Giải tin học lớp 6 bài 4 sách mới

Câu hỏi Tin học 6 sách Kết nối tri thức trang 17Em hãy thảo luận với bạn về lọi ích của mạng máy tínhGợi ý trả lờiLợi ích của mạng máy tính: Người sử dụng có thể dùng chung một mạng máy tính, liên lạc, trao đổi và chia sẻ thông tin cho nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng

2. Các thành phần của mạng máy tính

Hoạt động 3 Tin học 6 sách Kết nối tri thức trang 181. Quan sát Hình 2.1 và cho biết những thiết bị nào đang được nối vào mạng?2 . Các thiết bị đó được nối với nhau như thế nào? Qua các thiết bị trung gian nào?Gợi ý trả lời1. Những thiết bị đang được nối vào mạng là: Máy tích xách tay, máy tính để bàn, điện thoại di động, máy in, máy quét2. Các thiết bị được nối với nhau qua bộ chuyển mạchCâu hỏi Tin học 6 sách Kết nối tri thức trang 19
1. Em hãy quan sát Hình 2.1 và cho biết:a) Tên các thiết bị đầu cuối.b) Tên các thiết bị kết nối.2. Em hãy kể tên một số cách kết nối không dây mà em biết.3. Em hãy nêu ví dụ cho thấy kết nối không dây thuận tiện hơn kết nối có dây.

Bạn đang xem: Giải tin học lớp 6 bài 4 sách mới

Gợi ý trả lời1. Quan sát hình 2.1 ta thấy:a. Các thiết bị đầu cuối: Máy in, máy quét, máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại di độngb. Các thiết bị kết nối: Bộ chuyển mạch, máy chủ..2. Cách kết nối không dây: điện thoại, máy tính xách tay3. Kết nối không dây thuận tiện hơn có dây vì chúng ta có thể dễ dàng di chuyển và mang theo bất cứ đâu.Lời giải SGK Tin học lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống được pgdngochoi.edu.vn biên soạn bám sát chương trình SGK toàn bộ năm học. Các bài giải có hướng dẫn giải và đáp án chi tiết cho từng câu hỏi.

III. Luyện tập Tin học 6 KNTT

Câu 1. Em hãy chọn các phương án đúng. Máy tính kết nối với nhau để:A. Chia sẻ các thiết bịB. Tiết kiệm điệnC. Trao đổi dữ liệuD. Thuận lợi cho việc sửa chữa.

Xem thêm: Sạc Sony Vaio Chính Hãng Giá Rẻ Tại Đà Nẵng, Sac Laptop Sony Vaio 19

Gợi ý trả lờiCác phương án đúng:A. Chia sẻ các thiết bịC. Trao đổi dữ liệuCâu 2. Em hãy chọn các phương án đúng. Thiết bị có kết nối không dây ở Hình 2.2 là: A. Máy tính để bànB. Máy tính xách tayC. Điện thoại di độngD. Bộ định tuyếnGợi ý trả lờiTrong hình 2.2, thiết bị có kết nối không dây là:
B. Máy tính xách tayC. Điện thoại di động

IV. Vận dụng Tin học 6 KNTT

Câu 1. Trong thư viện của trường có 5 máy tính cần kết nối thành một trang. Có thể có nhiều cách kết nối, ví dụ như Hình 2.3Em hãy vẽ hai cách khác để kết nối chúng thành một mạng.Giải:Vẽ hình như sau:Câu 2: Nhà bạn An có điện thoại di động của bố, của mẹ và một máy tính xách tay đang cùng truy cập mạng Internet. Theo em, các thiết bị đó có đang được kết nối thành một mạng máy tính không? Nếu có, em hãy chỉ ra các thiết bị đầu cuối và thiết bị kết nối.Giải:Các thiết bị đó đang được kết nối thành một mạng máy tính. Trong đó:Thiết bị đầu cuối: điện thoại di động, máy tính xách tayThiết bị kết nối: Bộ định tuyến mạng>> Bài tiếp theo: Tin học 6 bài 5 Internet sách Kết nối tri thức Trên đây là toàn bộ lời giải Tin học lớp 6 bài 4 Mạng máy tính Kết nối tri thức. Các bạn học sinh tham khảo thêm lời giải Tin học 6 Chân trời sáng tạo và Tin học 6 Cánh Diều để chuẩn bị cho các bài học trên lớp, củng cố các kỹ năng sách mới. pgdngochoi.edu.vn liên tục cập nhật lời giải các môn học sách mới chương trình GDPT cho các bạn học sinh tham khảo.
Phân phối chương trình Tin học 6 Kết nối tri thức Tin học 6 bài 2 Xử lí thông tin Kết nối tri thức Tin học 6 bài 1 Thông tin và dữ liệu Kết nối tri thức