Tiếng anh trẻ em lớp 5

Để học tốt tiếng Anh lớp 5 trước tiên các bé cần biết được cách đọc, cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bé cách đọc tiếng Anh lớp 5 chuẩn như người bản xứ, góp phần hoàn thiện kỹ năng phát âm của các em ngay từ nhỏ.

Bạn đang xem: Tiếng anh trẻ em lớp 5


*

Chính vì thế, kỹ năng đọc tiếng Anh vô cùng quan trọng với trẻ em:

Là nền tảng giúp trẻ học các kỹ năng tiếng Anh khác như: Nghe - viết.

Đọc tiếng Anh là phương tiện giúp trẻ học nói chuẩn như người bản xứ. Từ việc đọc tiếng Anh, phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp các bé tránh được các lỗi phát âm về sau. Bởi lẽ, một khi đã quen với việc phát âm sai ngay từ đầu sẽ rất khó sửa.

Kỹ năng đọc giúp trẻ học thêm nhiều từ vựng, có thêm nhiều hiểu biết.

Kỹ năng đọc giúp trẻ có cơ hội phát triển sớm khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ.

Bốn cách đọc tiếng Anh lớp 5 chuẩn cho bé ngay tại nhà

Cách bé đọc tiếng Anh lớp 5 tại nhà sao cho chuẩn xác luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Dưới đây là 4 mẹo hữu ích mà bạn có thể lựa chọn để hướng dẫn con em mình:

Phát âm chuẩn chữ cái

Chữ cái là bộ phận cấu tạo nên từ, để đọc và biết cách phát âm của từ cũng như biết hiểu cách đặt trọng âm thì trước tiên các bé cần đọc lưu loát và phát âm chuẩn từng chữ cái. Chính vì thế khi bắt đầu học tiếng Anh nên cho trẻ học thuộc lòng cũng như hiểu rõ cách phát âm của bảng chữ cái.

*

Phát âm đúng theo phiên âm từng chữ của từ

Khi học từ vựng mới, bên cạnh nhớ nghĩa việc ghi nhớ phiên âm cũng vô cùng quan trọng đối với các bé. Ghi nhớ phiên âm và hiểu rõ phiên âm của từng từ sẽ hình thành cho trẻ thói quen phát âm chuẩn. Từ đó, sẽ hình thành thói quen đọc chuẩn một đoạn văn hay phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản xứ.

Cách đọc tiếng Anh lớp 5 cũng không quá khó, các bài học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 sẽ xoay quanh chủ đề về trường và lớp. Ba mẹ nên cho trẻ luyện tập cách đọc tiếng Anh theo phiên âm từng chữ của từ vào mỗi buổi tối.

Nếu bố mẹ không giỏi tiếng Anh hoặc không có thời gian kèm cặp con học thì có thể tìm những ứng dụng giúp bé tự học phát âm. Hiện nay, ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến trên máy tính, điện thoại được nhiều phụ huynh quan tâm, tin tưởng là pgdngochoi.edu.vn Junior.

*

pgdngochoi.edu.vn Junior với tính năng AI sửa lỗi phát âm chính xác giúp bé phát âm chuẩn như người bản xứ. Công nghệ hiện đại này của pgdngochoi.edu.vn Junior tích hợp rất nhiều trò chơi dạy phát âm cho bé.

Cụ thể, sau khi trẻ nghe giọng đọc chuẩn từ các audio trên app, bé sẽ đọc theo. Hệ thống cũng tự động ghi nhận âm thanh này. Sau đó app sẽ chấm điểm, đánh giá phát âm chi tiết kèm lời chúc mừng khi bé vượt qua các nhiệm vụ.

Ngữ điệu nhấn nhá

Đọc đúng theo phiên âm của từ là chưa đủ, để đọc được tiếng Anh như người bản xứ cần phải có cảm xúc, lên giọng xuống giọng hợp lý. Thông thường khi đọc đoạn văn các bé sẽ được thầy cô hướng dẫn đọc truyền cảm, có nhấn nhá hợp lý, đọc câu dài, nhấn mạnh ở đâu, lên xuống khi nào.

Đặc biệt, một cách đọc tiếng Anh lớp 5 chuẩn như người bản xứ là câu văn được lên, được xuống theo hình tam giác. Nếu biết và luyện tập được kỹ năng nhấn nhá ngữ điệu này cho các bé ngay từ lớp 5 thì sau này khi học các lớp cao hơn kỹ năng đọc của trẻ sẽ rất tốt.

