Tin Tức Việt Nam Trung Quốc

Video Thời sự Tôi viết Diễn đàn Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ - Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết
Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ - Game Xe Thời trang trẻ Bạn đọc
*

Trung Quốc, Solomon chính thức ký thỏa thuận hợp tác an ninh


Trung Quốcngày 19.4 thông báo nước này đã ký thỏa thuận khung về hợp tác an ninh vớiQuần đảo Solomon, động thái khiến Mỹ và các đồng minh lo ngại trong suốt thời gian qua.

Bạn đang xem: Tin tức việt nam trung quốc


Thêm 7 ca tử vong, Thượng Hải đặt thời hạn chấm dứt lây nhiễm Covid-19 cộng đồng


*

Thượng Hải chật vật trong đợt phong tỏa


*

Đưa chiến đấu cơ tàng hình đến Biển Đông, Trung Quốc muốn gì?


*

Hai quan chức Mỹ đến Solomon giữa lo ngại an ninh


Tư lệnh ngành y tế Trung Quốc nói nước này sẽ triển khai các biện pháp cứng rắn nhất để ngăn chặn Covid-19 bùng phát diện rộng, loại trừ khả năng điều chỉnh chiến lược chống dịch trước Đại hội 20 mùa thu này.


Bị cáo lãnh án 14 năm tù sau khi gửi 384 ảnh tàu chiến, quân cảng của Trung Quốc cho một người nước ngoài quen qua mạng và được trả hơn 143,8 triệu đồng.


Trung Quốc đã lên kế hoạch thực hiện tổng cộng 6 sứ mệnh vũ trụ từ đây cho đến hết năm 2022 nhằm hoàn tất việc xây dựng và lắp ráp trạm không gian Thiên Cung của nước này.


Cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) vừa cho biết rằng họ sẽ bắt đầu đẩy mạnh việc thực thi quy định cấm phát trực tiếp các trò chơi trái phép.


Các nhà quan sát chỉ ra rằng Ấn Độmuốn trung lập về vấn đề Ukraine, nhưng không trung lập trong chiến lược của Mỹ nhằm kiềm chế Trung Quốcở khu vực.


Lệnh phong tỏa chống Covid-19 tại thành phố Thượng Hải được cho là đã làm trì trệ việc đóng tàu và ảnh hưởng đến việc hạ thủy tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc.

Xem thêm:


Nếu nội dung rò rỉ về thỏa thuận an ninh giữa Trung Quốc và quần đảo Solomon là đúng, thì điều đó làm sáng tỏ ý định của Trung Quốc trong việc mở rộng ảnh hưởng ở các đảo quốc nam Thái Bình Dương.


Trung Quốc tập trận ở vùng biển xung quanh Đài Loan trong lúc một phái đoàn thượng nghị sĩ đang ở Đài Bắc, nói chuyến thăm là hành động "khiêu khích".


Ngày 13.4, báo Nga Izvestia đưa tin Nga sẵn sàng bán dầuvà các sản phẩm từ dầu cho "các nước thân thiện" trong "bất kỳ khung giá nào”.


Trung Quốcchỉ trích các bản tin cáo buộc Bắc Kinhgắn thiết bị nghe lén vào ly giữ nhiệt gửi cho quan chức Israel. Những cáo buộc này sau đó đã bị cơ quanan ninh Shin Bet của Israel bác bỏ ngày 13.4.


Bên cạnh việc bổ sung khí tài, Trung Quốc còn liên tục đẩy mạnh cáchoạt động tập trận để tăng cường khả năng tác chiến viễn chinh, đổ bộ và tấn công vào ban đêm.


Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.