TIVI BỊ SÉT ĐÁNH CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG

Tivi bị cháy vị sét tiến công thì rất khó khăn để bạn có thể tự mình thay thế sửa chữa mà đề xuất nhờ tới các dịch vụ sửa truyền họa uy tín, giàu kinh nghiệm để trợ giúp trước lúc tình trạng cái tivi trở đề nghị tồi tệ hơn.

Bạn đang xem: Tivi bị sét đánh có sửa được không


1. Vì sao phải sửa tivi vày sét đánh

Vào mùa mưa bão, những thiết bị điện tử trong mái ấm gia đình như tivi, dàn âm thanh, đầu máy, đầu karaoke… tiếp tục bị hư hỏng bởi tại sao chủ yếu vì sét đánh vào ăng-ten thu sóng, dẫn mang đến tình trạng hỏng hóc. Đặc biệt, tivi đó là thiết bị điện dễ bị chát lúc bị sét tấn công nhất. Phần đa lúc bởi vậy thì dù chiếc tivi của khách hàng có hay không đang sử dụng tivi thì bài toán tivi bị nứt vẫn có thể xảy ra. Tình trạng hỏng hóc hoàn toàn có thể tùy theo, nhẹ thì cháy cầu chì, hư bộ nguồn; nặng trĩu thì hư bo, hư mạch, cháy những linh kiện…

Tivi bị cháy vì sét tiến công thì rẩ khó để chúng ta cũng có thể tự mình thay thế mà buộc phải nhờ tới những dịch vụ sửa truyền hình uy tín, giàu kinh nghiệm để trợ giúp trước lúc tình trạng dòng tivi trở yêu cầu tồi tệ hơn.

*

Có 2 trường phù hợp tivi bị sét đánh và biện pháp sửa truyền hình bị sét tiến công như sau:

– Trường hòa hợp 1: truyền hình bị sét tiến công làm bị tiêu diệt IC:

Nếu bị sét tấn công vào con đường điện hạ nuốm và vì xung điện sẽ làm chết IC xấp xỉ và ổn định áp nguồn và một vài linh phụ kiện khác trên “power board” bo nguồn, trường đúng theo này sửa vô tuyến bị sét đánh sẽ solo giản.

– Trường đúng theo 2: Sét tiến công trực tiếp vào antena:

Trong trường hòa hợp này, dòng xung cực lớn phóng qua các linh kiện xuống mass sẽ khiến cho mạch in trong board bị cháy rụi, khiến cho tivi bị hỏng. Biện pháp giải quyết và xử lý trong trường hợp này chính là thay vậy IC bắt đầu và các bộ phận bị lỗi khác. Tuy vậy việc thay thế sửa chữa rất tốn sức và ngân sách khá cao, rất cạnh tranh khắc phục. Vị vậy, bạn cũng có thể tham khảo việc tương tác với hãng cài nguyên board bắt đầu để cầm vào

2. Cách hạn chế việc sửa truyền hình bị sét đánh

Việc sửa truyền ảnh bị sét tấn công khá tốn kém cùng mất thời gian, do vậy, để để hạn chế trường hợp yêu cầu sửa truyền hình trong trường hợp này, chúng ta cần để ý một số điểm sau:

– Tắt tất cả các thiết bị điện khi tất cả mưa bão, sấm chớp. Nếu hoàn toàn có thể thì tốt nhất là cần ngắt toàn bộ hệ thống năng lượng điện trong bên nếu trời mưa và bão lớn để sự bình yên của những thành viên trong mái ấm gia đình cũng như bảo đảm an toàn chiếc tivi.

– chất vấn và rút phích antena nối cùng với tivi.

Xem thêm: Ngày Valentine Là Ngày Nào? Ý Nghĩa 3 Ngày Valentine Ngày Lễ Tình Nhân Là Ngày Mấy

– Rút phích điện áp nguồn của tivi để tránh chứng trạng chập điện, cháy nổ rất có thể xảy ra khi gồm sấm sét.

3. Bí quyết khắc phục vô tuyến bị sét đánh

Đầu tiên, khi tivi nhà bạn bi sét đánh bạn hãy tắt màn hình tivi tiếp nối ngắt điện và rút hết toàn bộ hệ thống đầu thu ra khỏi tivi. Sau đó, call cho dịch vụ sửa tivi nhằm cử kỹ thuật viên bh sẽ kiểm tra chi tiết tổng thể. Khi tivi bị sét tiến công thì rất khó để chúng ta có thể tự mình sửa chữa mà chúng ta nên nhờ tới những dịch vụ sửa chữa thay thế tivi đáng tin tưởng và giàu kinh nghiệm để sửa chữa trước khi loại tivi trở nên tồi tệ hơn.

Bạn đề nghị nhờ tới những dịch vụ sửa chữa tivi uy tín

Sau khi đánh giá chi tiết, kỹ thuật viên sẽ thông tin với khách hàng là nên sửa chữa thay thế hay sửa chữa thay thế những phần tử hay linh phụ kiện nào. Việc khắc phục sự cố, thay thế cho quý khách hàng thường sẽ mất thời gian hơn so với núm cả bảng mạch mới, nhưng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Nếu như hư hư quá nặng nề và cần thay thế linh phụ kiện mới thì bạn có thể tham khảo việc contact với hãng cài đặt nguyên bảng mạch new về nắm cho tivi, rứa vì thay thế sửa chữa từng linh kiện bị hỏng.

Làm gì để tránh truyền họa bị sét đánh?

Như bạn thấy, vấn đề sửa truyền họa bị sét tấn công khá tốn ngân sách và thời gian, vì đó, để tránh trường hợp đề xuất sửa truyền ảnh trong trường hợp này, chúng ta nên để ý một số điểm sau:

Ngắt nguồn điện tivi để tránh tình trạng chập điện

+ Ngắt nguồn tích điện của tivi để tránh tính trạng chập điện, cháy nổ

+ Tắt tất cả các thiết bị điện khi gồm mưa bão, sấm chớp. Nếu rất có thể thì tốt nhất là yêu cầu ngắt toàn cục hệ thống điện trong công ty nếu trời sở hữu bão lớn, nhằm đảm bảo an ninh cho gia đình cũng như bảo đảm an toàn tivi.

+ kiểm soát và rút phích ăng ten nối với tivi,

Trên đây là một số chú ý khi truyền hình bị sét đánh. Mong muốn rằng trung tâm bảo hành tivi sonysẽ mang về thông tin hữu dụng cho bạn. Nếu có vướng mắc hay chia sẻ gì, hãy điện thoại tư vấn ngay đến tổng đài của shop chúng tôi để được support 24/24 nhé!"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.