Xem thêm: Những Người Tuổi Tý Hợp Với Tuổi Dần Không ? Tuổi Tý Và Tuổi Dần Có Hợp Nhau Không

Luyện tập đều đặn thường xuyên

Không thể học giỏi bất kỳ ngoại ngữ nào nếu chỉ học được một đến hai ngày sau đó lại bỏ không, vùi mớ kiến thức vừa học được vào một góc. Muốn học giỏi tiếng Anh, đọc tiếng Anh chuẩn như người bản xứ bắt buộc các bé phải thường xuyên luyện tập.

Đối với học sinh lớp 5, các bé nên luyện tập cách đọc cũng như phát âm tiếng Anh tối thiểu 3 lần/tuần. Cách tốt nhất để nhớ bài cũng như nhớ cách phiên âm của mỗi từ là sau khi học xong nên ôn lại vào mỗi buổi tối. Như thế, các bé sẽ rèn luyện được cách đọc các từ mới, nhớ được nghĩa, nhớ được phiên âm, phát âm chuẩn hơn. Đây cũng là cách học tạo sự hứng khởi, tạo nên thói quen tốt khi học tiếng Anh.

*

Đối với việc luyện tập đọc tiếng Anh, các phụ huynh nên nhắc nhở các bé học mỗi ngày, nên tạo cho các bé sự tự giác khi học, không nên bắt ép. Đồng thời, có thể luyện tập cho các bé thói quen đọc tiếng Anh mọi nơi bằng cách dán những tranh ảnh tiếng Anh về từ vựng ở các không gian trong nhà như: Góc học tập của bé, phòng khách,....

Nâng cao kỹ năng đọc dễ dàng với pgdngochoi.edu.vn Stories

pgdngochoi.edu.vn Stories là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em từ 2 - 10 tuổi thông qua truyện tranh tương tác do công ty Early Start sáng tạo nên. pgdngochoi.edu.vn Stories có thể giúp các bé nâng cao kỹ năng đọc tiếng Anh một cách dễ dàng.

Phần đọc của pgdngochoi.edu.vn Stories có hơn hơn 1.000 truyện tranh tương tác, bao gồm 11 chủ đề vô cùng đa dạng và phong phú. Phần truyện tranh tương tác của pgdngochoi.edu.vn Stories được chia ra thành 4 cấp độ dành cho mọi trẻ em có trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.

Để các bé có thể học tiếng Anh tốt nhất từ pgdngochoi.edu.vn Stories các phụ huynh nên lưu ý một số điều:

Lựa chọn cấp độ của truyện

Khi bắt đầu sử dụng phần mềm pgdngochoi.edu.vn Stories cha mẹ nên là người lựa chọn cấp độ của truyện đúng với lứa tuổi cũng như nhận thức của các bé. pgdngochoi.edu.vn Stories có 4 cấp độ, mỗi cấp độ sẽ có mục tiêu học tập khác nhau:

Cấp độ 1: Giúp trẻ trau dồi từ vựng cũng như cụm từ vựng.

Cấp độ 2: Giúp trẻ bổ sung thêm kiến thức về ngữ pháp, bổ sung các cấu trúc câu ngắn và đơn giản. Bằng cách lặp đi lặp lại sẽ giúp các bé dễ dàng ghi nhớ, thuộc lòng các cấu trúc đó.

Cấp độ 3 & 4: Giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc hiểu như: Phân tích ý chính của đoạn văn, phân tích nhân vật, phân tích chi tiết của câu chuyện,... với độ khó tăng dần.

*

Tạo sự hứng khởi cho con bằng cách cho các bé tự lựa chọn truyện theo sở thích

Khi ba mẹ đã lựa chọn mức độ phù hợp cho trẻ, tiếp theo nên cho các bé tự lựa chọn câu chuyện mình yêu thích. Điều này cũng giúp trẻ hứng thú hơn khi học tập, vì bé sẽ được tự do chọn lựa và được học những gì mình mong muốn.

Cho trẻ tương tác sau truyện

Hiện nay, pgdngochoi.edu.vn Stories đã tích hợp thêm tính năng câu hỏi tương tác sau truyện giúp các bé ôn lại bài và ghi nhớ các kiến thức đã học. Những câu hỏi ôn tập sẽ được lồng ghép vào những trò chơi tương tác cực kỳ sinh động, giao diện hoạt hình bắt mắt giúp thu hút các bé.

Cách đọc tiếng Anh lớp 5 chuẩn như người bản xứ vô cùng quan trọng với các bé. Hy vọng qua bài viết này ba mẹ sẽ hiểu rõ những phương pháp đọc tiếng Anh chuẩn như người bản xứ để đồng hành cùng bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.