải kể đến đó là để giữ liên lạc đơn giản và dễ dàng hơn. Điện thoại di động đã là một bước tiến trong việc liên lạc, tuy nhiên với những chiếc điện thoại di động cơ bản, con người chỉ có thể truyền và nhận những thông điệp đơn giản với âm thanh và tin nhắn ký tự. Ngày nay với smartphone, dù đang ở bất cứ lúc nào hay ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có vô số lựa chọn để kết nối với người thân, từ hội thoại kèm video, gửi tin nhắn có hình, chat tức thời và sinh động trên chat online, hay đơn giản là cập nhật trạng thái/hình ảnh trên Facebook... Ngoài ra chúng ta có thể tận hưởng thời gian “chết” một cách thú vị. Thay vì khoảng thời gian “chết” khi ngồi trên xe buýt, hay chờ người thân ở phòng khám... Thay vì để những giây phút này trôi qua một cách vô vị, với một chiếc smartphone bạn có thể trò chuyện với bạn bè, lướt web đọc báo, chơi game, nghe nhạc hay xem video một cách dễ dàng. Hơn thế với chiếc điện thoại bạn có thể gửi và nhận email không phụ thuộc máy vi tính, chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc như một chiếc máy ảnh thông thường, nắm tất cả thời gian, kế hoạch và địa điểm trong lòng bàn tay. Chiếc smartphone sở hữu tất cả những ứng dụng như đồng hồ báo thức hay lịch nhắc việc chuyên nghiệp,…

“Stay hungry, stay foolish” (hãy khao khát, hãy dại khờ) là một trong những câu nói kinh điển của Steve Jobs lúc ông còn tại vị ở Apple. Bên cạnh đó ta cũng không thể quên kể đến người kế nhiệm của ông trong hiện tại đó là Tim Cook. Mỗi chiếc iPhone ra đời đó là cả một tuyệt tác nghệ thuật của hàng trăm kỹ sư.

Trước khi iPhone ra đời, Apple đứng thứ 70 trong danh sách những công ty giá trị nhất thế giới. Điều này chứng tỏ iPhone là sản phẩm chủ lực, là chìa khóa vàng giúp iPhone vươn tới công ty đạt giá trị 1.000 tỷ USD. Dù hiện nay, iPhone đang bị cạnh tranh khốc liệt của nhiều hãng điện thoại khác như SamSung, Oppo, Xiaomi,… thì iPhone vẫn đứng vững và thống trị thị trường điện thoại tầm trung và điện thoại cao cấp trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.