Tổ hợp môn thi đại học

Để biết rõ các khối thi đại học và môn thi năm 2022, cùng những thông tin chi tiết về các khối thi đại học mới, ngành nghề đào tạo...các em hãy xem tại bài viết này.

Bạn đang xem: Tổ hợp môn thi đại học

Để các em học sinh sắp thi tốt nghiệp THPT biết rõcác khối thi đại học và môn thi năm 2021, diễn đàn tuyển sinh 24h đã tổng hợp thông tin chi tiết của 190khối thi Đại học và các tổ hợp môn thi - xét tuyển tại bài viết này, thông qua nội dung bài viết sẽ giúp các em hiểu rõ hơn và dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn được khối thi và tổ hợp môn thi phù hợp với năng lực của mình.

-Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ thi 5 môn bao gồm 3 môn độc lập là Toán, Văn, Ngoại Ngữ và 2 tổ hợp môn thi là Khoa Học Tự Nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa Học Xã Hội ( Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân).

-Riêng thi sinh học tại TTGDTX sẽ chỉ thi 2 môn Lịch sử và Địa lý, cũng trong năm nay các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả điểm của tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT, các em học sinh sẽ phải lựa chọn khối và tổ hợp môn thi phù hợp với trường Đại học và ngành mà mình và đăng ký xét tuyển.

Xem thêm: Cổng Dvi Dùng Để Kết Nối Với Thiết Bị Nào Sau Đây? C So Sánh Dvi Với Hdmi, Vga, Displayport

Các Khối thi Đại Học Và Môn Thi

-Hiện nay có 12 khối thi Đại học chính đó là: Khối A, Khối B, Khối C, Khối D, Khối H, Khối K, Khối M, Khối N, Khối R, Khối S, Khối T, Khối V và 12 khối thi này lại được chia thành nhiều khối khác nhau theo các tổ hợp môn thi xét tuyển Đại học. Thông tin chi tiết về 12 khối thi được chia như thế nào các bạn hãy xem nội dung dưới đây.

Khối A và các tổ hợp môn thi Đại học

-Được chia thành 18 khối khác nhau đây là khối luôn có nhiều thí sinh đăng ký thi và xét tuyển Đại học nhất trong tất cả các khối, bởi khối A tập trung rất nhiều ngành hot như: kinh tế, kỹ thuật, luật, giáo dục, bách khoa...và khối A cũng là khối mà tất cả các trường Đại Học lớn nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam đều có khoa đào tạo.

-Kể từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát triển thêm một số tổ hợp môn từ khối A truyền thống (Toán, Lý, Hóa). Dưới đây là các khối thi đại học mới nhất của khối A và tổ hợp môn thi tuyển được phát triển từ khối A.

TỔ HỢP MÔN KHỐI A XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC