Để in văn phiên bản trong Microsoft Word được đẹp nhất mắt, bọn họ cần phải triển khai việc căn lề trước khi in. Vậy bài toán căn lề vào Word có điểm sáng gì yêu cầu chú ý? Trong nội dung bài viết này Học Excel Online sẽ giải đáp một cách chi tiết cách căn lề trong Word, hoàn toàn có thể áp dụng trong đa số phiên phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 hoặc Office 365.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn căn lề trong word 2010

*
Thiết lập căn lề trong Page thiết đặt Word

Để căn lề vào word 2016, đầu tiên họ sẽ cần mở cửa sổ Page setup để tiến hành căn lề:

Chọn thẻ Layout bên trên thanh công cụTrong thẻ Layout bấm vào mục Page Layout

Trong cửa sổ Page Setup, bọn họ chú ý mục Margins như sau:

*
Thiết lập căn lề WordTop Margin: lề trên của trang giấyBottom Margin: lề dưới của trang giấyLeft Margin: lề trái của trang giấyRight Margin: lề bắt buộc của trang giấy

Trong một số máy vi tính có thể tùy chỉnh cấu hình chế độ tính bởi Inch (dấu “) hoặc Cm. Chúng ta cũng có thể quy đổi giữa Inch sang centimet hoặc ngược lại theo tỷ lệ 1 inch = 2.54 cm để thiết lập căn lề cho chủ yếu xác

Tiêu chuẩn chỉnh căn lề

Không bao gồm quy định ví dụ 1 văn bạn dạng phải căn lề bao nhiêu. Tuy vậy thông thường có 1 khung tiêu chuẩn có thể tham khảo để áp dụng như sau:

Lề trái= 3 cm = 1,18″Lề phải= 1,5 cm = 0,59″Lề trên và lề dưới= 2cm = 0,79″

Lề trái khi nào cũng lớn hơn lề phải, điều này là vị quy định về đóng gáy văn bản; phần gáy thường ở bên trái trang giấy và chỉ chiếm từ 1-2cm tùy độ dày của tập tài liệu.

Xem thêm: Ký Hiệu Phi Trong Toán Học, Cách Thêm Ký Hiệu Phi Trong Word, Excel, Cad


Xem nhanh


*

Thiết lập mặt đường viền bảo phủ lề – căn lề trong Word

Để giúp chúng ta dễ dàng phân biệt phần lề của trang giấy trong chế độ xem trang in, bạn có thể thiết lập trong Word để hiện tại phần đường viền bao bọc lề (text boundaries) như sau:

Chọn thẻ tệp tin (hoặc trong phiên bản Word 2007 thì các bạn nhấn vào hình cửa sổ ở góc trái màn hình)Chọn mục OptionsTrong cửa ngõ sổ Word Options lựa chọn mục Advanced => tìm đến nhóm Show document content và đánh dấu lựa chọn vào ô Show Text Boundaries
*
Thiết lập đường viền bao bọc lề trong Word

Khi đó vẫn xuất hiện đường viền phủ quanh từng đoạn văn bản, giúp bạn cũng có thể theo dõi bố cục văn phiên bản một cách dễ dãi hơn.

Cách căn lề vào Word cấp tốc với thẻ Layout

Ngoài ra chúng ta có thể thiết lập căn lề cấp tốc trong Word phụ thuộc mục Margin trong thẻ Layout như sau:

*
Cách căn lề vào word nhanh với thẻ Layout

Đây là những tiêu chuẩn căn lề nhanh theo gợi ý bao gồm sẵn của Microsoft Word. Nếu bạn có nhu cầu tạo ra những phần trăm căn lề không giống thì có thể chọn Custom Margins hoặc tùy chỉnh Margin vào Page Setup.

Như vậy qua nội dung bài viết này, chúng ta đã biết được bí quyết căn lề vào Word rồi đề nghị không nào. Trong khi các bạn có thể tìm hiểu thêm một số kỹ năng và kiến thức khác về Word: