Tình yêu thời nay có gì khác với tình yêu từ thuở xưa?

Phải thừa nhận rằng vào thời khắc này, tình dục trước hôn nhân không còn là câu chuyện xa lạ mà sẽ trở thành một trong những phần của mọt quan hệ trong những người trẻ.

Bạn đang xem: Tình yêu thời nay có gì khác với tình yêu từ thuở xưa?


Bạn quan hệ tình dục tình dục lần đầu năm mới bao nhiêu tuổi? Zing.vn khảo sát các bạn trẻ tuổi từ 18-25 về dục tình và những vấn đề xung quanh.

H

uy (tên nhân thứ được ráng đổi) và nữ giới sau thời hạn dài hẹn hò, cô bé có thai 10 tuần tuổi. Mang lý dogia đình bội phản đối, không lo được đến tương lai, chưa thể kết hôn, Huy không muốn nửa tê sinh con.

Clip xoay cảnh nam giới trẻ một mực muốn nữ giới phá bầu tại bệnh viện được gửi lên Facebook ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý. Hàng ngàn lượt phân tách sẻ, comment chê trách Huy vô trách nhiệm, nhẫn trọng điểm với người đàn bà mình từng yêu thương thương và đứa con chưa kịp thành hình.

Bỏ qua cụ thể đúng - không nên trong mẩu truyện riêng tứ của một song tình nhân, hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ sự không cẩn thận của hai bạn trẻ trong việc quan hệ trước hôn nhân, phòng tránh thai, tương tự như thiếu những kiến thức dục tình mà có lẽ rất không ít người dân trẻ, như Huy và chúng ta gái, không được trang bị.

Người trẻ bạo dạn với dục tình trước hôn nhân

Khoảng 10 năm trước, trinh tiết vẫn luôn là thứ được tương tác với phẩm giá, lòng tự trọng. Việc quan hệ trước hôn nhân là chủ thể cấm kỵ, nhạy cảm cảm không nhiều được đề cập tới. Tuy vậy vài năm quay lại đây, chuyện tình dục được người trẻ tiếp cận với ánh nhìn cởi mở, bạo gan và thoáng hơn.

*

Nguyễn Thị Hồng Nhung (24 tuổi, nhân viên cấp dưới văn phòng) xác định tình yêu sát cánh với tình dục. Cô nhận định rằng sex chỉ là 1 bước trong mối quan hệ nam nữ, như gắng tay, hôn môi.

Cô không né tránh đề cập chuyện phái mạnh - đàn bà mà chủ động bày tỏ cách nhìn về vấn đề quan hệ trước hôn nhân và nhấn mạnh mình khôngquan hệ bừa bãi, mà tất cả sự lựa chọn, suy xét trước khi đến với bạn trai hiện tại tại.

"Phụ nàng và bọn ông đều phải có những nhu yếu được thỏa mãn tinh thần cùng thể xác.Tình dục là yêu cầu của cơ thể. Không tồn tại giới tính nào hoàn toàn được dìm - đến trong bài toán quan hệ tình dục.

côn trùng quan hệ tân tiến là sự sòng phẳng từ cả nhị phía. Những quan niệm như giữ gìn cho hôn nhân, nạp năng lượng cơm trước kẻng, dưng hiến, trinh tiết... Là ko văn minh", Nhung dìm mạnh.

Theo điều tra của Durex vào năm 2016, lứa tuổi trung bình quan hệ giới tính tình dục thứ 1 tại vn là 19,7, thấp hơn so với nhiều quốc gia trong quanh vùng như trung hoa (22,1 tuổi), đất nước xinh đẹp thái lan (20,5 tuổi), Singapore (22,8 tuổi), Malaysia (23 tuổi).

Trong lúc đó, theo các con số đã được thống kê của report Quốc gia về Thanh niên vn do Quỹ dân sinh Liên vừa lòng quốc nước ta kết hợp với Bộ Nội vụ thực hiện vào năm 2015, tuổi quan hệ giới tính tình dục lần thứ nhất trung bình của fan trẻ là 18,1 tuổi (18,2 so với nam giới cùng 18,0 với cô bé giới).

Đáng chú ý, bạn trẻ nông thôn gồm tuổi dục tình tình dục thứ nhất là 18,0 tuổi, nhanh chóng hơn giới trẻ ở thành phố - 18,4 tuổi. Giới trẻ người dân tộc thiểu số cũng có tuổi quan hệ nam nữ tình dục lần đầu tiên sớm hơn tuổi teen người ghê hoặc Hoa (17,9 tuổi sống người dân tộc thiểu số so với 18,1 tuổi ở thanh niên người khiếp hoặc Hoa).

*
Tuổi quan hệ tình dục tình dục thứ nhất tại vn so với các nước trong khu vực theo khảo điều tra của Durex vào năm 2016.Biểu đồ:Ngân Giang.

Giải đam mê về vụ việc này, thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy, member Ban Chấp Hành ASAP - Diễn bọn nạo phá thai bình yên châu Á, nhận định rằng những chuyển mình của đời sống, ghê tế, văn hóa trong xóm hội việt nam có tác động trực tiếp đến cuộc sống tình dục của fan trẻ.

Nếu trước đây, tuổi teen thường sống thuộc gia đình, nay có thời cơ sống riêng, hoặc học tập, thao tác làm việc tại thành phố, các khu công nghiệp lớn. Tứ duy về hôn nhân gia đình từ có nặng ảnh hưởng của chũm hệ ông thân phụ thì ngày này được tự do quyết định.

Bên cạnh đó, tác động của phương tiện đi lại truyền thông, việc tự do di chuyển tới các nước trên cố gắng giới, nền giáo dục cởi mở khiến lối sinh sống của thanh niên việt nam ngày càng sát với lối sinh sống của tuổi teen thế giới.

Những tại sao này tạo thành hai vấn đề: Tuổi kết giao tăng lên, tuổi quan hệ tình dục tình dục lần đầu sút xuống.

"Phải chính thức rằng vào thời khắc này, dục tình trước hôn nhân không hề là câu chuyện xa lạ mà đã trở thành một trong những phần của mối quan hệ nam nữ. Không tồn tại giới hạn tuổi để quan hệ tình dục. Mọi người có sinh lý không giống nhau.

Có những người dân 20 tuổi vẫn chưa phát triển đầy đủ về thể chất, nhưng gồm em 13 tuổi đã trở nên tân tiến hoàn toàn. Nhưng lại tất nhiên, độ tuổi này không ý thức được hệ trái của tình dục sinh lý", thạc sĩ Phan Bích Thủy mang đến biết.

Thoải mái tình dục nhưng e ngại đề cập cho tới tình dục?

Tuy nhiên, sự thật là dù sẵn sàng chuẩn bị có dục tình trước hôn nhân, vẫn có sự xâu xé nội trọng tâm của nam thanh nữ thanh niên trước những gần gụi thể xác. Một mặt cởi mở, hào phóng của văn hóa hiện đại, một bên truyền thống lịch sử với những niềm tin và quý giá truyền từ đời này lịch sự đời khác.

Một báo cáo của UNICEF về thực trạng thanh niên tại vn vào năm năm 2016 cho thấy 67% giới trẻ trong độ tuổi 15-24 đã bao gồm quan hệ tình dục trước hôn nhân, tuy vậy chỉ 25% khẳng định gật đầu đồng ý việc này với duy tốt nhất 15% dễ chịu đề cập sự việc tình dục với bác bỏ sĩ, thân phụ mẹ, thậm chí bạn tình.

Nguyễn Huỳnh Mỹ Trang (24 tuổi, giáo viên) xuất hiện trong mái ấm gia đình người Hoa truyền thống. Từ trong sâu thẳm, cô tin gồm quan hệ dục tình trước hôn nhân là không đúng với rất nhiều gì được khuyên bảo từ khi còn nhỏ. Song ở tuổi 24, cô từng bao gồm quan hệ với hai bạn vì tin rằng "yêu là đề nghị dâng hiến".

Cô không thích người thân, bằng hữu biết mình đã gần gũi với chúng ta trai. Cạnh bên đó, công việc giảng dạy tại một trường mầm non khiến cho cô suy nghĩ mình ko được phép tháo mở với tình dục.

*
Câu hỏi "Quan hệ tình dục trước hôn nhân gia đình được gật đầu khi nào? " được đưa cho những nhóm tuổi, theo Điều tra tổ quốc về thiếu niên và thanh niên Việt Nam. Biểu đồ: Ngân Giang.

Một trường phù hợp khác là Hoàng Bình Thuận, 26 tuổi, cựu du học viên Canada. Cậu rất căng thẳng khi là fan đầu tiên của công ty gái. Sau nhiều năm tiếp thu kiến thức và sinh sống tại nước ngoài, Thuận biết rằng thiếu nữ Việt Nam thường xuyên yêu cầu nhiệm vụ ở người dân có quan hệ dục tình với mình.

"Rõ ràng đấy là hành hễ cả hai người cùng tham gia, chưa phải mình lường gạt cô ấy. Nhưng mà sau đó, bản thân vẫn bị chỉ trích như là đã triển khai một điều tởm khủng. Sau lần đầu tiên của nhị đứa, cô ấy liên tục đề cập tới hôn nhân, mang thai, sinh con", Thuận kể.

Chia sẻ tầm nhìn về sex, Thuận nhận định rằng tình dục không hẳn điều gì khổng lồ tát, ghê gớm để phải thầm thì kị kỵ. Nhiều cô nàng gắn chuyện chăn gối cùng với tình yêu khiến nó trở bắt buộc thiêng liêng.

"Sex là sex, yêu thương là yêu. Tôikhông xem xét việc bạn nữ còn trinh tuyệt không. Vày lẽ, trẻ thông thường ở tuổi dậy thì mọi phải mày mò sex không còn rồi.

Tất nhiên tôi coi trọng tiết hạnh ở bạn gái mình. Cô ấy rất có thể đã quan tiền hệ lần đầu tiên ở năm 16 tuổi, mà lại với người yêu và tầm thường thủy với người ấy.

Ngược lại, tôi không chấp nhận một cô gái 25 tuổi vẫn "còn zin" nhưng hẹn hò "thả thính" cùng với 3-4 bạn cùng một lúc", đấng mày râu trai 25 tuổi nêu quan lại điểm.

Xem thêm: Phim Hoán Đổi Số Phận Phim Hàn Quốc, Hoán Đổi Số Phận

Nguyễn Thu Vi (26 tuổi) trực tiếp thắn cho biết việc giữ lại gìn trinh tiết cho đêm tân hôn là sự lựa lựa chọn của mỗi chúng ta gái. Bài toán một người dân có quan hệ trước hôn nhân gia đình không ảnh hưởng tới làng hội hay bất cứ ai khác, chỉ tác động tới cuộc sống của chính tín đồ đó.

Cô cho rằng với mẫu mốc sau cùng là hôn nhân, sex là phép demo vàphụ đàn bà có quyền trải nghiệm tình dục, giống như như phái mạnh giới.

"Trước hôn nhân, dục tình là dịch vụ trải nghiệm miễn phí. Lắc đầu đồng nghĩa với vấn đề tự làm mất đi đi thời cơ có một cuộc hôn nhân hòa hợp", nữ nhân viên ngân hàng chú ý nhận.

Tuy vậy, Vi không dám chủ động nhắc đến quan điểm về sex cùng với ai bởi vì sợ "mất giá". 9X đã cho thấy dù tư tưởng hiện nay đại, không phải ai cũng chấp nhận một cô bé thoáng với tình dục.

"Mình không thích bị nhận định rằng sống thuận lợi nên chỉ dám tự tìm hiểu qua Internet, sách vở chứ không nhiều dám nói chuyện với phụ vương mẹ, bạn bè hoặc chúng ta trai", Vi nói.

*
Độ tuổi trung bình thứ nhất quan hệ tình dục trên quả đât theo khảo sát của Durex vào khoảng thời gian 2016. Phiên bản đồ:Minh Trí.

Kiến thức dục tình nửa vời

"Em và nữ giới quan hệ hôm 15, tiếp nối cô ấy sử dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp. Tiếp kia ngày 27 bọn chúng em lại quan lại hệ. Nhưng lại ngày 28 là ngày "đèn đỏ" trước tiên của cô ấy. Xin hỏi liệu cô ấy có thai hay không và ý muốn tránh thì cần sử dụng phương án nào?".

"Chúng em quan hệ giới tính "mộc", ngày sau là kỳ "đỏ" của cô ấy ấy. Nữ giới em không thích uống thuốc vì sợ tác động sức khỏe mạnh sau này. Liệu cô ấy "dính" không?".

"Em và chúng ta trai bao gồm quan hệ tuy thế không dùng bao cao su.Xin hỏi em có chức năng mang thai không? và chuyện ấy rơi vào ngày nào của chu kỳ kinh thì vẫn có phần trăm thụ thai thấp hơn? biểu lộ của thụ bầu là như thế nào" nếu như lỡ bầy em tất cả thai thiệt thì phương pháp xử lý tốt nhất là thế nào ạ, do cả hai bọn chúng em đầy đủ còn trẻ".

Đây chỉ là một vài trong những hàng trăm câu hỏi được chuyển lên những diễn đàn về chủ thể tình dục.

Có một thực sự đáng bi thương rằng dù là tư tưởng thoáng về tình dục, nhiều người dân trẻ lại có kiến thức nửa vời về các biện pháp né thai và bảo vệ sức khỏe khoắn sinh sản.

Theo điều tra của Tổng cục số lượng dân sinh - chiến dịch hóa gia đình, xác suất sử dụng bao cao su thiên nhiên trong lần trước tiên quan hệ dục tình của nữ giới thấp hơn đáng kể so với phái mạnh (14,5% so với 36,5%).

Thanh niên thành thị có phần trăm sử dụng bao cao su thiên nhiên trong trước tiên quan hệ tình dục cao hơn nữa so với bạn teen nông thôn.

Một điểm sáng là trong đội tuổi trẻ rộng (từ 16-19 tuổi), xác suất này cao hơn so với trong nhóm thanh niên lớn tuổi rộng (20-24 tuổi). Điều này cho thấy sự nâng cấp về quan hệ nam nữ tình dục bình an trong đội tuổi trẻ con hơn.

Trong report Quốc gia về Thanh niên việt nam do Quỹ số lượng dân sinh Liên vừa lòng quốc nước ta kết hợp với Bộ Nội Vụ, 47% thanh thiếu thốn niên nghe nói về chủ đề có thai hay planer hóa gia đình qua những nguồn tin tức khác nhau, như mạng xóm hội, TV, radio, sách báo, tạp chí, tờ rơi, hệ thống loa truyền thanh địa phương.

Các mối cung cấp thông tin đặc trưng khác bao hàm thầy gia sư và bên trường (19%), anh em hay tình nhân (18%), nhân viên y tế hay dân sinh (14%). Những trung tâm tư vấn hay các câu lạc cỗ của thanh thiếu thốn niên chỉ là nguồn tin báo về với thai và chiến lược hóa mái ấm gia đình cho một thành phần rất nhỏ dại thanh thiếu thốn niên (2%).

Đỗ Thùy Linh (22 tuổi) chia sẻ cô không tồn tại biện pháp tránh thai hay xuyên,chưa từng đi mua bao cao su, không biết kích thước bao cao su của các bạn trai, ngần ngừ đến các biện pháp như đặt vòng né thai, cấy que, đặt màng...

Phần lớn sự "ngu ngơ" này đến từ những việc sợ bị nhận xét không còn trong trắng, vẫn quan hệ tình dục. Giải pháp tránh với thai ngoài ý muốn của cô là quan tiền hệ vào trong ngày an toàn, uống thuốc tránh thai khẩn cấp, để các bạn trai công ty động.

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam, chủ tịch Hội Nội tiết chế tác và Vô sinh tp.hồ chí minh - mang đến hay theo report của Vụ sức khỏe Bà chị em - trẻ em em, cỗ Y Tế, tại Việt Nam, từng năm toàn quốc có khoảng chừng 250.000-300.000 ca phá bầu được báo cáo chính thức.

Trong đó, tổ chức triển khai Y tế trái đất (WHO) xếp việt nam vào danh sách một trong các 5 nước có xác suất phá thai cao nhất thế giới với là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á.

Năm 2016, khám đa khoa Từ Dũ tiếp nhận 27.154 ca phá thai, riêng 6 tháng đầu năm mới nay bao gồm 14.159 ca đến vứt thai. Trong đó, phá thai làm việc trẻ vị thành niên chiếm hơn 1.000 ca. Trung bình hằng ngày nơi đây tiếp nhận khoảng 80 ca đến phá thai.

Tiến sĩ, bác bỏ sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc căn bệnh viên Hùng vương vãi - cho thấy thêm năm 2016, viện bao gồm 15.129 ca cho nạo phá thai, trong đó, độ tuổi 18-25 bao gồm 3.922 ca.

6 tháng đầu năm nay, 7.143 thiếu phụ đến phá thai, độ tuổi 18-25 chỉ chiếm 1.646 ca. Vừa đủ một ngày bệnh viện Hùng Vương đón nhận khoảng 60-70 ca.

*
Tỷ lệ áp dụng bao cao su đặc trong lần quan hệ nam nữ tình dục thứ nhất theođiều tra của Tổng cục dân sinh - dự định hóa gia đình. Biểu đồ:Ngân Giang.

Với đa số người trẻ, túa mở với tình dục đơn giản là sex, là phiên bản năng. Trong khi đó, tình dục bình an với kỹ năng, thừa nhận thức, kiến thức lại bị vứt ngỏ.

Tình dục là sự hòa thích hợp giữa hai người, là sự việc thăng hoa vào tình yêu, là bí quyết thể hiện tình yêu ở tầm mức cao nhất.

Những tín đồ trẻ, hãy quyết định "bước thêm 1 bước" chỉ khi bản thân mong mỏi thế, khi cảm xúc sẵn sàng, khi đã cân nhắc về kết quả - kết quả, lúc biết rất có thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về ra quyết định của mình, khi chắc hẳn rằng sẽ ko đổ lỗi cho người kia bởi đã khiến cho mình làm cho chuyện ấy.

Mỗi cá nhân sẽ tất cả những ánh mắt khác nhau về câu hỏi giữ gìn trinh huyết hay có quan hệ trước hôn nhân gia đình hay không. Việc quan trọng đặc biệt là tiếp đến có hạnh phúc hay không mới là sản phẩm để fan ta nói.

Bởi lũ ông lên giường không có nghĩa là muốn đi trên tuyến phố tình yêu cả đời và thanh nữ lên nệm không đồng nghĩa tương quan với dễ dàng dãi, buông thả.

Bởi không có đúng giỏi sai trong việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Không phải là "Làm xuất xắc không?" mà là "Đã tỉnh táo apple lựa chọn chưa?".

Và chỉ duy có chính bạn, tất cả quyền quyết định rằng: Đồng ý tình dục tình dục hay không, cũng như chỉ độc nhất bạn phụ trách hoàn toàn đối với cuộc đời mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.